/ Top Hits / รวม 7 คาเฟ่ น่านั่งชิล ย่าน BTS สถานี อนุสาวรีย์ชัย Victory monument
แนะนำที่พักหัวหิน ชะอำ อัพเดตล่าสุด

รวม 7 คาเฟ่ น่านั่งชิล ย่าน BTS สถานี อนุสาวรีย์ชัย Victory monument 2567


อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ หรือที่คุ้นหูจากเสียงในรถไฟฟ้าว่า Victory Monument ถือว่าเป็นอนุสรณ์สถานที่สำคัญแห่งหนึ่งของประเทศไทย หลายๆคนจึงใช้ที่นี่เป็นจุดนัดพบหรือจุดเชื่อมต่อในการเดินทางเพราะถือได้ว่าเป็นจุดศูนย์กลางที่ถนนพหลโยธิน ถนนราชวิถี และถนนพญาไทมาเจอกัน มีศูนย์การค้า ร้านอาหาร สถานที่สำคัญเยอะมาก เพราะเหตุนี้เราจึงอยากแนะนำคาเฟ่น่านั่งแถวนี้สักหน่อย เผื่อใครอยากนัดพับเจอกันจะได้มีที่นั่งชิลรอหลบร้อนเก๋ ๆ กันจ้า…

 

1. Oasis Coffee

Photo from https://www.facebook.com/oasiscoffeeTH/

Photo from https://www.facebook.com/oasiscoffeeTH/

เลี้ยวเข้าซอยรางน้ำมานิดหน่อย เราได้เจอกับแหล่งโอเอซิสกลางกรุงสมกับชื่อร้านอีกแล้ว ร้านกาแฟรสชาติดี ๆ บรรยากาศสบาย ๆ แถมมีพนักงานน่ารักมากกกก… ขอบอกเลยว่าต้องมาซ้ำบ่อย ๆ แน่นอน! ร้านเหมาะกับคนที่อยากนั่งคนเดียว แต่ไม่อยากอยู่แบบเหงา ๆ เพราะมีพื้นที่ให้บริการถึง 2 ชั้นแถมมีโต๊ะให้เลือกมุมนั่งเยอะมาก หรือถ้าอยากนัดเพื่อนฝูงคุยงานก็ยิ่งโอเคเพราะทำเลมันได้ เพราะร้านอยู่ติดถนนและยังไม่ไกลจากสถานีรถไฟฟ้าอีกด้วย

เปิดให้บริการ ทุกวัน เวลา 7:00 – 22:00 น.

พิกัดร้าน > ซอยรางน้ำ | ติดต่อ 085 099 4956

https://www.facebook.com/beanaroundcafe/

 

 

 

2. Bean Around

Photo from https://www.facebook.com/beanaroundcafe/

Photo from https://www.facebook.com/beanaroundcafe/

ร้านกาแฟในย่านอนุสาวรีย์ ที่เสิร์ฟ All Day Breakfast ให้เรา จะกินอาหารเช้าตอนไหนได้ทั้งนั้น เดินเข้าซอยรางน้ำเข้ามา ร้านอยู่เยื้อง ๆ กับ คิง พาวเวอร์ เราจะได้เจอกับร้านกาแฟสไตล์เท่ ๆ ที่เสิร์ฟกาแฟอย่างดี อาหารอร่อย แล้วที่สำคัญนั่งสบายมากกก… สั่งกาแฟสักแก้ว นั่งฟังเพลงชิล ๆ ทำงานไปด้วย แถมมีที่ชาร์จแบตให้บริการอีก จัดว่าฟินที่สุด!

เปิดให้บริการ ทุกวัน เวลา 7:30 – 20:00 น.

