/ กรุงเทพ / รวม 8 คาเฟ่ น่านั่ง ย่าน MRT BTS ถนนอโศก สถานีเพชรบุรี
แนะนำที่พักเขาใหญ่ ปากช่อง อัพเดตล่าสุด

รวม 8 คาเฟ่ น่านั่ง ย่าน MRT BTS ถนนอโศก สถานีเพชรบุรี

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

ถนนอโศก หรือ ถนนอโศกมนตรี คือชื่อของถนนสุขุมวิทซอย 21 มีความพลุกพล่านของผู้คนมากมาย ทั้งวัยเรียนและวัยทำงาน มีทั้งมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียง บริษัทบันเทิงยักษ์ใหญ่ อาคารสำนักงานอีกเพียบ ส่วนเรื่องของการเดินทางสาธารณะเรียกได้ว่าสะดวกขั้นสุด ทั้งรถเมล์ เรือเมล์ รถไฟฟ้าบนดิน รถไฟฟ้าใต้ดินที่ตั้งปิดหัวปิดท้ายถนนทั้งสองสถานี แม้กระทั่งรถไฟสายเชื่อมต่อสนามบินสุวรรณภูมิอย่าง Airport Link ก็มีสถานีที่ใกล้กับถนนนี้เช่นกัน จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่ย่านนี้มีร้านคาเฟ่กระจายซ่อนตัวในบริเวณนี้ ดังนั้นเราขออาสาเป็นไกด์พาทุกคนไปฟินทั่ว ๆ เลย รับรองเพลิน!

 

1. Chu

Photo from https://www.facebook.com/CHU.BKK/

Photo from https://www.facebook.com/CHU.BKK/

คาเฟ่เน้นเมนู Brunch พร้อมเสิร์ฟอาหารให้เราได้ทั้งวัน ไม่ว่าจะมาถึงเช้า สาย บ่าย หรือค่ำ แถมบรรยากาศก็น่านั่ง มีให้เลือกหลายมุม อยากจะนัดคุยงานตอนไหน ก็สะดวกทั้งนั้น หรือหากอยากมาชิลยามว่างและสั่งเครื่องดื่มที่เป็นซิกเนเจอร์ของร้านอย่างช็อกโกแลตร้อนกลิ่นหอมหอมละมุนก็จัดว่าดี ส่วนกาแฟชนิดต่าง ๆ และขนมเบเกอรี่โฮมเมดก็มีครบ การเดินทางมาร้านก็สะดวกมาก ทุกอย่างเป็นใจขนาดนี้ มาเหอะ…ไม่น่าพลาดจริง ๆ

เปิดให้บริการ วันจันทร์ – วันศุกร์ เวลา 7:00 – 21:00 น. | วันเสาร์ – วันอาทิตย์ เวลา 8:00 – 21:00 น.

พิกัด > อาคาร Exchange Tower | ติดต่อ 02 663 4554

https://www.facebook.com/CHU.BKK/

 

 

2. Iwane Goes Nature

Photo from https://www.facebook.com/pg/Iwane1975

ใจกลางเมืองกรุงที่เต็มไปด้วยความวุ่นวายและมลภาวะ มีร้านคาเฟ่เบเกอรี่โฮมเมดสไตล์ญี่ปุ่นตั้งอยู่ ร้านอยู่ในซอยสุขุมวิท 23 บรรยากาศนั้นร่มรื่นด้วยต้นไม้มากมาย เหมือนไม่ได้อยู่กลางกรุงที่เราคุ้นเคย เหมาะสมกับการมานั่งผ่อนคลาย ร้านนี้มีอาหารเสิร์ฟทั้งเมนูคาวหวาน แต่ในเมื่อร่างของพวกเรามักจะแพ้ของหวาน แล้วจะพลาดเมนูเด่นอย่างแพนเค้กได้อย่างไร! ยิ่งร้านนี้มีแพนเค้กชีสอย่าง “Classic Ricotta”  ขอบอก ณ จุดนี้ว่า…พักเรื่องลดน้ำหนักไว้ก่อนได้เลยจ้า

เปิดให้บริการ ทุกวัน เวลา 7:30 – 00:00 น.

