/ Top Hits / 8 คาเฟ่น่านั่งชิล ย่านมหาลัยจุฬา MRT สถานีสามย่าน
แนะนำที่พักหัวหิน ชะอำ อัพเดตล่าสุด

8 คาเฟ่น่านั่งชิล ย่านมหาลัยจุฬา MRT สถานีสามย่าน 2567


นอกจากแหล่งรวมวัยรุ่น วัยทำงาน และเป็นสถานที่จัดกิจกรรมมากมายอย่างสยาม “สามย่าน” ก็เป็นอีกสถานที่หนึ่ง ที่เป็นจุดนัดพบของบรรดาวัยรุ่น นิสิต นักศึกษาจนไปถึงวัยทำงาน เนื่องจากบริเวณนี้เป็นแหล่งที่ตั้งของสถานศึกษาที่มีชื่อเสียงอย่างจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา รวมไปถึงอาคารออฟฟิศอย่างจามจุรีสแควร์ นอกจากนี้ยังมีโครงการสามย่านมิตรทาวน์ โครงการมิกซ์ยูสที่มีโซน 24 ชั่วโมงเอาใจวิถีชีวิตคนนอกดึก ด้วยเหตุนี้จึงไม่ใช่เรื่องแปลกถ้าหากเราจะพาเพื่อน ๆ ไปทำความรู้จักร้านคาเฟ่ในบริเวณนี้ ที่ผุดกันออกมาเอาใจวิถีคนชิล ๆ อย่างพวกเราเช่นกัน

 

 

1. Muji Coffee Corner

Photo from https://www.facebook.com/muji.thailand/

Photo from https://www.facebook.com/muji.thailand/

ร้านกาแฟและขนมหวานที่แฝงตัวอยู่ใน Muji สาขาสามย่านมิตรทาวน์ ใครที่สนใจความมินิมอล เราบอกเลยว่าพลาดที่นี่ไม่ได้ เพราะการที่ Muji ทำร้านกาแฟเอง ยิ่งทำให้ความมินิมอลที่เป็นชื่อเสียงของเค้าชัดเจนมากยิ่งขึ้น การนั่งดื่มกาแฟที่ชงด้วยเมล็ดกาแฟจากดอยตุงซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของไทย คู่กับเบเกอรี่ชิ้นขนาดกำลังดี ในร้านที่มีเอกลักษณ์ชัดเจนขนาดนี้ เราเชื่อเลยทันที ว่าการนั่งชิลท่ามกลางมุมต่าง ๆ ที่ตกแต่งโดยสินค้าของ Muji เอง จะยิ่งทำให้คุณซึมซับและเสพติดความมินิมอลไปแบบไม่รู้ตัว

เปิดให้บริการ ทุกวัน เวลา 10:00 – 22:00 น.

พิกัด > สามย่านมิตรทาวน์ ชั้น G (สถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน สามย่าน) | ติดต่อ 02 234 6211

https://www.facebook.com/muji.thailand/

 

 

 

2. Eattention Please

Photo from https://www.facebook.com/262478967772111/

Photo from https://www.facebook.com/262478967772111/

คาเฟ่บรรยากาศน่ารัก เป็นกันเอง เหมาะกับการมาเกลือกกลิ้งทิ้งตัวมากกก… แถมมีการผสมความเป็น co-working space ไปด้วย ยิ่งทำให้เราสามารถใช้เวลาอยู่ที่นี่ได้นานเลยนะ ที่นั่งก็มีให้เลือกหลายแบบ การตกแต่งด้วยพร็อพตามมุมต่าง ๆ ก็มีความลงตัวของสไตล์โมเดิร์นและลอฟท์เหลือเกิน เพราะเหตุนี้การเลือกที่นี่เป็นจุดพบปะ ทำงาน พูดคุยกัน จึงเป็นไอเดียที่ดีมาก ส่วนอาหารและเครื่องดื่มของร้านก็จัดให้แบบครบจบในที่เดียวยาว ๆ ตั้งแต่เช้าถึงดึกได้เลยเช่นกัน

เปิดให้บริการ วันจันทร์ – วันศุกร์ เวลา 7:00 – 22:00 น. | วันเสาร์ – วันอาทิตย์ เวลา 8:00 – 20:00 น.

