/ Top Hits / รวม 7 คาเฟ่น่านั่งชิล ย่าน BTS สถานี วงเวียนใหญ่
แนะนำที่พักกาญจนบุรี อัพเดตล่าสุด

รวม 7 คาเฟ่น่านั่งชิล ย่าน BTS สถานี วงเวียนใหญ่ 2567


ในวันหยุดนี้คุณมีแพลนไปไหนบ้างรึยังค่ะ หากยังไม่มีเราขอแนะนำคาเฟ่ ย่านวงเวียนใหญ่ ย่านเก่าแก่ของกรุงเทพมหานครที่มีของกินของอร่อยมากมาย ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารอร่อยๆหรือคาเฟ่นั่งชิล และ ในสถานการณ์วุ่นวายเช่นนี้ เราอยากแนะนำ ค่าเฟ่นั่งชิลย่านวงเวียนใหญ่ เน้นค่าเฟที่คนไม่พลุกพล่านมาก บรรยากาศดีๆเย็นๆโล่งโปร่ง สบายๆ เพื่อให้อารมณ์ที่ร้อนลุ่มได้ผ่อนคลายลงบ้าง มีร้านไหนน่านั่งชิลบ้างตามเรามาเลยค่ะ

 

1. Taste of Trees

Photo from https://www.facebook.com/tasteoftrees/

Photo from https://www.facebook.com/tasteoftrees/

Taste of Trees ร้านกาแฟน่ารักน่านั่งชิลร้านแรกที่เราอยากแนะนำในวันนี้ ร้านอยู่ติดกับสถานีรถไฟฟ้าBTS เป็นร้านกาแฟน่ารักๆไม่ใหญ่มากได้อารมณ์เหมือนนั่งกินกาแฟที่บ้าน ร้านอยู่ใต้ร่มไม้ให้ความร่มรื่นด้วยต้นไม้ใหญ่ที่ให้ร่มเงากับร้าน ดอกหญ้าเล็กๆช่วยสร้างบรรยากาศได้ดี ที่นี่มีทั้งเมนูเครื่องดื่มรสชาติดี เบเกอรี่โฮมเมดและยังมีชุดอาหารเช้าให้บริการพร้อมจิบกาแฟอุ่นๆนับว่าเริ่มต้นวันใหม่ได้ดีทีเดียว

ที่อยู่ : 34/1, ตรอกมานะวิทยา, คลองต้นไทร, กรุงเทพมหานคร, 10600

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 11:00 – 23:59 น.

https://www.facebook.com/tasteoftrees/

 

 

2. Candide Books&Café

Photo from https://www.facebook.com/CandideBooks/

Photo from https://www.facebook.com/CandideBooks/

ร้านคาเฟ่น่านั่งร้านต่อมาเอาใจคนรักความสงบและชอบอ่านหนังสือเป็นชีวิตจิตใจ ที่นี่เปรียบเหมือนสวรรค์ของคนรักหนังสือ ด้วยบรรยากาศที่ร่มรื่นของร้านที่โอบล้อมไปด้วยต้นไม้ใหญ่และสนามหญ้าทำให้สถานที่แห่งนี้สงบร่มเย็น แน่นอนที่สุดนอกจากหนังสือที่นี่ยังมีคาเฟ่นั่งชิล มีกาแฟหอมๆ เครื่องดื่มรสชาติดี และเบเกอรี่อร่อยๆโดยเฉพาะเมนูประจำร้านนั่นคือ ไล-บรา-รี่ วาฟเฟิล ที่กินคู่กับกาแฟอร่อยฟินมากๆ

ที่อยู่ : ถนน ลาดหญ้า (โครงการ The Jam Factory) คลองสาน , คลองสาน , กรุงเทพมหานคร

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 10:00 – 20:00 น.

https://th-th.facebook.com/pg/CandideBooks/photos/?ref=page_internal

 

 

