/ เพชรบุรี / ซานโตรินี ปาร์ค และ สวนน้ำ Santorini Water Fantasy
แนะนำที่พักพัทยา ชลบุรี อัพเดตล่าสุด

ซานโตรินี ปาร์ค และ สวนน้ำ Santorini Water Fantasy


ซานโตรินี ปาร์ค หรือ ซานโตรินี วอเตอร์ แฟนตาซี (Santorini Water Fantasy) เป็นสวนน้ำทันสมัยแห่งเอเชีย มีระบบดิจิตอลถ่ายภาพขณะเล่นเครื่องเล่นผ่านริสแบนด์ที่ติดกับข้อมือของนักท่องเที่ยวที่เข้าไปที่นี่

ริสแบนด์ติดข้อมือเป็นอุปกรณ์ของสวนน้ำแห่งนี้ที่ต่างจากสวนน้ำที่อื่นๆ สำหรับคนอยากได้ภาพขณะเล่นก็จ่ายค่ามัดจำแล้วเติมเงิน เพื่อจะใช้สแกนเครื่องเล่นที่เราเข้าไปเล่นได้ แต่สำหรับเด็กเล็กที่อนุญาตให้เล่นเครื่องเล่นเพียง 3 ประเภท จะบังคับว่าต้องมีริสแบนด์สีส้มสะท้อนแสง โตขึ้นมาหน่อยใช้ริสแบนด์สีน้ำเงินรัดข้อมือ คนดูแลจะสะดวกในการคอยระวังจากสีของริสแบนด์

ที่นี่มีบริเวณกว้างขวาง บรรยากกาศโดยรอบมีการจัดแต่งให้เป็นธรรมชาติ รับกับธรรมชาติโดยรอบ โดยเฉพาะถ้าถ่ายภาพมุมสูง ต้นไม้ใหญ่ ภูเขา วิวสวยมาก

เช่าตู้ล็อกเกอร์ไว้เก็บของ หรือเช่าคาบาน่า ศาลาส่วนตัวที่อำนวยความสะดวกเวลาอยากจะพัก ถ้าไปกันเป็นกลุ่มหรือครอบครัว หารเฉลี่ยค่าเช่ากันนับว่าคุ้มค่า ไม่ต้องห่วงเรื่องทรัพย์สินเวลาไปลงเล่นน้ำหรือเครื่องเล่น

สระน้ำขนาดใหญ่ให้ลงเล่นน้ำ มีเก้าอี้ให้นั่งนอนเล่นอยู่ริมสระ มีการ์ดคอยดูแลเรื่องความปลอดภัย ใครที่จะลงน้ำก็มีเสื้อชูชีพ

โซนพาร์ค (Park) จุดเด่นของสวนน้ำก็ต้องเป็นเครื่องเล่นต่างๆ ซึ่งที่นี่เครื่องเล่นแต่ละชนิด ค่อนข้างตื่นเต้นและหวาดเสียว จะมีที่เล่นเพลินๆ ก็น่าจะเป็น 3 ชนิดที่อนุญาตให้เด็กต่ำกว่า 130 ซม.เล่น ก็คือ

  1. Poseidon’s Lagoon มีบอร์ดโฟมเป็นอุปกรณ์แล้วโต้คลื่นเทียมในสระยักษ์
    2. The Lazy Hera นอนลอยตัวบนห่วงยางที่เคลื่อนไปบนแม่น้ำ อยากตื่นเต้นขึ้นมาอีกนิดก็เลือกห่วงยางคู่
    3. Kids Paradise of Demeter ชื่อเครื่องเล่นบอกชัดเจนว่าสำหรับเด็ก และอยู่ในสระคุณหนู
    ส่วนเด็กสูงกว่า 130 จนถึงผู้ใหญ่ก็ลองดูเครื่องเล่นแต่ละอย่างที่น่าจะสนุกตื่นเต้น หวาดเสียวในระดับที่รับได้แล้วเล่นให้สนุก ความตื่นเต้นหลากหลายรูปแบบตั้งแต่ทิ้งดิ่ง ใจหายวาบ การไถลลื่น การหมุนไปบนน้ำวน ไหลเข้าท่อให้หวั่นหน่อยๆ หรือเอาตัวไปอยู่ในวงล้อ ชอบแบบไหนเลือกเลย ระหว่าง Apollo’s Drop Screamer , Bacchus’s Magic Hole,Hermes Falls, Vulcan’s Kamikaze, The Artemis’s Rapids, Thunder of Zeus, Venus Free Fly, Ring of the Titan, Athena’s Space Shaker, Ares’s King Cobra     อยากรู้เครื่องเล่นอะไรเป็นแบบไหน ลองศึกษาก่อนไปเล่นของจริงมีคลิปให้ศึกษากันก่อน
    โซนร้านค้า สำหรับซื้อของติดไม้ติดมือ ที่นี่มีร้านค้าเปิดให้เลือกช็อปกันเพลินเป็นร้อยร้าน และมีโซนอาหารเครื่องดื่ม โซนกิจกรรมการแสดงซึ่งมีต่างกันแล้วแต่จะไปเจอช่วงแสดงอะไร ถ้าไปช่วงวันหยุดจะเจอพิเศษคือมีตลาดนัดสินค้าประเภทแฮนด์เมด

สวนน้ำระดับมาตรฐานโลกแห่งนี้ เหมาะสำหรับครอบครัวที่ชื่นชอบในสิ่งที่ที่นี่มีให้ มีที่จอดรถกว้างขวาง ไม่ต้องห่วงไปแล้วมีที่จอดแน่นอน

ที่ตั้ง

555 หมู่ที่ 3 ตำบลเขาใหญ่ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี 76120,


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: สวนน้ำ ผู้ใหญ่ 900 บาท เด็กสูง 90-130 ซม. 500 บาท ถ้าสูงน้อยกว่า 90 ซม. เข้าฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 10.00-21.00 น. วันหยุดเพิ่มเวลาปิดเป็น 22.00 น.

วิธีการเดินทาง

1. เดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว ออกจากกรุงเทพฯ ใช้ถนนหมายเลข 35 มุ่งหน้าทางสมุทรสงคราม เข้าถนนเพชรเกษม มุ่งหน้ามาทางชะอำ แต่เลี้ยวก่อนถึงชะอำ 10 กม. สังเกตเห็น Premium Outlet และชิงช้าสวรรค์ของที่นี่ เตรียมตัวกลับรถเพื่อมาเลี้ยวเข้าซอยข้าง Santorini Park
2. เดินทางโดยรถสาธารณะ ไปรถตู้จากรุงเทพฯ สามารถมาลงที่ฝั่งตรงข้าม ซานโตรินี ปาร์ค ได้เลย ส่วนขากลับใช้วิธีนัดรถตู้มารับที่ด้านหน้าได้ สะดวกดี

แผนที่ซานโตรินี ปาร์ค และ สวนน้ำ Santorini Water Fantasy และสถานที่อื่นๆใน เพชรบุรี

GPS: 12.832032, 99.930883
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

แชร์ประสบการณ์ตะลอนของคุณได้ที่นี่