/ Top Hits / รวม 5 ร้านกาแฟน่านั่ง ย่าน BTS สถานี นานา
แนะนำที่พักกาญจนบุรี อัพเดตล่าสุด

รวม 5 ร้านกาแฟน่านั่ง ย่าน BTS สถานี นานา 2567


นานา… สถานีรถไฟฟ้าที่ตั้งอยู่บริเวณปากทางของถนนสุขุมวิท ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นของย่านธุรกิจที่มีชื่อเสียงของเมืองไทย เป็นบริเวณที่ชาวต่างชาตินิยมมาพักอาศัย เพราะมีโรงแรมกับสถานบันเทิงมากมายหลายขนาด และโรงพยาบาลเอกชนที่มีชื่อเสียงระดับโลก จึงไม่น่าแปลกใจเลย… ถ้าหากว่าเราจะเดินชนไหล่ชาวต่างชาติมากกว่าคนไทยด้วยกันเอง แต่ทางที่ดีเราแนะนำว่าอย่าไปเดินชนไหล่เค้าให้ระบมเลย เปลี่ยนเป็นมาหาที่นั่งชิล…แล้วให้ชาวต่างชาติมาเป็น Background จัดมุมถ่ายภาพออกมาแบบหน้าชัดหลังเบลออีกหน่อย… บอกเลยว่าฟีลนี้ ใครเห็นก็ต้องบอกว่าไม่ได้อยู่ไทยแน่นอน!

 

1. กาแฟดอยลังกา

Photo from https://www.facebook.com/doilanka/

Photo from https://www.facebook.com/doilanka/

คาเฟ่ขนาดกำลังดี มี 2 ชั้น ตกแต่งให้ฟีลแบบลุคแมน ๆ ขรึม ๆ ด้วยอิฐมอญ แต่บรรยากาศโดยรวมกลับมีความอบอุ่น ชวนให้น่านั่ง มีทั้งกาแฟ อาหารคาวและหวาน ร้านตั้งอยู่ในสุขุมวิทซอย 1 เราบอกเลยว่าร้านนี้คือร้านกาแฟไทยชื่อดังแห่งย่านสุขุมวิท เพราะเมล็ดกาแฟถูกส่งตรงมาจากดอยลังกาที่อยู่ทางตอนเหนือของประเทศไทย ทำให้กาแฟที่ถูกชงเสิร์ฟแต่ละแก้วสามารถเป็นตัวแทนที่นำพาวัฒนธรรมท้องถิ่นและเสน่ห์ของกาแฟไทยมาสู่คนกรุงและชาวต่างชาติย่านนานาได้เป็นอย่างดี

เปิดให้บริการ ทุกวัน เวลา 6:30 – 18:30 น.

พิกัดร้าน > สุขุมวิทซอย 1 | ติดต่อ 087 670 5928, 093 915 9656

https://www.facebook.com/doilanka

 

 

 

2. ATIP & CHOO Café

Photo from https://www.facebook.com/peterscafebangkok/

Photo from https://www.facebook.com/peterscafebangkok/

คาเฟ่ที่ถูกตกแต่งออกมาได้อย่างมีสไตล์ เพราะเป็นบรรยากาศแบบคาเฟ่ในสวนที่ซ่อนตัวอยู่ภายในศูนย์การค้า! สาว ๆ จะรู้สึกได้ถึงการอยู่ท่ามกลางสวนสวยโดยที่ไม่ต้องตากแดดทนร้อนอยู่กลางแจ้ง ถ้ามาถึงแล้ว เราอยากให้ลองสั่งเครื่องดื่มพร้อมขนมมาทานคู่กันแล้วซึมซับบรรยากาศที่ให้ความรู้สึกราวกับอยู่ในสวนยุโรป บอกเลยว่า ณ จุดนี้ เพลินทั้งพุง เพลินทั้งตา ฟินกันหนักแน่นอน

เปิดให้บริการ วันเสาร์ – วันอาทิตย์ เวลา 11:00 – 20:00 น.

