/ รีวิว สวนดอกไม้ ฟลอร่า ปาร์ค (Flora Park) อลังการทุ่งดอกไม้งามแห่งวังน้ำเขียว
แนะนำที่พักเขาใหญ่ ปากช่อง อัพเดตล่าสุด

รีวิว สวนดอกไม้ ฟลอร่า ปาร์ค (Flora Park) อลังการทุ่งดอกไม้งามแห่งวังน้ำเขียว

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

อัพเดตล่าสุดเมื่อ 25 กรกฎาคม 2566

สวนดอกไม้ ฟลอร่า ปาร์ค(Floral Park) เป็นสวนดอกไม้นานาพันธุ์ แหล่งรวมความสวยงามที่เชิญชวนให้คนชอบธรรมชาติและการถ่ายภาพไปเยี่ยมชม นอกจากนั้นยังเป็นแหล่งเรียนรู้ด้านการเกษตร แหล่งรวมสินค้าผลิตภัณฑ์ชาวบ้าน และมีการจัดงานประจำปีในคอนเซ็ปท์ต่างๆ ที่น่าสนใจเสมอ

ฟลอร่า ปาร์ค  สวนดอกไม้บนพื้นที่กว้างขวางกว่า 45 ไร่ ปลูกดอกไม้เอาใจคนรักธรรมชาติที่มีสีสันสวยๆ เป็นฉากที่จะดื่มด่ำและมีความสุขที่ได้แอ๊คชั่นท่ามกลางความงาม และยังมีเหล่าดอกไม้เมืองหนาว ที่ไม่ได้หาชมได้ทั่วไปในเมืองไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งการจัดงานประจำปี ล่าสุดกับคอนเซ็ปท์  “เทพนิยายสายรุ้ง”ชอบดอกไม้แนวไหน แวะไปชมไปถ่ายภาพ ไม่ว่าจะเป็นโซนไม้มงคลที่ออกดอกตามฤดูกาล กัลปพฤกษ์  ราชพฤกษ์ ต้นไม้ตระกูลเดียวกันกับชมพูพันธุ์ทิพย์ ที่เวลาออกดอกเต็มต้น สีสันสวยงาม ยิ่งได้ปลูกเป็นแถวเป็นแนวด้วยแล้ว เสน่ห์จากธรรมชาติ ปลูกที่ไหนคนก็แห่กันไปดู

อุโมงค์ต้นไม้ ความนิยมที่เป็นไฮไลท์ของงานต้นไม้ ดอกไม้ ต้องมี ไม่ว่าในไทยหรือต่างประเทศ อุโมงค์ต้นไม้ของที่นี่มีความยาวถึง 90 เมตร เรียกว่าชื่นชมกันให้จุใจ ทั้งใบ ดอก ผล ขึ้นอยู่กับทางฟลอร่าปาร์คจะเลือกปลูกอะไร

ดอกไม้เมืองหนาว ในพื้นที่ที่ต้องรักษาอุณหภูมิ เพื่อรักษาให้ดอกไม้อยู่ได้ เชื่อว่าหลายคนชอบโอกาสพิเศษตรงนี้ เพราะไม่ใช่ทุกที่ที่เราสามารถสัมผัสดอกไม้เหล่านี้ได้ เช่น เทียนฝรั่งซัลเวีย, บานชื่นพิทูเนียบีโกเนีย ณ จุดนี้ แต่ละครั้งที่ไป อาจไม่ใช่ดอกไม้ชนิดเดิม

ลานสวนดอกไม้ ความโดดเด่นอยู่ที่ส่วนผสมที่ลงตัวของสวนจักแต่งงดงาม ดอกไม้หลากชนิด ทำเป็นพุ่ม อยู่ในลานเดียวกัน โซนกล้วยไม้ อีกหนึ่งความงดงามของที่นี่ คือ กล้วยไม้

โซนสำหรับเด็ก เป็นอีกหนึ่งโซนที่สร้างขึ้นมา เพื่อให้ที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวระดับครอบครัว ที่เอาใจเด็ก ๆ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเล่นสำหรับเด็ก การโล้ชิงช้า

ชมทุ่งเวอร์บีน่าร์ที่บ่อน้ำผึ้งพระจันทร์ (Moon Light Pond)

หอชมวิว 360 องศา แน่นอนว่า บนพื้นที่กว้างๆ การจะชมความงาม มีหลายมิติ เพราะมุมสูงจะเห็นครบและชัดเจนกว่าว่าที่ว่าสวยและมีรูปแบบลงตัวนั้นเป็นอย่างไร

ของฝาก  สำหรับนักท่องเที่ยว การซื้อของไปฝากคนที่บ้าน สามารถสะดวกได้ที่ร้านฟ้าประทานฟาร์ม

ดอกไม้ที่ ฟลอร่า ปาร์ค เป็นสวนที่จัดตกแต่งขึ้น จึงมีการหมุนเวียนดอกไม้ กรณีเป็นต้นล้มลุก และจัดแต่งสวน แต่สำหรับดอกไม้จากต้นไม้ยืนต้นยังคงเดิม แม้ไปเที่ยวซ้ำ ก็จะเห็นความแตกต่าง แต่ก็มีไม่น้อยที่ชอบไปเที่ยวตอนมีงานพิเศษ

มีบริการนอนเต็นท์ค้างคืนได้ด้วย เสียค่าบริการสำหรับผู้ใหญ่ 500 บาท/คน เด็ก 250 บาท/คน ราคานี้รวมค่าบัตรผ่านประตูแล้วแต่ถ้าจะให้ดี สอบถามก่อนดีกว่า

ช่วงฤดูหนาวเป็นช่วงที่น่าเที่ยวที่สุด

 

ที่อยู่

หมู่ที่ 5 ตำบล วังน้ำเขียว อำเภอ วังน้ำเขียว นครราชสีมา 30370


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: แล้วแต่ช่วง บางช่วงเก็บเงิน บางช่วงเข้าฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน เวลา 8.00-18.00 น.

วิธีการเดินทาง

1. เดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว ใช้ทางหลวงหมายเลข 1 ไปทางสระบุรี เบี่ยงขวาไปใช้เส้นทางหมายเลข 2 ตัดเข้าเส้น 2029 ถึงวงเวียนใช้ทางออกที่ 2 เพื่อเข้าสู่ นม.ทางหลวงหมายเลข 3052 วังน้ำเขียว – เขาแผงม้า สวนดอกไม้ ฟลอร่า ปาร์ค อยู่ช่วงกิโลเมตรที่ 9-10
2. การเดินทางโดยรถสาธารณะ ใช้รถทัวร์ สายกรุงเทพฯ-นครราชสีมา ลงที่กบินทร์บุรี แล้วต่อรถไปวังน้ำเขียวอีกที
3. รถตู้จากอนุสาวรีย์ชัยฯ ไปลงที่ตลาดศาลเจ้าพ่อ หรือตลาด 79 แล้วต่อรถสองแถวหรือมอเตอร์ไซด์รับจ้างไป
แต่แนะนำเที่ยวเป็นกลุ่ม เอารถไปเอง หรือเช่าเหมารถไปจะสะดวกกว่า

แผนที่รีวิว สวนดอกไม้ ฟลอร่า ปาร์ค (Flora Park) อลังการทุ่งดอกไม้งามแห่งวังน้ำเขียว และสถานที่อื่นๆใน

GPS: 14.394712, 101.795560
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

แชร์ประสบการณ์ตะลอนของคุณได้ที่นี่