พิกัด > ซอยจุฬาลงกรณ์ 50 (สถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน สามย่าน) | ติดต่อ 061 230 5950

https://www.facebook.com/Eattention-Please-262478967772111/

 

 

 

3. Hotto Bun สามย่าน ホットバン Japanese Cafe

อยากสัมผัสของขาว ๆ อวบ ๆ กันหรือเปล่า? ถ้าใช่ต้องมาแวะที่นี่นะ คาเฟ่เบอร์เกอร์สไตล์ญี่ปุ่นสุดแนว ที่เสิร์ฟเบอร์เกอร์นุ่ม ๆ ขาว ๆ ไส้แน่น ๆ ให้เราได้กินแบบฟิน ๆ ท่ามกลางบรรยากาศแบบเป็นกันเองที่ต่างจากร้านเบอร์เกอร์ทั่วไป ร้านมีพื้นที่ถึง 3 ชั้นและที่นั่งหลากสไตล์ให้เราเลือก ไม่ว่าจะเป็นที่นั่งชิลแบบสบาย ๆ โต๊ะทานข้าวทั่วไป หรือนั่งบนพื้นแบบเก๋ ๆ ให้ได้ฟีลญี่ปุ่นก็เลือกได้ตามใจเราและทุกจุดนั้นมีปลั๊กไฟและ WiFi บริการด้วย อยากจะนั่งมุมไหน ทิ้งตัวท่าไหนก็ตามสะดวกจ้า

เปิดให้บริการ ทุกวัน เวลา 7:00 – 24:00 น.

พิกัด > ซอยจุฬาลงกรณ์ 11 | ติดต่อ 090 908 2550

https://www.instagram.com/hottobun/

 

 

 

4. Kokage

Photo from https://www.facebook.com/pg/Kokage_bkk-107622257303145/

Photo from https://www.facebook.com/pg/Kokage_bkk-107622257303145/

ขนมโฮมเมดสไตล์ญี่ปุ่นหลากเมนู แต่อันที่มีชื่อเสียงและเด็ดสุดจนเป็นที่กล่าวขานคงต้องยกให้ขนมปังไส้แกงกะหรี่แบบของแท้และดั้งเดิม ถ้าใครชอบแบบนี้ต้องมาเลย! นอกจากขนมปังแล้ว ทางร้านยังมีกาแฟสูตรเฉพาะ ขนมเบเกอรี่ญี่ปุ่นอื่น ๆ และไอศกรีมทำจากสาเกด้วยนะ แต่ไม่ต้องกลัวเมาเพราะว่าไม่มีแอกอฮอล์จ้า ร้านมีขนาดเล็ก ๆ แต่เราก็นั่งได้ชิล ๆ กินขนมไปแบบเพลิน ๆ แต่แนะนำว่าให้มาตอนเช้าสักหน่อย เพราะของมันอร่อยน่ะ เราเลยกลัวว่าเพื่อน ๆ จะพลาด… มันน่าเสียดายนะ

เปิดให้บริการ วันอังคาร – วันอาทิตย์ เวลา 9:00 – 17:30 น. (ปิดวันจันทร์)

พิกัด > ซอยสุนทรพิมล (สถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน หัวลำโพง) | ติดต่อ 02 611 9725

https://www.facebook.com/Kokage_bkk-107622257303145/

 

 

 

5. Mesh Studio

Photo from https://www.facebook.com/mesh.stu/

Photo from https://www.facebook.com/mesh.stu/

คาเฟ่ที่รวมร่างกับสตูดิโอให้บริการด้าน Laser Cutting & Printing และยังเป็น Co-working Space ด้วยนะ บอกเลยว่าเป็นทุกอย่างให้เธอแล้วจ้า… ยังไม่พอนะ เพราะที่แห่งนี้ยังมีพื้นที่อเนกประสงค์ให้เราจัดประชุม เวิร์คชอป อีเวนท์หรือเช่าพื้นที่ถ่ายทำ และมีอุปกรณ์พร้อมเลยด้วย นอกเหนือจากวัตถุประสงค์ที่บอกไปแล้ว ทางร้านยังมีเครื่องดื่มซิกเนเจอร์อีกมากมายหลายรายการ รอให้เราสั่งไปเพิ่มความสดชื่นได้ทันที อยากจะนั่งเพลิน ๆ หรือสร้างสรรค์งานทั้งที มาที่นี่เลย…ครบ!

เปิดให้บริการ วันจันทร์ – วันเสาร์ เวลา 8:00 – 12:00 น. | วันอาทิตย์ เวลา 11:00 – 21:00 น.

