/ นครราชสีมา / เยือนโบสถ์สวย วัดบุญราศี Kensington ณ ปากช่อง เขาใหญ่
แนะนำที่พักหัวหิน ชะอำ อัพเดตล่าสุด

เยือนโบสถ์สวย วัดบุญราศี Kensington ณ ปากช่อง เขาใหญ่


วัดบุญราศี นิโคลาส บุญเกิด กฤษบำรุง หรือ ที่นิยมเรียกกันว่า โบสถ์ Kensington เป็นหนึ่งในโบสถ์สวยสุดอลังการของชาวคริสต์นิกายคาทอลิค ที่ตั้งอยู่หน้าโรงแรม Kensington English Garden Resort เป็นศูนย์รวมแห่งศรัทธาของคริสต์ศาสนิกชนที่นับได้ว่าเป็นโบสถ์คริสต์เพียงแห่งเดียวในเขาใหญ่ ที่เหมือนได้ไปเยือนโบสถ์ดังในต่างประเทศเลย

 

โบสถ์วัดนักบุญฯ มีสีขาวทั้งหลัง ถูกสร้างขึ้นมาแบบสถาปัตยกรรมโกธิค ภายในตัวอาคารมีการประดับด้วยภาพวาดสีน้ำมันเคลือบทองคำเปลว พร้อมกับภาพวาดที่เกี่ยวข้องกับเรื่องราวในพระคัมภีร์พร้อมกับตกแต่งด้วยกระจกสี อีกทั้งมีภาพประวัติของนักบุญราศี บุญเกิด กฤษบำรุง ผู้ที่สละชีวิตระหว่างการเผยแผ่ศาสนา จึงเป็นเหตุให้โบสถ์หลังนี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์แห่งศรัทธานั่นเอง ด้านนอกของตัวอาคารถูกรายล้อมด้วยต้นไม้สีเขียวและดอกไม้หลายสีหลากชนิดที่ได้รับการจัดแบบสไตล์อังกฤษ ช่วยสร้างบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติ สร้างความสดชื่นให้กับผู้ที่มาเยือน คู่ควรแก่การหยิบกล้อง ควักมือถือขึ้นมาถ่ายภาพกันได้แบบรัว ๆ ให้เพื่อนแอบอิจฉาเราเบา ๆ  หากใครสนใจมาเยือนสถานที่แห่งนี้เพื่อภาพสวย เราบอกเลยว่าไม่มีผิดหวังแน่นอน เพราะที่แห่งนี้เคยเป็นฉากของละครฮิต และยังเป็นหนึ่งในสถานที่ยอดนิยมสำหรับการถ่ายภาพ Pre-wedding อีกด้วยจ้า

 

นอกจากบรรยากาศสวย ๆ เหมาะกับการไปเยี่ยมชม พื้นที่รอบบริเวณโบสถ์นั้น ยังมีร้านอาหารและร้านกาแฟเล็ก ๆ ให้คุณได้นั่งดื่มกินท่ามกลางบรรยากาศสวนสวย ๆ ให้ความรู้สึกราวกับว่านั่งจิบชาและกาแฟอยู่ในประเทศอังกฤษกันได้เลย

Photo from www.facebook.com/people/วัดบุญราศรี-นิโคลาส-กฤษบำรุง-เขาใหญ่/100006322571355

หรือหากต้องการปักจุดหมายปลายทางมาที่ Kensington English Garden Resort ก็ได้เช่นเดียวกัน โดยที่สามารถแจ้งทางเจ้าหน้าที่ รปภ. ว่าต้องการมาเยี่ยมชมโบสถ์วัดนักบุญฯ

พิกัด > ตำบลวังกะทะ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา 30130

ติดต่อ 061 643 2303


เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดให้เข้าชมทุกวัน เวลา 08:00 – 17:00 น.
ประกอบพิธีมิซซาเป็นประจำทุกวันอาทิตย์ เวลา 11:00 น.

แผนที่เยือนโบสถ์สวย วัดบุญราศี Kensington ณ ปากช่อง เขาใหญ่ และสถานที่อื่นๆใน นครราชสีมา

GPS: 14.546620879311241, 101.56539666543246
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

Comments are closed.