พิกัดร้าน > ซอยรางน้ำ | ติดต่อ 089 444 5435

https://www.facebook.com/beanaroundcafe/

 

 

3. Kay’s Boutique Breakfast

Photo from https://www.facebook.com/kaysboutiques/

Photo from https://www.facebook.com/kaysboutiques/

อาหารเช้าสำคัญที่สุด… เราได้ยินกันบ่อยมาก! ถ้าอย่างงั้นเราจะพลาด Kay’s Boutique Breakfast ได้ยังไง คาเฟ่อาหารเช้าที่วางคอนเซ็ปต์ว่าอาหารเช้าที่ดีที่สุด แล้วยังมีของหวานเอาใจเรา เช่น ไอศกรีมรสชาติต่าง ๆ อาหารดี ๆ ในบรรยากาศของร้านโทนสีขาวสะอาดตา เพราะฉะนั้นอย่าได้คิดจะมองข้ามร้านนี้เชียวนะ นอกจากอาหารที่จัดว่าดี ยังมีอุโมงค์ดอกไม้ที่ทำออกมาเป็นรูปน้องหมีเอาใจสาว ๆ เราเรียกได้ว่าเป็นซิกเนเจอร์ของร้านเช่นกัน ถ้ามาแล้วไม่ถ่ายกับน้อง ๆ อาจเรียกว่ามาไม่ถึงนะ

เปิดให้บริการ ทุกวัน เวลา 6:30 – 16:00 น.

พิกัดร้าน > ซอยรางน้ำ | ติดต่อ 02 245 1953

https://www.facebook.com/kaysboutiques/

 

 

 

4. Double U Coffee and Bakery

Photo from https://www.facebook.com/doubleUcoffee/

Photo from https://www.facebook.com/doubleUcoffee/

ร้านคาเฟ่ขนาดเล็กกระทัดรัดบรรยากาศได้น่ารักน่านั่งสุด ๆ ร้านตกแต่งด้วยโทนสีนำเงิน ใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้และไม้มาตกแต่งภายใน พร้อมใช้ต้นไม้พันธุ์ต่าง ๆ ประดับภายในร้าน ทำให้เรารู้สึกอบอุ่นและสดชื่นได้ดีเลยนะ ส่วนเบเกอรี่นั้นไม่ต้องพูดถึงเพราะเป็นแบบโฮมเมดที่อบสดใหม่ตลอด ยิ่งมีกาแฟที่ชงเสิร์ฟด้วยสูตรเฉพาะจากทางร้าน ยิ่งทำให้เราติดใจจนถอนตัวไม่ขึ้นแล้ว ลองนึกภาพตามเราสิ… นั่งฟังเพลงเพราะ ๆ อ่านหนังสือเพลิน ๆ ตักขนมเข้าปาก จิบกาแฟนิดหน่อย โอยยย…ฟินอ่ะ

เปิดให้บริการ วันจันทร์ – วันเสาร์ เวลา 8:00 – 17:00 น. (หยุดวันอาทิตย์)

พิกัดร้าน > ซอยรางน้ำ | ติดต่อ 081 699 6247

https://www.facebook.com/doubleUcoffee/

 

 

5. Chibi Chibi café & atelier

Photo from https://www.facebook.com/chibichibicafe/

Photo from https://www.facebook.com/chibichibicafe/

จิบิ จิบิ คาเฟ่ชื่อน่ารัก มีนกน้อยตัวจ้อยเป็นโลโก้ของร้าน เปรียบร้านเป็นดังรักนกน้อยที่หลบอยู่ในใจกลางเมืองหลวง เพราะเกิดมาจากการรีโนเวทบ้านเก่านั่นเอง เหมาะกับการนั่งเงียบ ๆ เพลิน ๆ อ่านหนังสือไปจิบกาแฟไป… เราขอบอกว่ามีกาแฟดริปให้เลือกทั้งจากฝั่งยุโรปและญี่ปุ่นด้วยนะ ฟิน ๆ ชิล ๆ ยาวไปทั้งวันได้… นอกจากกาแฟดริปแล้ว ร้านยังเสิร์ฟอาหารจานเดียวและขนมสไตล์โฮมเมดที่เยอะในรายละเอียด… เพราะว่าทางร้านเค้าใส่ใจเข้ามาให้เราด้วย! ไม่ว่าจะเป็นวัตถุดิบของทางร้านที่คัดมาเป็นอย่างดี หรือหน้าตาของอาหารและเครื่องดื่มที่แต่งออกมาสวยงามจนอดใจไม่ไหวต้องถ่ายรูปเก็บแบบรัว ๆ

