/ กรุงเทพ / รวม 7 ร้านกาแฟน่านั่งชิล ย่านมหาวิทยาลัยกรุงเทพ รังสิต
แนะนำที่พักพัทยา ชลบุรี อัพเดตล่าสุด

รวม 7 ร้านกาแฟน่านั่งชิล ย่านมหาวิทยาลัยกรุงเทพ รังสิต

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

มหาวิทยาลัยกรุงเทพ เป็นมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงทางด้านความคิดสร้างสรรค์ ที่สามารถสร้างบุคลากรออกมาได้อย่างเพียบพร้อม มีความสดใหม่ให้แต่ละวงการตลอด! ตอนนี้ขยับตัวออกมาอยู่ทางฝั่งรังสิต ย่านชานเมืองที่หลบไกลจากใจกลางกรุงออกไปหลายสิบกิโลฯ แต่เราขอบอกเลยว่าความเจริญไม่น้อยตามจ้า… มีทั้งร้านอาหารหรู คาเฟ่เก๋ ๆ เพียบ! แต่ในเมื่อมาเยือนถิ่นของมหาวิทยาลัยที่มีชื่อด้านความสร้างสรรค์ทั้งที เราจึงขออาสาพาไปนั่งร้านคาเฟ่ที่มีบรรยากาศชิล ๆ เผื่อใครอยากได้สถานที่ใหม่ ๆ เอาไว้นั่งเปลี่ยนบรรยากาศให้ไอเดียบรรเจิด หรืออยากเอาไว้นัดเพื่อนฝูงนั่งคุย ติวหนังสือนอกรอบครบ 7 วันเลยก็ได้นะ

 

 

1. 88 Coffee & Restaurant

Photo from https://www.facebook.com/88coff/

Photo from https://www.facebook.com/88coff/

คาเฟ่สไตล์ Loft เท่ๆ ในย่านรังสิต คลองหนึ่ง บรรยากาศเยี่ยม เสิร์ฟกาแฟอย่างดี คู่กับเบเกอรี่ที่ใช้วัตถุดิบแบบไม่ออมมือ ส่วนเรื่องของอาหารจานหลักก็มีความจัดจ้านในย่านนี้พอตัว เราแนะนำว่าถ้าอยากจะเป็นคนติดดินง่าย ๆ สบาย ๆ ก็เลือกนั่งด้านล่าง หรืออยากเป็นคนชั้นสูงขึ้นมาอีกหน่อยก็เดินขึ้นชั้นลอยไปได้เลย หามุมให้เหมาะกับตัวเองแล้วนั่งยาวไปได้ถึงเที่ยงคืนแล้วค่อยกลับบ้าน แต่ว่าระวังรองเท้าหลุดด้วยนะจ๊ะ… เพราะที่นี่ไม่มีเจ้าชายตามไปส่งคืนนะ

เปิดให้บริการ ทุกวัน เวลา 10:00 – 24:00 น.

พิกัด > Plum Park Avenue (Plum Condo รังสิต) คลองหนึ่ง | ติดต่อ 095 831 0927

https://www.facebook.com/88coff/

 

 

 

2. Term Waan Café & Bistro

Photo from https://www.facebook.com/termwaan.cafe/

Photo from https://www.facebook.com/termwaan.cafe/

เติมความหวานให้ชีวิตและจิตใจกันหน่อย แต่ขอบอกว่าเพื่อน ๆ ม.กรุงเทพ และใกล้เคียงไม่ต้องไปเติมไกลถึงไร่อ้อย แค่เข้ามาที่คาเฟ่นี้ก็ได้ความหวานกลับไปอีกเพียบ ร้านคาเฟ่น่ารัก ๆ บรรยากาศสบาย ๆ มีสวนหลังร้าน มีขนมอร่อย มีกาแฟรสชาติดีรอต้อนรับเราตั้งแต่เช้าไปจนถึงค่ำ บอกเลยว่าถ้าเข้ามาแล้วดีต่อใจและดีต่อเงินในกระเป๋ามากเพราะราคาก็น่ารักเช่นกัน ร้านโปร่งโล่งสบาย ถึงขนาดจะเล็กแต่ไม่สามารถทำให้พวกเราอึดอัดได้เลย เหมาะกับการมานั่งเพิ่มพลังงานให้กายและใจจริง ๆ

เปิดให้บริการ วันจันทร์ – วันศุกร์ เวลา 7:30 – 21:00 น. | วันเสาร์ – วันอาทิตย์ เวลา 10:00 – 20:00 น.

