/ Top Hits / รวม 7 คาเฟ่ ดูดี น่านั่ง ย่าน สถานี BTS ซอยอารีย์
แนะนำที่พักหัวหิน ชะอำ อัพเดตล่าสุด

รวม 7 คาเฟ่ ดูดี น่านั่ง ย่าน สถานี BTS ซอยอารีย์ 2567


ย่านอารีย์ เป็นหนึ่งในย่านที่ถูกค้นหามากที่สุดในโลกออนไลน์ อาจเนื่องมาจากความสะดวกสบายของการเดินทางด้วย BTS สถานีอารีย์ที่ทำให้ง่ายต่อการเข้าถึง อีกทั้งยังเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยชั้นดี มีคอนโดมิเนียมหลายแห่งที่สร้างตามแนว BTS ให้ผู้คนได้เลือกอยู่อาศัยกัน จากที่กล่าวมานี้เองจึงทำให้ย่านอารีย์ได้กลายเป็นอีกย่านการค้าสำคัญสำหรับหลากหลายธุรกิจ ไม่เว้นแม้แต่คาเฟ่สุดฮิปหลายหลายสไตล์ที่รวมไว้ให้ได้เลือกนั่งกัน วันนี้เราจึงได้นำ 7 คาเฟ่ ดูดี น่านั่งของย่านอารีย์มานำเสนอเพื่อเป็นทางเลือกให้กับคนที่กำลังหาร้านเก๋ๆ ไว้นั่งพักผ่อน หรือทำงานในวันชิลๆ กัน 7 วัน 7 สไตล์เลยค่ะ

 

1. Common room x Ari

Photo from https://www.facebook.com/commonroomxari/

Photo from https://www.facebook.com/commonroomxari/

เปิดตัวกันที่ร้านแรกสำหรับคาเฟ่สไตล์มินิมอลที่คลุมโทนด้วยสีขาวสะอาดตา โดยร้านจะเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ 7 โมงเช้าเลยทีเดียว จึงเหมาะมากสำหรับมนุษย์ทำงานที่ต้องการอาหารง่ายๆ รับประทานก่อนไปทำงาน สำหรับเมนูมื้อเช้ายอดนิยมคงไม่พ้นไข่กระทะหน้าตาหน้ารับประทานที่พร้อมเสิร์ฟ แถมด้วยเครื่องดื่มอีกมากมายให้ได้เลือกกัน โดยเฉพาะคอกาแฟ Drip ทางร้านก็มีกาแฟสดใหม่ให้คุณได้เลือกจิบพร้อมฟังเพลิงคลาสสิกเพลินๆ ส่วนของหวานตบท้าย ต้องยกให้ Recommended เมนูอย่าง Strawberry waffle หรือจะเป็นไอศกรีมรสชาติใหม่ๆ ที่ไม่ควรพลาดอย่าง Guss damn good ที่มีให้เลือกถึง 4 รสชาติด้วยกันค่ะ

• ตำแน่งที่ตั้ง : ร้านตั้งอยู่ที่ปากซอยพหลโยธิน 5 ใกล้ BTS อารีย์

• วันและเวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 7.00 น. – 18.00 น.

 

 

2. Chuanpisamai café

Photo from https://www.facebook.com/Chuanpisamaicafe/

Photo from https://www.facebook.com/Chuanpisamaicafe/

คาเฟ่ชื่อเก๋ที่ยังคงคอนเซ็ปต์สีขาวสะอาดตา แต่ร้านนี้มีการตกแต่งสไตล์วินเทจซึ่งเข้ากันได้ดีกับชื่อร้าน เมื่อคุณก้าวเข้าไปในร้านนอกจากความวินเทจที่คุณจะสัมผัสได้แล้วคุณยังจะได้รับกลิ่นอายของความหวานแหววโรแมนติก ร้านนี้จึงเหมาะมากสำหรับสาวๆ ที่อยากจัดปาร์ตี้แบบส่วนตัวไม่ว่าจะเป็นคอนเซ็ปต์ afternoon tea เก๋ๆ หรือปาร์ตี้วันเกิด เพราะทางร้านมีชุดให้เช่าเป็นธีมที่เข้ากับสไตล์ของร้าน หรือจะเตรียมชุดมาเองก็ได้ และนอกจากขนมน่าตาน่ารับประทานที่เสิร์ฟมาน่ารักทุกเมนูและชาเก๋ๆ แล้วทางร้านยังมีเสื้อผ้ากับรองเท้าวินเทจขาย รวมไปถึงมีชุดแต่งงานสไตล์วินเทจให้ได้เช่ากันด้วยค่ะ เรียกได้ว่าสำหรับใครที่รักการถ่ายรูปแล้วหากคุณเข้าร้านนี้คุณจะเพลินจนลืมเวลากลับกันเลยทีเดียวค่ะ

• ตำแน่งที่ตั้ง : ซอยอารีย์สัมพันธ์ 7

• วันและเวลาเปิดปิด : เปิดบริการทุกวันในเวลา 11.00 น. – 21.00 น.

