/ Top Hits / แนะนำ 10 คาเฟ่ สวย เก๋ ชิล ย่านพระราม 9
แนะนำที่พักหัวหิน ชะอำ อัพเดตล่าสุด

แนะนำ 10 คาเฟ่ สวย เก๋ ชิล ย่านพระราม 9 2567


“พระราม 9” สำหรับผู้คนสมัยก่อนคือย่านเอ็นเตอร์เทนเมนท์ยามค่ำคืนที่มีสถานบันเทิงสำหรับผู้ใหญ่มากมาย แต่ในยุคปัจจุบันนี้คือถนนสายอสังหาริมทรัพย์ที่มีโครงการต่าง ๆ เกิดขึ้นเพียบ ไม่ว่าจะเป็นคอนโดมิเนียม ศูนย์การค้า และออฟฟิศขนาดต่าง ๆ เมื่อมีความเจริญทางด้านนี้มาแล้ว จะไม่มีคาเฟ่เก๋ ๆ เหมาะกับการไปนั่งชิลทิ้งตัวและหัวใจได้ยังไง ดังนั้นเราเลยตระเวนหาคาเฟ่น่านั่งมาฝาก เผื่อหน้าร้อนคราวนี้ ใครอยากหาที่ผ่อนคลาย อยากเปลี่ยนบรรยากาศประหยัดค่าไฟแอร์ที่บ้านก็ตามกันมาได้เลยนะ รับรองอยู่ได้ยาววว!

 

 

1. NOXX CAFÉ

รูปภาพจาก https://www.facebook.com/noxxcafe/

รูปภาพจาก https://www.facebook.com/noxxcafe/

ร้านคาเฟ่ในอาคารสีขาว สไตล์อินดัสเทียล ที่ดูแปลกสะอาด สบายตา ตัดด้วยขอบประตูหน้าต่างสีดำ ให้อารมณ์ความเป็นยุโรปเบาๆ บริการเซิฟเครื่องดื่มต่างๆ เบเกอรี่และสารพัดเมนูจากขนมปังที่น่าทานมากๆ บรรยากาศเหมาะกับการมานั่งทำงานหรือเม้าท์มอยกับเพื่อนฝูง

เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 9.30 – 18.00

พิกัด – ถนนพระราม 9 หลัง Glory House Building

เพจหลัก – https://www.facebook.com/noxxcafe/

 

 

 

2. Emmie’s

Photo from https://www.facebook.com/Emmiesbkk/

Photo from https://www.facebook.com/Emmiesbkk/

ร้านคาเฟ่สวยบรรยากาศดี พร้อมอาหารหลากสไตล์ ภายในอาคารสีขาวล้วนกับหลังคากระจกโปร่งๆ พร้อมต้นไม้กลางร้าน กลางหมายถึงข้างในร้านเลยทีเดียว เรียกว่า สวยโล่งโปร่งชิคที่สุดของย่านพระรามเก้า คัดสรรด้วยเมนูทั้งเครื่องดื่ม ขนมเค้ก และอาหารไทย-ฝรั่งแบบฟิวชั่น

เปิดบริการทุกวัน 10.00 – 22.00

พิกัด – ถนนพระราม 9 ซอย 49

เพจหลัก – https://www.facebook.com/Emmiesbkk/

 

 

 

3. Eat Café & Bistro

Photo from https://www.facebook.com/eatcafebistro/

อีกหนึ่งคาเฟ่ที่จริงจังเรื่องอาหารมาก ท่วมท้นไปด้วยรายการอาหารที่หลากหลาย และบรรยากาศที่เป็นกันเอง เราแนะนำว่าเป็นร้านที่เหมาะกับคนสายกินที่ต้องการชิลไปด้วยในเวลาเดียวกัน เพราะแต่ละเมนูนั้นแสนจะครีเอทตามสไตล์ Fusion ส่วนเครื่องดื่มกระตุ้นสมองอย่างกาแฟก็จัดว่าดีไม่แพ้กันด้วย แถมยังมีเครื่องดื่มเมนูอื่น ๆ ให้เลือกไปผ่อนคลายยามบ่าย หรือหากว่าอยากเพิ่มความสนุกสานกับเพื่อนฝูง ทางร้านก็มีบอร์ดเกมบริการด้วยจ้า

 

เปิดให้บริการ วันจันทร์ – วันเสาร์ เวลา 11:00 – 22:00 น. (ปิดวันอาทิตย์)

พิกัด > Unilever House ชั้น 2 ถนนพระราม 9 |  02 354 2287

เพจหลัก – https://www.facebook.com/eatcafebistro/

 

