/ Top Hits / รวม 7 คาเฟ่ ร้านกาแฟ สุดชิล น่านั่ง รอบๆ มหาลัยพระนครเหนือ
แนะนำที่พักพัทยา ชลบุรี อัพเดตล่าสุด

รวม 7 คาเฟ่ ร้านกาแฟ สุดชิล น่านั่ง รอบๆ มหาลัยพระนครเหนือ 2567


ไปเที่ยวชิล ๆ นอกเมืองกับเรานะ เราอยากพาทุกคนไปย่านลาดกระบัง ไปสัมผัสบรรยากาศที่ไกลจากมลพิษ ไม่มีความวุ่นวายของรถติด ไม่มีชาวต่างชาติมาชนไหล่ให้เราต้องเซไปมา แต่ไม่ต้องกังวลว่าเราจะพาไปหาความกันดาร เพราะบริเวณที่เราจะพาไปนั้นไม่ไกลจาก KMITL หรือสถาบันเทคโนโลยีเจ้าคุณทหารลาดกระบัง สถานศึกษาที่การคมนาคมสาธารณะวิ่งผ่านเข้ากลางสถาบันกันไปเลย เชื่อเราสิว่าย่านนี้ไม่ได้มีแต่นาข้าว เพราะมันจะมีแต่ความว้าวที่จะทำให้ทุกคนต้องร้องออกมาว่า ถ้ารู้อย่างงี้…มาแถวนี้ตั้งนานแล้ววว!

 

 

1. ร้านกาแฟนอกชาน

Photo from https://www.facebook.com/norkcharnkope/

Photo from https://www.facebook.com/norkcharnkope/

มาถึงถิ่น KMITL ถ้าพลาดร้านนี้ไปก็คงจะแปลก ร้านอยู่หลังตึกสถาปัตย์เลยจ้า การกินอาหาร จิบกาแฟ นั่งชิล ตบท้ายด้วยอาหารตากับการตกแต่งร้านแบบเท่ ๆ ที่ตกแต่งต้นไม้ต่าง ๆ ทำให้กระชุ่มกระชวยหัวใจดีแท้ สดชื่นกว่านั่งมองรถติด ฝุ่นควันพิษเป็นไหน ๆ แถมร้านตั้งอยู่ท่ามกลางกลุ่มนักศึกษารุ่นใหม่ บอกเลยว่าเราจะได้พลังงานบวกล้นเอ่อมาก ณ จุดนี้! เมนูของทางร้านมีให้เลือกมากมาย เพิ่มพลังงานให้ท้องของเราได้ดีเช่นกัน หากแวะมาธุระที่นี่ หรือผ่านมาทางนี้ควรแวะเข้ามาาาา

เปิดให้บริการ วันจันทร์ – วันเสาร์ เวลา 7:30 – 17:50 น. (ปิดวันอาทิตย์)

พิกัด > คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ KMITL (ซอยลาดกระบัง 13) | ติดต่อ 096 479 3570

https://www.facebook.com/norkcharnkope/

 

 

2. Timber Café Thailand

Photo from https://www.facebook.com/pg/Timbercafethailand/

Photo from https://www.facebook.com/pg/Timbercafethailand/

ใครจะไปคิดว่าย่านลาดกระบังแบบนี้ จะมีค่าเฟ่เท่ ๆ ฮิป ๆ ไม่ต่างจากใจกลางกรุงเลย ร้านตกแต่งสไตล์ Loft มีบรรยากาศร้านโล่งโปร่ง สบายตา เหมาะมากกับการนั่งผ่อนคลายสบายอารมณ์ได้ยาวไปทั้งวันถึงดึก มีมุมที่เหมาะสำหรับการอ่านหนังสือด้วยนะ ใครที่เป็นหนอนหนังสืออยากจะมาฟักตัววางไข่ก็ควรมา ส่วนอาหารและเครื่องดื่มเราบอกเลยว่าเพียบ! และในเมื่อร้านอยู่ไม่ไกลจากสนามบินสุวรรณภูมิ เครื่องบินผ่านระยะใกล้เยอะมาก ใครอยากจะนั่งชมวิวแหงนมองเครื่องบินทำ MV ชิล ๆ ก็ตามสบาย

เปิดให้บริการ ทุกวัน เวลา 11:00 – 22:00 น.

