/ นครราชสีมา / รีวิว Daydreaming Cafe Khaoyai ฝันกลางวันสุดชิลกับคาเฟ่ชิคๆ ที่เขาใหญ่
แนะนำที่พักกาญจนบุรี อัพเดตล่าสุด

รีวิว Daydreaming Cafe Khaoyai ฝันกลางวันสุดชิลกับคาเฟ่ชิคๆ ที่เขาใหญ่

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

เขาใหญ่เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมของดวงใจอันอ่อนล้าที่ปรารถนาแหล่งพักพิงใจเพื่อเติมความสดชื่น รวมทั้งยังเป็นสถานที่แฮงเอาท์กับเพื่อน ๆ และครอบครัวได้อย่างสนุกสนานในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ หากคุณกำลังวางแผนเที่ยวเขาใหญ่เร็ว ๆ นี้ เรามีคาเฟ่น่ารัก บรรยากาศดีในโซนเขาใหญ่มาแนะนำกัน บอกได้เลยว่าหากคุณแวะมาดื่มกาแฟทานขนมอร่อยๆที่ร้านแห่งนี้แล้ว คุณจะต้องได้เพลิดเพลินไปกับการเก็บภาพร้านที่สวยงามราวกับอยู่ในฝันกลางวันสมกับชื่อร้าน Daydreaming Café Khaoyai เลยทีเดียว

คาเฟ่น่ารัก บรรยากาศชวนฝันกลางวัน กลางเขาใหญ่

 

เมื่อแรกเดินทางมาถึง หลายคนน่าจะกังวลเรื่องที่จอดรถซึ่งเป็นหนึ่งในปัญหาคลาสสิคของคาเฟ่และร้านอาหารชื่อดัง แต่สำหรับร้าน Daydreaming Café Khaoyai คุณไม่จำเป็นต้องหนีจากความเครียดจากงานมาเจอความเครียดในการหาที่จอดรถต่อแต่อย่างใด เพราะพื้นที่ของร้านกว้างใหญ่ สามารถรองรับรถยนต์ได้เป็นจำนวนมาก และขนาดพื้นที่ของร้านนี่เองที่ทำให้คาเฟ่แห่งนี้ให้อารมณ์เหมือนกับการนั่งจิบกาแฟในสวนสาธารณะขนาดใหญ่ มากกว่าการอุดอู้อยู่ภายในร้านเล็กๆ ที่มีคนแน่นขนัดและส่งเสียงดัง

ดื่มด่ำกาแฟในสวนสวย ท่ามกลางวิวหลักแสน

เพียงแค่ก้าวเข้ามาในอาณาบริเวณร้านก็รู้สึกได้ถึงความร่มรื่นและสดชื่นในแบบที่ไม่มีวันได้รับจากเมืองกรุง โดยตัวร้านกาแฟมีการออกแบบอย่างทันสมัยด้วยลักษณะเรือนกระจกทรงหลังคา แลดูคล้ายปิระมิดแก้วหน้าพิพิธภัณฑ์ลูฟว์ ภายในมีเคาน์เตอร์ยาวสำหรับนั่งชมวิว และโต๊ะจำนวนไม่มากนัก สะท้อนให้เห็นถึงการเน้นดื่มกาแฟและทานอาหารท่ามกลางธรรมชาติของเขาใหญ่อย่างแท้จริง เพราะขับรถมาตั้งไกล จะให้มานั่งแช่ห้องแอร์ทั้งๆ ที่มีอากาศบริสุทธิ์และลมโชยพัดเย็นสบายอยู่ด้านนอกก็กระไรอยู่

