/ กาญจนบุรี / วัดบ้านทอง
แนะนำที่พักเขาใหญ่ ปากช่อง อัพเดตล่าสุด

วัดบ้านทอง


วัดบ้านทอง หรือวัดท่าล้อ เป็นวัดเก่าแก่ ตั้งแต่สมัยพ.ศ. 2200 คือเกินกว่า 300 ปี มีชื่อเสียงในเรื่องของพระเครื่อง เหรียญบูชา โดยเฉพาะพระที่พบใต้ฐานพระพุทธรูปจนเป็นข่าวโด่งดัง

ที่นี่ เป็นทั้งวัดปฏิบัติธรรม พระสงฆ์เป็นนักพัฒนา จะช่วยกันดูแลเสนาสนะอย่างสามัคคี อีกทั้งเป็นวัดที่มีความโดดเด่นและมีชื่อเสียงเรื่องความศักดิ์สิทธิ์ ตั้งแต่วิหารเก่าศักดิ์สิทธิ์

มีพระศักดิ์สิทธิ์ ประจำวัดบ้านทองซึ่งเป็นที่เลื่อมใสอย่างยิ่ง สังเกตจากรูปปั้นเกจิอาจารย์ที่นี่ เป็นรูปจำลองมีชาวบ้านที่เคารพนับถือไปปิดทองกันจนจะกลายเป็นองค์สีทองไปแล้ว ไม่ว่าจะเป็นหลวงปู่หมี หลวงปู่เภา หลวงปู่  ส่วนพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์มี หลวงพ่ออู่ทอง (หน้าพระอุโบสถหลังเก่า) หลวงพ่อองค์ดำ เป็นต้น

ทะเลนํ้าจืด เป็นอีกหนึ่งไฮไลต์ของคนที่มาที่วัดนี้  มีผืนน้ำยาว บรรยากาศดี เห็นวิวภูเขาในระยะไกลเป็นทิว มองไปเหมือนกับทะเล ยิ่งมีหาดทราย การตั้งเก้าอี้ผ้าใบ กางร่มริมชายหาดด้วยแล้ว เหมือนบรรยากาศทะเลมาก ส่วนน้ำก็น่าเล่น มีความใส มีกิจกรรมทางน้ำเหมือนได้ไปทะเล คือ เล่น banana boat  และเรือเป็ดสำหรับถีบเล่นก็มีบริการให้เช่า คิดเป็นชั่วโมง

มีศรัทธาไม่ว่าด้านใด แวะไปกราบพระศักดิ์สิทธิ์ เกจิอาจารย์ศักดิ์สิทธิ์ ร่วมงานบุญ ปฏิบัติธรรมหรือแวะไปทะเลน้ำจืด ขึ้นอยู่กับจะมีจิตศรัทธาในด้านใด

ที่ตั้ง

ต.ท่าล้อ อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี 71110


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: เข้าได้ฟรี มีค่าบริการเฉพาะการเช่าเรือถืบ บาบาน่าโบ๊ท เพื่อเล่นในทะเลน้ำจืด นอกนั้นก็ทำบุญเหมือนวัดทั่วไป

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 8.00-17.00 น.

วิธีการเดินทาง

1. เดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว ไปเส้นถนนบรมราชชนนี ถนนหมายเลข 338 ผ่านถนนหมายเลข 4 นครชัยศรี จ.นครปฐม เลือก 2 เลนซ้าย เพื่อเข้าสู่ถนนเส้น 323 กำหนดที่ทางแยกแสงชูโต แล้วขับไปเรื่อยๆ
2. เดินทางโดยรถสาธารณะ ขึ้นรถตู้ที่ท่าสายใต้ มุ่งสู่ท่าม่วงได้เลย หรือจะกำหนดเดินทางไปกาญจนบุรี โดยรถทัวร์ หรือรถไฟ แล้วค่อยไปเหมารถต่อไปที่วัดก็ได้

แผนที่วัดบ้านทอง และสถานที่อื่นๆใน กาญจนบุรี

GPS: 13.989717, 99.568222
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

แชร์ประสบการณ์ตะลอนของคุณได้ที่นี่