/ นครราชสีมา / The Mew Cafe เขาใหญ่ คาเฟ่ออแกนิคที่สายชิค ไม่ควรพลาด !
แนะนำที่พักพัทยา ชลบุรี อัพเดตล่าสุด

The Mew Cafe เขาใหญ่ คาเฟ่ออแกนิคที่สายชิค ไม่ควรพลาด !

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

วันหยุดยาวแบบนี้จะมีอะไรที่ดีไปกว่าการออกไปจิบกาแฟท่ามกลางขุนเขา หลบหลีกจากความวุ่นวายของเมืองใหญ่ ออกไปสัมผัสธรรมชาติแบบใกล้ชิดกับเพื่อนและคนรู้ใจ

แน่นอน เรากำลังพูดถึงการเดินทางมาท่องเที่ยวที่เขาใหญ่ จุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับการผ่อนคลายความเหนื่อยล้าจากภาระการงาน ที่ซึ่งคุณสามารถปลดปล่อยใจให้สีเขียวของแมกไม้ช่วยเยียวยาและฟื้นฟูจิตใจให้เปี่ยมด้วยพลังงานอีกครั้ง และจะดีแค่ไหน หากมีร้านกาแฟที่ถูกอกถูกใจ ทั้งรสชาติและวิวทิวทัศน์ให้คุณได้อัพเดตสเตตัสให้เพื่อน ๆ อิจฉาไปตาม ๆ กันอย่างร้าน The Mew Café – เขาใหญ่ ร้านกาแฟที่ห้ามพลาดเด็ดขาดหากคุณเดินทางมายังเขาใหญ่

The Mew Café – เขาใหญ่ คาเฟ่สำหรับคนรักธรรมชาติ ดีต่อใจ ถ่ายรูปเพลิน

ทันทีที่ย่างเข้ามาใน The Mew Café – เขาใหญ่ สิ่งแรกที่ดึงดูดสายตาคือ ตัวคาเฟ่ที่ออกแบบให้มีลักษณะคล้ายโรงนา (Barn) แบบตะวันตก ดูโดดเด่นมีเอกลักษณ์ และบริเวณโดยรอบที่ร่มรื่นด้วยสุมทุมพุ่มไม้ สะพานและสวนหย่อมสไตล์ต่าง ๆ โดยเฉพาะแปลงดอกหญ้าอันเป็นมุมที่สามารถเก็บภาพสวย ๆ ด้วยการเล่นกับแสงอาทิตย์ในหลายช่วงเวลา นอกจากนั้น ภายในร้านยังคุมโทนคลาสสิค โดยเน้นการใช้อิฐ กระจก และไม้ตกแต่งให้ความรู้สึกโล่งโปร่งสบาย เหมาะแก่การนั่งพักผ่อนอ่านหนังสือหรือพูดคุยเฮฮากับเพื่อน ๆ ราวกับอยู่ในบ้านชนบท อีกทั้งยังมีมุมที่เหมาะแก่การเก็บภาพเท่ ๆ สวย ๆ จนหลายคนอาจจะเชื่อว่าถ่ายจากคาเฟ่ต่างประเทศเลยทีเดียว

Photo from facebook.com/pg/TheMew.KhaoYai

ร้าน The Mew Café – เขาใหญ่ แบ่งออกเป็น 3 โซนหลัก ๆ ได้แก่ โซนคาเฟ่ โซนตลาด และโซนสวน ที่เป็นเช่นนี้ก็เพราะว่านอกจากเป็นร้านกาแฟแล้ว The Mew Café ยังเปิดพื้นที่ให้ศิลปินและคนท้องถิ่นได้เปิดบู๊ตจำหน่ายสินค้าเพื่อสร้างรายได้แก่ชุมชน ไม่ว่าจะเป็นงานคราฟท์ งานฝีมือ อาหาร เครื่องดื่ม ขนมขบเคี้ยว สินค้าออร์แกนิค และงานศิลปะแขนงต่าง ๆ เรียกว่า ‘Mew Hill Market’ ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำในฤดูหนาวของทุกปี ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนเป็นต้นไป ทุกวันเสาร์ เวลา 10.30 – 22.00 และวันอาทิตย์ เวลา 10.30 – 18.00 ในสัปดาห์สุดท้ายของเดือน รวมทั้งยังมีการบรรเลงเพลงเพราะ ๆ จากวงดนตรีเพื่อขับกล่อมให้คุณรู้สึกผ่อนคลายท่ามกลามลมหนาวและขุนเขาอีกด้วย

Photo from facebook.com/pg/TheMew.KhaoYai

 

