/ Top Hits / รวม 7 คาเฟ่ ดูดี น่านั่ง รอบๆท่าพระจันทร์ และมหาลัยธรรมศาสตร์
แนะนำที่พักกาญจนบุรี อัพเดตล่าสุด

รวม 7 คาเฟ่ ดูดี น่านั่ง รอบๆท่าพระจันทร์ และมหาลัยธรรมศาสตร์ 2567


“ท่าพระจันทร์” เป็นอีกหนึ่งโซนยอดนิยมในพื้นที่ในเขตพระนครของกรุงเทพฯ ที่เหล่าวัยรุ่น วัยเรียน หรือวัยทำงาน ชื่นชอบมากไม่น้อยกว่าโซนอื่นๆ เพราะนอกจากจะเป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยชื่อดังอย่าง มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์แล้ว ที่นี่ก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่มีประวัติมายาวนาน และยังขึ้นชื่อเรื่อง แหล่งช้อปปิ้ง และของกินอีกด้วย

เรามาดูกันดีกว่าบริเวณรอบๆ ท่าพระจันทร์นี้มี คาเฟ่ เก๋ ๆ ให้เราได้แวะไป แชะ ชิลล์ ชิม เช็ค(อิน) กันบ้าง ไปดูกันค่ะ

 

 

1. Café Velodome

Photo from https://www.facebook.com/CafeVelodome/

Photo from https://www.facebook.com/CafeVelodome/

ร้านคาเฟ่ เวโลโดม หรือ อีกชื่อที่เหล่านักปั่น น่าจะรู้กันดีคือ ร้านกาแฟสำหรับนักปั่น (Velo แปลว่าจักรยาน) ตั้งอยู่ใน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ สังเกตง่ายๆ จะอยู่ตรงประตูด้านสนามหลวง จุดเด่นของร้านนี้ก็คงจะหนีจักรยานไปไม่พ้น และที่ร้านนี้ก็มีจักรยานเยอะจริงๆด้วย รวมถึงภาพที่ถ่ายทอดเรื่องราวต่างๆ เกี่ยวกับจักรยาน ตกแต่งอยู่ในร้าน ผสมไปกับกลิ่นหอมของกาแฟ ซึ่งนอกจากรสชาติของกาแฟแล้ว เครื่องดื่มอื่นๆ และขนมก็อร่อยรับรองว่าคุ้มค่ากับราคาแน่นอน

เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 08.00-20.00 น.

Official: facebook.com/CafeVelodome

 

 

 

2. Favour Café

Photo from https://www.facebook.com/favourcafe/

Photo from https://www.facebook.com/favourcafe/

ร้าน เฟเวอร์ คาเฟ่ แห่งนี้เป็นร้านกาแฟที่ได้รับการตกแต่งสไตล์ลอฟท์ เน้นโทนสีดิบๆ โดยดัดแปลงมาจากร้านเย็บผ้า แต่บรรยากาศภายในร้านก็ยังคงกลิ่นไอของร้านเสื้อผ้าไว้อยู่ ซึ่งจะมีมุมขายเสื้อผ้าอยู่ด้วย ร้านเฟเวอร์ คาเฟ่ตั้งอยู่ที่ท่ามหาราช ลงเรือที่ท่ามหาราชและเดินเข้าไปจนด้านในสุดก็จะเจอร้านแล้ว ที่นี่นอกจากกาแฟแล้วยังมีของหวานหลากหลายชนิดให้ได้ชิมกัน ที่นี่เปิดให้บริการทุกวัน 09.00-20.00น.

Official: facebook.com/favourcafe

 

 

3. Green Coat Cafe

Photo from https://www.facebook.com/GreenCoatCafe/

Photo from https://www.facebook.com/GreenCoatCafe/

Green Coat Cafe เป็นคาเฟ่เล็กแต่ให้บรรยากาศกว้างสบาย ตั้งอยู่ภายในรั้วมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ด้วยความที่ร้านตั้งอยู่ใต้เงาต้นไม้ใหญ่ แถมมีผนังเป็นกระจกเกือบทั้งหมด จึงดูโปร่งโล่งสบายตา เหมือนนั่งเล่นในสวน มีเมนูหลากหลายแบบให้เลือก ทั้ง coffee และ non-coffee รวมถึงขนมแบบต่างๆด้วย

Official: facebook.com/GreenCoatCafe

 

 

 