พิกัด > ซอยบงกช 59 คลองสอง

https://www.facebook.com/termwaan.cafe/

 

 

 

3. Knoz Café

Photo from https://www.facebook.com/KNOZ-cafe-562802667442119/

Photo from https://www.facebook.com/KNOZ-cafe-562802667442119/

ร้านคาเฟ่เอาใจสายนักอ่าน เพราะตกแต่งร้านให้มีความโปร่งโล่งสบายตา มองไปแล้วไม่อึดอัด นอกจากแสงธรรมชาติที่เข้ามาจากกำแพงกระจกขนาดใหญ่ ทางร้านยังมีแสงไฟในร้านที่สว่างพอเหมาะกับการอ่านหนังสือกลางคืนได้อย่างสบาย หากจะมานั่งสิงเพื่ออ่านหนังสือคนเดียว หรือพาพรรคพวกมานั่งติวหนังสือก็ได้เหมือนกันนะ และที่สำคัญทางร้านมักจะเปลี่ยนช่วงเวลาทำการเพื่อเอาใจนักศึกษาใกล้สอบ ทำให้มีพื้นที่รวมตัวกันช่วงสอบได้ยาวไปถึงเที่ยงคืน เจอร้านดี ๆ เอาใจกันเก่งขนาดนี้ มีทั้งพื้นที่ และอาหารพร้อม ผลสอบคงมี A เพียบ!

เปิดให้บริการ ทุกวัน เวลา 9:00 – 20:00 น.

พิกัด > คลองหนึ่ง | ติดต่อ 084 696 9700

https://www.facebook.com/KNOZ-cafe-562802667442119/

 

 

 

4. CO-F & CO-W

Photo from https://www.facebook.com/COFnCOW/

Photo from https://www.facebook.com/COFnCOW/

คาเฟ่สไตล์เท่ ๆ สำหรับคนหลงรักในความมินิมอล ร้านตกแต่งด้วยโทนสีดำสำหรับโซนเครื่องดื่ม มีเมนูซิกเนเจอร์มากมายให้เราได้ลิ้มลองอย่างเช่น “Ruby Sunset” กาแฟ Cold Brew ที่มีส่วนผสมของ Grapefruit และเมนูเครื่องดื่มช็อกโกแลตรสชาติเข้มข้น ส่วนโทนสีขาวคือพื้นที่ Co-Working Space ที่มีความเรียบง่าย แต่ชัดเจนด้วยเหตุผลที่ว่าต้องการให้พื้นที่ส่วนนี้มีความสบายตา ปลอดโปร่ง สามารถได้รับพลังงานจากแสงแดดอุ่น ๆ ทำให้ใครก็ตามที่ได้มานั่งทิ้งตัวก็จะสามารถมีพลังงานแห่งความสร้างสรรค์ออกมาได้อย่างพรั่งพรู

เปิดให้บริการ ทุกวัน เวลา 12:00 – 24:00 น.