 

 

4. Pressed Café

Photo from https://www.facebook.com/PRESSED.CAFE.BKK/

Photo from https://www.facebook.com/PRESSED.CAFE.BKK/

คาเฟ่มินิมอลเท่ ๆ โทนสีเข้ม ๆ มีลูกเล่นของแสงและเงาจากมู่ลี่เข้ามาเอี่ยว ได้ฟีลเท่ ๆ คูล ๆ ที่มีความไม่ธรรมดาซ่อนอยู่ เหมาะกับชาวออฟฟิศสายฮิป หรือชาวฟรีแลนซ์สายทิ้งตัวที่ต้องการหาบรรยากาศสงบสำหรับครีเอทงาน แถมยังมีความพิเศษตรงที่มีเมนูเครื่องดื่มเยอะมาก จัดเต็มทั้ง Coffee และ Non-Coffee ทำให้ชาวเราสามารถเลือกดื่มวนไปมาได้ไม่เบื่อเลย

เปิดให้บริการ วันจันทร์ – วันศุกร์ เวลา 7:30 – 17:00 น. | วันเสาร์ – วันอาทิตย์ เวลา 10:00 – 18:00 น.

พิกัด > ถนนพระราม 9 ซอย 7 | 096 834 8461

https://www.facebook.com/PRESSED.CAFE.BKK/

 

 

 

5. Peace 和 oriental teahouse

Photo from https://www.facebook.com/peace.rama9/

คาเฟ่ห้องน้ำชาสไตล์ตะวันออกแห่งนี้พร้อมเสิร์ฟชาที่เต็มเปี่ยมไปด้วยวัฒนธรรมที่ซ่อนอยู่ ชาแต่ละแก้วมีความเป็นมาและมีรายละเอียดที่แตกต่างกันตามประเภท ซึ่งอาจจะทำให้การดื่มชาที่นี่ ไม่ใช่การดื่มชาแบบทั่ว ๆ ไปเท่านั้น ด้วยบรรยากาศเรียบง่ายและสงบผสมผสานกับเมนูชาที่หลากหลาย เราขอบอกเลย…ไม่ว่าความวุ่นวายภายนอกหรือภายในสมองเราจะมากแค่ไหน แต่ถ้าได้มาที่นี่ นั่งดื่มชาที่วางตรงหน้า ความหอมและรสชาติของชาแก้วนั้นอาจจะทำให้เพื่อน ๆ เคลิ้มกันไปยาว ๆ

เปิดให้บริการ ทุกวัน เวลา 8:30 – 21:00 น.

พิกัด > อาคาร G Tower ชั้น G ถนนพระราม 9 | ติดต่อ 063 637 0517

https://web.facebook.com/peace.rama9/

 

 

 

6. Le Plaisir

Photo from https://www.parkcuisine.com/

คาเฟ่ขนมเพสตรี้และเบเกอรี่สไตล์ฝรั่งเศสที่เลือกใช้วัตถุดิบที่ยอดเยี่ยม และอบด้วยวิธีแบบดั้งเดิมเท่านั้น จึงทำให้ได้ผลลัพธ์เป็นขนมสุดพิเศษที่หาใครเหมือนยาก ดังนั้นหากเพื่อน ๆ ต้องการหาร้านบรรยากาศดี ๆ มีความร่มรื่น เลือกมุมนั่งได้ตามใจชอบ มีทั้ง Outdoor และ Indoor  สำหรับนั่งชิลยาว ๆ พร้อมทานขนมหน้าตาดีเหมาะกับการถ่ายรูปเก็บไว้รัว ๆ คู่กับกาแฟสักแก้ว ร้านนี้ไม่ควรพลาดจริง ๆ

เปิดให้บริการ ทุกวัน เวลา 7:00 – 20:00 น.

พิกัด > ถนนพระราม 9 ซอย 17 | ติดต่อ 098 392 4165

https://web.facebook.com/leplaisirth/

 

 

 

7. GLACE Café and Bar

Photo from https://www.facebook.com/glace.cafeandbar/

คาเฟ่ที่แฝงตัวอยู่หลังเซ็นทรัลพระราม 9 หาได้ไม่ยากแต่ก็ไม่ง่ายถึงขนาดร้านข้าวแกงหน้าปากซอย เอาเป็นว่าถ้ามาไม่ถูกติดต่อทางร้านได้เลย ร้านนี้มีทั้งกาแฟและคราฟท์เบียร์ทั้งไทยและเทศ ถูกตกแต่งให้มีความมินิมอลในโทนสีขาว และยังได้ความร่มรื่นจากต้นไม้ใบเขียวรอบ ๆ ยิ่งโครงสร้างของทางร้านเป็นลักษณะแบบ Glasshouse จึงทำให้มีความผ่อนคลายสุด ๆ เมื่อก้าวเข้ามาในที่แห่งนี้นั่นเอง

เปิดให้บริการ ทุกวัน เวลา 10:00 – 19:00 น.

