/ เพชรบุรี / หาดแหลมหลวง
แนะนำที่พักเขาใหญ่ ปากช่อง อัพเดตล่าสุด

หาดแหลมหลวง


หาดแหลมหลวงหรือแหลมผักเบี้ย เป็นหาดที่มีความเป็นธรรมชาติสูง มีโลเกชั่นที่น่าไปสัมผัส เหมือนได้ท่องเที่ยวสองสไตล์ในที่เดียวกัน คือ ทะเล และธรรมชาติป่าไม้ ผู้คนไม่ค่อยพลุกพล่านดี จึงเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบหาดทรายและศึกษาเส้นทางธรรมชาติ

ความนิยมของหาดแหลมหลวงไม่ได้คึกคัก เหมาะสำหรับคนที่อยากไปถ่ายภาพ กินลมชมวิว น่าจะเป็นสิ่งที่นักท่องเที่ยวอีกกลุ่มแสวงหา ที่หาดแหลมหลวงตอบโจทย์ของกลุ่มนี้ได้ เพราะมีหาดที่กว้างขวาง หลายลักษณะ ริมหาดยังมีต้นไม้ที่ขึ้นตามธรรมชาติ ทั้งผืนหญ้า ดอกหญ้าที่ขึ้นเองตามธรรมชาติยังมีให้เห็น ต้นไม้ก็ไม่ใช่ในลักษณะตกแต่งจนเนี้ยบแบบมืออาชีพ จึงไม่ค่อยเห็นประเภทเป็นแถวเป็นแนวเรียบชายหาด บางคนไปตามเก็บภาพสัตว์เล็กสัตว์น้อย ที่อาจจะเจอทั้งปูทะเล ปลาตีน หรือมีบ้างเหมือนกันที่ตามรอยนกหัวโตหน้าขาว ที่เคยปรากฏตัวอยู่แถวปลายหาดแหลมหลวง ใช้เวลาที่รอเก็บภาพอยู่บ้างแต่ก็เป็นสุขใจของนักชมนก

จุดป้ายชื่อหาด ชมวิว หาดทรายเม็ดแรก ทำเป็นรั้วสีขาวสี่เหลี่ยมผืนผ้า  มีแท่นและรูปปั้นนกสยายปีก อยู่ภายในรั้วที่ติดป้ายนั้น

มุมถ่ายภาพ ไม่ได้มีเฉพาะแถวชายหาด เนื่องจากมีบรรยากาศของป่าอยู่ด้วย เมื่อเดินไปจึงได้เห็นว่ามีทั้ง สะพานไม้ข้ามน้ำ นำไปสู่ป่าที่ยังอุดมสมบูรณ์ รวมถึงสะพานไม้ที่เดินชมเส้นทางธรรมชาติ ป่าชายเลน มีทั้งแนวที่เขียวขจี เดินผ่านอุโมงค์ต้นไม้ที่โน้มกิ่งก้านใบมาปกคลุมเหนือสะพาน กับแนวที่เหมือนจะแห้งแล้ง เพราะใบขึ้นอยู่ด้านบ้านหมด กลายเป็นซุ้มหรืออุโมงค์กิ่งไม้ ถ่ายภาพออกมาเหมือนไม่ได้ไปที่เดียวกัน

มุมถ่ายภาพของที่นี่มีหลายอารมณ์ เห็นทะเลเวิ้งว้าง หรือหาดทรายกว้างขวาง แต่มีป่าไม้ที่ร่มรื่นอยู่มุมหนึ่งของหาด

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะกับครอบครัวที่ชื่นชอบธรรมชาติที่ได้สัมผัสธรรมชาติจริงๆ

ที่ตั้ง

ตำบล แหลมผักเบี้ย อำเภอ บ้านแหลม เพชรบุรี


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน

วิธีการเดินทาง

1. เดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว จากกรุงเทพฯ ไปทางดาวคะนอง สู่ถนนหมายเลข 35 ผ่านสมุทรสาคร สมุทรสงคราม แล้วเข้าสู่เส้นทางหมายเลข 4012 ที่วงเวียนเข้าสู่ถนนหมายเลข 4028 แล้วขับต่อไปเรื่อยๆ จนถึงจุดหมายหาดแหลมหลวง
2. เดินทางโดยรถสาธารณะ ไปได้ทั้งรถทัวร์ รถโดยสาร และรถตู้ แต่ต้องไปต่อในพื้นที่อีกต่อหนึ่ง ซึ่งไม่ยาก เพราะเพชรบุรีเป็นเมืองท่องเที่ยวอยู่แล้ว

แผนที่หาดแหลมหลวง และสถานที่อื่นๆใน เพชรบุรี

GPS: 13.044141, 100.094488
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

แชร์ประสบการณ์ตะลอนของคุณได้ที่นี่