/ นครปฐม / ลานแสดงช้างและจระเข้ สามพราน
แนะนำที่พักหัวหิน ชะอำ อัพเดตล่าสุด

ลานแสดงช้างและจระเข้ สามพราน

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

อัพเดตล่าสุดเมื่อ 7 กุมภาพันธ์ 2566

ลานแสดงช้างและจระเข้ สามพราน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวประเภทแหล่งเรียนรู้สำหรับเด็ก ซึ่งได้รับความสนใจจากประชาชนทั่วๆ ไปด้วย เนื่องจากมีการแสดงของทั้งช้างและจระเข้

จุดเริ่มต้นของที่นี่ นักท่องเที่ยวจะรู้จักในนามฟาร์มจระเข้สามพรานบนพื้นที่สวนป่าขนาด 130 ไร่ ของที่นี่ ได้จัดแบ่งสัดส่วน มีทั้งทะเลสาบ สวนน้ำตก และสวนสัตว์ และมีสัตว์อื่นๆ ให้ชมภายในฟาร์มด้วย จนถึงปัจจุบัน ปริมาณสัตว์ที่มากที่สุดยังคงเป็นจระเข้ มีเพาะเลี้ยงตั้งแต่ตัวเล็กๆ จนถึงที่มีอายุยืนเป็น 60-70 ปี

ซุ้มทางเข้าปัจจุบัน ติดชื่อว่า ลานแสดงช้างและจระเข้ สามพราน ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ เมื่อผ่านซุ้มเข้าไปจะเป็นโซนยินดีต้อนรับ ทำเป็นอุโมงค์ต้นไม้โดยใช้การทำโครงสร้างให้ต้นไม้เลื้อยพัน สวยงาม ภายในสถานที่แห่งนี้ สามารถเดินชมสัตว์ต่างๆ นกกระจอกเทศ เสือ และสัตว์เล็ก เหมือนสวนสัตว์ทั่วไป มีจุดถ่ายภาพกับเสือ จุดเรือปั่น นอกจากนั้นก็เดินชมทั่วไป บรรยากาศที่มีการปลูกต้นไม้ รักษาธรรมชาติ

เดินไปตามทางรอบๆ มีจระเข้มีทั้งน้ำจืดและน้ำเค็ม อายุ 2-3 ปี 20-70 ปี สามารถซื้ออาหารสดเลี้ยงได้ ไม่แพง

ส่วนการแสดงนั้น จัดเป็นกิจกรรมพิเศษที่มีประจำของที่นี่ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ชมอย่างเป็นกิจจะลักษณะตามเวลาที่กำหนด เวลาไปชมสัตว์อื่นๆ ควรกำหนดเวลาให้ดีว่า จะชมอะไรรอบไหน ซึ่งจัดการแสดงไว้ 2 รอบ สามารถชมต่อเนื่องได้ทั้ง 3 กิจกรรม คือ รอบแรกเริ่มเวลา 12.45 น. ไปจบลงที่เวลา 14.10 น. รอบที่ 2 เริ่มเวลา 14.20 น. ไปจบที่เวลา 16.00 น. ไล่เลียงตามการแสดงตามลำดับคือ การแสดงจับจระเข้ด้วยมือเปล่า ต่อด้วยการแสดงมายากล การแสดงช้างประกอบเสียง ส่วนใครสนใจจะนั่งช้างท่องอุทยานเปิดเป็นสองรอบเช่นกัน รอบแรก เริ่ม 11.00-13.00 น. รอบ 2 เริ่มเวลา 14.30-15.00 น.

การแสดงโชว์จับจระเข้ด้วยมือเปล่า มีฉากสมมุติให้คนสู้กับจระเข้ ให้ผู้ชมรู้สึกตื่นเต้น หวาดเสียวบ้าง เช่น เอาหัวเข้าไปในปากจระเข้

การแสดงมายากล ดูเพลินๆ กับการแสดงเสกของ ผู้ใหญ่อาจดูและสนุกกับการจับพิรุธ ส่วนเด็กก็จะตื่นเต้นได้อารมณ์คนละอย่าง แต่เพลิดเพลินได้ทั้งครอบครัว

การแสดงช้างประกอบเสียง ที่ลานแสดงช้าง เป็นการแสดงของช้างแสนรู้ที่มีความน่ารัก นับว่าเป็นไฮไลต์ที่นักท่องเที่ยวชอบ ช้างที่นำมาแสดงเป็นช้างอารมณ์ดี ไม่ได้เป็นตัวใหญ่มากหรืออายุแก่มาก กำลังน่ารัก ขี้เล่น ฝึกให้แสดงกิจกรรมเข้าจังหวะกับดนตรีโจ๊ะๆ สนุกๆ การขยับขา ม้วนงวง มีการยืนด้วยสองขาหน้าเหมือนช้างเล่นหกสูง ยกเท้าหน้า ใช้งวงเล่นฮูลาฮูบ หรือทำท่าน่ารักๆ เหมือนลูกสุนัขมากกว่าจะเป็นช้างตัวโตๆ ช้างที่นี่ขี้เล่น น่ารัก ช้างจะมีชื่อและผ้าคลุมมีหมายเลขแบบนักฟุตบอล เพื่อพร้อมแสดงการเตะลูกบอลเข้าโกล และปิดท้ายด้วยการแสดงยุทธหัตถี สำหรับคนอยากเลี้ยงช้าง มีกล้วยอ้อยขายในราคาเบาๆ เพียงชุดละ 20 บาทเท่านั้น

แต่สำหรับคนที่อยากเลี้ยงช้างแบบเต็มๆ ที่นี่มีการจัดงานประจำปี บุฟเฟ่ต์ช้าง ในช่วงวันแรงงานวันที่ 1 พฤษภาคม จะมีผลไม้ให้ป้อนกันเต็มอิ่มเป็นพันๆ กิโลทีเดียว

ที่นี่เป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวแบบครอบครัว ที่น่าจะไปกัน มีความรู้และสามารถสอนเด็กๆ ผ่านการดูการชมสัตว์ที่นี่ได้

ที่ตั้ง

ริมถนนเพชรเกษม กม.30 อ.สามพราน จ.นครปฐม


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: คนไทย ผู้ใหญ่ 140 บาท เด็ก 80 บาท

ชาวต่างประเทศ ผู้ใหญ่ 450 บาท เด็ก 250 บาท

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 08.30 - 17.30 น.

วิธีการเดินทาง

1. เดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว ใช้เส้นทางคู่ขนานลอยฟ้าบรมราชชนนี ถนนหมายเลข 338 พุทธมณฑลสาย 5/อ้อมน้อย เบี่ยงซ้ายเล็กน้อยแล้ววิ่งตรงต่อไปยังถนนหมายเลข 3414 ขับตรงไปเรื่อยๆ จนไปเลี้ยวขวาเข้าสู่ถนนเพชรเกษม ปลายทางอยู่ซ้ายมือ กิโลเมตรที่ 30
2. เดินทางโดยรถสาธารณะ การเดินทางไปจังหวัดนครปฐม ทำได้หลายวิธี ตั้งแต่รถเมล์จากสนามหลวง หรือนั่งรถตู้ รถทัวร์ ไปได้

แผนที่ลานแสดงช้างและจระเข้ สามพราน และสถานที่อื่นๆใน นครปฐม

GPS: 13.721672, 100.255308
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

แชร์ประสบการณ์ตะลอนของคุณได้ที่นี่