พิกัด > ถนนพระราม 9 ซอย 7 | ติดต่อ 087 718 5757

https://web.facebook.com/GLACE-caf%C3%A9-and-bar-265411327671840/

 

 

 

8. Baker x Florist

Photo from https://www.facebook.com/BAKERxFLORIST

คาเฟ่เอาใจสายหวาน ได้ทั้งชิลได้ทั้งมุ้งมิ้งในที่เดียวกัน ตกแต่งบรรยากาศของร้านได้น่ารัก มีมุมให้เลือกนั่งบนเก้าอี้ หรือนอนก็ตามสะดวก บอกเลยว่ามาที่นี่ได้ถ่ายรูปเพลิน ๆ กลับไปอัพยาวไปได้หลายวันด้วยนะ ส่วนอาหารก็จัดว่าดีเลยด้วย แถมบางสัปดาห์มีจัด Workshop เก๋ ๆ ให้เราได้เรียนทำขนมอีกต่างหาก วันว่างครั้งหน้าคราวใด ถ้าเพื่อน ๆ ไม่ได้ไปไหน เราอยากให้แวะมาที่นี่กัน รับรองว่าจะเพลิดเพลินอารมณ์จนเบิกบานยิ้มแฉ่งกลับบ้านไปเลย

เปิดให้บริการ ทุกวัน เวลา 8:00 – 21:00 น.

พิกัด > ถนนพระราม 9 ซอย 41 | ติดต่อ 090 669 5624

https://web.facebook.com/BAKERxFLORIST/

 

 

 

9. BrewLab

Photo from https://www.facebook.com/BrewLabCafeBKK/

คาเฟ่สไตล์ Slowbar ย่านพระราม 9 ที่อยู่ภายใน log house ไม้สนขนาดย่อม แบบเดินผ่านแล้วอาจจะงง มันมาตั้งอยู่ตรงนี้ได้ยังไง ด้านในตกแต่งเรียบง่าย สไตล์มินิมอล กับเจ้าของที่มีดีกรีแชมป์ Aeropress Thailand ด้วยเมล็ดกาแฟชั้นเยี่ยมจากหลากหลายแหล่งให้เลือก ชงกันแก้วต่อแก้วด้วยความใส่ใจ ใครเป็นคอกาแฟคงจะถูกใจร้านนี้แน่นอน

เปิดให้บริการ วันพุธถึงอาทิตย์ 10.00 – 18.00

พิกัด – ถนนพระราม 9 ซอย 41 แยกซอย 18

เพจหลัก – https://www.facebook.com/BrewLabCafeBKK/

 

 

 

แถมท้ายกับคาเฟ่ย่านพระรามเก้า ที่ตอนนี้ย้ายไปถนนเจริญนครแทนแล้วจ้า

10. Summer Brown Café

คาเฟ่สไตล์มินิมอลขนาดเล็กกระทัดรัด อยู่ไม่ไกลจาก MRT พระราม 9 มีความน่ารักระดับสิบแถมให้ฟีล Cozy มาก หากใครอยากหนีจากความคึกคักของพระราม 9 ก็เลี้ยวเข้ามาที่นี่ได้เลย ร้านเปิดตั้งแต่เช้า ดังนั้นหนุ่มสาวชาวออฟฟิศในย่านนี้ก็สามารถแวะมานั่งสั่งกาแฟสักแก้ว พร้อมครัวซองค์สักชิ้น อิ่มแบบพอดี ๆ ก่อนเริ่มงาน ส่วนคนบ้านไกลก็ไม่ต้องน้อยใจเพราะวันหยุดก็สามารถแวะมาชิล หามุมเก๋ ๆ ถ่ายรูปพร้อมจิบกาแฟแล้วนั่งทิ้งตัวไปยาว ๆ ได้ถึงเย็น

เปิดให้บริการ วันจันทร์ – วันศุกร์ เวลา 7:30 – 18:00 น. | วันเสาร์ – วันอาทิตย์ เวลา 9:00 – 15:00 น.

พิกัด > ถนนอโศก-ดินแดง (สถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน พระราม 9) | 095 456 6677

https://www.facebook.com/summerbrown.cafe/