/ Top Hits / มาดู 10 คาเฟ่ เจ๋ง น่านั่งชิล ย่านสาทร BTS ช่องนนทรี สรุศักดิ์
แนะนำที่พักกาญจนบุรี อัพเดตล่าสุด

มาดู 10 คาเฟ่ เจ๋ง น่านั่งชิล ย่านสาทร BTS ช่องนนทรี สรุศักดิ์ 2567


ใครทำงานย่านสาทรบ้าง…บอกเลยว่าดี! ยิ่งถ้าบ้านใครอยู่แถวนี้นะ … ดีเว่อร์! เพราะเป็นที่รู้กันดีว่า “สาทร” คือแหล่งเศรษฐกิจที่มีตึกออฟฟิศตั้งอยู่กันเยอะมากกก แถมเรียกได้ว่าเป็นถนนสายการเงินของไทยอีกด้วย มีทั้งมูลค่าและความครบครันคึกคักวุ่นวายสุด ๆ แต่พักเรื่องนั้นไว้ก่อน…เพราะว่าเราไม่ได้จะชวนมาทำงานหรือหาบ้านแถวนี้น่ะ เราแค่อยากจะพาเพื่อน ๆ มาทำความรู้จักกับคาเฟ่ชิล ๆ ในย่านนี้ รับรองว่าถ้าเข้าไปนั่งแล้ว…จะฟินจนลืมไปเลยว่าโลกข้างนอกวุ่นวายแค่ไหน

 

 

แนะนำคาเฟ่ สำหรับนั่งชิล บรรยากาศในสวน Flaneur Tea

ร้าน Flaneur Tea ร้านชาที่ขึ้นชื่อในเรื่อง Organic Tea Blends และขนมต่างๆ โดยเฉพาะเค้กที่เป็นสูตรเฉพาะของที่ร้าน อย่าง Chocolate Earl Grey ที่เนื้อเค้กเนียนแน่นและมีความหอมของชา  นอกจากชาและขนมแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้ใครๆ ก็ติดใจในร้านนี้ นั้นก็คือบรรยากาศร้านที่อยู่ในสวน มีทั้งต้นไม้ใหญ่และสวนดอกไม้น่ารักๆ ในมุมต่างๆ ของร้าน ใครจะคิดว่าสวนร่มรื่นแบบนี้จะซ่อนอยู่ในใจกลางถนนสาธร เป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้คนที่คิดจะพักจากวันทำงานได้มานั่งพักเล่นๆ หรือถ้าพักจากงานไม่ได้ ก็ขนงานมาทำ ที่นี่เขาก็มี Wifi ไว้ให้บริการอีกเช่นกัน เดินทางก็สะดวก เพราะสามารถเดินจากสถานีรถไฟฟ้าสุรศักดิ์มาที่ร้านได้เลย

เปิดให้บริการ วันอังคาร – วันอาทิตย์ เวลา 8:00 – 18:00 น.

พิกัด > ถนนปั้น (สถานีรถไฟฟ้า BTS สรุศักดิ์) | ติดต่อ 0822459451

https://www.instagram.com/flaneur.tea/

https://www.facebook.com/flaneur.tea

 

 

 

1. Lots.Sathon

Photo from https://www.facebook.com/Lots.Sathon/

Photo from https://www.facebook.com/Lots.Sathon/

มินิมอลคาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นที่ทำจากตู้คอนเทนเนอร์ โทนสีขาวสะอาดตา เจาะหน้าต่างให้บรรยากาศโปร่ง เสริมด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ มองแล้วอบอุ่นหัวใจ นอกจากกาแฟดี ๆ แล้ว ยังมีเครื่องดื่มอื่น ๆ อาทิ สมูทตี้, ชาเขียว และเสริมทัพ Lunch Set เอาใจคนหิวแรงที่กาแฟกับขนมไม่สามารถถมพื้นที่ว่างในกระเพาะอาหารให้เต็มได้ แล้วถ้าหากเพื่อน ๆ ขับรถมาเอง ก็ไม่ต้องกลัวไม่มีที่จอด เพราะว่าแท้จริงแล้วทำเลของร้านคือลานจอดรถนั่นเอง ถูกต้องตรงตามชื่อร้านเป๊ะ!

เปิดให้บริการ วันจันทร์ – วันศุกร์ เวลา 7:00 – 22:00 น. | วันเสาร์ – วันอาทิตย์ เวลา 9:00 – 22:00 น.

