/ นครราชสีมา / ซีนิคอลเวิล์ดเขาใหญ่ สวนน้ำและสวนสนุกสุดมันส์ ท่ามกลางขุนเขา Scenical World Khao Yai
แนะนำที่พักเขาใหญ่ ปากช่อง อัพเดตล่าสุด

ซีนิคอลเวิล์ดเขาใหญ่ สวนน้ำและสวนสนุกสุดมันส์ ท่ามกลางขุนเขา Scenical World Khao Yai

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

สวนน้ำ ซีนิคอลเวิล์ดเขาใหญ่ (Scenical World Khao Yai) เป็นสวนน้ำ และสวนสนุกขนาดใหญ่ที่สุดของเขาใหญ่ ที่เต็มไปด้วยเครื่องเล่นที่น่าสนใจ สำหรับทุกๆคนในครอบครัว ตั้งแต่เด็ก วัยรุ่น จนถึงผู้ใหญ่ ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติโอบล้อมแห่งขุนเขา แหล่งท่องเที่ยวสำหรับครอบครัว เพื่อนฝูง และทุกคนที่ชอบความสนุกแบบตื่นเต้น ผสมหวาดเสียวในบางครั้ง

Photo from https://www.facebook.com/scenicalworldkhaoyai/

สวนน้ำไม่ไกลจากเมืองหลวง ห่างไปเพียงประมาณ 200 กิโลเมตรเท่านั้น ถ้านับจากอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ก็ห่างแค่ 1.5 กิโลเมตร ที่นี่มีตั้งแต่อากาศบริสุทธิ์ ท่ามกลางธรรมชาติแวดล้อมด้วยสีเขียวของต้นไม้ ทิวเขา สวนสวยๆ สนุกกับเครื่องเล่นทันสมัย สารพัดชนิด ให้เลือกเล่นกันได้อย่างจุใจ นั่นคือ ภายใต้พื้นที่เพียง 79 ไร่ แบ่งเป็น 3 ส่วน คือ 1. สวนน้ำสแปลช เวิลด์  2. สวนสนุกไลฟ์ พาร์ค และ 3. กรีน เนอรี่ พาร์ค มอลล์

ส่วนแรก คือ สวนน้ำสแปลช เวิลด์  ในส่วนของสวนน้ำ มีน้ำที่ใสแจ๋ว จนเห็นเป็นสีฟ้าเขียว เล่นน้ำท่ามกลางวิวทิวทัศน์สวยๆ มีร่มและเก้าอี้ริมน้ำให้นักพักผ่อนหย่อนใจ ดูคนอื่นเล่นน้ำ หรือคอยดูแลยามเด็กๆ สนุกสนานกัน ในส่วนของสวนน้ำ มีความสนุกนอกจากการเล่นน้ำ เล่นห่วงยางแล้วก็คือ สไลเดอร์ที่ไถลลงมาจากที่สูง SPACE BOWL การไหลตัวลงมาตามท่อและจบลงในอ่างกลมขนาดใหญ่ที่เรียกว่า bowl

ส่วนที่ 2 คือ สวนสนุกไลฟ์ พาร์ค เครื่องเล่นทั้งบนบก บนอากาศ โต้คลื่นสายน้ำ ลองมาดูว่า เครื่องเล่นอันไหนที่คุณสนใจเป็นพิเศษ เพราะมีให้เลือกถึง 20 กว่าชนิด สำหรับเด็กๆ ปลอดภัยสนุกแบบง่ายๆ ด้วยม้าหมุน รถไฟ

GX-SWING  ลักษณะเป็นชิงช้าที่เหวี่ยงไปกลางอากาศ ความสูงนั้นเท่ากับตึกมากกว่า 12 ชั้น เครื่องจะค่อยๆ ดึงที่นั่งขึ้นไปทางด้านหลังจนถึงจุดสูงสุดแบบช้าๆ ก่อนปล่อยให้แกว่งไปมาแบบชิงช้า  ความน่าหวาดเสียวอยู่ตรงกระเช้าที่นั่ง เป็นแบบเปิดโล่ง นั่งได้ 5 คน และสูงจนเสียว

SUPER PENDULUM เครื่องเล่นทรงกลม ที่มีที่นั่งล็อคแต่ละคนติดที่นั่งเอาไว้ ทุกคนหันหลังเข้าหาตรงกลาง ที่มีแกนยาวๆ อันใหญ่ห้อยที่นั่งทั้งหมดเอาไว้ หันหน้าออกปะทะอากาศ เริ่มต้นเดินเครื่อง ตัวที่นั่งจะหมุนเป็นวงกลมก่อน ก่อนเหวี่ยงออกจากศูนย์กลาง ระยะห่างเท่ากับความยาวของแกนกลาง ทั้งสูงทั้งเหวี่ยง ความหวาดเสียวอยู่ตรงขาที่ต้องห้อยอยู่กลางอากาศ