3. kupscafe

Photo from https://www.facebook.com/kupscafe/

Photo from https://www.facebook.com/kupscafe/

kups cafe คาเฟ่สุดเท่ห์ที่ผสมผสานงานศิลปะไว้ในร้านกาแฟได้อย่างลงตัว ร้านkups café ร้านตกแต่งสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ประดับด้วยภาพเขียนสวยงาม มีต้นไม้เล็กๆสำหรับเป็นของขวัญหรือตกแต่งบ้านเล็กๆน้อยๆขายในร้าน ในส่วนของเครื่องดื่มที่นี่มีกาแฟชั้นดี เบเกอรี่อร่อยๆโดยเฉพาะครัวซองที่อร่อยมาก นับว่าเป็นร้านนั่งชิลที่เหมาะกับการพักผ่อนมากๆมีที่นั่งเยอะฟรีWifi มีปลั๊กสำหรับเสียบอุปกรณ์ต่างไว้คอยบริการลูกค้ามากมาย

ที่อยู่ : 98 ถนน กรุงธนบุรี แขวง บางลำภูล่าง เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร 10600

เวลาเปิด-ปิด : จันทร์-ศุกร์ 7.00 – 22.00 น. เสาร์ – อาทิตย์ 8.00 – 22.00 น

https://www.facebook.com/kupscafe

 

 

 

4. BlueSpace Working Place and Coffee Shop

Photo from https://www.facebook.com/BlueSpaceThailand/

Photo from https://www.facebook.com/BlueSpaceThailand/

BlueSpace Working Place and Coffee Shop บลูสะเป๊ด เดอะเรโทร คาเฟ่ ร้านคาเฟ่สุดอินดี้ของผู้ที่ชื่นชอบสไตล์เรโทร ร้านใช้ของเก่าในสมัยก่อนมาทำเป็นของประดับตกแต่งร้านได้บรรยากาศแนวย้อนยุค เป็นร้านคาเฟ่ที่คุณสามารถมานั่งเล่นชิลๆหรือมานั่งทำงานจริงจังเลยก็ได้ สำหรับออฟฟิตไหนที่เบื่อกับการทำงานในที่เดิมๆที่นี่เค้าก็มีห้องสำหรับจัดอบรมประชุมสัมมนาด้วยนะคะ ที่ร้านมีเครื่องดื่มรสชาติดีเยี่ยมหลากหลาย อาหารจานเดียวทั้งไทยทั้งฝรั่ง หรือจะเป็นของหวานเบเกอรี่ ไอศกรีมมีหมด อร่อยและราคาไม่แพงอีกด้วย

ที่อยู่ : 86/1 Thaivirawat Building, G. Floor, ถนน กรุงธนบุรี Banglumpoo-Lang, เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร 10600

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 08:00 – 20:00 น.

https://www.facebook.com/BlueSpaceThailand/

 

 

 

5. IMPD Hostel

Photo from https://www.facebook.com/pg/impdbkk/

Photo from https://www.facebook.com/pg/impdbkk/

IMPD Hostel ที่นี่เปิดให้บริการโฮสเทลสำหรับเข้าพัก ที่พักสวยงามเป็นปราสาทสีขาวสูงโปร่งโล่งสบาย ตกแต่งสวยงามน่ารักแบบมินิมอล ด้วยการใช้สีขาว สีเขียวของต้นไม้ประดับเล็กๆในร้านให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลาย ตรงกลางร้านมีโต๊ะไม้ขนาดใหญ่และด้านข้างมีเบาะรองนั่งนุ่มเก๋ให้นั่งพักผ่อนจิบกาแฟ ที่นี่นอกจากจะเป็นโฮสเทลสุดชิลแล้วยังมีกาแฟและชาที่ได้รับความนิยมสำหรับคนทั่วไปที่ไม่ได้เข้าพักให้ได้ลองมาชิม หรือมาเช็คอินกันได้ เมนูโปรดของที่นี่จะเป็นชาดอกไม้หอมๆ หรือชาอัญชันมะนาว ทานคู่กับ เบเกอรี่อร่อยๆ ได้อารมณ์เหมือนนั่งกินขนมอยู่ที่บ้าน

