/ Top Hits / 12 คาเฟ่วังน้ำเขียว สวย ชิล วิวดี กาแฟอร่อย ท่ามกลางธรรมชาติ
แนะนำที่พักพัทยา ชลบุรี อัพเดตล่าสุด

12 คาเฟ่วังน้ำเขียว สวย ชิล วิวดี กาแฟอร่อย ท่ามกลางธรรมชาติ 2567

cafes-wang-nam-khiew

อัพเดตล่าสุดเมื่อ 5 มีนาคม 2567

วังน้ำเขียวได้ชื่อว่าเป็นแหล่งโอโซนบริสุทธิ์คุณภาพที่อยู่ใกล้กับกรุงเทพมากๆ เรียกได้ว่าที่เที่ยวธรรมชาติต่างๆเลื่องชื่อสุดๆ แถมอากาศยังดีตลอดทั้งปี แล้วไม่หมดแค่นั้นนะคะ เรื่องคาเฟ่ของที่นี่เค้าก็มีทั้งความเก๋และชิคไม่แพ้ที่ไหนๆ ทั้งดีไซน์และวิวบอกเลยว่าราคาหลักร้อยแต่วิวนี่เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม มาเลยค่ะ มาอัพเดทคาเฟ่ใหม่ๆคูลๆกัน บอกเลยว่ามาแล้วมีแต่ความฟินชัวร์ๆ

แนะนำ คาเฟ่วังน้ำเขียว สวย ชิล วิวดี กาแฟอร่อย ท่ามกลางธรรมชาติ

 

 

 

1. TERRA Cafe (เทอร่า คาเฟ่)

 

คาเฟ่แห่งนี้มีชื่อว่า TERRA Cafe (เทอร่า คาเฟ่) เป็นคาเฟ่ที่มีไอเดียตกแต่งออกมาในสไตล์ Camping ตั้งอยู่บนเนินเขา ท่ามกลางธรรมชาติที่เขียวขจีของต้นไม้ใบหญ้า พร้อมยังถูกล้อมรอบด้วยสวนสตอเบอรี่อีกด้วย เมนูอาหารของที่นี่มีให้ท่านได้เลือกรับประทานหลากหลาย ทั้งเมนูเครื่องดื่มให้ความสดชื่น เมนูกาแฟ และเมนูเบเกอรี่ที่ส่งกลิ่นหอมไปทั่วทั้งพื้นที่

ทั้งขนมเบเกอรี่และเครื่องดื่ม รสชาติดี ราคาโอเค

คาเฟ่นี้ หาง่ายสะดุดตาเพราะตั้งอยู่บนเนินเขา ติดถนน 304 เส้นหลักของวังน้ำเขียวเลย

 

 

 

2. สวนแม่หม่อน ฟาร์ม แอนด์ คาเฟ่ วังน้ำเขียว

สวนแม่หม่อน ฟาร์ม แอนด์ คาเฟ่ วังน้ำเขียว เป็นคาเฟ่เปิดใหม่ ในบรรยากาศของสวนมัลเบอร์รี่หรือสวนหม่อน ตั้งอยู่บนถนนเส้นเขาใหญ่ – เขาแผงม้า – วังน้ำเขียว สามารถเข้าชมและเก็บผลของมัลเบอร์รี่และวานิลลาได้ตลอดทั้งปี ท่ามกลางอากาศเย็นสบายของแหล่งโอโซนชั้นดี มีบริการทั้งอาหาร กาแฟ เครื่องดื่ม ไอศกรีม เมนู Signature มีให้เลือกหลายอย่าง ซึ่งทุกเมนูจะใช้วัสดุดิบจากสวน มีความใหม่ สด สะอาด และอร่อยถูกใจ เช่น ยำสวนหม่อน ยำใบหม่อนกรอบ ไอศกรีมวานิลลา homemade ที่ทำมาจากฝักวานิลลาแท้ ๆ ในสวน และยังมีรสชาติอื่น ๆ อีกกว่า 10 รส จากผลผลิตในสวนและชุมชนวังน้ำเขียว นอกจากนี้ยังมีของฝากจากชุมชนและผลิตภัณฑ์จากลูกหม่อนให้เลือกซื้อติดมือติดไม้กลับบ้านกันอีกด้วย
วันเวลาเปิดทำการ : เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00 น. – 17.00 น.

