/ อยุธยา / ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค
แนะนำที่พักเขาใหญ่ ปากช่อง อัพเดตล่าสุด

ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค


ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค: ที่สุดแห่งศูนย์การค้าระดับประเทศที่ได้รับมาตรฐาน ISO ครบครันด้วยร้านค้ากว่า 500 ร้านดัง โซนอาหารหลากหลาย มีสระน้ำภายในห้าง ให้บรรยากาศคล้ายกำลังรับประทานอาหารริมน้ำ ตื่นตากับอยุธยา ซิตี้พาร์ค ซินีเพล็กซ์ มาตรฐานโรงภาพยนตร์ระดับโลก ในเครือเมเจอร์ ซินิเพล็กซ์

ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์คเป็นศูนย์การค้าที่สร้างขึ้นมาเพื่อการจับจ่ายใช้สอยอย่างครบวงจร ศูนย์การค้าแห่งนี้สร้างอยู่บนพื้นที่ 101 ไร่ มีร้านค้าชั้นนำมากกว่า 500 ร้าน ตั้งอยู่ใกล้นิคมอุตสาหกรรมถึง 5 แห่ง และที่สำคัญมีนักท่องเที่ยวเข้ามาศูนย์การค้าแห่งนี้แล้วประมาณ 6 ล้านคนต่อปี หากนักท่องเที่ยวท่านใดเป็นห่วงเรื่องที่จอดรถ ที่นี่มีลานจอดที่รองรับรถได้ถึง 3,000 คันในเวลาเดียวกัน

ในด้านมาตรฐาน เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 2547 อยุธยาซิตี้พาร์คได้รับการรับรองมาตรฐานคุณภาพ ISO 9001: 2000 และเมื่อวันที่ 21 ธันวาคม 2552 ก็ได้รับการรับรองมาตรฐานคุณภาพ ISO 9001 : 2008

ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์คจึงนับเป็นที่สุดแห่งศูนย์การค้าระดับประเทศที่ชาวอยุธยาและนักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด

