/ Top Hits / รวม 8 คาเฟ่ น่านั่งชิล ย่านสถานี BTS เอกมัย
แนะนำที่พักเขาใหญ่ ปากช่อง อัพเดตล่าสุด

รวม 8 คาเฟ่ น่านั่งชิล ย่านสถานี BTS เอกมัย 2567


โอฮาโย… ทักทายแบบญี่ปุ่นกันสักหน่อย เพราะเรากำลังจะพาคุณไปนั่งเล่นที่เอกมัย! แต่อย่าเข้าใจผิดเราไม่ได้จะพาคุณเที่ยวราตรี เราแค่จะพาคุณไปนั่งเล่นชิลๆ ในร้านคาเฟ่แถวเอกมัยเท่านั้นเอง หลายคนทราบกันแล้วว่า “เอกมัย” เป็นหนึ่งในซอยของถนนสุขุมวิทซึ่งเป็นที่นิยมและโด่งดังอีกแห่งของกรุงเทพมหานคร เป็นบริเวณที่มีชื่อเสียงในเรื่องของศูนย์การค้า และร้านอาหารสไตล์ญี่ปุ่น นอกจากร้านอาหารญี่ปุ่น เรายังมีคาเฟ่สัญชาติอื่น ๆ อีกหลากหลายแนวมาแนะนำคนตื่นเช้า เข้างานสาย ลาตอนบ่าย หรือต้องการผ่อนคลายอารมณ์ยามค่ำคืน

 

 

1. Round About Café

Photo from https://www.facebook.com/roundabout16

Photo from https://www.facebook.com/roundabout16

ร้านบรรยากาศน่ารักๆ ตกแต่งแบบสบายตา ตั้งอยู่ที่เอกมัยซอย 16 มีพื้นที่ให้บริการทั้งบริเวณชั้นบนและชั้นล่าง บรรยากาศเงียบสงบเหมาะสำหรับการนั่งทำงาน ปลดปล่อยอารมณ์ให้ผ่อนคลายเพื่อสร้างสรรค์ไอเดียใหม่ๆ หรือหากคุณต้องการความเป็นส่วนตัวในระหว่างที่คุยโครงการงานลับสุดยอดกับเพื่อนๆ ทางร้านก็มีห้องประชุมรับรอง ที่คุณสามารถนัดจองกับทางร้านได้เลย

เปิดให้บริการ – วันอังคาร – วันศุกร์ เวลา 10:00 – 19:00 น. | วันเสาร์ – วันอาทิตย์ เวลา 9:00 – 19:00 น. (หยุดวันจันทร์)

โทร 089 038 7860

https://www.facebook.com/roundabout16/

 

 

2. Unfashion Dining

Photo from https://www.facebook.com/unFASHIONDining

Photo from https://www.facebook.com/unFASHIONDining

อยากให้คุณลองนึกถึงคาเฟ่บรรยากาศเท่ๆ ที่มีการขายเสื้อผ้าเครื่องประดับแบรนด์เนมมือสองสภาพดีและสินค้าเครื่องใช้แนววินเทจ… มันมีอยู่จริงในย่านเอกมัย! ร้าน Unfashion Dining ซึ่งตั้งอยู่ในโครงการเวิ้งโบราณ ปากซอยเอกมัย 10 คุณสามารถเลือกซื้อสินค้าแบบมีสไตล์เฉพาะตัว เช่น จานกระเบื้องลายกุ้งมังกร กระเป๋าหวายสุดชิค รองเท้าหนังสุภาพบุรุษสุดเนี้ยบ แต่ถ้าคุณยังตัดสินใจเลือกซื้อชิ้นโปรดไม่ได้ คุณยังสามารถพักสมองด้วยการทานอาหารมื้อกลางวัน มื้อค่ำ เครื่องดื่ม และปิดท้ายด้วยกาแฟวนไปจนกว่าคุณจะคิดออก เพราะร้านนี้เปิดให้บริการคุณจนถึงเที่ยงคืน

เปิดให้บริการ ทุกวัน เวลา 12:00 – 24:00 น.