พิกัด > โครงการท้ายซอยมาร์เก็ต ซอยฉลองกรุง 1 | ติดต่อ 089 022 5015

https://www.facebook.com/Timbercafethailand/

 

 

3. The Catch Up Bakeroom

Photo from https://www.facebook.com/TheCatchUpBakeroom/

Photo from https://www.facebook.com/TheCatchUpBakeroom/

ร้านบรรยากาศอบอุ่นโทนสีขาว พื้นที่กว้างขวาง เลือกที่นั่งได้แบบสบาย ๆ ชิล ๆ บริการเสิร์ฟอาหารคาวหวาน ชานม กาแฟและเครื่องดื่มอื่น ๆ อีกหลายรายการ แถมยังมีความจริงจังเรื่องเค้กมาก เพราะทั้งหน้าตาและรสชาติของเค้กจัดว่าดีและไม่ธรรมดาเลยนะ ทางร้านมีความเยอะและใส่ใจในรายละเอียดมาก ดังนั้นเราขอสรุปเลยว่าอาหารหน้าตาดี รสชาติเด็ด ๆ บรรยากาศโดน ๆ มีที่จอดรถอีกด้วย ครบตอบโจทย์ขนาดนี้ เราจะพลาดกันได้ยังไง

เปิดให้บริการ เวลา 10:00 – 20:00น. (ปิดทุกวันพฤหัสบดี)

พิกัด > ซอยลาดกระบัง 7 | ติดต่อ 084 149 6073

https://www.facebook.com/TheCatchUpBakeroom/

 

 

4. Spacetime Art Galleria

Photo from https://www.facebook.com/spacetimeartgalleria/

Photo from https://www.facebook.com/spacetimeartgalleria/

คาเฟ่ที่เหมาะกับคนอาร์ต ๆ ตกแต่งร้านได้ดูดี มีสไตล์เป็นของตัวเอง ยิ่งมีต้นไม้ดอกไม้ตกแต่งตามมุมต่าง ๆ ได้อย่างลงตัว ช่วยเพิ่มบรรยากาศให้มีความผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น กาแฟของร้านเป็นแบบ Organic รสนุ่ม หอมละมุน ชวนให้มาลิ้มลองมาก ส่วนขนมที่ต้องคู่กับกาแฟนั้น จัดว่าดีไม่แพ้กัน สั่งมาคู่กันแล้ว รับรองฟิน! หากอยากหนักท้องขึ้นมาอีกนิด ทางร้านก็มีเมนูอาหารคาวคอยบริการเต็มที่เช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะสายอาร์ต สายชิล สายหิวโหย แถมสายแชะให้อีกด้วย มาเลยเหอะ ไม่ผิดหวังจ้า

เปิดให้บริการ วันจันทร์ – วันศุกร์ เวลา 9:00 – 18:30 น. | วันเสาร์ – วันอาทิตย์ เวลา 9:00 – 19:30 น.

พิกัด > ซอยลาดกระบัง 5/5 | ติดต่อ 088 209 2067

https://www.facebook.com/spacetimeartgalleria/

 

 

5. The Good Time Café & Restaurant

Photo from https://www.facebook.com/thegoodtimecafe/

Photo from https://www.facebook.com/thegoodtimecafe/

คาเฟ่ขนาดเล็กบรรยากาศอบอุ่น น่าไปนั่งชิล ๆ ทางร้านรอคอยต้อนรับพร้อมดูแลพวกเราด้วยโฮมเมดเบเกอรี่แสนอร่อย กาแฟกลิ่นหอม ๆ อาหารดี ๆ ที่เต็มไปด้วยคุณภาพเน้น ๆ แถมใส่ใจเพิ่มเข้ามาอีกเพียบ ถือว่าเป็นคาเฟ่สไตล์มินิมอลที่อยู่นอกเมืองที่น่าสนใจไม่แพ้เหล่าคาเฟ่ใจกลางกรุง เบื่อเดินทางเข้าเมือง เบื่อความวุ่นวายของรถติดของถนน เลี้ยวเข้ามาทางนี้ได้ ช่วงเวลาดี ๆ กำลังจะเกิดขึ้นเมื่อเราก้าวเท้าเข้าร้านนี้นั่นแหละ