พิกัดร้าน > ศูนย์การค้า Glass Nana ชั้น 2 สุขุมวิทซอย 5 | ติดต่อ 090 919 6394

https://www.facebook.com/peterscafebangkok/

 

 

 

3. Rocket Coffeebar

Photo from https://www.facebook.com/RocketCoffeebar/

Photo from https://www.facebook.com/RocketCoffeebar/

ร้านเสิร์ฟทั้งกาแฟและอาหารจานหลัก แต่ขอบอกว่าร้านนี้มีความเชียวชาญด้านกาแฟเป็นอย่างมาก มีสูตรเฉพาะหลายเมนู การตกแต่งของร้านนั้นดูดีมีรสนิยมให้ลุคอินเตอร์ เพราะประดับตกแต่งร้านด้วยชิ้นงานศิลปะหลายชิ้น แถมมีโทนสีสดใส ทำให้เรารู้สึกราวกับอยู่ในโซนสแกนดิเนเวียน แถมที่ตั้งร้านยังอยู่ในจุดฮิตของชาวต่างชาติ ทำให้เมื่อก้าวเข้าไปในร้าน เราจะได้อารมณ์เหมือนวาร์ปไปต่างประเทศได้แค่เพียงพริบตา

เปิดให้บริการ ทุกวัน เวลา 8:00 – 00:00 น.

พิกัดร้าน > สุขุมวิทซอย 11 | ติดต่อ 097 297 8982

https://www.facebook.com/RocketCoffeebar/

 

 

4. CityLight Coffee

Photo from https://www.facebook.com/citylightcoffee

Photo from https://www.facebook.com/citylightcoffee

ถ้าหากต้องการนั่งดื่มกาแฟชิล ๆ ท่ามกลางชาวต่างชาติ แล้วให้ความรู้สึกราวกับว่าเราเป็นต่างด้าวเอง… แนะนำว่าต้องมาที่นี่ด่วน! ร้านนี้เปรียบได้ดังสภากาแฟในเวอร์ชั่นอินเตอร์… เพราะถือได้ว่าเป็นจุดนัดพบสุดฮิตสำหรับชาวต่างชาติที่พักอาศัยในบริเวณนานาเพื่อมาพูดคุยทำกิจกรรมร่วมกัน แต่ถ้าอยากจะมานั่งชิลคนเดียวแต่กลัวรู้สึกเคอะเขิน… ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะนอกจากบาริสต้าที่นี่จะเชี่ยวชาญเรื่องกาแฟแล้ว ยังใจดีมากแถมมีความน่ารักเป็นกันเองสุด ๆ เลยจ้า

เปิดให้บริการ วันจันทร์ – วันศุกร์ เวลา 7:30 – 22:00 น. | วันเสาร์ เวลา 8:00 – 16:00 น. (ปิดวันอาทิตย์)

พิกัดร้าน > สุขุมวิทซอย 4 | ติดต่อ 02 023 2071

https://www.facebook.com/citylightcoffee/

 

 

5. Café Oasis

Photo from https://www.facebook.com/CafeOasisByMadameSunshine/

ร้านคาเฟ่ขนาดเล็กกระทัดรัด เปรียบตัวเองเป็นดังแหล่งโอเอซิสบนสถานีรถไฟฟ้า BTS มีมุมสำหรับนั่งพักจิบกาแฟระหว่างเดินทาง เราขอบอกว่าถึงร้านจะเล็ก แต่ก็ไม่ทำให้รู้สึกอึดอัดเลย เพราะมีการตกแต่งให้บรรยากาศดูโล่ง แถมประดับของน่ารัก ๆ ตกแต่งมุมนั้นนิด มุมนี้หน่อย ดูแล้วสบายตาดีนะ เหมาะมากกับการมานั่งรอคอยใครสักคนบนสถานี หรืออยากจะนั่งให้ได้ฟีลเหมือนฉากฮิตในหนังที่นางเอกนั่งนิ่ง ๆ ท่ามกลางคนเดินขวักไขว่ไปมาก็จัดได้ว่าเป็นไอเดียที่ดี!

เปิดให้บริการ วันจันทร์ – วันศุกร์ เวลา 7:00 – 14:00 น. | วันเสาร์ – วันอาทิตย์ เวลา 9:00 – 14:00 น.

พิกัดร้าน > สถานีรถไฟฟ้า BTS นานา ทางออก 4 | ติดต่อ 02 651 3388

https://www.facebook.com/CafeOasisByMadameSunshine/