โทร 099 517 9053

https://www.facebook.com/unFASHIONDining/

 

 

 

3. One Ounce for Onion

Photo from https://www.facebook.com/oneounceforonion/

Photo from https://www.facebook.com/oneounceforonion/

หากคุณต้องการหลุดพ้นจากความวุ่นวาย แล้วสงบอารมณ์ด้วยกาแฟหลากหลายสัญชาติกับอาหารสักจาน ได้โปรดเลี้ยวมาทางนี้… ร้านกาแฟดี ๆ ที่ให้ความรู้สึกเรียบง่าย แต่ล้ำลึกในรายละเอียด หลบอยู่ในเอกมัยซอย 12 สถานที่แห่งนี้เต็มไปด้วยกาแฟจากโรงคั่วที่คุณคุ้นเคยรวมไปถึงโรงคั่วที่คุณอาจจะไม่รู้จัก ถูกชงเสิร์ฟในเมนูต่าง ๆ เพื่อเสริมสร้างประสบการณ์การดื่มกาแฟของคุณให้ต่างออกไปจากเดิม

เปิดให้บริการ ทุกวัน เวลา 9:00 – 18:00 น.

โทร 02 116 6076

https://www.facebook.com/oneounceforonion/

 

 

 

4. Ekkamai Macchiato – Home Brewer

Photo from https://www.facebook.com/ekkamaimac/

Photo from https://www.facebook.com/ekkamaimac/

ร้านกาแฟขนาดกลาง ๆ สีขาว ตกแต่งให้บรรยากาศอบอุ่นด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ เพิ่มความร่มรื่นด้วยต้นไม้ใบเขียว อยู่ในเอกมัยซอย 12 เช่นเดียวกัน ให้บริการพร้อมกับเค้ก อาหารจานหลัก และเครื่องดื่มอื่น ๆ สำหรับคุณ ให้คุณได้เลือกลิ้มลองทั้งอาหารคาวหวานหลากหลายเมนู แต่เราขอแนะนำเพิ่มเติมว่าอาหารจานหลักของที่นี่มีชื่อเสียงไม่แพ้กาแฟเลยทีเดียว

เปิดให้บริการ วันจันทร์, วันพุธ – วันศุกร์ เวลา 8:00 – 17:00 น. | วันเสาร์ – วันอาทิตย์ เวลา 9:00 – 17:00 น. (หยุดวันอังคาร)

โทร 080 169 9824

https://www.facebook.com/ekkamaimac/

 

 

 

5. SLO Café

Photo from https://www.facebook.com/SLOCAFEbySloBunny/

Photo from https://www.facebook.com/SLOCAFEbySloBunny/

ถ้าใครเลี้ยวเข้าเอกมัยซอย 12 มาให้ลึกอีกสักนิด คุณจะพบกับคาเฟ่บรรยากาศดีๆ ราวกับเป็นเรือนกระจกหลังใหญ่ ทางร้านมีพื้นที่บริการทั้งภายในร้านให้คุณหลบหนีอากาศร้อนจากภายนอก ในขณะเดียวกันทางร้านมีพื้นที่ด้านนอกสำหรับให้คุณนั่งรับวิตามิน D ยามเช้าหรือชิลยามเย็นท่ามกลางบรรยากาศของเอกมัย ทางร้านเปิดให้บริการอาหารจานหลัก กาแฟ เครื่องดื่ม และขนมหวานหลากหลายเมนู โดยเฉพาะแพนเค้กพรีเมียมแบบนุ่มฟู

เปิดให้บริการ วันจันทร์ – วันศุกร์ เวลา 9:00 – 17:00 น. | วันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 9:00 – 21:00 น.