ที่อยู่ : โครงการสาทรบิสส์เนสปาร์ค ถนนกรุงธนบุรี (ใกล้บีทีเอสสถานีวงเวียนใหญ่)

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 10:00 – 20:00 น.

https://www.facebook.com/impdbkk/

 

 

 

6. Gu Slow Bar Coffee

Photo from https://www.facebook.com/guslowbarcoffee/

Photo from https://www.facebook.com/guslowbarcoffee/

หากคุณรักสไตล์ชีวิตชิวๆแบบสโลว์ไลฟ์เราขอแนะนำให้คุณมาที่ร้าน Gu Slow Bar Coffee ร้านคาเฟ่นั่งชิลเหมาะสำหรับผู้ที่ไม่เร่งรีบเนื่องจากร้านนี้ เน้นการทำกาแฟแบบ slowbar ด้วยการทำ Drip AeroPress Syphon Mokapot ColdBrew และการสกัดเอสเพรสโซ่ช็อตด้วยเครื่อง Rok ที่รสชาติดีมากๆเจ้าของร้านอารมณ์ดีใจเย็นเป็นมิตรกับลูกค้า ร้านออกแบบด้วยสไตล์ลอฟท์มีมุมถ่ายรูปชิคๆหลายมุม

ที่อยู่ : 561 ถนน ประชาธิปก แขวง สมเด็จเจ้าพระยา เขตคลองสาน ถนน สมเด็จเจ้าพระยา คลองสาน กรุงเทพมหานคร 10600

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 07.00 – 18.00 น.

https://www.facebook.com/guslowbarcoffee/

 

 

 

7. Vacation Bangkok

Photo from https://www.facebook.com/vacationbangkok/

Photo from https://www.facebook.com/vacationbangkok/

ร้านคาเฟ่นั่งชิลย่านวงเวียนใหญ่ร้านสุดท้ายในวันนี้ มีความพิเศษและภูมิใจนำเสนออย่างยิ่ง นั่นคือ Vacation Bangkok ที่นี่ไม่ใช่คาเฟ่ธรรมดา แต่ด้านบนของร้านเปิดเป็นห้องพักโฮสเทลสุดชิคที่บรรยากาศน่าพักผ่อนสุดๆ ตกแต่งด้วยโทนสีขาวสบายตาแบบมินิมอลใช้โทนสีอุ่นๆเหมาะกับการผ่อนคลาย ส่วนด้านล่างนั้นเปิดเป็นคาเฟ่ ซึ่งคาเฟ่ที่นี่มีความพิเศษทั้งเบเกอรี่โฮมเมดที่ใช้ผลไม้ตามฤดูกาลในการทำเค้กได้อร่อยเลิศมากๆ เค้กที่นี่อร่อยทุกอย่างเจ้าของร้านมีความน่ารักเอาใจใส่ทุกรายละเอียด และในส่วนของเครื่องดื่มนั้นก็รสชาติดีเยี่ยมแบบไม่มีที่ติ เมนูแนะนำที่รับรองว่าทานแล้วจะติดใจคือ Green Tea Latte ที่หอมชาเขียวมากๆตัดกับกาแฟรสเข้มและนมเข้ากันสุดๆ ไม่ใช่แต่เพียงเมนูนี้นะคะทุกเมนูในร้านนี้อร่อยมากไม่ว่าจะเป็นเครื่องดื่ม เบเกอรี่หรืออาหารจานเดียวที่เป็นเมนูสุขภาพทั้งหลายเจ้าของร้านใส่ใจคัดเลือกวัตถุดิบชั้นดีไว้คอยบริการลูกค้าค่ะ

ที่อยู่ : 756, ถนนเจริญรัถ คลองสาน , คลองสาน , กรุงเทพมหานคร

เวลาเปิด-ปิด : อังคาร – อาทิตย์ : 07:30 – 18:00 น.

https://www.facebook.com/vacationbangkok/