4. Blue Whale Cafe

Photo from https://www.facebook.com/bluewhalebkk/

Photo from https://www.facebook.com/bluewhalebkk/

ร้านคาเฟ่สุดเท่ หลบมุม ใกล้ๆท่าเตียน มีชั้นลอยไว้ให้นอนอาบแดดด้วย มีเมนูให้เลือกหลากหลายแบบ ทั้งแบบเข้มข้น แบบสวยงาม มีทั้งเครื่องดื่มและขนมให้นั่งพักหลบร้อน รวมถึงอาหารแบบง่ายๆในบรรยากาศแบบเป็นกันเอง

Official: facebook.com/bluewhalebkk/

 

 

5. Ha Tien Café

Photo from https://www.facebook.com/pg/hatiencafebkk

Photo from https://www.facebook.com/pg/hatiencafebkk

ฮา เตียน คาเฟ่ เป็นแอนทีคคาเฟ่ที่ได้รับการตกแต่ง ด้วยเฟอร์นิเจอร์แอนทีค และของสะสมมาเป็นสิบปี และบรรยากาศภายในร้านจะเต็มไปด้วยกลิ่นอายความ Oriental ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ย่านท่าเตียน ส่วนของชั้น 2 ก็ได้รับการตกแต่งที่สื่ออารมณ์ของความเป็นฝรั่ง และมุมนี้เป็นซิกเนเจอร์ของทางร้านที่ใครมาก็ต้องมาจับจองที่นั่งมุมนี้ รวมทั้งเมนูเครื่องดื่มและเบเกอรี่ก็มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบที่แปลกใหม่ให้ลิ้มลอง

ฮาเตียน คาเฟ่ เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 09.00 -20.00 น

Official: facebook.com/hatiencafebkk/

 

 

 

 

6. Farm to Table, Organic Café

Photo from https://www.facebook.com/pg/FarmToTableOrganicCafe

Photo from https://www.facebook.com/pg/FarmToTableOrganicCafe

ร้าน ฟาร์ม ทู เทเบิ้ล ออร์แกนิก คาเฟ่ เป็นร้านออร์แกนิกคาเฟ่ เป็นคาเฟ่ขนาดเล็ก ที่ตกแต่งให้บรรยากาศดูอบอุ่นและผ่อนคาย  คาเฟ่แห่งนี้เอาใจสำหรับเหล่าคนรักสุขภาพด้วยการใช้วัตถุดิบที่เป็นออร์แกนิก ซึ่งนอกจากจะมีกาแฟที่ขึ้นชื่อแล้ว ยังมีไอศกรีมออร์นิกที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน รวมไปถึงเมนูของคาวแบบรักสุขภาพอื่นๆด้วย เรียกว่ามาที่นี่ที่เดียวจบ อิ่มทั้งท้อง อิ่มทั้งบรรยากาศ

ร้านฟาร์ม ทู เทเบิ้ล ออร์แกนิก คาเฟ่ ตั้งอยู่ย่านปากคลองตลาด เปิดให้บริการทุกวันเวลา 10.00-21.00 น.

Official:  facebook.com/FarmToTableOrganicCafe

 

 

 

7. Dialogue Coffee and Gallery

Photo from https://www.facebook.com/pg/Dialogue.bkk/

Photo from https://www.facebook.com/pg/Dialogue.bkk/

ร้านไดอะล็อก คอฟฟี่ แอนด์ แกลเลอรี แห่งนี้ตั้งอยู่ที่ถนนพระสุเมรุ นอกจากจะร้านกาแฟแล้ว ที่ชั้น 2 ยังเป็นพื้นที่สำหรับแสดงงานศิลปะอีกด้วย บรรยากาศของร้านตกแต่งได้น่ารักมาก และหากใครที่ชอบศิลปะรับรองว่ามาที่นี่จะได้ชมศิลปะมากมาย รวมถึงกาแฟ และเมนูอื่นๆของที่นี่รสชาติ คุณภาพเหมาะสมกับราคามาก และที่นี่ยังมีจักรยานสำหรับให้ปั่นไปชมวิวรอบๆ โดยที่ร้านเค้าจะมีแผนที่สำหรับเส้นทางปั่นให้เราด้วย

ร้านนี้เปิดให้บริการในวัน อังคาร ถึง วันอาทิตย์ เวลา 11.00 – 22.00 น.

Official: facebook.com/Dialogue.bkk/