พิกัด > ถนนนราธิวาสราชนครินทร์ ซอย 7 (สถานีรถไฟฟ้า BTS ช่องนนทรี)

https://facebook.com/Lots.Sathon/

 

 

2. Ground Coffee

Photo from https://www.facebook.com/GroundCoffeeBangkok/

Photo from https://www.facebook.com/GroundCoffeeBangkok/

บ้านกาแฟเท่ ๆ ที่ให้ความรู้สึกเหมือนผู้ชายอบอุ่น คงไม่ใช่คำที่เกินจริงไปนัก เพราะร้านเกิดจากแนวคิดของสองพี่น้องที่รีโนเวทบ้านเก่าให้มาเป็นร้านกาแฟที่เปรียบเป็นน้องชายและมีร้านพี่สาวอยู่ข้าง ๆ มีความละมุนของทั้งอาหาร และบรรยากาศ ทางร้านให้บริการ All Day Breakfast เบเกอรี่อบใหม่ และกาแฟที่ชงด้วยสูตรพิเศษที่คิดค้นขึ้นมาอย่างเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว หากผ่านมาทางนี้ เราแนะนำว่าควรแวะมาหาน้องชายคนนี้สักหน่อย รับรองว่าจะมีอาการเผลอไปหลงเสน่ห์แบบไม่รู้ตัวเลยล่ะ!

เปิดให้บริการ ทุกวัน เวลา 7:30 – 18:30 น.

พิกัด > สาทรซอย 11 (สถานีรถไฟฟ้า BTS ช่องนนทรีและสุรศักดิ์)

https://facebook.com/GroundCoffeeBangkok/

 

 

3. Kenn’s Coffee & Croissant

Photo from https://www.facebook.com/pg/kennssathorn/

Photo from https://www.facebook.com/pg/kennssathorn/

กาแฟร้อน ๆ หอมกรุ่นเสิร์ฟพร้อมกับครัวซองต์โฮมเมดอบใหม่กรอบนอกนุ่มใน เหมาะกับการเริ่มวันใหม่เป็นอย่างดี บรรยากาศร้านสไตล์คาเฟ่เมืองนอก โทนสีดำขรึม ๆ เท่ ๆ แต่นุ่มนวลน่าค้นหา มีที่นั่งทั้ง Outdoor และ Indoor ให้เลือกนั่งตามใจเราได้เลย แต่หากเดินเข้ามาในร้านกลิ่นอบอวลของครัวซองต์หลากหลายแบบต้องกระโดดเตะจมูกแน่นอน เพราะฉะนั้นชิ้นเดียวไม่พออยู่แล้ว หากจะหิ้วกลับบ้านไปฟินต่อ หรือฝากคนข้างกายก็เป็นไอเดียที่ดีเช่นกันจ้า

เปิดให้บริการ วันจันทร์ – วันศุกร์ เวลา 7:30 – 15:00 น. | วันเสาร์ – วันอาทิตย์ เวลา 8:30 – 16:00 น.

พิกัด > สาทรซอย 7 (สถานีรถไฟฟ้า BTS ช่องนนทรี)

https://www.facebook.com/kennssathorn/

 

 

4. Unicorn Café

Photo from https://www.facebook.com/Unicornbrand/

Photo from https://www.facebook.com/Unicornbrand/

ผ่านร้านสายเท่ ๆ แล้วถัดมาอีกนิด มาเจอสายหวานฟรุ้งฟริ้งกันหน่อย แค่ได้ยินชื่อร้านก็รู้ได้เลยว่าต้องมาทางหวานแน่นอน เมื่อก้าวผ่านเข้าประตู ภาพที่เราเห็นข้างนอกนั้นไม่ใช่ภาพลวงตา ไม่ใช่ภาพเพื่อการโฆษณา เพราะบรรยากาศข้างในนั้นสุดทุกทาง ตั้งแต่เพดานยันพื้นร้าน มุมน่ารัก ๆ เหมาะกับการถ่ายภาพแบบรัว ๆ ส่วนของอาหารนั้นยิ่งกว่า 4 สี แทบจะเป็นการรวมตัวของพาสเทลเข้าด้วยกันทั้งหมด ใครสายหวาน อยากนั่งฟิน ๆ ท่ามกลางโลกนิยาย รีบมาด่วน ๆ เลยจ้า

เปิดให้บริการ วันอังคาร – วันอาทิตย์ เวลา 12:00 – 20:00 น. (ปิดวันจันทร์)

พิกัด > สาทรซอย 8 (สถานีรถไฟฟ้า BTS ช่องนนทรี)

https://www.facebook.com/Unicornbrand/

 

