/ เพชรบุรี / หาดชะอำ
แนะนำที่พักเขาใหญ่ ปากช่อง อัพเดตล่าสุด

หาดชะอำ

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

หาดชะอำ เป็นแหล่งท่องเที่ยว ชายทะเล หาดทราย สายลม ที่ติดอันดับยอดนิยมของคนไทยอีกแห่งหนึ่ง เนื่องจากอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพ และมีความสวยงามน่าประทับใจไม่แพ้ทะเลทางใต้

          หาดแห่งนี้เป็นที่พอพระราชหฤทัยของบรรพกษัตริย์ไทยตั้งแต่ยุคอยุธยา เรื่อยมาถึงรัตนโกสินทร์ พระนเรศวรมหาราช จนมาถึงพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6

แหล่งท่องเที่ยวของครอบครัว ถ้าเทียบความคับคั่งของนักท่องเที่ยวแล้ว ที่นี่เป็นที่พึงพอใจของคนชอบทะเล ไม่ไกลกรุงเทพ ความสงบพอประมาณ ไม่เนืองแน่นอย่างทะเลยอดนิยมแถวชลบุรี ไปปูเสื่อนั่งใต้ร่มไม้ริมชายหาด รับลม มองวิวทะเล เด็กๆ เล่นทราย หรือเช่าห่วงยางลงเล่นน้ำทะเลช่วงตื้นๆ

นอนฟังเสียงคลื่นซัดซ่าเข้าหาฝั่ง จำนวนไม่น้อยที่ไปนั่ง-นอนเล่น เช่าเตียงผ้าใบ นอนใต้ร่มคันโต ที่นี่เตียงผ้าใบไม่ได้หนาแน่นเท่าแถวบางแสนหรือพัทยา ชมทะเลกว้าง ฟ้างาม วิถีชีวิตคนชอบทะเลเหมือนกัน อากาศดีๆ วิวสวยๆ เพียงเท่านี้ก็เพียงพอ

ปั่นจักรยานริมหาด เป็นหนึ่งกิจกรรมยอดนิยมของนักท่องเที่ยว บางคนชอบขี่ม้า ก็ขี่รอบหาดได้

สนุกในทะเล เล่นน้ำ บานาน่าโบ้ท สกูทเตอร์ ใครชอบเล่นแบบไหน เลือกได้เลย

กินอาหารทะเลสดใหม่ ไปทะเล ถ้าไม่กินอาหารทะเลคงไม่ใช่ เพราะโอกาสจะเจออาหารทะเลสดใหม่ กินแถวชายทะเลได้อารมณ์กว่า

เที่ยวชะอำ มีความสุขแบบครอบครัว ไม่ไกลจากเมืองกรุง ค่อนข้างสงบ น้ำทะเลสะอาด แต่ถ้าอยากได้วิวสวยๆ ยามเช้าที่หาดชะอำซึ่งสวยมาก อาจต้องไปค้างแถวใกล้ๆ จะได้ทันพระอาทิตย์ขึ้น ชอบทะเล สวย ค่อนข้างสงบ เดินทางไม่ไกล หาดชะอำเป็นตัวเลือกที่ดี

ที่ตั้ง

ถ.ร่วมจิตร อ.ชะอำ เพชรบุรี


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน ตลอดเวลา

วิธีการเดินทาง

1. เดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว จากกรุงเทพฯ ไปได้หลายเส้นทาง จะใช้เส้นทางด่วนไปลงดาวคะนอง เข้าถนนหมายเลข 35 ผ่านสมุทรสาคร สมุทรสงคราม แล้วไปแยกเข้าทางหลวงหมายเลข 4 มุ่งสู่เพชรบุรี ขับไปเข้าเขตชะอำ เลี้ยวซ้ายไป 2 กิโลเมตร หรือไปตามทางหลวงหมายเลข 4 ผ่านนครปฐม ราชบุรี แล้วมุ่งเข้าสู่เพชรบุรีก็ได้
2. เดินทางโดยรถสาธารณะ สามารถไปกับรถทัวร์ได้หลายเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นสาย กรุงเทพฯ-หัวหิน กรุงเทพฯ-ชะอำ โดยตรงก็มี ส่วนรถตู้ก็นั่งสายกรุงเทพฯ-หัวหิน ลงที่ตัวอำเภอชะอำก็ได้ หรือถ้าอยากชมวิวข้างทางไปพลางๆ ระหว่างทาง นั่งรถไฟไปชะอำ แล้วค่อยไปต่อสองแถว หรือมอเตอร์ไซค์รับจ้างแถวชะอำก็ได้

แผนที่หาดชะอำ และสถานที่อื่นๆใน เพชรบุรี

GPS: 12.795697, 99.984102
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

แชร์ประสบการณ์ตะลอนของคุณได้ที่นี่