นอกจาก Mew Hill Market ที่จัดขึ้นเมื่อลมหนาวโบกพัดมาแล้ว ร้าน The Mew Café เขาใหญ่ ยังมีการจัดจำหน่ายสินค้าเกษตรอินทรีย์ และของแฮนด์เมดเป็นประจำที่หน้าร้านเพื่อให้ลูกค้าที่แวะเวียนมาดื่มกาแฟแบบชิล ๆ ได้เลือกจับจ่ายเป็นของที่ระลึก ตลอดจนมี Workshop เล็ก ๆ ที่จัดขึ้นเป็นบางโอกาสเพื่อให้ลูกค้าได้เข้ามาร่วมเรียนรู้วิถีชุมชนอีกด้วย อาทิ การย้อมผ้าจากสีธรรมชาติ และการสานใบลานเป็นรูปต่าง ๆ ซึ่งหาเรียนได้ยากในปัจจุบัน เป็นต้น

Photo from facebook.com/pg/TheMew.KhaoYai

 

อาหารอร่อยสไตล์โฮมเมด ราคาไม่แพงขึ้นชื่อว่าเป็นคาเฟ่ออร์แกนิค ร้าน The Mew Café ยังได้ใส่ใจการปรุงอาหารและเครื่องดื่มทุกขั้นตอน เพื่อให้รสชาติออกมาอร่อย ถูกสุขอนามัยมากที่สุด โดยเฉพาะลูกเล่นใหม่ ๆ ที่ใส่ลงไปในเมนูหลายชนิดทำให้เกิดความสร้างสรรค์และรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ที่หาทานได้จากคาเฟ่แห่งนี้ที่เดียวเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นการผสมสมุนไพรลงไปในอาหารในแบบที่คนไม่ชอบสมุนไพรก็ยังทานได้อย่างอร่อย

สำหรับเมนูที่หากคุณได้มายังร้าน The Mew Café แห่งนี้แล้วจะพลาดไม่ได้เลยคือ Mew Curry Puff หรือกะหรี่ปั๊ปซิกเนเจอร์ของร้านนั่นเอง ซึ่งเมนูดังกล่าวมีความพิเศษตรงที่การแยกแป้งกะหรี่ปั๊ปกรอบ ๆ และไส้สูตรพิเศษที่ทำขึ้นมาแบบออร์แกนิคออกจากกัน ทำให้คุณสามารถเลือกทานแต่แป้งหรือไส้อย่างเดียวก็ได้ ซึ่งเมนูอื่น ๆ ของร้านแห่งนี้ก็เต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์แบบนี้เช่นเดียวกัน ทำให้หน้าตาของแต่ละเมนูทั้งของคาวหวานและเครื่องดื่มต่างๆ ออกมาหน้าตาโดดเด่นสวยงามน่าลองลิ้มเป็นอย่างมาก โดยคุณสามารถอัพโหลดรูปขึ้นอวดเพื่อน ๆ ใน Facebook หรือ Instagram เพื่อเรียกยอดไลค์ได้แบบไม่อายใครเลยทีเดียว

Photo from facebook.com/pg/TheMew.KhaoYai

 

วิธีเดินทางมายังร้าน The Mew Café เขาใหญ่
ผู้ที่สนใจอยากมาจิบกาแฟชิล ๆ รับลมท่ามกลางขุนเขา และทานอาหารออร์แกนิคแบบอร่อยสุด ๆ ที่ร้าน The Mew Café แห่งนี้ก็สามารถเดินทางมาได้ง่าย ๆ โดยใช้เวลาเพียง 2 ชั่วโมงจากกรุงเทพฯ ในการเดินทางมายังร้านซึ่งตั้งอยู่บนหลักกิโลเมตรที่ 12 ถนนธนะรัชต์ อ.ปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา 30130 ขับรถเข้ามาตามถนนธนะรัชต์เรื่อย ๆ ผ่านไร่สตรอว์เบอร์รี่เขาใหญ่ และเขาใหญ่วิลลามาไม่ไกลก็จะพบกับ The Mew Café – เขาใหญ่อยู่ทางด้านซ้าย

วันเวลาเปิด-ปิด และช่องทางการติดต่อ
ร้านเปิดวันศุกร์ เวลา 11.00 – 20.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 08.00 – 20.00 น.
สามารถโทรสอบถามได้ที่เบอร์ 098-382-5433
Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/TheMew.KhaoYai/


แผนที่The Mew Cafe เขาใหญ่ คาเฟ่ออแกนิคที่สายชิค ไม่ควรพลาด ! และสถานที่อื่นๆใน นครราชสีมา

GPS: 14.573079, 101.400167
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

แชร์ประสบการณ์ตะลอนของคุณได้ที่นี่