/ เพชรบุรี / เวเนเซียหัวหิน
แนะนำที่พักกาญจนบุรี อัพเดตล่าสุด

เวเนเซียหัวหิน

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

เวเนเซียหัวหิน เป็นแหล่งท่องเที่ยวแนวช็อปปิ้งที่จำลองสถานที่มาจากต่างประเทศ สร้างบรรยากาศโดยรวมให้นักท่องเที่ยวรู้สึกเสมือนหนึ่งว่ากำลังเดินอยู่ในต่างประเทศ ด้วยสัญลักษณ์ บรรยากาศที่ทำให้ประทับใจ

เราเคยเรียกเมืองที่เดินทางโดยใช้แม่น้ำว่าเวนิสตะวันออก แต่สำหรับที่นี่ ได้จำลองสภาพเมืองเพื่อให้เป็นเมืองจำลองเวนิสตะวันตก ของประเทศอิตาลี เพราะรู้ว่าเมืองท่องเที่ยวอย่างเวนิสดึงดูดใจให้ใครๆ ก็อยากไปเยือนสักครั้ง

เมืองแห่งสีสันสดใส ราวกับเมืองการ์ตูน ที่ช่วยให้ภาพถ่ายของคุณมีชีวิตชีวาเพิ่มขึ้น สายน้ำและการเดินทางด้วยเรือพาย เพื่อให้คุณได้สัมผัสการนั่งเรือในคลองเวนิส ถูกจำลองมาไว้ ด้วยระยะทาง 200 เมตร ได้นั่งเรือแจวสไตล์เมืองเวนิสที่เรียกว่ากอนโดลา ในบรรยากาศอิตาลีเมื่อมาที่นี่

หรือใครจะชอบนั่งรถไฟ รถม้า เพื่อชมรอบเมืองก็ได้อีกบรรยากาศ มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ถ้ารถม้าก็แพงหน่อย ถ้ารถไฟก็ราคาเบาๆ ได้ภาพพิเศษๆ เก็บเป็นอีกความทรงจำประทับใจก็นับว่าคุ้มค่า

ถ่ายภาพกับสถาปัตยกรรมและสถานที่จำลอง ลานน้ำพุแห่งจัตุรัสเซ็นต์มาร์ค (St. Mark Square) ที่มี รูปปั้นและอาคารที่มีสถาปัตยกรรมเก่าแก่ของยุโรปเป็นเอกลักษณ์อยู่ด้านหลัง  หอระฆัง สัญลักษณ์เมืองเวนิส

ประติมากรรมแมวน้ำ ม้าขาว สิงห์ ประติมากรรมที่คุ้นตาที่ทำด้วยหินผู้ชายเปลือยที่นั่งท้าวคางแบบกำลังเศร้า และยังมีประติมากรรมอีกหลายจุดที่จำลองมาจากต่างประเทศเช่นกัน การจัดแต่งสวนที่ประดับด้วยประติมากรรมรูปปั้นเชิงศิลป์ก็เช่นกัน เป็นสไตล์ที่มีในต่างประเทศเป็นหลัก ล้วนแต่เป็นจุดถ่ายภาพแห่งความทรงจำ ในยามค่ำคืนก็ได้อีกอารมณ์หนึ่งในช่วงที่มีงานพิเศษ

ร้านค้า แหล่งช็อปปิ้ง อาคารหลากสีสันเหล่านั้น เป็นคอมเพล็กซ์แห่งการค้าขาย ร้านหลากหลายรูปแบบ แนวอินดี้ แฟชั่น แบรนด์ต่างๆ ทั่วโลก อีกทั้งร้านอาหาร เครื่องดื่ม เพื่อให้สัมผัสความเป็นเวนิส  จำลอง

ความงดงามอย่างมีเอกลักษณ์ เหมือนอยู่เวนิส ทำให้ที่นี่เป็นที่สนใจของหนุ่มสาวที่กำลังจะแต่งงาน แวะมาถ่ายภาพ Pre-Wedding รวมถึงเช่าเป็นสถานที่จัดงาน ได้บรรยากาศเมืองนอกโดยยังอยู่ในไทย

สำหรับการจำหน่ายบัตรผ่านประตูของที่นี่จะเป็นลักษณะแพ็กเกจ ที่ประกอบด้วย การถ่ายภาพใน 3D Art Gallery รถไฟเล็ก mini train ถ่ายภาพคิงแอนด์ควีน ชมสวนสัตว์เล็ก Sheep Farm ชมสวนสไตล์ยุโรป น้ำพุเทรวี่ ถ้าแพ็กเกจ B จะเพิ่มบริการเรือกอนโดล่า หรือรถม้า บ้านกลับหัว ชม Music Garden เป็นต้น การปรับเปลี่ยนต้องติดตามโปรโมชั่นของที่นี่

เที่ยวเวเนเซียหัวหิน เหมือนช่วยตอบโจทย์การท่องเที่ยวในต่างประเทศ โดยไม่ต้องเดินทางไกลในงบประมาณที่เบาๆ ส่วนถ้าไปแล้วอยากไปสัมผัสของจริงไว้เป็นทริปในอนาคต

ที่ตั้ง

1899 ถนนเพชรเกษม ตำบล ชะอำ อำเภอ ชะอำ เพชรบุรี 76120


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: 180 บาทสำหรับแพ็กเกจ A และ 380 บาท สำหรับแพ็กเกจ B

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 11.00-20.00 น.
วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 10.00-20.00 น.

วิธีการเดินทาง

1. เดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว จากกรุงเทพฯ ไปทางถนนเพชรเกษม กำหนดไม่ยากเพราะที่นี่ตั้งอยู่ริมถนนเพชรเกษมเลย ถ้าเป็นขาออกจากหัวหิน จะอยู่ห่างจากอุโมงค์สนามบิน 700 เมตร ใกล้จุดกลับรถหน้าปาล์มฮิลล์ กอล์ฟคลับ และมหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด
2. เดินทางโดยรถสาธารณะ รถทัวร์ รถตู้ ที่ไปชะอำ หัวหิน

แผนที่เวเนเซียหัวหิน และสถานที่อื่นๆใน เพชรบุรี

GPS: 12.650890, 99.951115
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

แชร์ประสบการณ์ตะลอนของคุณได้ที่นี่