/ Top Hits / 8 คาเฟ่ กิ้บเก๋ น่านั่งชิล ย่าน สถานี MRT เยาวราช วัดมังกร
แนะนำที่พักพัทยา ชลบุรี อัพเดตล่าสุด

8 คาเฟ่ กิ้บเก๋ น่านั่งชิล ย่าน สถานี MRT เยาวราช วัดมังกร 2567


สาว ๆ จ๋า… วันหยุดสุดสัปดาห์นี้ ถ้ายังนึกไม่ออกว่าจะไปไหน เราอยากชวนมาสงบใจเข้าวัดขอพรที่ “เยาวราช” ไชน่าทาวน์ที่ใหญ่ที่สุดของไทย ขอบอกว่าสมัยนี้การเดินทางง่ายมาก ไม่ยากเหมือนเก่า เราสามารถนั่งรถไฟฟ้าใต้ดินมาที่สถานีวัดมังกร พอออกจากสถานีก็ถึงวัดเล่งเน่ยยี่ทันที ดีต่อใจมากกับการมาสวย ๆ ไม่ต้องวุ่นวายหาที่จอดให้เหนื่อยใจ แต่ว่าเราชวนมาถึงเยาวราชทั้งที จะให้มีดีแค่ไหว้เจ้าเข้าวัดก็คงไม่ได้! เพราะเรากำลังจะพาทุกคนไปนั่งชิลในเหล่าคาเฟ่ที่แอบซ่อนอยู่ในย่านเยาวราช… ใช่จ้า! ฟังไม่ผิด… รีบตามมาเลยจ้า!

 

1. Double Dogs Tea Room

Photo from https://www.facebook.com/DoubleDogsTeaRoom/

Photo from https://www.facebook.com/DoubleDogsTeaRoom/

มาถึงชุมชนไชน่าทาวน์ทั้งที จะพลาดการดื่มชาจีนก็คงทำไม่ได้ โรงน้ำชาขนาดเล็กที่ซ่อนตัวอยู่ในย่านเยาวราช มีทั้งชาจีน ชาญี่ปุ่น ชาอังกฤษ แต่เมื่อมาเยือนที่แห่งนี้ทั้งที ถ้าอยากจะให้เข้าถึงบรรยากาศ…ก็ต้องชาจีนเท่านั้น! เพราะร้านนี้ชาจีนเค้าเด็ดจริง นอกจากเมนูชาหลากหลายรายการ ทางร้านยังมีขนม และมีไอศกรีมที่รสชาติเปลี่ยนไปตามฤดูกาลด้วยนะ ขอบอกเลยว่าวัตถุดิบที่ทางร้านหามาใช้นั้น เราเรียกว่าได้ Limited Edition หากสาว ๆ อยากลิ้มลอง รบกวนช่วยรีบมาด้วยจ้า

เปิดให้บริการ วันอังคาร – วันพฤหัสบดี เวลา 13:00 – 21:00 น. | วันศุกร์ – วันอาทิตย์ เวลา 13:00 – 22:00 น.

พิกัดร้าน > ตรงข้ามเยาวราชซอย 4 | ติดต่อ 086 329 3075

https://www.facebook.com/DoubleDogsTeaRoom/

 

 

 

2. Fufa Café

Photo from https://www.facebook.com/FufaCafe/

Photo from https://www.facebook.com/FufaCafe/

ร้านฟู่ฟ่า คาเฟ่ ตกแต่งด้วยลุคเก๋ ๆ แต่ยังคงยึดถือสไตล์จีนเพื่อให้เข้ากับพื้นที่เยาวราช มีความฟู่ฟ่าในเมนูอาหารมาก เพราะมีเครื่องดื่มสมูทตี้และอาหารทานเล่นมากมายหลายรายการ ตัวร้านมีพื้นที่สองชั้น หากอยากชมวิวมุมบนของถนนเยาวราช สาว ๆ ควรแวะมาแล้วรีบขึ้นไปชั้นสองให้ไว เพราะจะได้เพลิดเพลินใจกับการมองผู้คนที่เดินไปมา พร้อมจิบเครื่องดื่มในมือยาวไปได้ถึงเที่ยงคืนกันเลยทีเดียว

เปิดให้บริการ ทุกวัน เวลา 11:00 – 00:00 น.