พิกัด > สุขุมวิทซอย 23 | ติดต่อ 02 664 0350

https://www.facebook.com/Iwane1975/

 

 

3. Artis Coffee Bangkok

Photo from https://www.facebook.com/artisbangkok/

Photo from https://www.facebook.com/artisbangkok/

กาแฟสัญชาติไทย และสัญชาติอื่นที่คัดเลือกมาอย่างดี คั่วสดใหม่ทุกวัน ชงเสิร์ฟส่งกลิ่นหอมกรุ่นชวนให้เราหลงรัก ร้านขนาดไม่ใหญ่แต่บรรยากาศมันโอเคมาก มีความเรียบง่ายสบายตา เลือกนั่งได้ทั้งแบบ Outdoor และ Indoor ตอบโจทย์คนอยากตกอยู่ในสภาวะทิ้งตัวได้ดี นอกจากกาแฟ ทางร้านยังเสิร์ฟเครื่องดื่มอื่น และขนมอบที่สดใหม่เช่นกัน หากอยากจะมานั่งจิบกาแฟอ่านหนังสือเพลิน ๆ คนเดียวก็จัดไป แต่ถ้าจะเก็บร้านไว้เป็นตัวเลือกสำหรับนัดคุยงานชิล ๆ ก็ถือว่าเป็นไอเดียที่ไม่เลวนะ!

เปิดให้บริการ ทุกวัน เวลา 7:00 – 23:00 น.

พิกัด > สุขุมวิทซอย 18 | ติดต่อ 02 262 0760

https://www.facebook.com/artisbangkok/

 

 

4. Bake Brothers

Photo from https://www.facebook.com/BakeBrothers/

Photo from https://www.facebook.com/BakeBrothers/

พี่ชาย…น้องอยากกินขนมจัง! ลองจินตนาการถึงน้องสาวอ้อนพี่ชายในร้านคาเฟ่บรรยากาศน่ารัก มีเบเกอรี่ที่อบสดใหม่ทุกวัน เสิร์ฟพร้อมกาแฟที่ชงด้วยใจสิ ฟินลืมเลยนะ! คาเฟ่กลางห้างสุดฮิตบนแยกอโศก หาพิกัดได้ง่ายมาก ไม่ต้องเดินออกกลางแจ้งให้ไอแดดมาเผาตัว เดินช้อปปิ้งเหนื่อย ๆ ก็แวะมาพักขาได้เสมอ หรือจะมาเพิ่มพลังกับพี่ชายคนนี้ก่อนออกเดินก็ย่อมทำได้ เพราะมีเมนูอาหารคาว และรายการอาหารอื่น ๆ ให้เราได้เลือกทานเช่นกัน

เปิดให้บริการ ทุกวัน เวลา 10:00 – 22:00 น.

พิกัด > Terminal 21 ชั้น 5 โซน San Francisco | ติดต่อ 096 091 6419

https://www.facebook.com/BakeBrothers/

 

 

5. WWA

Photo from https://www.facebook.com/wwaportal/

Photo from https://www.facebook.com/wwaportal/

คาเฟ่ชิค ๆ บรรยากาศล้ำ แต่มีความมินิมอลด้วยโทนสีขาวและเงิน มีเฟอร์นิเจอร์เรียบ ๆ เป็นสเตนเลสเงา ๆ วางอยู่ ได้ฟีลน้อยแต่มาก ตอบโจทย์คนคูล ๆ สมัยนี้ ถ้าเราอยากนั่งเรื่อย ๆ ทำงาน อ่านหนังสือ หรือจ้องบาริสต้าชงกาแฟเพลิน ๆ ก็ทำได้ เพราะร้านโปร่งโล่งสบายตามาก ส่วนชื่อเต็มของร้านคือ World Wide Arabica เพราะฉะนั้นทางร้านมีเมล็ดกาแฟให้เลือกจากทั่วโลก อยากจะสั่งเมนูไหน เมล็ดอะไร จัดได้เต็มที่ หรือถ้ากลัวสับสน กลัวชงออกมาแล้วไม่โดนก็ปรึกษากับบาริสต้าที่บาร์ได้เลยจ้า

เปิดให้บริการ ทุกวัน เวลา 8:00 – 19:00 น.