พิกัด > โครงการสวนหลวงสแควร์ ซอยจุฬาลงกรณ์ 12 | ติดต่อ 063 856 6444

https://www.facebook.com/mesh.stu/

 

 

6. Megg Me More

Photo from https://www.facebook.com/MeggMeMore/

Photo from https://www.facebook.com/MeggMeMore/

ร้านคาเฟ่โทนสีเขียว ประดับด้วยต้นไม้ใบหญ้าตามมุมต่าง ๆ มองแล้วสบายตาเพลิน ๆ มีอาหารเสิร์ฟตั้งแต่เช้าโดยที่แบ่งเมนูไว้ตามช่วงเวลา นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ Co-working Space ที่เราสามารถเลือกมุมส่วนตัวสำหรับนั่งนาน ๆ หรือเปลี่ยนเป็นนอนทำงานก็ได้ เพราะร้านมี Napsule ที่เราสามารถเข้าไปใช้บริการอ่านหนังสือ หรือทำงานด้วยท่ายากแค่ไหนก็ได้ แต่ถ้ากินจนหนังท้องตึงแล้วอยากเอนหลังให้กล้ามเนื้อหน้าท้องผ่อนคลายก็ไม่มีปัญหา ระวังแค่กรดไหลย้อนก็พอ…

เปิดให้บริการ ทุกวัน เวลา 9:00 – 22:00 น.

พิกัด > CU Terrace ซอยจุฬาลงกรณ์ 9 | ติดต่อ 092 114 9564

https://www.facebook.com/MeggMeMore/

 

 

 

7. Sonbrown Café

Photo from https://www.facebook.com/sonbrowncafe/

Photo from https://www.facebook.com/sonbrowncafe/

คาเฟ่ลับที่ซ่อนตัวรอเราเดินขึ้นไปหา ตกแต่งบรรยากาศภายนอกเป็นแนวจีนเน้นโมเดิร์น ส่วนภายในเป็นแนวเกาหลีที่เน้นสีสัน เหมาะกับการไปนั่งชิล ถ่ายรูปสวย ๆ เก๋ ๆ ที่สุด มีที่นั่งทั้งแบบ Indoor และ Outdoor แต่ของดีไม่ได้มีแค่บรรยากาศเท่านั้น เพราะบราวนี่โฮมเมดที่เป็นเมนูซิกเนเจอร์ของร้านก็จัดว่าเด็ด พ่วงมาด้วยโกโก้ บราวนี่ที่จัดว่าดีไม่แพ้กัน และยังมีอาหารเสิร์ฟแบบ All Day Breakfast อีกด้วย บอกเลยว่านั่งกินวนไปได้เลย

เปิดให้บริการ ทุกวัน เวลา 8:00 – 17:00 น.

พิกัด > โครงการดราก้อนทาวน์ ชั้น 2 ซอยจุฬาลงกรณ์ 16 | ติดต่อ 088 675 1760

https://www.facebook.com/sonbrowncafe/

 

 

 

8. Labyrinth Café

Photo from https://www.facebook.com/pg/labyrinthcafebkk/

Photo from https://www.facebook.com/pg/labyrinthcafebkk/

การสะกดชื่อภาษาไทยอย่าง “แลบลิ้นคาเฟ่” ให้ความรู้สึกที่แตกต่างจากชื่อภาษาอังกฤษอย่างสิ้นเชิง ถึงแม้ว่าเจ้าของจะบอกว่าไม่มีอะไรแอบแฝง แต่ว่าเรามั่นใจว่าคนที่คิดชื่อนี้ได้ต้องมีความครีเอทเป็นสมบัติล้ำค่าแน่นอน คาเฟ่อยู่หลังประตูเหล็กสีดำ เมื่อเราก้าวเข้ามาก็จะพบความสงบที่ต่างจากภายนอก ด้านบนของคาเฟ่นี้เป็นอาร์ตสเปซที่มีผลงานศิลปะให้เราเดินดู แต่ส่วนของคาเฟ่เองนั้นเป็นแบบ Slow Bar มีเพียงเคาน์เตอร์บาร์ให้เรานั่งดื่มด่ำไปกับกาแฟดริปจากเมล็ดกาแฟที่หลากชนิด หรือถ้าไม่อยากดื่มกาแฟ ทางร้านก็มีเมนูโกโก้และขนมให้เราได้นั่งเสพบรรยากาศไปพร้อม ๆ กันด้วยนะ

เปิดให้บริการ วันอังคาร – วันอาทิตย์ เวลา 11:00 – 18:00 น. (ปิดวันจันทร์)

พิกัด > ริมถนนพระราม 4 ติดกับธนาคารออมสิน | ติดต่อ 099 145 9563

https://www.facebook.com/labyrinthcafebkk/