/ เพชรบุรี / รีวิว ฟาร์มแกะชะอำหัวหิน Swiss sheep farm
แนะนำที่พักหัวหิน ชะอำ อัพเดตล่าสุด

รีวิว ฟาร์มแกะชะอำหัวหิน Swiss sheep farm

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

อัพเดตล่าสุดเมื่อ 15 กุมภาพันธ์ 2566

Swiss Sheep Farm เป็นฟาร์มแกะที่ใส่ความเป็นฟาร์มมาอย่างครบเครื่อง ภายใต้บรรยากาศ ป่าและเขา คอกแกะ และสนามหญ้า ทำให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสความเป็นธรรมชาติอย่างเต็มอิ่ม เด็กเลี้ยงแกะ เป็นวลีเด็ดของที่นี่ที่เอานิทานพื้นบ้านที่คนไทยรู้จักดีมาล้อเลียน แต่เด็กเลี้ยงแกะของที่นี่เป็นมุมเลี้ยงแกะด้วยฟ่อนหญ้า มุมนี้สวย โล่ง มีต้นไม้ใหญ่ แขวนชิงช้า ใครอยากเอาหญ้าป้อนแกะก็ได้ แกะที่นี่เชื่อง เข้าใกล้ได้ ตัวขาวๆ ขนฟูๆ น่ารักมาก

มุมถ่ายภาพที่นี่เก๋ทุกจุด อาคารแนวตะวันตกที่จำลองมาจากฟาร์มแกะในต่างประเทศ ทิวทัศน์ที่อยู่ใกล้ภูเขา ทำให้โซนประตูก็ยังสวย ผสมกับกองฟางที่เป็นทั้งที่นั่ง ของประดับ การตกแต่งด้วยบัวรดน้ำสีสัน  บ่อน้ำ ซุ้มอุโมงค์ทางเดิน ไม้เลื้อย รถม้า รถแทร็กเตอร์ และรถโบราณ ทำให้ที่นี่ดูเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่คลาสสิค

กังหัน เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คสวยๆ ที่ทำให้มีบรรยากาศเหมือนฟาร์มแกะในนิวซีแลนด์ ประติมากรรมในสถานที่แห่งนี้มีหลายอย่าง ในอารมณ์เพิ่มสีสันให้กับฟาร์ม การ์ตูน แกะ แครอท ฯลฯ เก็บบรรยากาศที่นี่ให้เต็มอิ่ม ความงดงามที่ทำให้หนุ่มสาวอดใจไม่ไหวต้องมาใช้สถานที่แห่งนี้ถ่ายพรีเวดดิ้ง

นั่งดื่มกาแฟชิลๆ ในร้าน Coffee Hill Of Love  แวะชมของที่ระลึก ซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้าน เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่จัดเพื่อครอบครัว เด็กชอบ หนุ่มสาวชม

ที่ตั้ง

722/22 ถ.เพชรเกษม ต.ชะอำ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี 76120

 


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 50 บาท เด็ก 30 บาท (มีการจัดโปรโมชั่นในบางเทศกาล เช่น วันเด็กจะลดราคาบัตรสำหรับเด็ก)

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน วันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 09.00 - 18.00 น.
ส่วนวันเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 08.30 - 18.00 น.

วิธีการเดินทาง

1. เดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว จากกรุงเทพฯ ไปทางถนนหมายเลข 35 ทางสมุทรสงคราม ชิดซ้ายตรงทางแยกตามป้ายบอกทางไปเพชรบุรี ใช้ถนนหมายเลข 4 เพชรเกษม เมื่อถึงเพชรบุรีให้เลี้ยวขวาไปทางชะอำ ที่นี่อยู่ประมาณกิโลเมตรที่ 200 สังเกตป้ายสัญลักษณ์
2. เดินทางโดยรถสาธารณะ ถ้าไปรถตู้จะง่าย เพราะลงระหว่างทางได้เลย สายที่ไปชะอำ หัวหิน ปราณบุรี จะผ่านทุกคัน

แผนที่รีวิว ฟาร์มแกะชะอำหัวหิน Swiss sheep farm และสถานที่อื่นๆใน เพชรบุรี

GPS: 12.817041, 99.942223
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

แชร์ประสบการณ์ตะลอนของคุณได้ที่นี่