พิกัด > สุขุมวิทซอย 19 | ติดต่อ 086 100 0993

https://www.facebook.com/wwaportal/

 

 

6. Yest Works

Photo from https://www.facebook.com/YESTWORKS/

Photo from https://www.facebook.com/YESTWORKS/

อยากดื่มกาแฟดี ๆ สักแก้ว ก็ต้องเลือกองค์ประกอบที่ดีที่สุด ทั้งเลือกระดับการคั่ว เมล็ดกาแฟ การสกัดชง ดื่มแบบร้อนหรือแบบเย็น เรียกว่าต้องจัดมาให้สุดแล้วอย่าหยุดลองแค่แก้วเดียว เพราะในที่สุดพวกเราก็จะค้นหาแก้วโปรดของตัวเองเจอ แต่อย่าลืมพักบ้างนะ เนื่องจากหัวใจเพื่อน ๆ อาจจะเต้นแรง แต่ไม่ใช่การตื่นเต้นเพราะเจอเครื่องดื่มในฝัน มันน่าจะมาจากคาเฟอีนค้างในกระแสเลือดเยอะเกินไป ส่วนบรรยากาศของร้านก็เชิญชวนให้เรามานั่งทิ้งตัวจิบกาแฟยาว ๆ เพราะตกแต่งแบบเรียบง่ายแต่มีความเท่ตามสไตล์ญี่ปุ่น เราขอบอกเลยนะถ้าอยากจะเลือกเดินทางสายกาแฟแล้ว ร้านนี้ต้องมาให้ได้!

เปิดให้บริการ วันจันทร์ – วันศุกร์ เวลา 7:00 – 18:00 น. | วันเสาร์ – วันอาทิตย์ เวลา 10:00 – 18:00 น.

พิกัด > สุขุมวิทซอย 23 | ติดต่อ 090 219 3142

https://www.facebook.com/YESTWORKS/

 

 

 

7. Size S Coffee & Bakery

Photo from https://www.facebook.com/SizeSxAsoke/

Photo from https://www.facebook.com/SizeSxAsoke/

คาเฟ่ขนาดเล็กที่เน้นเสิร์ฟขนมเบเกอรี่ชิ้นมินิขนาดพอดีอร่อย เหมาะสำหรับกลุ่มเพื่อนที่อยากสั่งมาชิมหลาย ๆ แบบ หรือคนที่ไม่อยากฝืนทานชิ้นใหญ่ให้หมดจนต้องมานั่งลูบพุงร้องไห้ทีหลัง แต่ขอบอกเลยนะว่าคุณภาพนั้นไม่เล็กตามขนาดจ้า นอกจากโดดเด่นเรื่องของขนมแล้ว ทางร้านยังเป็นโรงคั่วกาแฟขนาดเล็ก เวลาที่นำเมล็ดของร้านมาชงจึงได้กลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์ ร้านตกแต่งด้วยโทนสีขาวมีบรรยากาศสบายตา สามารถมานั่งอ่านหนังสือพร้อมจิบเครื่องดื่มแก้วโปรดสักแก้ว แล้วตักขนมเข้าปากตามไปแบบเพลิน ๆ ได้เลย

เปิดให้บริการ วันจันทร์ – วันเสาร์ เวลา 7:30 – 18:00 น. | วันอาทิตย์ เวลา 7:30 – 14:00 น.

พิกัด > ศุภาลัย พรีเมียร์ เพลส สุขุมวิทซอย 21 | ติดต่อ 02 044 7363

https://www.facebook.com/SizeSxAsoke/

 

 

8. Case Study Asoke

Photo from https://www.facebook.com/casestudyasoke/

Photo from https://www.facebook.com/casestudyasoke/

คาเฟ่บรรยากาศสบาย ๆ ขนาดพอดีตัว สไตล์ Cozy มีที่พักแนว B&B อยู่ด้านบน ตั้งอยู่บนถนนอโศกแต่ที่อยู่ใกล้ทางฝั่งถนนเพชรบุรี ดังนั้นถ้าหากต้องการมาร้านแบบก้าวออกมาแล้วถึงเลย เพื่อน ๆ ควรใช้รถไฟฟ้าใต้ดินสถานีเพชรบุรีจะสะดวกกว่า หรือถ้าอยากนั่งเรือคลองแสนแสบก็ขึ้นที่ท่าเรืออโศกก็ได้นะ ทางร้านให้บริการกาแฟ อาหารเช้า – กลางวัน เค้กและเครื่องดื่มแบบ Non-Coffee เช่นกัน เอาเป็นว่าถ้าต้องการพักผ่อนเปลี่ยนบรรยากาศ ได้ทั้งอาหาร ได้ทั้งที่นอน ก็มาที่นี่ได้เลย

เปิดให้บริการ วันจันทร์ – วันศุกร์ เวลา 9:00 – 19:00 น. | วันเสาร์ – วันอาทิตย์ เวลา 10:00 – 19:00 น.

พิกัด > สุขุมวิทซอย 21 | ติดต่อ 086 001 7000

https://www.facebook.com/casestudyasoke/

 


แชร์ประสบการณ์ตะลอนของคุณได้ที่นี่