 

 

3. Oh Vacoda Café

Photo from https://www.facebook.com/ohvacodabkk/

Photo from https://www.facebook.com/ohvacodabkk/

เอาใจสายรักสุขภาพกันบ้าง หลายคนคงรู้ดีว่าอะโวคาโดนั้นเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยไขมันดีที่ดีต่อสุขภาพ และคอนเซ็ปต์ของร้านนี้นั้นก็คือการสรรหาเมนูเบอเกอรี่และเครื่องดื่มน่าตาน่ารับประทานที่นำอะโวคาโดมาเป็นส่วนประกอบหลักนั่นเอง แต่ใช่ว่าร้านนี้จะมีเอกลักษณ์เพียงแค่การนำอะโวคาโดมาเป็นเมนูหลักเท่านั้นนะคะ ร้านนี้ยังตกแต่งด้วยสีส้มนีออนแซ่บๆ สไตล์วินเทจฮิปๆ ที่ชิคจนคุณไม่ควรพลาดที่จะมาถ่ายรูปเก๋ๆ เช็คอินกันเลยทีเดียวค่ะ ดังนั้นสำหรับใครที่เป็นสาวกของอะโวคาโดแล้วร้านนี้ก็เปรียบเสมือนสวรรค์ของคนรักอะโวคาโดนั่นเอง ปิดท้ายกันด้วยยามค่ำคืนของร้านนี้ทุกคืนวันศุกร์ – วันอาทิตย์ ที่จะเปลี่ยนจากคาเฟ่มาเป็นบาร์ลับสุดแซ่บที่มีน้ำผลไม้ดีกรีแรงมากมายให้คุณได้มาเลือกนั่งจิบฮิปๆกันด้วยค่ะ

• ตำแน่งที่ตั้ง : ซอยอารีย์สัมพันธ์ 4

• วันและเวลาเปิดปิด : เปิดให้บริการทุกวันในเวลา 10.00 น. – 22.00 น.

 

 

4. Kid Mai Death Awareness Café

Photo from https://www.facebook.com/kidmaideathawareness/

Photo from https://www.facebook.com/kidmaideathawareness/

คาเฟ่แนวปรัชญาสุดแปลกสถานที่ที่จะช่วยให้คุณได้ระลึกถึงความตาย ตั้งแต่ก้าวแรกที่คุณเดินมาถึงทางเข้าของร้านคุณจะสัมผัสได้ถึงความน่าตื่นเต้นกับคำถามที่คุณอาจจะไม่เคยถามตัวเองด้วยซ้ำ ร้านตกแต่งด้วยธีมสีดำเท่ห์ที่บางมุมให้ความรู้สึกถึงงานศพ แต่ในขณะเดียวกันก็ยังมีโซนธรรมชาติและโซนที่ตกแต่งด้วยภาพศิลปะอาร์ตให้ได้นั่งดื่มด่ำกับบรรยากาศได้เช่นกัน ร้านไม่ได้ขายเพียงแค่คอนเซ็ปต์เท่านั้น ในส่วนของเมนูอาหารและเครื่องดื่มทั้งหลายที่แม้ชื่อจะไม่คุ้นหูแต่รสชาตินั้นอร่อยติดใจแน่นอน สำหรับใครที่กำลังหาเป้าหมายในชีวิตหรือต้องการไอเดียในการทำงานคุณต้องไม่พลาดร้านนี้ รวมไปถึงคนที่ชอบความแปลกใหม่และต้องการรูปสุดแนวลงไอจีร้านนี้ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีเช่นกันค่ะ

• ตำแน่งที่ตั้ง : ซอยอารีย์ 1 ติดกับ Exim bank ใกล้ BTS อารีย์ทางออกที่ 1

• วันและเวลาเปิดปิด : เปิดให้บริการทุกวันในเวลา 09.00 น. – 18.00 น.

 

 

5. ทองย้อย คาเฟ่

Photo from https://www.facebook.com/thongyoycafe/

Photo from https://www.facebook.com/thongyoycafe/

สไตล์ไทยที่มาแรงที่สุดอีกแห่งสำหรับย่านอารีย์ ด้วยการตกแต่งร้านสไตล์ทรอปิคอล ผนังสีอิฐและภายในที่อบอวลด้วยดอกไม้สีหวาน มีมุมแมกไม้ให้ได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติ ไม่เพียงเท่านั้นอีกหนึ่งเอกลักษณ์อันโดดเด่นที่ทำให้ร้านทองย้อยมีผู้คนมาแน่นร้านทุกวันนั้นคงไม่พ้นในเรื่องของเมนูอาหารที่มีขนมไทยหารับประทานยากมากมาย รวมไปถึงการนำขนมไทยมาประยุกต์เป็นเมนูเบเกอรี่แสนอร่อยให้ได้เอกรับประทาน เสิร์ฟมาบนภาชนะทองเหลืองสุดคลาสสิกที่ชวนให้คิดถึงสำหรับไทยโบราณ ไม่เพียงเท่านั้นโซนชั้น 2 ของร้านยังเป็นร้านขายเสื้อผ้าลวดลายเอกลักษณ์สไลต์ทองย้อยให้คุณสาวๆ ได้เลือกช้อปกันอีกด้วย จัดได้ว่าถ้าหากคิดถึงร้านเบเกอรี่ไทยต้องคิดถึงทองย้อยเป็นอันดับต้นๆ กันเลยทีเดียวค่ะ