พื้นที่ข้างนอกส่วนร้านกาแฟเป็นสนามหญ้าขนาดใหญ่ที่มีโต๊ะให้นั่งอยู่ใต้ร่มไม้ตามมุมต่าง ๆ ให้อารมณ์เหมือนกับออกมาปิกนิกในวันหยุดสุดสัปดาห์ ท่ามกลางความเขียวขจีที่ช่วยขับไล่ความเหนื่อยล้าออกไปจากร่างกายและจิตใจ โดยเฉพาะในยามค่ำเมื่อทางร้านเปิดไฟที่ประดับไว้ตามกิ่งไม้ต่าง ๆ จะทำให้ได้ภาพที่สวยงามเป็นอย่างมาก จนเชื่อว่าหลายคนน่าจะฝันถึงการแต่งงานใต้ต้นไม้ ท่ามกลางบรรยากาศอันสดชื่น ผสานรับกับแสงไฟระยิบระยับดุจดวงดาวอันสุดแสนโรแมนติกในร้าน Daydreaming Café Khaoyai แห่งนี้

กาแฟกลมกล่อม อาหารอร่อยจากสุดยอดฝีมือเชฟแห่งอเมริกา

อีกสิ่งหนึ่งที่จะพลาดกล่าวถึงไม่ได้เลยคือ รสชาติของอาหารในร้าน Daydreaming Café Khaoyai ที่ได้รับการปรุงขึ้นด้วยเชฟที่ฝึกปรือฝีมือมาไกลจากสหรัฐอเมริกา ด้วยเหตุนี้ เมนูอาหารฝรั่งอย่างพิซซ่า ซีซาร์สลัด มักกะโรนี แฮมเบอร์เกอร์ และสปาเก็ตตี้ก็ทำให้เข้าถึงรสชาติความเป็นตะวันตกอย่างมาก สำหรับคออาหารไทยก็ไม่ต้องน้อยใจไป เพราะทางร้านยังมีเมนูข้าวผัดน้ำพริกลงเรือ หมี่โคราช และข้าวหมูกระเทียมที่รสชาติไม่เป็นรองอาหารฝรั่งเลยแม้แต่น้อย

ในด้านของกาแฟ ร้าน Daydraming Café Khaoyai มีเมนูเครื่องดื่มสำหรับคนรักคาเฟอีนให้เลือกหลากหลาย ทั้ง Cappuccino, Piccolo Latte, Espresso และกาแฟร้อนแบบไทย รวมทั้งเมนูเครื่องดื่มเพิ่มความสดชื่นระดับซิกเนเจอร์ของร้านอย่าง Corn Me May Be ที่ใช้เจลาโต้ข้าวโพดผสมกับสัปปะรด ส้ม และโซดา ปลุกพลังชีวิตด้วยรสชาติจี๊ดจ๊าดของผลไม้ และความละมุนหอมหวานของเจลาโต้ข้าวโพด เชื่อว่าน่าจะเป็นเมนูติดใจของใครหลายคนแน่นอน

การเดินทางมายังร้าน Daydreaming Café Khaoyai

สำหรับผู้ที่สันทัดการเดินทางมาเที่ยวเขาใหญ่อยู่แล้ว การเดินทางมายังร้าน Daydreaming Café Khaoyai ไม่ใช่เรื่องยากแต่อย่างใด เพียงแค่ขับรถมาตามถนนมิตรภาพปกติ จากนั้นเลี้ยวเข้าสู่ถนนธนะรัตน์แล้วขับตรงมาเรื่อย ๆ จนผ่านลานจอดรถ 3 พี่น้องเขาใหญ่ สังเกตแยกข้างหน้าจะมี 7-11 อยู่ทางซ้ายมือ ให้เลี้ยวซ้ายแล้วขับมาตามถนนโยธาธิการ นครราชสีมา 2049 เข้ามาเรื่อย ๆ โดยเป็นทางเดียวกับการเดินมาโบนันซ่าเขาใหญ่ ซึ่งหากเปิด Google Map ประกอบคุณก็จะถึงร้านภายใน 10 นาที

ที่ตั้ง อยู่ภายในโครงการ คอนโดพาโค Parco ของ Bonanza


เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: ทุกวัน 10.00 – 22.00 น.

แผนที่รีวิว Daydreaming Cafe Khaoyai ฝันกลางวันสุดชิลกับคาเฟ่ชิคๆ ที่เขาใหญ่ และสถานที่อื่นๆใน นครราชสีมา

GPS: 14.583501, 101.446305
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

แชร์ประสบการณ์ตะลอนของคุณได้ที่นี่