/ กาญจนบุรี / West Wonder Waterpark สวนน้ำสุดเจ๋งของเมืองกาญ
แนะนำที่พักกาญจนบุรี อัพเดตล่าสุด

West Wonder Waterpark สวนน้ำสุดเจ๋งของเมืองกาญ


West Wonder Waterpark เป็นสวนน้ำที่ทำได้มาตรฐานสากลในจังหวัดกาญจนบุรี สำหรับคนที่ชอบมากกว่าการเล่นน้ำธรรมดาแต่มีเครื่องเล่นให้ตื่นเต้นบ้าง และไม่ชอบที่จะไปทะเล ที่นี่จึงไม่ใกล้ไม่ไกลและเหมาะกับคุณ

สวนน้ำเวสท์วันเดอร์แห่งนี้ ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 20 ไร่ บนทำเลดีๆ สวนน้ำกลางใจเมืองฯ ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวของเมืองกาญจน์ ที่หลายคนแวะกาญจนบุรีแล้วต้องไปอย่างสุสานทหารสัมพันธมิตร –ดอนรัก และอยากไปชมสะพานข้ามแม่น้ำแควก็ไม่ไกล แค่ 2 กิโลเมตรเท่านั้น

ภูมิทัศน์ของที่นี่ จัดให้แวดล้อมด้วยต้นไม้ ธรรมชาติ สีเขียว ช่วยให้สบายตา แม้พาลูกหลานไปเล่นน้ำแต่ไม่อยากลงน้ำก็ยังมีที่พักผ่อน พักสายตา บรรยากาศดีๆ

การเล่นน้ำ ที่นี่มีกฎว่าต้องแต่งชุดว่ายน้ำแบบมาตรฐาน มีหมวกคลุมผม เหมือนเวลาลงสระว่ายน้ำ จะเตรียมมาจากบ้านหรือไปเช่าใส่ก็ได้ ไม่แพง และยังมีเสื้อชูชีพ ปลอกแขนชูชีพ นอกจากนั้นก็มีสินค้าประเภทกันแสงแดดบริการ นี่ไม่นับเรื่องขนม ของกินเล่น

จุดเล่นน้ำ มีทั้งโซนกลางและวงแหวนรอบนอก ที่เป็นลักษณะของสระน้ำวนขนาดใหญ่ จุดน้ำตกจำลอง ไม่ได้หวือหวา แรงซ่าอย่างน้ำตกจริงๆ แต่ถ้าชอบแบบแรงๆ ก็ไปรอเลย ถังน้ำขนาดใหญ่ ที่พร้อมจะเทลงมาสาดซ่า ให้หวีดร้องสนุกสนาน น้ำกระจายอย่างแรง

เครื่องเล่น สำหรับที่นี่ ไม่ได้ถึงขนาดจัดเครื่องเล่นแบบสวนสนุก แต่เป็นเครื่องเล่นประเภทมีน้ำเป็นองค์ประกอบส่วนใหญ่ เด่นๆ ก็คือ สไลเดอร์ ทางตรง  ที่เป็นมาตรฐานของสวนน้ำที่ต้องมี นอกจากนั้น ก็เป็นอโลฮ่า ขนาดยักษ์ สไลด์เดอร์ที่โลดโผนยิ่งขึ้น เพราะไหลตัวลงแบบวนลงมาด้านล่าง กว่าจะถึงน้ำ ก็ตื่นเต้น หวาดเสียวไม่น้อย

สวนสนุกสำหรับครอบครัวที่มีเด็กๆ เล่นแบบไม่โลดโผนมาก มีตื่นเต้นนิดๆ และปลอดภัย เล่นน้ำเสร็จเหนื่อยๆ ก็เข้าไปกินอาหารในศูนย์อาหารได้  ที่นี่ไม่อนุญาตให้นำอาหารเครื่องดื่มเข้าไป ต้องกินที่นั่นอย่างเดียว

แวะไปเที่ยวเมืองกาญจน์แบบทั้งวัน อย่าลืมใส่สวนน้ำเวสท์วันเดอร์ไว้ในโปรแกรมด้วย

ที่ตั้ง

99/9 หมู่ 4 ต.ท่ามะขาม อ.เมืองกาญจนบุรี จ.กาญจนบุรี 71000


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 300 บาท
เด็กสูงไม่เกิน 140 เซนติเมตร บัตรราคา 150 บาท
คนไม่เล่นน้ำจ่ายแค่ค่าบัตรผ่านประตู 50 บาท

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 10.00-18.00 น. วันหยุดปิดเวลา 19.00 น.

วิธีการเดินทาง

1. เดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว จากกรุงเทพฯ ใช้เส้นทางคู่ขนานลอยฟ้าบรมราชชนนี มุ่งสู่นครชัยศรี จ.นครปฐม แล้วเข้าสู่จ.กาญจนบุรีด้วยถนนหมายเลข 338 ต่อด้วย 323 ขับไปเรื่อยๆ ไปเลี้ยวขวาที่เส้น 367 สังเกตว่าต้องข้ามสะพานสุดใจหรือสะพานแควใหญ่ พอลงจากสะพานแล้วให้เลี้ยวซ้ายแล้วขับไป ถึงสวนน้ำ West Wonder ซึ่งอยู่ทางขวามือ ส่วนด้านซ้ายเป็นรีสอร์ท
2. เดินทางโดยรถสาธารณะ รถทัวร์ รถตู้ หรือรถไฟ แล้วต่อรถโดยสารหรือรถรับจ้างเหมา

แผนที่West Wonder Waterpark สวนน้ำสุดเจ๋งของเมืองกาญ และสถานที่อื่นๆใน กาญจนบุรี

GPS: 14.030675, 99.516789
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

แชร์ประสบการณ์ตะลอนของคุณได้ที่นี่