• ตำแน่งที่ตั้ง : ซอยอารีย์สัมพันธ์ 7 ตรงกันข้ามกับธนาคารไทยพาณิชย์

• วันและเวลาเปิดปิด : เปิดให้บริการทุกวันในเวลา 11.30 น. – 23.30 น.

 

 

6. เวฬาฌา

Photo from https://www.facebook.com/620141691654439/

Photo from https://www.facebook.com/620141691654439/

เมื่อกล่าวถึงร้านทองย้อยไปแล้วจะคงจะขาดร้าน “เวลาฌา” ไปไม่ได้ อีกหนึ่งคาเฟ่ที่ตกแต่งในธีมไทยๆ โดยร้านนี้ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้และผนังปูนเปลือยตกแต่งด้วยถ้วยชามและแจกันที่มีลวดลายชวนให้คิดถึงร้านน้ำชาจีนในในอดีต ส่วนเมนูของทางร้านนอกจากจะเน้นไปทีชาร้อน เย็นหลากหลายเมนูแล้ว สิ่งที่โดดเด่นคงไม่พ้นขนมไทยรสชาติแบบออริจินอลแท้ๆ ที่จัดเสิร์ฟมาในถ้วยลวดลายไทยวางบนตะกร้าสานน่ารัก สำหรับเมนูขนมไทยของทางร้านนั้นมีมากมายตั้งแต่ขนมปังสังขยา ทับทิมกรอบ ทองหยิบ ทองหยอด ทองเอก และอื่นๆ อีกมากมาย และสำหรับใครที่ยังนึกไม่ออกว่าจะทานอะไรดี ทางร้านยังมีเมนูแบบเป็นเซทหลากหลายเมนูให้ได้เลือกสั่งมาลองกันก่อนอีกด้วย

• ตำแน่งที่ตั้ง : ซอยอารีย์ 1

• วันและเวลาเปิดปิด : เปิดให้บริการวันจันทร์ถึงเสาร์ในเวลา 10.00 น. – 20.00 น. ปิดทุกวันอาทิตย์

 

 

7. Casa Lapin x Ari

Photo from https://www.facebook.com/CasaLapin/

ปิดท้ายกันด้วยคาเฟ่ที่ตกแต่งโทนอบอุ่นน่านั่งทำงานด้วยเฟอร์นิเจอร์โทนสีน้ำตาล สำหรับร้านนี้น้อยคนนักที่จะไม่รู้จักด้วยตั้งอยู่บนทำเลทองที่สามารถมองเห็นได้ทันทีตั้งแต่คุณเดินลงมาจาก BTS อารีย์ ซึ่งร้านตั้งอยู่บริเวณใต้คอนโดโนเบิลรีฟอร์มนั่นเอง เมนูแนะนำของทางร้านคือลาเต้ ไม่ว่าจะเป็นลาเต้ร้อนหรือเย็นเพราะทางร้านได้คัดสรรกาแฟเกรดพรีเมียมมาให้คุณได้ลิ้มลองกัน อีกทั้งที่นี่ยังมีอาหารอร่อยๆ ให้คุณได้เลือกทานให้อิ่มท้องกันอีกด้วย ด้วยการตกแต่งที่ให้ความรู้สึกที่สงบผ่อนคลายบวกกับเครื่องดื่มและอาหารที่ครบครัน ที่นี่จึงเหมาะแก่การนั่งทำงานหรืออ่านหนังสือเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังเป็นอีกร้านที่กำลังโด่งดังมากในโลกโซเชียลที่คุณไม่ควรพลาดสำหรับย่านอารีย์นี้

• ตำแน่งที่ตั้ง : ปากซอยอารีย์ ใต้คอนโดโนเบิลรีฟอร์ม

• วันและเวลาเปิดปิด : เปิดให้บริการทุกวันในเวลา 10.00 น. – 22.00 น.

 

 

เป็นยังไงกันบ้างคะ สำหรับ 7 ร้าน 7 สไตล์ที่เราคัดสรรมาให้เพื่อนๆ ได้ไปตามรอยกัน หวังว่าทุกคนจะได้รับความสุขและรูปสวยๆ จาก 7 คาเฟ่ ดูดี น่านั่งซอยอารีย์กันนะคะ แล้วเจอกันใหม่กับบทความหน้านะคะ สวัสดีค่ะ