Official Facebook Page – https://www.facebook.com/maemonfarm/

 

 

 

3. โรงคั่วกาแฟ – CoffRoaster

คาเฟ่ริมทะเลสาบ สไตล์โรงนาท่ามกลางวิวทุ่งนาและธรรมชาติแบบแน่นๆ บอกเลยว่าทีเด็ดที่ขาดไม่ได้ก็คือกาแฟนี่เองค่ะ ยิ่งถ้าได้ลองกาแฟดริปที่มาจากเมล็ดกาแฟชั้นดีที่คั่วสดๆใหม่ๆแบบเข้มกำลังดี พร้อมกรรมวิธีดริปแบบชิคๆที่พาให้รสชาติออกมาละมุนกลมกล่อมอย่างมีเอกลักษณ์ ยิ่งถ้าได้นั่งจิบกาแฟโซนริมน้ำพร้อมลมโชยเย็นๆหรือจะนั่งจิบริมทุ่งนาเขียวชอุ่มรับรองว่าฟินลืมเวลากันเลยทีเดียว

พิกัด Google Map

เวลาทำการ

วันจันทร์ – วันศุกร์ เปิดตั้งแต่เวลา 8:00 – 17:00 น.

วันเสาร์ – เปิดตั้งแต่เวลา 8:00 – 17:30 น.

วันอาทิตย์  – เปิดตั้งแต่เวลา 8:00 – 18:00 น.

ที่ตั้ง: 185 หมู่ 11 ตำบลไทยสามัคคี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา 30370

 

 

 

4. SUNSET LAGOON

SUNSET LAGOON – ซันเซ็ท ลากูน คาเฟ่ดีไซน์สไตล์คอทเทจติดริมทะเลสาบ ตรงข้ามกับโรงคั่วกาแฟวังน้ำเขียว ที่ด้านในตกแต่งเน้นโทนอบอุ่นๆทั้งโทนสีและองค์ประกอบการตกแต่งต่างๆมองแล้วลงตัวมากๆ มองไปด้านนอกยังมีสวนสวยสไตล์อังกฤษให้ได้ไปจิบชาแกล้มขนมเก๋ๆ หรือจะไปนั่งที่โซนติดริมทะเลสาบบรรยากาศแบบโอเพ่นแอร์ที่จะได้สัมผัสกับวิวธรรมชาติแบบเน้นๆนี่ก็เก๋ไม่หยอกเชียวค่ะ

พิกัด Google Map

เวลาทำการ

เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 8:30 – 18:00 น.

วันหยุด

ไม่มีวันหยุด

 

 

 

5. คาโนนะคาเฟ่ แฟ ฟิน ฟาร์ม

คาเฟ่เปิดใหม่ สไตล์ญี่ปุ่นที่โอบล้อมไปด้วยขุนเขาและป่าไผ่ เรียกได้ว่าเหมือนยกเอาเมืองเกียวโตมายังวังน้ำเขียวในเวอร์ชั่นบ้านทุ่งหน่อยๆแบบพอดิบพอดีเลยล่ะค่ะ มุมถ่ายรูปนี่อย่างเยอะ จะสะพานแดง ป่าไผ่ที่ให้บรรยากาศชิลๆคนไม่แน่นเท่าญี่ปุ่น ยิ่งได้ใส่ชุดยูกาตะพร้อมเกี๊ยะเดินถ่ายรัวไปตามมุมต่างๆนี่ยิ่งอิน แถมเขายังจะมีเมนูเครื่องดื่ม ขนมของว่าง และอาหารหนักท้องอยางอาหารไทยหรือญี่ปุ่นให้เลือกชิมตามใจชอบอีกด้วย

พิกัด Google Map

เวลาเปิดทำการ

เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 8:00 – 18:00 น.