พิกัดร้าน > ถนนเยาวราช | ติดต่อ 092 536 3651

https://www.facebook.com/FufaCafe/

 

 

 

3. จิ้นเฮง ก๋วยเตี๋ยวห่อ

Photo from https://www.facebook.com/thejinheng

Photo from https://www.facebook.com/thejinheng

ร้านก๋วยเตี๋ยวห่อสูตรลับประจำตระกูลจิ้นเฮง ชื่อชัดเจนขนาดนี้บรรยากาศต้องจีนเข้ากับพื้นที่แน่นอน ร้านตกแต่งสไตล์ฮ่องกงโดยได้ไอเดียจากหัวคิดคนรุ่นใหม่ รวมกับก๋วยเตี๋ยวห่อสูตรลับของตระกูลที่สืบทอดจากบรรพบุรุษ รวมไปถึงอาหารเมนูอื่นที่ตกทอดสูตรเคล็ดลับต่าง ๆ มาถึงทายาท เพิ่มความทันยุคทันสมัยเข้าไปอีกขั้นด้วยบอร์ดเกมเอาใจสายเพื่อนฝูง หากมีใครอยากเล่นเกมด้วย กินก๋วยเตี๋ยวห่อไปด้วย ก็คงต้องมาที่แห่งนี้เท่านั้นแหละ!

เปิดให้บริการ วันจันทร์ – วันเสาร์ เวลา 11:00 – 17:00 น. (หยุดวันอาทิตย์)

พิกัดร้าน > ซอยวานิช 1 | ติดต่อ 063 272 9263

https://www.facebook.com/thejinheng/

 

 

 

4. Amor A Tu Café

Photo from https://www.facebook.com/AmorAtucafe/

Photo from https://www.facebook.com/AmorAtucafe/

มาถึง China Town ทั้งที ขอนั่งร้านแบบเข้าถึงบรรยากาศชาวจีนหน่อยนะ คาเฟ่นี้ตกแต่งสไตล์บ้านคนจีนจริง ๆ เน้นเสิร์ฟกาแฟและชาที่ได้จากเมืองไทยบ้านเราเอง เช่น กาแฟคั่วจากผาฮี้ ใบชาจากดอยอ่างขาง นำมาชงเสิร์ฟด้วยด้วยสูตรเฉพาะตัว ไม่ว่าจะเป็นโกปี๊ ยกล้อ หรือแม้กระทั่งกาแฟแบบไทยจีนอย่าง “หน่อเค่า” ที่เป็นกาแฟแบบดั้งเดิมที่คนโบราณเท่านั้นจะคุ้นเคยกับชื่อนี้

เปิดให้บริการ วันอังคาร – วันอาทิตย์ เวลา 12:00 – 22:00 น. (หยุดวันจันทร์)

พิกัดร้าน > ซอยวานิช 1 เขตสัมพันธวงศ์ | ติดต่อ 081 644 2021

https://www.facebook.com/AmorAtucafe/

 

 

 

5. Riri Café

Photo from https://www.facebook.com/105231590998077/

Photo from https://www.facebook.com/105231590998077/

ร้านคาเฟ่โทนสีขาวหน้าตาน่ารักสไตล์มินิมอลขนาดเล็ก ๆ รอต้อนรับอยู่ริมถนน ไม่ได้แอบซ่อนให้ไกลสายตา ถัดจากถนนเยาวราชนิดหน่อย แถมการเดินทางก็สะดวกมาก อยากจะนั่งรถหรือลงเรือก็มาได้ทั้งนั้น เพราะร้านตั้งอยู่ไม่ไกลจากท่าเรือราชวงศ์อีกด้วย นอกจากกาแฟที่จะให้เราได้นั่งดื่มแบบชิล ๆ ทางร้านยังให้มีเบเกอรี่โฮมเมดคุณภาพดี ที่สาว ๆ ได้มาชิมแล้วต้องมีซ้ำแน่นอน

เปิดให้บริการ ทุกวัน เวลา 9:00 – 17:00 น.

