/ เพชรบุรี / หาดเจ้าสำราญ
แนะนำที่พักกาญจนบุรี อัพเดตล่าสุด

หาดเจ้าสำราญ

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

หาดเจ้าสำราญ เป็นหาดที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบบรรยากาศสงบๆ มีน้ำกับฟ้า และไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก เดินทางสะดวก

หาดแห่งนี้ อยู่ห่างจากตัวเมืองเพชรบุรีเพียง 15 กิโลเมตรเท่านั้น มีความโดดเด่นที่ความสะอาดใสของน้ำทะเล หาดทรายมีความกว้าง และหลากอารมณ์ ตั้งแต่เม็ดทรายเนื้อละเอียด จนถึงจุดที่เป็นทรายเม็ดหยาบๆ

ป้ายหาดที่นี่แนวมาก เป็นประติมากรรม ปลาหลายตัวนอนคว่ำ นอนหงาย กระโดดขึ้นลง ช่วยกันดึงขึงป้าย ที่เป็นตัวหนังสือภาษาอังกฤษ สีฉูดฉาด HAD CHAO SAM RAN

นักท่องเที่ยวอาจจะแวะมาที่นี่น้อยกว่าทะเลอื่นที่อยู่ในจังหวัดเดียวกัน จึงเหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบความพลุกพล่าน ดื่มกินบรรยากาศได้เต็มๆ ในแง่ของความร่มรื่น ที่นี่ตอบโจทย์พอประมาณ อยู่กับมุมที่เลือก มีร่มไม้ให้ปูเสื่อนั่งนอนเล่นได้ มีต้นไม้เขียวๆ ที่มีทั้งทิวสนเป็นแนว ทิวมะพร้าวก็มี อาจเป็นการแวะทักทายระยะเวลาสั้นๆ ขับรถเลียบริมหาด แล้วไปต่อ

ถ้าไม่ได้เตรียมเสื่อ ก็สามารถเลือกที่นั่งเป็นม้านั่งไม้ริมชายหาด หรือชอบที่เป็นชุดโต๊ะม้านั่ง ก็มีให้เลือกขึ้นอยู่กับชอบแบบไหน ที่นี่ไม่นิยมนั่งเก้าอี้ผ้าใบ มีร่มกั้นอย่างหาดแถวชลบุรี

ถ่ายภาพน่าจะเป็นสิ่งที่คนชอบวิว ไม่มีสิ่งรกตาหรือกีดขวางความงามของภาพถ่าย ทะเล ขอบฟ้า งามตามช่วงเวลา ไม่มีใครเกะกะภาพ

แต่สำหรับคนชอบเล่นน้ำ เช่าห่วงยาง และนำบัตรประชาชนไปแลกเสื้อชูชีพมาใส่เพื่อความปลอดภัยจะดีกว่า ลมทะเลที่พัดคลื่นกระทบฝั่ง คะเนไม่ได้ว่า เมื่อไหร่จะเบาหรือแรง แม้จะมีบอกว่า ช่วงฤดูคือช่วงเดือนมิถุนายนก็ตาม

อาหารทะเล ปิ้งย่าง เครื่องดื่ม นั่งกินแถวริมทะเล ที่นี่เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกดีๆ ของคนชอบทะเล

ที่ตั้ง

ตำบลหาดเจ้าสำราญ อำเภอเมืองเพชรบุรี จังหวัดเพชรบุรี


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน ตลอดเวลา

วิธีการเดินทาง

1. เดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว ออกจากกรุงเทพฯ ใช้เส้นทางพิเศษศรีรัช ไปทางดาวคะนอง เข้าทางถนนหมายเลข 35 ผ่านสมุทรสงคราม ชิดซ้ายตรงทางแยกที่มีป้ายบอกทางไปเพชรบุรี ขับไปตามทางเรื่อยๆ แล้วเข้าสู่ถนนหมายเลข 3177 เป็นเส้นทางไปหาดเจ้าสำราญ
2. เดินทางโดยรถสาธารณะ นั่งรถทัวร์ รถตู้ รถไฟ ไปถึงตัวเมืองเพชรบุรี จากนั้นต่อรถสองแถวที่วิ่งระหว่างตัวเมืองกับหาดเจ้าสำราญ

แผนที่หาดเจ้าสำราญ และสถานที่อื่นๆใน เพชรบุรี

GPS: 13.006792, 100.065756
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

แชร์ประสบการณ์ตะลอนของคุณได้ที่นี่