วันหยุด

ไม่มีวันหยุด

 

 

 

6. Mom ’s Cottage

คาเฟ่สไตล์อิงลิชคอทเทจที่ตกแต่งด้วยสไตล์วินเทจ ท่ามกลางสวนดอกไม้ตามฤดูกาลและวิวธรรมชาติโล่งๆ เมื่อเดินเข้ามาแล้วเหมือนหลุดเข้ามายังบ้านชนบทของอังกฤษที่มีทั้งความเก๋และความคลาสสิคในเวลาเดียวกัน ยิ่งมีสวนดอกไม้งามๆที่ช่วงปลายๆปีนี่พากันเบ่งบานแข่งกันอวดโฉมแบบไม่มีน้อยหน้ากัน เรื่องมุมถ่ายรูปนี่เยอะแยะมากมาย และที่สำคัญสามารถพาน้องหมามาเที่ยวได้ด้วยนะคะ

พิกัด Google Map

เวลาทำการ

เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 8:00 – 18:00 น.

วันหยุด

ไม่มีวันหยุด

 

 

 

7. BLISS TIME CAFE

คาเฟ่เล็กๆสไตล์เรือนกระจกที่วิวนี่งามหลักล้าน ด้วยดีไซน์แบบเรือนกระจกทำให้ทางร้านมีความโปร่งโล่ง แล้วมีการเพิ่มความอบอุ่นจากการตกแต่งให้มีกลิ่นอายความวินเทจจางๆ แต่ที่เป็นทีเด็ดต้องบริเวณหลังร้านที่เป็นระเบียงพร้อมวิวทิวทัศน์ของขุนเขาแบบพาโนราม่า คิดดูว่าถ้าได้จิบกาแฟร้อนๆท่ามกลางวิวที่บอกได้เลยว่างามระดับล้านจะดีงามขนาดไหน

พิกัด Google Map

เวลาทำการ

เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 8:00 – 20:00 น.

วันหยุด

ไม่มีวันหยุด

 

 

 

8. THE Y2F Coffee House

คาเฟ่สไตล์นอร์ดิกกลิ่นอายบ้านนาที่มีการตกแต่งด้านในสไตล์ลอฟท์ที่เพิ่มเอาความคูลและเรียบเก๋ เรียกได้ว่ามองมาแล้วแอบสะดุดตาเบาๆกับคาเฟ่ที่ดีไซน์แบบโรงนาและสีพาให้เพิ่มความชิคคูล พร้อมเมนูกาแฟและเครื่องดื่มอีกเพียบ แล้วถ้าอินกับบรรยากาศแบบฟินๆก็มีส่วนของที่พักให้ฟินกันต่อยาวๆได้อีกด้วย

พิกัด Google Map

เวลาทำการ

เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 9:30 – 17:00 น.

วันหยุด

ไม่มีวันหยุด

 

 

 

9.  22°C Cafe – ร้านกาแฟ 22 องศา ความโมเดิร์นบนเนินเขา

Photo from facebook.com/22C-Cafe

ภายนอกร้าน เมื่อมองเข้าไปเหมือนส่วนผสมที่ลงตัวของบ้านพักตากอากาศที่เห็นทิวมะพร้าว บ้านบนเนิน สนามหญ้าและไม้ประดับเขียวขจี เรือนกระจก ส่วนที่อยู่ข้างๆ จะใกล้เคียงกับเรือนกล้วยไม้ เพราะมีสร้างในสไตล์หลังคาสูงโปร่ง เหมือนคลุมด้วยซันแลนด์ เสาใช้ไม้ไผ่หลายต้นมารวมกัน โชว์ความสูงเหนือหลังคา ดูเป็นศิลปะที่ไม่ใช่บรรจงประดิษ ส่วนรอบด้านสิ่งก่อสร้างส่วนนี้ เป็นที่เปิดโล่งรับอากาศตลอด

พิกัด Google Map

เวลาทำการ: เปิดทุกวัน : 09:00 – 17:00 น.