เปิดให้บริการ วันอังคาร – วันอาทิตย์ เวลา 7:00 – 19:00 น. (ปิดวันจันทร์)

พิกัด > โครงการสุวรรณภูมิทาวน์ ซอยลาดกระบัง 54/3 | ติดต่อ 064 293 5629

https://www.facebook.com/thegoodtimecafe/

 

 

6. Totti Coffee

Photo from https://www.facebook.com/pg/tottiroaster/

โลกของคนรักและคลั่งไคล้กาแฟในย่านลาดกระบัง คาเฟ่บรรยากาศแบบบ้านของญาติผู้ใหญ่ให้ความรู้สึกสบาย ๆ เป็นกันเองมีเปียโนต้อนรับผู้คน ใครใคร่อยากเล่นเพลิน ๆ ก็เชิญได้เต็มที่ นั่งฟังเพลงบรรเลงจากเปียโน จิบกาแฟที่ชงเสิร์ฟจากเมล็ดกาแฟพันธุ์ดีจากทุกทิศที่คัดเลือกแล้ว นำมาคั่วบด แล้วชงด้วยวิธีตามที่เราต้องการ ทำให้ได้กลิ่นและรสที่เป็นเอกลักษณ์ต่างจากกาแฟทั่วไป นั่งเอนกาย ปล่อยร่างให้กลมกลืนกับคาเฟ่แห่งนี้ ปล่อยจินตนาการให้ได้ฟีลล่องลอย แค่นี้ก็เคลิ้มลืมโลกเลยนะ

เปิดให้บริการ ทุกวัน เวลา 7:00 – 17:00 น.

พิกัด > ถนนเลียบคลองมอญ | ติดต่อ 089 832 2115

https://www.facebook.com/tottiroaster/

 

 

 

7. ณ ลาดกระบัง Homemade Café

Photo from https://www.facebook.com/nalatkrabang/

Photo from https://www.facebook.com/nalatkrabang/

โฮมเมดคาเฟ่แห่งย่านลาดกระบังในทำเลที่เรียกได้ว่าเป็นออริจินัล เพราะตั้งอยู่ในตลาดเก่าหัวตะเข้ ตกแต่งแบบสไตล์โบราณที่มีความคลาสสิค ทำให้กลมกลืนกับพื้นที่โดยรอบได้เป็นอย่างดี และที่สำคัญคือคาเฟ่นี้อยู่ริมคลอง ทำให้เราสามารถนั่งทานอาหาร ดื่มกาแฟพร้อมปล่อยอารมณ์ ทอดสายตามองวิถีชีวิตของชาวบ้านร้านตลาดได้ในคราวเดียวกัน ถ้าอยากจะมานั่งคนเดียวเพลิน ๆ หามุมถ่ายรูปให้ได้ฟีลวิถีชีวิตสมัยก่อนกลับไปอวดผู้ใหญ่ที่บ้านก็ได้ หรือถ้าอยากมากับกลุ่มเพื่อนเฮฮาเล่นบอร์ดเกม ทางร้านก็ไม่ขัดศรัทธา เรียกได้ว่าเหมาะสมกับทุกความต้องการ

เปิดให้บริการ วันอังคาร – วันอาทิตย์ เวลา 10:00 – 19:00 น. (ปิดวันจันทร์)

พิกัด > ตลาดเก่าหัวตะเข้ | ติดต่อ 083 018 4282

https://www.facebook.com/nalatkrabang/