/ นครราชสีมา / รีวิว เขาใหญ่ ฟาร์ม วิลเลจ Khao Yai Farm Village
แนะนำที่พักเขาใหญ่ ปากช่อง อัพเดตล่าสุด

รีวิว เขาใหญ่ ฟาร์ม วิลเลจ Khao Yai Farm Village


เขาใหญ่ ฟาร์ม วิลเลจ(Khao Yai Farm Village) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีฟาร์มสำหรับการเรียนรู้ ทั้งสัตว์เลี้ยงและการเพาะพันธุ์พืชฟาร์ม ซึ่งก็จะมีกิจกรรมการให้อาหารสัตว์ เช่น แกะ หมู กระต่าย และเต่า แบบถึงเนื้อถึงตัว ไม่มีอะไรมากั้น รวมถึงการวาดภาพ ระบายสี การจัดส่วนในขวดโหลแก้วหรือ Terrarium ทำพิซซ่า และอื่นๆ เรียกได้ว่ามีกิจกรรมหลากหลายที่สนุกได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ในที่เดียวกันเลย

บรรยากาศโดยรอบของ Khao Yai Farm Village ด้วยพื้นที่กว้างขวาง 50 ไร่ของเขาใหญ่ ฟาร์ม วิลเลจ ที่ทำให้มีภูมิทัศน์เต็มไปด้วยผืนหญ้า ต้นไม้ใหญ่สีเขียวขจี สิ่งก่อสร้างเรียบง่ายแนวตะวันตก ประกอบกับรั้วสีขาวเตี้ยๆ ทำให้เขาใหญ่ ฟาร์ม วิลเลจ เหมือนฟาร์มในต่างประเทศ นักท่องเที่ยวที่ชอบการเดินเล่นกินบรรยากาศสวยๆ อากาศเย็นสบาย พร้อมถ่ายภาพ เพียงเท่านี้ก็ชอบแล้ว หรือชอบปั่นจักรยานชมแบบชิลๆ ก็ทำได้

สัตว์เลี้ยงในฟาร์ม ที่นี่เป็นฟาร์มแกะเป็นหลัก มีพื้นที่กว้างขวางสำหรับแกะ สามารถให้อาหารใกล้ชิดได้ แต่ถ้าเด็กเล็กอาจต้องระวังเรื่องแกะแย่งอาหารแรงจนทำให้เด็กตกใจ แต่ถ้าเป็นกระต่ายน่ารักๆ ที่แสนจะคุ้นกับเด็กๆ ปลอดภัย ไม่มีอันตราย

การเพาะปลูกในฟาร์ม ปลูกผักออแกร์นิค เพาะเห็ดสารพัดชนิด อย่างเป็นกิจจะลักษณะ ถูกหลักวิชาการ ทำให้ที่นี่จัดให้เป็นการท่องเที่ยวเชิงเกษตร ให้นักท่องเที่ยวเข้าไปร่วมกิจกรรม เป็นการเรียนรู้ เช่น เข้าไปชมแต่ละจุด ชมการใช้ไส้เดือนพัฒนาคุณภาพของดิน และร่วมกิจกรรมต่างๆ ซึ่งทางฟาร์มมีทั้งกิจกรรมพิเศษที่จัดนานๆ ครั้ง ตามแต่โปรโมชั่น เช่น กิจกรรมตัด-เก็บผลไม้ ส่วนกิจกรรมที่สามารถทำได้ประจำก็มีเช่น ทำพิซซ่าเตาดิน เก็บไข่ ปลูกผัก เก็บผัก ทำก้อนเห็ด เก็บเห็ด ทำเทียน ทำสบู่ ทำแชมพู กิจกรรมระบายสีกระถางสำหรับเด็ก จัดสวนในขวดโหล ปั้นดิน ซึ่งแต่ละกิจกรรมจะเก็บค่าเข้าร่วมกิจกรรมแต่ละอย่างด้วย

สำหรับนักท่องเที่ยวที่จะมาจัดแคมป์ ทำกิจกรรมที่นี่ก็สามารถทำได้ ที่นี่รองรับกลุ่มคนได้ถึง 300 คนทีเดียว จะจัดปาร์ตี้ จัดกิจกรรมการเรียนรู้ การแข่งขัน แรลลี่ สามารถทำได้ หรือจะจัดแนวชมโชว์คาวบอย การแดนซ์ งานสนุกสนาน ซุ้มเกมส์ตอนกลางคืนก็ทำได้

Khao Yai Farm Village เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เปิดกว้างสำหรับหลายกิจกรรม ทุกเพศทุกวัย จึงเหมาะสำหรับครอบครัว และการจัดกิจกรรมเข้าแคมป์เป็นหมู่คณะในลักษณะกระชับสัมพันธ์กลุ่มต่างๆ

 

ที่ตั้ง

16 ม. 7 ถ.นิคมลำตะคอง ตำบล ขนงพระ อำเภอ ปากช่อง นครราชสีมา 30130


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: 100 บาท หรือแพ็กเกจ 4 คน 550 บาท (รวมค่าเข้าและทำกิจกรรม 3 อย่าง คือ ทำพิซซ่า เก็บไข่ เก็บผักสลัด) ซึ่งต้องติดตามความเคลื่อนไหวของทางฟาร์ม เพราะมีโปรโมชั่นพิเศษบ่อยๆ

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 8.30-17.30 น.

วิธีการเดินทาง

1. เดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว จากกรุงเทพฯ เลือกใช้เส้นทางวงแหวนรอบนอกตะวันตกไปทางบางไทร-บางปะอิน ขับตรงไปบนถนนหมายเลข 1 มุ่งสู่สระบุรี แล้วเลี้ยวขวาเข้าสู่ถนนหมายเลข 2 ขับไปเรื่อยๆ ไปกลับรถช่วงกิโลเมตรที่ 64 เลี้ยวซ้ายเข้าไปอีกประมาณ 1 กิโลเมตร เป็นทางเดียวกันกับที่ไปนิคมสร้างตนเองหนองสาหร่าย และวังน้ำเขียว
2. เดินทางโดยรถสาธารณะ สามารถไปได้ทั้งรถทัวร์ รถตู้ และรถไฟ ถ้าลงแถวขนส่งนครราชสีมา ก็นั่งรถรับจ้างแบบเหมาไปต่อ

แผนที่รีวิว เขาใหญ่ ฟาร์ม วิลเลจ Khao Yai Farm Village และสถานที่อื่นๆใน นครราชสีมา

GPS: 14.657737, 101.457804
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

แชร์ประสบการณ์ตะลอนของคุณได้ที่นี่