พิกัด > โครงการ U Village at TU คลองหลวง (อาคาร R5) | ติดต่อ 02 090 0499

https://www.facebook.com/COFnCOW/

 

 

 

5. Duckky KhlongLuang

Photo from https://www.facebook.com/DUCKYYTEABAR.TH/

Photo from https://www.facebook.com/DUCKYYTEABAR.TH/

คาเฟ่ชาและขนมหวานมีความใส ๆ แบ๊ว ๆ ขนาดเล็กกะทัดรัด ตกแต่งได้น่ารักสุด ๆ มีความหวาน ๆ ซน ๆ จนแทบไม่น่าเชื่อว่าจะแฝงตัวอยู่ในปั๊มน้ำมัน ทางร้านมีเมนูชาให้เลือกเยอะมาก แถมมีชาเพื่อสุขภาพแบบที่ใช้หญ้าหวานและไข่มุกบุก เอาใจคนรักชาไข่มุกแต่เกรงใจเส้นรอบพุง หากขับรถผ่านมาทางนี้เมื่อใด ถึงน้ำมันไม่หมดก็ต้องแวะปั๊มนี้ให้ได้นะ เพราะของเค้าดีจริง! ทั้งบรรยากาศในร้าน ทั้งชาแต่ละแก้ว เหมาะกับการมานั่งเพลิน ๆ เลือกชาไข่มุกหนุบหนับไปดูดให้หนำใจ

เปิดให้บริการ ทุกวัน เวลา 8:00 – 20:00 น.

พิกัด > ปั๊มน้ำมัน ปตท. (PTT Station) สาขาคลองหลวง | ติดต่อ 080 441 1713

https://www.facebook.com/DUCKYYTEABAR.TH/

 

 

 

6. La Miette

Photo from https://www.facebook.com/lamiette/photos/

Photo from https://www.facebook.com/lamiette/photos/

ร้านเบเกอรี่โฮมเมดคาเฟ่เล็ก ๆ มีบรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเอง ให้ฟีลเหมือนแวะมานั่งกินขนมบ้านเพื่อน มีความละเมียดละไมใส่ใจในขนมทุกเมนู มีมุมสำหรับให้เรานั่งอ่านหนังสือท่ามกลางกลิ่นหอม ๆ ของขนมโฮมเมด มือซ้ายจับหนังสือ มือขวาตักขนมเข้าปาก ตามด้วยจิบชาอุ่น ๆ บอกเลยว่าฟินจนอ่านหนังสือจบได้เป็นกองโดยไม่รู้ตัว ทิ้งความวุ่นวายไว้ข้างนอกร้านแล้วเข้ามาหาความสงบใจที่นี่ ลืมโลกยุ่งเหยิงไว้สักพักแล้วจะรู้ว่ามันดีสุด ๆ

เปิดให้บริการ เวลา 9:30 – 19:00 น. (ปิดทุกวันจันทร์)

พิกัด > คลองสอง | ติดต่อ 094 251 2966

https://www.facebook.com/lamiette/

 

 

 

7. Have a Seat & Design Café

Photo from https://www.facebook.com/Haveaseatdesigncafe/

Photo from https://www.facebook.com/Haveaseatdesigncafe/

ปิดท้ายด้วยคาเฟ่บรรยากาศสบาย ๆ มีความร่มรื่นและสามารถมอบความผ่อนคลายที่เหมาะสมกับการหนีจากความวุ่นวายของโลกภายนอกได้ดีมาก สามารถเลือกที่นั่งชิลได้ตามอารมณ์ เพราะว่าตกแต่งออกมาหลายมุมให้เหมาะกับความต้องการของแต่ละคน ไม่ว่าจะเป็นการเลือกนั่งเข้ามุมคนเดียว หรือนัดเพื่อนฝูงมาเปลี่ยนบรรยากาศนั่งคุยกันไปแบบยาว ๆ ก็ได้ทั้งนั้น ส่วนเรื่องของอาหารก็มีความหลากหลายตอบโจทย์ได้ทุกปาก มาเหอะนะ…เรารับรองไม่ผิดหวัง!

เปิดให้บริการ เวลา 8:30 – 18:00 น. (ปิดทุกวันจันทร์)

พิกัด > ถนนคลองหลวง (ตำบลคลองสาม) | ติดต่อ 082 212 2275

https://www.facebook.com/Haveaseatdesigncafe/


Comments are closed.