สิ่งที่น่าสนใจ

  1. Water zone แม้โซนนี้จะเป็นโซนของร้านอาหารชั้นนำ แต่มีสระน้ำอยู่กลางห้าง ทั้งชั้นเดียวกันและชั้นบนสามารถมองลงมาเห็นสระน้ำ ให้นักท่องเที่ยวได้รับประทานอาหารบรรยากาศริมน้ำซึ่งดูเหมือนจะเป็นสัญลักษณ์ของจังหวัดอยุธยาที่มีแม่น้ำล้อมรอบเกาะเมือง นอกจากนี้ในสระยังมีน้ำพุ 4 หัวฉีด หากใครชอบปลา ภายในสระกลางห้างมีปลาคราฟตัวใหญ่ๆ ว่ายไปมา ให้นักท่องเที่ยวได้ชมและถ่ายรูปผ่านผิวน้ำที่ใสเหมือนกระจกอีกด้วย ร้านอาหารชั้นนำ ในโซนนี้ เช่น Yaoi ใกล้สระน้ำ, Amazon ที่มองลงมาเห็นสระน้ำและปลา, Swensens ที่จัดโต๊ะให้นั่งริมสระกันไปเลย รวมถึง Chester’s Grill ก็อยู่ริมน้ำเช่นกัน
  2. Food Collection ศูนย์อาหารแลกคูปองที่ใหญ่โตกว่าที่ใครจะคาดคิดพร้อมด้วยอาหารคาว หวาน และเครื่องดื่มหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นข้าวราดแกง ราดหน้า ขาวหมูกรอบ ข้าวหมูแดง และอื่นๆ อีกมากมาย ที่ Food Collection ชั้น 1
  3. The Chick โซนนี้เป็นศูนย์รวมเสื้อผ้าวัยรุ่น เช่น กางเกงยีนส์ รองเท้าผ้าใบ และหมวกเจ๋งๆ
  4. Variety โซนวาไรตี้เป็นศูนย์รวมแหล่งช้อปปิ้ง มีทั้งเทสโก้โลตัสและโรบินสัน ภายในโรบินสันมีร้านค้าชั้นนำ เช่น Super sport ที่ให้คุณเลือกซื้อสินค้ากีฬาทุกชนิด ร้านหนังสือ B2S และบูธเครื่องสำอางมากมาย นอกจากนี้ยังมีร้านค้าทั่วไปอีกหลายร้อยร้าน ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า กระเป๋า ของกระจุกระจิก เครื่องแต่งหน้า หรือหนังสือ ล้วนเลือกซื้อได้ที่นี่
  5. ธุรกรรมทางการเงิน หากคุณต้องการทำธุรกรรมทางการเงิน ก็ไม่ต้องออกจากตึกไปไหน เพราะภายในศูนย์การค้ามีธนาคารมากมายหลายธนาคาร เช่น ธนาคารธนชาติ, ธกส., กรุงเทพ, ออมสิน, ไทยพาณิชย์, ทหารไทย, กรุงศรี และธนาคารกรุงไทย
  6. IT Park อยุธยาซิตี้พาร์คนับเป็นศูนย์การค้าที่ครบครันจริงๆ แม้แต่ผู้ที่มีความสนใจในเรื่องของ IT ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ ไอแพด สมาร์ทโฟน และเครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ ก็หาซื้อได้ที่นี่เช่นกัน
  7. Ayutthaya City Park Cineplex ชั้นสองของอยุธยาซิตี้พาร์คเป็นโรงภาพยนตร์ ในเครือ Major Cineplex ซึ่งนับเป็นโรงภาพยนตร์ชั้นนำระดับโลก มีที่นั่งหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นที่นั่งธรรมดา ฮันนีมูนซีด และอื่นๆ โรงภาพยนตร์เปิดให้บริการทุกวัน เวลาทำการ จันทร์ – ศุกร์ 30 น. – 21.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ 09.30 น. – 21.00 น.
  8. Event Park โซนนี้คือโซนด้านหน้าของศูนย์การค้า นอกตัวอาคาร ประกอบไปด้วยสิ่งก่อสร้างสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ที่นอกจากจะให้ความรู้สึกโมเดิลแล้ว ยังเป็นแลนด์มาร์กที่นักท่องเที่ยวชอบมาแวะถ่ายรูปกันอีกด้วย ไฮไลท์ของโซนนี้คือสิ่งก่อสร้างรูปสายน้ำบิดเกลียวสีเงินอยู่กลางสระน้ำสีฟ้าใสมีน้ำพุอยู่โดยรอบ และมีป้าย Ayutthaya City Park อยู่ด้านหน้าเกลียวน้ำสีเงิน สิ่งนี้เรียกได้ว่าเป็นอนุสาวรีย์แห่งสายน้ำ แสดงถึงความใกล้ชิดของชาวอยุธยากับสายน้ำที่มีมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน
  9. City Arena โซนนี้อยู่นอกตัวอาคารเช่นกัน เป็นโซนสำหรับผู้ที่ต้องการออกกำลังกายกลางแจ้ง แดดร่มลมตกก็สามารถมาวิ่งจ๊อกกิ้ง หรือกายบริหารที่นี่ได้ หลังออกกำลังกายจะแถมท้ายด้วยการแวะเข้าไปเดินช้อปปิ้งในศูนย์การค้าก็ยังได้
  10. ลานด้านหน้า ลานด้านหน้าของศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค ใช้จัดงานเทศกาลต่างๆ ที่โด่งดังมาก เช่นมหกรรมสวนสนุกนานาชาติ ที่เพิ่งจบไปเมื่อวันที่ 13 สิงหาคม 2561 มีเครื่องเล่นชั้นนำมากมาย เช่น เรือไวกิ้ง ชิงช้าสวรรค์ และโคพยศ เป็นต้น

ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 10.00-22.00 น.

วิธีการเดินทาง

จากเทศบาลนคร พระนครศรีอยุธยา ใช้ถนนเทศบาลอโยธยาสู่เจดีย์วัดสามปลื้มใช้ทางออกที่ 2 สู่ถนน 3477 พบทางแยกเลี้ยวซ้าย เบี่ยงซ้ายเข้าถนน 2503 เลี้ยวซ้ายผ่านสำนักอัยการเขต 1 จังหวัดอยุธยา เลี้ยวขวา ห้างสรรพสินค้าจะอยู่ทางซ้ายมือ

แผนที่ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค และสถานที่อื่นๆใน อยุธยา

GPS: 14.335393, 100.611014      
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

แชร์ประสบการณ์ตะลอนของคุณได้ที่นี่