เปิดให้บริการ วันจันทร์, วันพฤหัสบดี – วันศุกร์ เวลา 10:00 – 20:00 น. | วันเสาร์ – วันอาทิตย์ 9:00 – 20:00 น. (ปิดวันอังคารและวันพุธ)

พิกัดร้าน > ซอยศรีอยุธยา 2 ถนนรางน้ำ | ติดต่อ 098 743 8905

https://www.facebook.com/chibichibicafe/

 

 

5. Peace 和 oriental teahouse

Photo from https://www.facebook.com/peace.t.house/

Photo from https://www.facebook.com/peace.t.house/

ถ้าอยากได้ลูกเสือ ก็ต้องเข้าบ้านเสือ แต่ถ้าอยากดื่มชา ต้องเข้าบ้านชาสินะ! คาเฟ่บ้านชาแห่งนี้ตั้งอยู่ใน คิง พาวเวอร์ ซอยรางน้ำ ถูกใจคนรักชาสไตล์ตะวันออกโดยเฉพาะชาจีนและชาญี่ปุ่นอย่างแรง หากอยากดื่มชาแล้วส่องคนชงชาแบบใกล้ชิดก็ทำได้ เพราะว่าทางร้านมีมุมเคาน์เตอร์บาร์ให้นั่งเรียงยาวไป แต่ถ้าไม่อยากดื่มแค่น้ำชาเพียงอย่างเดียว ทางร้านยังมีไอศกรีมที่ใช้ชาชนิดต่าง ๆ มาเป็นส่วนผสมด้วยนะ

เปิดให้บริการ ทุกวัน เวลา 8:30 – 21:00 น.

พิกัดร้าน > คิง พาวเวอร์ ชั้น 1 ซอยรางน้ำ | ติดต่อ 063 637 0521

https://www.facebook.com/peace.t.house/

 

 

 

7. Let’s Say Café

Photo from https://www.facebook.com/LetsSayCafe/

Photo from https://www.facebook.com/LetsSayCafe/

ใครว่าโต้รุ่งมีแต่ข้าวต้ม คาเฟ่ดี ๆ บรรยากาศเป็นกันเองก็โต้รุ่งได้นะ ใครอยากทำงานแบบเหมาเวลาตัวเองยาวไป มานั่งที่นี่เลย เปิดให้บริการทั้ง 4 ชั้น แต่ละชั้นก็แยกแนวกันไป ถ้าอยากนั่งทำงานแบบชิล ๆ มีปลั๊กไฟกับ WiFi ฟรี ๆ อาหารและเครื่องดื่มแบบเน้น ๆ อยู่ที่ชั้น 1 ได้เลย แต่ถ้ามากับเพื่อนอยากเฮฮาตั้งวง (บอร์ดเกม) เดินออกแรงขาให้ขึ้นไปที่ชั้น 3 ได้เลย ส่วนชั้นที่ 2เค้าเอาไว้เป็นพื้นที่จัดกิจกรรมอเนกประสงค์ แต่ถ้าอยากจัดกิจกรรมกลางแจ้งแถมวิวสวย ๆ ให้เดินขึ้นไปชั้นบนสุดนะจ๊ะ

เปิดให้บริการ ทุกวัน 24 ชม.

พิกัดร้าน > ซอยราชวิถี 3 | ติดต่อ 02 245 6134

https://www.facebook.com/LetsSayCafe/