/ 22°C Cafe – ร้านกาแฟ 22 องศา ความโมเดิร์นบนเนินเขา วังน้ำเขียว
แนะนำที่พักหัวหิน ชะอำ อัพเดตล่าสุด

22°C Cafe – ร้านกาแฟ 22 องศา ความโมเดิร์นบนเนินเขา วังน้ำเขียว

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

22°C Cafe – ร้านกาแฟ 22 องศา  เป็นมากกว่าร้านกาแฟ มีความโดดเด่นในเรื่องของสไตล์การสร้าง และมีอากาศที่เย็นสบายตามชื่อร้านคือ 22 องศา

ภายนอกร้าน เมื่อมองเข้าไปเหมือนส่วนผสมที่ลงตัวของบ้านพักตากอากาศที่เห็นทิวมะพร้าว บ้านบนเนิน สนามหญ้าและไม้ประดับเขียวขจี เรือนกระจก ส่วนที่อยู่ข้างๆ จะใกล้เคียงกับเรือนกล้วยไม้ เพราะมีสร้างในสไตล์หลังคาสูงโปร่ง เหมือนคลุมด้วยซันแลนด์ เสาใช้ไม้ไผ่หลายต้นมารวมกัน โชว์ความสูงเหนือหลังคา ดูเป็นศิลปะที่ไม่ใช่บรรจงประดิษ ส่วนรอบด้านสิ่งก่อสร้างส่วนนี้ เป็นที่เปิดโล่งรับอากาศตลอด

ทางขึ้นอยู่ตรงด้านอาคารเปิดโล่งนี่เอง ขึ้นบันไดเข้าไปดูใกล้ๆ ในส่วนที่เปิดโล่งคล้ายเรือนกล้วยไม้นั้น จะเห็นสถานะจริงที่เป็นเหมือนกับศาลาที่ไม่ยกพื้น ประกอบด้วยสวนหย่อม ที่ตกแต่งงดงาม มีไม้เลื้อยบริเวณเสาไม้ไผ่ที่ช่วยไม่ให้ดูกระด้าง มีโต๊ะ ม้านั่ง เหมาะแก่การนั่งเล่น ดื่มกินบรรยากาศ ถ่ายภาพก็สวยงาม

ภายในมีเคาน์เตอร์กาแฟ  ตู้ขนมนมเนยที่กินคู่กับกาแฟ การตกแต่งด้วยผนังอิฐ รอบด้านกระจกมองทะลุออกไปด้านนอก ได้บรรยากาศร้านในต่างประเทศ การตกแต่งภายในและภายนอกถูกใจสายอาร์ตแน่นอน

ที่นี่มีเมนูอาหาร และเครื่องดื่มร้อนเย็น ในส่วนเมนูแนะนำของทางร้าน เช่น

22 degree เป็นชื่อเครื่องดื่มที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของที่นี่ กาแฟผสมกับนมอัลมอนด์ สูตรพิเศษ ส่วนเครื่องดื่มอื่นๆ มีให้เลือกอีกมาก เหมาะกับทั้งครอบครัว

สลัดปลาทอด ปลาทอดชิ้นโต กรอบนอก นุ่มใน เสริฟพร้อมผักเครื่องเคียง น้ำจิ้ม เครื่องดื่มชา

สปาเกตตีหมูแฮมอบชีส เป็นเอกลักษณ์ของที่นี่ เป็นการเอาสปาเกตตีหมูแฮม ไปอบกับชีสใส่มาในถ้วย

มุมถ่ายภาพ มีสวนหย่อมจัดแต่งอย่างมืออาชีพ และประดับตกแต่งด้วยหินสวยๆ สามารถจัดมุมถ่ายภาพได้ลงตัว จะนั่งหรือยืนก็ได้มุม ด้วยทางขึ้นบันได เพราะเป็นการสร้างบนเนิน

เหมาะสำหรับไปนั่งชิลๆ ถ่ายภาพสวยๆ บริเวณร้านมีที่จอดรถได้สะดวก 10-15 คัน

ที่ตั้ง

222 Khowpangma, ตำบล วังน้ำเขียว อำเภอ วังน้ำเขียว นครราชสีมา 30370


เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน : 09:00 - 17:00 น.

วิธีการเดินทาง

1. เดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว ไปตามเส้นทางอยุธยา-สระบุรี ใช้เส้นทางถนนหมายเลข 1 เบี่ยงซ้ายไปทางถนนหมายเลข 2 ตัดเข้า ถนน 2090 ถึงวงเวียนใช้ทางออกหมายเลข 3  เลี้ยวขวา เข้านม.3052 (ถนนเขาแผงม้า) แล้วตรงไปเรื่อยๆ ประมาณ 10 กิโลเมตร ร้าน 22°C Cafe จะอยู่หน้าทางเข้ารีสอร์ทเดินดินดูดาว
2. รถตู้จากอนุสาวรีย์ชัยฯ ไปลงที่ ตลาดศาลเจ้าพ่อ ต่อรถสองแถวไปถนนเขาแผงม้าหรือเช่ารถไปต่อ

แผนที่22°C Cafe – ร้านกาแฟ 22 องศา ความโมเดิร์นบนเนินเขา วังน้ำเขียว และสถานที่อื่นๆใน

GPS: 14.389785, 101.771319
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

แชร์ประสบการณ์ตะลอนของคุณได้ที่นี่