วันหยุด:

ไม่มีวันหยุด

 

 

 

10. Sensory Coffee

Photo by facebook.com/Sensory888/

Sensory Coffee (เซ็นซอรี่ คอฟฟี่) ร้านกาแฟเล็กในวังน้ำเขียว ที่ใส่ใจในเรื่องของรสชาติกาแฟเป็นหลัก เจ้าของพิถีพิถันในการเลือกเมล็ดกาแฟด้วยตัวเอง ที่ร้านนี้จะใช้กาแฟปางขอน สายพันธ์อราบิก้าแท้ จากเชียงราย ทำให้กาแฟมีรสชาติเแฉพาะตัวไม่เหมือนที่อื่น เมนูแนะนำของที่ร้าน ก็คือ sensory coffee ซึ่งจะเป็นกาแฟผสมพีช ทำให้ได้รสขมของกาแฟผสมความเปรี้ยวของลูกพีช ใครเบื่อรสชาติกาแฟแบบเดิมก็มาลองเมนูนี้ดูได้

พิกัด Google Map

เวลาทำการ

เปิดตั้งแต่เวลา 8:00 – 17:00 น.

วันหยุด

หยุดวันพุธ

 

 

 

11. A Cup of Love

A cup of love เป็นมากกว่าร้านกาแฟที่เหมาะกับทุกคนในครอบครัว เพราะมีทั้งร้านกาแฟซึ่งให้บริการทั้งอาหาร เครื่องดื่ม ขนม เบเกอรี่ที่ชวนให้แวะดื่ม การตกแต่งสถานที่ให้เหมาะแก่ถ่ายรูปกับโลเคชั่นสวยๆ มีมุมให้ถ่ายรูปมากมาย เช่น มุมบ้านฮอบบิท กังหันลม ชิงช้าสวรรค์ ทุ่งดอกปอเทือง และมีกิจกรรมให้อาหารสัตว์ต่างๆ เช่น แกะ เป็ด ปลาคาร์ฟ รวมถึงมีที่พักให้บริการหลายรูปแบบด้วย

พิกัด Google Map

เปิดทุกวัน เวลา เปิดทุกวัน 07.00 – 19.00 น.

 

 

 

 

12. Bliss & Bloom Cafe

Bliss & Bloom Cafe เป็นคาเฟ่สุดชิลกลางทุ่งดอกไม้ เป็นส่วนหนึ่งของที่พักสไตล์อิตาลี Verona Tublan ตรงข้ามกับอุทยานแห่งชาติทับลาน ซึ่งเลยจากวังน้ำเขียวไปประมาณครึ่งชั่วโมงเท่านั้น โดย Bliss & Bloom Cafe ตั้งอยู่กลางพื้นที่ที่เป็นทุ่งดอกไม้ ซึ่งจะบานตามช่วงเวลาแตกต่างกัน และมีอยู่หลายชนิด ที่คาเฟ่ มีบริการขนม เบเกอรี่ และเครื่องดื่ม ใครชอบคาเฟ่กว้างๆ หรือทุ่งดอกไม้สวยๆ พลาดไม่ได้

 

 

 


 

 

>>> แนะนำ ที่พัก สวย ชิล วังน้ำเขียว อัพเดตล่าสุด <<<

 

 

 

>>> แนะนำ ที่เที่ยว วังน้ำเขียว ต้องห้ามพลาด <<<

place-wang-nam-khiao

Photo from https://www.facebook.com/profile.php?id=100094676047057

 

 

 

>>> แนะนำ คาเฟ่ วังน้ำเขียว อัพเดตล่าสุด <<<