 

 

5. A Clay Café

Photo from https://www.facebook.com/aclaycafe/

Photo from https://www.facebook.com/aclaycafe/

ร้านโทนสีขาวน้ำเงินสไตล์อังกฤษ บรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเอง บางครั้งอาจจะเจอน้องแมวมานั่งรอพี่ ๆ ที่บาร์ด้วยนะ หากใครชอบงานเซรามิกน่ารัก ๆ แบบมีเอกลักษณ์ ต้องบอกว่าห้ามพลาดเลยจ้า เพราะทางร้านมีพื้นที่จัดแสดงชิ้นงานศิลปะเซรามิกที่เป็นแบรนด์ของเจ้าของร้านเอง แถมยังนำมาใช้เป็นภาชนะเสิร์ฟอาหารด้วย ในส่วนของอาหารนั้น…ยิ่งไม่ควรพลาดเพราะเป็นอาหารคาวหวานสไตล์โฮมเมดที่ปรุงออกมาด้วยความตั้งใจ ทั้งการเลือกวัตถุดิบที่ดีและมีรสชาติที่กลมกล่อม สรุปได้เลยว่าดี!

เปิดให้บริการ วันศุกร์ – วันพุธ เวลา 9:30 – 18:30 น. (ปิดวันพฤหัสบดี)

พิกัด > สาทรซอย 8 (สถานีรถไฟฟ้า BTS ช่องนนทรี)

https://www.facebook.com/aclaycafe

 

 

 

6. Man & The Figs

Photo from https://www.facebook.com/manandthefigs/

Photo from https://www.facebook.com/manandthefigs/

คาเฟ่เอาใจชาววีแกน พร้อมเสิร์ฟเมนูสุขภาพตามแบบฉบับ Plant Based มีผลมะเดื่อเป็นส่วนผสมในหลายเมนูตามชื่อร้านเลยจ้า สำหรับส่วนผสมและวัตถุดิบหลักอื่นก็มีอัลมอนด์ วอลนัท พิตาชิโอ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ และผงยีสต์ จัดมาให้เราแบบออร์แกนิกดีต่อสุขภาพของทุกคนด้วยนะ นอกเหนือจากอาหารทั้งคาวหวานและเครื่องดื่มแบบจัดเต็ม หน้าตาของอาหารและบรรยากาศในร้านก็จัดเต็มไม่น้อยไปกว่ากัน ถ้าว่างเมื่อไหร่ ก็แวะมาลองอาหารสุขภาพเป็นรางวัลให้ร่างเรากันดีกว่าเนอะ

เปิดให้บริการ วันจันทร์ – วันศุกร์ เวลา 7:00 – 16:00 น. | วันเสาร์ – วันอาทิตย์ เวลา 8:00 – 16:00 น.

พิกัด > ถนนนราธิวาสราชนครินทร์ (สถานีรถไฟฟ้า BTS ช่องนนทรี)

https://www.facebook.com/manandthefigs/

 

 

 

7. Not Just Another Cup

Photo from https://www.facebook.com/NotJustAnotherCup/

Photo from https://www.facebook.com/NotJustAnotherCup/

เริ่มต้นวันใหม่ ต้องเริ่มด้วยอาหารเช้าดี ๆ สักหน่อย น้ำผลไม้สักแก้ว พออิ่มท้องก็อารมณ์ดี มีแรงสู้กับภารกิจต่าง ๆ ถ้าคิดเหมือนกัน…อย่างงั้นต้องตามเรามาที่นี่เลย! Not Just Another Cup คาเฟ่เอาใจคนรักสุขภาพอีกแห่งในย่านสาทร เสิร์ฟอาหารที่ปรุงจากวัตถุดิบคุณภาพให้เราทั้งวัน ไม่ว่าจะเช้า สาย บ่าย เย็น เข้ามาได้ตลอดเลยนะ ด้วยบรรยากาศร้านที่ตกแต่งแบบสบาย ๆ ให้ฟีลเหมือนอยู่บ้าน มีที่นั่งให้เลือกหลายมุม เลยทำให้เราสามารถนั่งผ่อนคลายหลังมื้ออาหารได้อย่างสบายอารมณ์

เปิดให้บริการ ทุกวัน เวลา 7:00 – 19:00 น.