พิกัดร้าน > ถนนราชวงศ์ | ติดต่อ 061 651 0709

https://www.facebook.com/riricafebkk-105231590998077/

 

 

 

6. F.V

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย fvbkk (@fv_bkk) เมื่อ

 

คาเฟ่ที่แต่งได้สวยอาร์ตมากเว่อร์! บอกเลยว่าฉีกกฎคาเฟ่ที่เคยพบเคยเจออย่างแรง สะดุดตาตั้งแต่ป้ายหน้าร้านจนถึงที่นั่งและบรรยากาศด้านใน ใครอยากได้กาแฟแก้ง่วง บอกเลยว่าไม่มี เพราะร้านนี้เค้าเสิร์ฟแต่น้ำผักผลไม้ เพราะชื่อร้านเค้าย่อมาจาก Fruit และ Vegetable ดังนั้นเราอยากให้สาว ๆ มาลองล้างลำไส้ในตัว เมินกาแฟ แล้วมารับสารอาหารธรรมชาติดูบ้าง ก็เป็นทางเลือกที่ดีนะ แถมที่ร้านยังมีขนมผิงเป็นของขึ้นชื่ออีกด้วย

เปิดให้บริการ 14:00 น.

พิกัดร้าน > ถนนทรงวาด | ติดต่อ 081 866 0533

https://www.instagram.com/fv_bkk/

 

 

 

7. Ama Café

Photo from https://www.facebook.com/amahostelbangkok/

Photo from https://www.facebook.com/amahostelbangkok/

อาม่ามาเปิดคาเฟ่แล้ว! อยู่ในโฮสเทลด้วยนะ กินอิ่มก็ขึ้นไปหลับ ตื่นแล้วก็ลงมากินต่อได้เลย ตกแต่งแบบสไตล์จีนตามชื่ออาม่านี่แหละ แต่อาม่าในยุค 5.0 ทั้งที คงไม่ใช่อาม่าธรรมดา เพราะมีการรีโนเวทเรียบร้อยแล้วจ้า เหมาะกับการนั่งชิลมาก ส่วนที่ตั้งของอาม่าโฮสเทลนั้น เค้าซ่อนตัวอยู่ในสำเพ็ง อยากเจออาม่าทั้งที หลาน ๆ ก็ต้องเดินหาสักหน่อยนะ แต่ถ้าหาอาม่าเจอแล้ว รับรองว่าไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน

เปิดให้บริการ ทุกวัน เวลา 8:30 – 17:30 น.

พิกัดร้าน > สะพานหัน ถนนจักรวรรดิ | ติดต่อ 085 867 7888

https://www.facebook.com/amahostelbangkok/

 

 

 

8. Temp. & Time Coffee

Photo from https://www.facebook.com/Temp.andtime/

Photo from https://www.facebook.com/Temp.andtime/

คาเฟ่กาแฟบรรยากาศเท่ ๆ ให้กลิ่นอายจีนนิด ๆ ตั้งอยู่ใน I’m Chinatown บนถนนเจริญกรุงเส้นที่ขนานไปกับถนนเยาวราช ทางร้านเสิร์ฟตั้งแต่กาแฟธรรมดาจนถึงกาแฟม็อคเทลที่ชงเสิร์ฟด้วยสูตรพิเศษของทางร้านที่มีการผสมผสานรสชาติหลากหลายเข้าด้วยกันจนได้เป็นกาแฟแก้วใหม่ที่พิเศษกว่าที่อื่น หากสาว ๆ ต้องการเพิ่มอรรถรสในการดื่มกาแฟให้เพลิดเพลินยิ่งขึ้น ก็สามารถนั่งที่เคาน์เตอร์บาร์มองบาริสต้าชงกาแฟยาวไปทั้งวันอย่างใกล้ชิดกันได้เลย

เปิดให้บริการ ทุกวัน เวลา 10:00 – 20:00 น.

พิกัดร้าน > ถนนเจริญกรุง | ติดต่อ 02 121 7108

https://www.facebook.com/Temp.andtime/