/ นครราชสีมา / รีวิว พิพิธภัณท์ไดโนเสาร์ ไม้กลายเป็นหิน และช้างดำบรรพ์ โคราช นครราชสีมา 2021
แนะนำที่พักกาญจนบุรี อัพเดตล่าสุด

รีวิว พิพิธภัณท์ไดโนเสาร์ ไม้กลายเป็นหิน และช้างดำบรรพ์ โคราช นครราชสีมา 2021

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

“พิพิธภัณฑ์ไม้กลายเป็นหิน” เป็นหนึ่งในพิพิธภัณท์ที่ดีสุดของภาคอีสาน แม้ว่าจะมีชื่อหลักที่หลายๆคนรู้จักกันว่า พิพิธภัณฑ์ไม้กลายเป็นหิน แต่จริงๆแล้วที่นี่ ได้รวบรวมอีก 2 พิพิธภัณท์ที่มีไฮไลท์โดดเด่นยิ่งกว่า มาไว้ในที่เดียวกันด้วย นั่นก็คือ พิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ และ พิพิธภัณฑ์ช้างดึกดำดรรพ์ โดยทั้งหมดจะแบ่งออกเป็น 3 อาคารที่เชื่อต่อกัน ซื้อบัตรเข้าชมครั้งเดียวสามารถเข้าชมหมดทั้ง 3 อาคารเลย

 

 

 

พิพิธภัณฑ์ไม้กลายเป็นหิน

พิพิธภัณฑ์ไม้กลายเป็นหินแห่งแรกของประเทศไทย จัดแสดงอยู่ภายในอาคารหลังแรก ซึ่งจะเป็นส่วนจัดแสดงไม้แบบต่างๆซึ่งกลายมาเป็นหินหลากหลายชนิดที่พบเจอได้ในแถบภาคอีสานและจากหลายๆที่ สายชื่นชอบของแปลกแหวกสไตล์ฟังแล้วน่าจะตาลุกวาวกับความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติที่จากไม้จะกลายเป็นหินได้อย่างน่าทึ่ง เรื่องการเดินทางมานี่ไม่ได้ยากอย่างที่คิด เพราะตั้งอยู่ภายในอำเภอเมืองของจังหวัดนครราชสีมาเลยไม่ได้บุกป่าฝ่าดงที่ไหนไปได้ชิล ๆ แต่สิ่งที่เราจะได้พบเจอมันเป็นอะไรที่หาดูได้ยากมาก ๆ โดยเฉพาะแถบอื่นที่ไม่ใช่ภาคอีสาน เนื่องจากพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ได้รวบรวมเอาไม้ที่กลายเป็นหินซึ่งพบได้มากในแถบนี้มาจัดแสดงให้คนที่สนใจชมได้ที่นี่ที่เดียว

ในแต่ละพื้นที่การเกิดไม้กลายเป็นหินเองก็จะมีรูปแบบและลักษณะที่แตกต่างออกไป อย่างจังหวัดนครราชสีมานั้นจะมีความพิเศษมากกว่าที่อื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็น ไม้กลายเป็นหินอัญมณี, ไม้กลายเป็นหินวงศ์ปาล์ม และไม้กลายเป็นหินหลากหลายอายุ อยากหาจุดเช็กอินที่ทั้งยูนิคและได้อะไรมากกว่าความบันเทิง ที่นี่จัดเต็มทุกสิ่งแบบเป๊ะปังทีเดียวเชียว

 

 

 

พิพิธภัณท์ช้างดึกดำดรรพ์

อาคารถัดมาจากไม้กลายเป็นหิน คือ ส่วนจัดแสดงฟอสซิล งาช้าง และโครงกระดูกต่างๆของช้างโบราณ เช่น แมมมอธ และซากฟอสซิลที่เจอในภาคอีสานด้วย

 

 

 

พิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์

อาจจะเรียกได้ว่าเป็นไฮไลท์หลักของที่นี่ก็ว่าได้ เพราะบริเวณโดยรอบอาคารต่างๆเราก็จะเห็นไดโนเสาร์สายพันธ์ต่างๆ มากมาย ซึ่งที่นี่จัดแสดงไดโนเสาร์หลากหลายสายพันธ์ โดยเฉพาะสายพันธ์อีสาน ที่พบเจอที่โคราชด้วย

 

 

 

บริเวณรอบๆอาคาร

 

 

พิกัด

https://goo.gl/maps/vK4ypy1Mr5AwZhkZ8


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 50 บาท นักศึกษา 30 บาท เด็กประถม 20 บาท

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: วันอังคาร – วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 9:00 – 16:00 น. (หยุดทุกวันจันทร์)

แผนที่รีวิว พิพิธภัณท์ไดโนเสาร์ ไม้กลายเป็นหิน และช้างดำบรรพ์ โคราช นครราชสีมา 2021 และสถานที่อื่นๆใน นครราชสีมา

GPS: 14.858056319532086, 102.02696888202077
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

Comments are closed.