พิกัด > สาทรซอย 10 (สถานีรถไฟฟ้า BTS ช่องนนทรี)

https://web.facebook.com/NotJustAnotherCup/

 

 

 

8. Feel So Good Café

Photo from https://www.facebook.com/feelsogoodcafe/

Photo from https://www.facebook.com/feelsogoodcafe/

รู้สึกดีจังเลยยย… มันคือสิ่งแรกที่เราอยากให้เพื่อน ๆ สัมผัสได้เมื่อก้าวเข้ามาที่นี่นะ คาเฟ่ขนาดเล็กกะทัดรัด ตกแต่งบรรยากาศแบบสบาย ๆ มีมุมนั่งเพลิน ๆ ต้อนรับด้วยอาหาร กาแฟ และเค้กโฮมเมดหลายสูตร มีทั้งแบบปกติและไม่มีแป้งเอาใจคนรักสุขภาพโดยเฉพาะ หมุนเวียนเปลี่ยนไปทุกวันแทบไม่ซ้ำกันเลย พกหนังสือมาสักเล่ม สั่งกาแฟสักแก้ว เลือกเค้กสักชิ้น แล้วยังงี้จะไม่ทำให้รู้สึกดีได้ยังไงกัน! ถ้าจะรู้สึกแย่ ก็คงต้องมีเพียงอย่างเดียว คือมีเค้กให้เรากินเยอะเกินไปจนหวั่นไหวตลอดเวลา…

เปิดให้บริการ วันจันทร์ – วันศุกร์ เวลา 7:00 – 17:30 น.

พิกัด > สาทรซอย 10 (สถานีรถไฟฟ้า BTS ช่องนนทรี)

https://web.facebook.com/feelsogoodcafe/

 

 

 

9. The Running Dog Café

Photo from https://www.facebook.com/TheRunningDogCafe/

Photo from https://www.facebook.com/TheRunningDogCafe/

คาเฟ่เอาใจทั้งมนุษย์สองขาและเพื่อนซี้สี่ขา ณ ที่แห่งนี้นอกจากเราจะได้ทานอาหารอร่อยในบรรยากาศเป็นกันเองแบบชิล ๆ ทางร้านยังมีพื้นที่สนามหญ้าขนาดย่อมสำหรับเจ้าสี่ขาให้ตะลุยตะกุยดินให้ฟินไปด้วยกัน ร้านคาเฟ่ซ่อนตัวอยู่ในสาทรซอย 10 เมื่อเข้ามาแล้วจะเหมือนกับว่าเราได้หลุดเข้ามาอีกโลกที่ห่างไกลจากความวุ่นวาย เหลือเพียงความสงบอบอุ่น และได้นั่งมองเพื่อนตัวน้อยทั้งหลายวิ่งเล่นแบบลืมเหนื่อยกันเลยด้วย

เปิดให้บริการ ทุกวัน เวลา 10:30 – 22:00 น.

พิกัด > สาทรซอย 10 (สถานีรถไฟฟ้า BTS ช่องนนทรี)

https://web.facebook.com/TheRunningDogCafe/

 

 

 

10. Alphabet Café & Bar

Photo from https://www.facebook.com/alphabetcafeandbar/

Photo from https://www.facebook.com/alphabetcafeandbar/

ไปเรียนภาษาอังกฤษกันเหอะนะ ตามเรามาสิ เราจะพาไปรู้จักกับ Alphabet คาเฟ่หน้าตาดีที่จัดเต็มสุด ๆ ไม่ว่าจะเป็นอาหารคาวหวานหรือเครื่องดื่มทุกประเภท เรียกว่าละลานตามากกับเมนูร้านนี้ ร้านตกแต่งด้วยบรรยากาศสบาย ๆ แอบมีตัวอักษรภาษาอังกฤษประดับทั่วร้านตามมุมต่าง ๆ ผสมกับต้นไม้ ทำให้เกิดเป็นความน่ารักเฉพาะตัวของร้าน เนื่องจากร้านมีความจริงจังในการจัดเต็มทุกอย่าง เลยทำให้ร้านนี้เปิดบริการตั้งแต่เช้ายันตี 2! ถ้าอย่างงั้นเราบอกเลยว่าควรมาทิ้งตัวหนีรถติดช่วงเย็นวันธรรมดาเป็นที่สุด หรือหากจะจัดเต็มแบบยาว ๆ ในวันสุดสัปดาห์ก็ดีนะ

เปิดให้บริการ ทุกวัน เวลา 6:00 – 2:00 น.

พิกัด > ถนนนราธิวาสราชนครินทร์ (สถานีรถไฟฟ้า BTS ช่องนนทรี)

https://web.facebook.com/alphabetcafeandbar/