/ นครราชสีมา / รีวิว Red Swamp Plantation & Cafe เขาใหญ่
แนะนำที่พักพัทยา ชลบุรี อัพเดตล่าสุด

รีวิว Red Swamp Plantation & Cafe เขาใหญ่


อัพเดตล่าสุดเมื่อ 24 กันยายน 2565

Red Swamp Plantation & Café คาเฟ่เปิดใหม่โซนปากช่อง-เขาใหญ่ ร้านตกแต่งโทนสีขาว ดีไซน์เป็นเอกลักษณ์มาก เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ได้ลงตัวสุดๆ เรียบหรู มินิมอล ด้านในสุดเป็นโรงเรือนต้นไม้ พร้อมเสิร์ฟเมนูเครื่องดื่มทั้ง coffee และ non-coffee สำหรับคนที่ชอบถ่ายรูปร้านนี้มีมุมถ่ายรูปสวย ๆ เยอะมาก รับรองว่าใครเห็นเป็นต้องชอบร้านนี้อย่างแน่นอน ร้านนี้มีต้นไม้ขายด้วยนะ ใครที่ชอบต้นไม้ไม่ควรพลาด มีอาหารทั้งคาวและหวานพร้อมเมนูเครื่องดื่มที่หลากหลาย

เมนูกาแฟของที่นี่ที่ไม่ควรพลาด อาทิเช่น Dirty Coffee กาแฟชื่อเปรอะเปื้อนนี้ ไม่ได้เก่าแก่อย่างเอสเพรสโซ่หรือคาปูชิโน่ เพิ่งถือกำเนิดขึ้นมาไม่นานนี้เอง จากการครีเอทของเจ้าของร้าน Bear Pond Espresso เอสเพรสโซ่บาร์ชื่อดังย่าน Shimokitazawa ในโตเกียว และได้นำเมนูนี้ไปเดบิวต์ที่ร้าน Joe The Art of Coffee ในนิวยอร์ค จนโด่งดังและเป็นที่รู้จักของคอกาแฟทั่วโลก Dirty Coffee เป็นเมนูกาแฟนมที่เสิร์ฟแยกชั้นกันอย่างชัดเจน ระหว่าง นมเย็นจัดที่อยู่ด้านล่างของแก้ว กับ ช็อตเอสเพรสโซ่หรือ ริสเทรตโต้ด้านบน จึงต้องเสิร์ฟใน แก้วใสแช่เย็นเท่านั้น เพื่อให้มองเห็นการแยกชั้นเป็นลวดลายต่างๆ คำว่า Dirty จึงไม่ได้หมายถึง สกปรกแต่มาจากคราบของเอสเพรสโซ่ที่เปรอะเปื้อนภายในแก้วนมสีขาวบริสุทธิ์นั่นเอง

วิธีการดื่ม ‘Dirty Coffee’ จะไม่ใช้ช้อนคนส่วนผสมก่อนดื่ม แต่ให้ยกขึ้นจิบตามที่บาริสต้าเสิร์ฟ เพื่อรักษารสชาติของแต่ละชั้น แต่ละจิบที่ดื่มไปเรื่อยๆ ก็จะได้รสสัมผัสและกลิ่นที่แตกต่างกันไป เป็นเสน่ห์พิเศษของเมนูนี้ 

วันและเวลาเปิดปิด เปิดทุกวัน 09.00-18.00

ที่ตั้ง 117 หมู่ที่ 2 หนองน้ำแดง, ปากช่อง, นครราชสีมา 30130, ประเทศไทย Pak Chong, Nakhon Ratchasima 30450

 

 


เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 09.00-18.00

แผนที่รีวิว Red Swamp Plantation & Cafe เขาใหญ่ และสถานที่อื่นๆใน นครราชสีมา

GPS: 14.632253757822834, 101.3445871912074
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

Comments are closed.