SKY DIVER  จะเป็นเครื่องเล่นที่ขึ้นๆ ลงๆ ในแนวตรง ถ้าเทียบกับชนิดอื่นอาจเสียวน้อยกว่า

TYCOON TOWER เหมือนชิงช้าสวรรค์ แต่แทนที่จะหมุนแบบที่นั่งติดไปกับแกนที่หมุน ก็เป็นการเหวี่ยงแบบอิสระ ตัวกระเช้าแขวนอยู่บนโซ่ 4 เส้น พอเครื่องหมุน ก็จะเหวี่ยงกระเช้าไปรอบๆ เป็นวงกลม เหมือนโดนพายุหมุน

ทุกเครื่องเล่นมีความเหมือนกันตรง หวาดเสียวจนอดร้องออกมาดังๆ เพื่อลดความกลัวไม่ได้

แต่ถ้าใครชอบความสนุกแบบไม่เสียวมาก ไม่สปีดรุนแรง และได้ชมวิวด้านบนสวยๆ แนะนำ RIDDLE COASTER คล้ายๆ รถไฟเหาะ แต่ตัวรถหมุนตัวเองได้ รถจะวิ่งไปตามราง  นั่งได้2 คู่

อีกอันที่น่าเล่น ZORB ลูกโลกใสๆ ข้างในมีน้ำ เข้าไปอยู่ในลูกกลมๆ นั้นแล้วกลิ้งลงมาตามเส้นทาง เปียกปอนอยู่ แต่ไม่เสียวมาก เล่นคนเดียว

เอาเป็นว่า ถ้ามีเวลา และไม่มึน อาเจียนเสียก่อน ลองเล่นให้ครบๆ คุ้มๆ ไปกับเพื่อนเป็นกลุ่มใหญ่ ช่วยกันกรี๊ดจะสนุกมาก SPLASH COASTER สไลเดอร์ที่มีความยาวถึง 180 เมตร

แม้จะดูน่ากลัวผสมความหวาดเสียวแบบสุดๆ แต่ที่นี่คำนึงถึงความปลอดภัยแบบ 100% จึงมีทีมวิศวกกรและทีมดูแลรักษาความปลอดภัย ตรวจตราเครื่องเล่นให้อยู่ในสภาพพร้อมใช้งานอยู่เสมอ

ส่วนที่ 3 เรียกว่า กรีนเนอรี่ พาร์ค มอลล์ มีร้านค้าให้ซื้อของมากมาย

Photo from https://www.facebook.com/scenicalworldkhaoyai/

ที่อยู่

777 หมู่ที่ 5 ถนนธนะรัชต์ ต.หมูสี อำเภอปากช่อง นครราชสีมา 30450


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: มีหลายราคา และหลายโซนให้เลือก
ปกติราคาผู้ใหญ่ 1,250 บาท เด็ก 980 บาท เล่นเครื่องเล่นได้เกือบครบทุกชนิด เงื่อนไขอื่นดูตามประกาศมีรายละเอียดอีกมาก https://scenicalworld.com/tickets_price.php

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เวลา 09.00 - 18.00 น.
วันปิดทำการ: หยุดทุกวันพุธ

วิธีการเดินทาง

1. เดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวใช้เส้นทางอยุธยา/สระบุรี เลี้ยวขวาเข้าถนนมิตรภาพผ่านอำเภอมวกเหล็ก ผ่านห้างโลตัสแล้วเลี้ยวขวาขึ้นสะพานไปทางอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ (กม.ที่ 58) เข้าสู่ทางหลวงหมายเลข 2090 (ถนนธนะรัชต์) วิ่งไปประมาณ 19.5กิโลเมตร ก่อนถึงด่านเก็บเงินเข้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่
2. รถสาธารณะ ขึ้นรถทัวร์ไปลงปากช่อง ต่อรถสองแถว หรือรถโดยสารที่ไปเขาใหญ่ หรือใช้บริการรถตู้ไปปากช่อง แล้วไปต่อรถเช่นกัน

แผนที่ซีนิคอลเวิล์ดเขาใหญ่ สวนน้ำและสวนสนุกสุดมันส์ ท่ามกลางขุนเขา Scenical World Khao Yai และสถานที่อื่นๆใน นครราชสีมา

GPS: 14.537763, 101.378277
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

แชร์ประสบการณ์ตะลอนของคุณได้ที่นี่