โทร 02 381 5291

https://www.facebook.com/SLOCAFEbySloBunny/

 

 

 

6. Patisserie Rosie Bangkok

Photo from https://www.facebook.com/Rosiebangkok/

Photo from https://www.facebook.com/Rosiebangkok/

เลี้ยวเข้าเอกมัยซอย 5 ผ่าน Donki Mall คุณจะพบกับคาเฟ่ขนมหวานสไตล์ฝรั่งเศสแบบร่วมสมัย ตกแต่งร้านสไตล์คลาสสิคด้วยโทนสีทองและเขียว คุณสามารถไปนั่งชิลหามุมถ่ายรูปสวย ๆ คู่กับขนมหน้าตาน่ารักที่ทำให้คุณอยากเก็บไว้ทั้งชิ้นโดยไม่แตะต้อง แต่อย่าคิดมาก… คุณสามารถทานชิ้นนี้ให้หมดแล้วเลือกชิ้นใหม่มาถ่ายได้อีกเรื่อย ๆ เพราะขนมของทางร้านหน้าตาดีทุกชิ้นจริง ๆ

เปิดให้บริการ วันอังคาร – วันอาทิตย์ เวลา 11:00 – 21:00 น. (หยุดวันจันทร์)

โทร 092 542 9900

https://www.facebook.com/Rosiebangkok/

 

 

7. Light Loft Bar

Photo from https://www.facebook.com/LightLoftBar/

Photo from https://www.facebook.com/LightLoftBar/

ชีวิตของคุณกำลังต้องการแสงสว่างหรือเปล่า? … ไป Light Loft Bar กัน! ร้านคาเฟ่กาแฟขนาดเล็ก ๆ ที่แฝงตัวอยู่ในร้านขายโคมไฟในเอกมัยซอย 6 คุณสามารถทานอาหารมื้อหลัก จิบกาแฟคั่วบดคุณภาพดี ตบท้ายด้วยขนมหวาน ท่ามกลางโคมไฟหลากหลายรูปแบบจำนวนมากรอบ ๆ ตัวคุณ ทุกชิ้นถูกตกแต่งและแขวนไว้อย่างดี ไม่ต้องกังวลว่าการมีอยู่ของโคมไฟทั้งหมดจะรบกวนบรรยากาศของคุณ เพราะบางทีอาจจะมีโคมไฟสักดวงหนึ่งในนั้น สามารถช่วยส่องแสงสว่างให้ไอเดียงานของคุณบรรเจิดเกิดขึ้นมาก็เป็นได้

เปิดให้บริการ ทุกวัน เวลา 8:00 – 18:00 น.

โทร 02 938 5541

https://www.facebook.com/LightLoftBar/

 

 

8. Sheldon Space

Photo from https://www.facebook.com/sheldon.space/

Photo from https://www.facebook.com/sheldon.space/

เรากำลังจะพาคุณไปที่คาเฟ่เท่ ๆ ที่ตั้งอยู่ในโครงการ Acmen Ekamai บริเวณเอกมัยซอย 13 ร้านนี้เอาใจคนนอนดึกมากที่สุด เพราะร้านเปิดตลอด 24 ชั่วโมง มีบริการอาหาร เครื่องดื่ม แม้กระทั่งเตียงและห้องอาบน้ำ! คุณจะเลิกงานตอนไหน หรือเสร็จธุระเมื่อไหร่ ทางร้านก็ยินดีต้อนรับคุณเสมอราวกับว่าเป็นห้องนั่งเล่นที่บ้านของคุณเอง คุณสามารถมาเล่นบอร์ดเกม ดูบอล นั่งทำงานชิล ๆ โดยทางร้านมีบริการปลั๊กไฟพร้อม wifi ให้ใช้กันฟรี ๆ อีกด้วย

เปิดให้บริการ ทุกวัน 24 ชม.

โทร 082 586 5170

https://www.facebook.com/sheldon.space/