/ สระบุรี / อุโมงค์ต้นไม้ แสลงพัน
แนะนำที่พักกาญจนบุรี อัพเดตล่าสุด

อุโมงค์ต้นไม้ แสลงพัน


อุโมงค์ต้นไม้ แสลงพัน เป็นความงามตามธรรมชาติที่ต้นไม้สองฟากฝั่งของถนนโน้มกิ่งก้าเข้าหากันเหนือท้องถนน คล้ายกับจะเป็นอุโมงค์ให้รถลอดผ่าน

ความงดงามตามธรรมชาติ การเติบโตของต้นไม้ที่โน้มเข้าหากันเป็นอุโมงค์นี้ ไม่ได้มีเพียงที่เดียว แต่อุโมงค์ต้นไม้แสลงพัน ก็เป็นอีกที่หนึ่งที่ได้รับการกล่าวขานถึง และชักชวนกันไปชมจนกลายเป็นแลนด์มาร์ค จุดพักชมของนักท่องเที่ยวที่ผ่านเส้นทางมวกเหล็ก-วังม่วง หรือถนนหมายเลข 2089 จังหวัดสระบุรี

ป้ายบอกทาง อุโมงค์ต้นไม้ (TREE TUNNEL) เป็นเครื่องหมายบอกว่า มีนักท่องเที่ยวจำนวนไม่น้อยมุ่งที่จะไปเห็นกับตา

ด้วยระยะทางยาวถึงกว่า 200 เมตรของอุโมงค์ต้นไม้ที่เกิดจากการพยายามโตข้ามฝั่งของต้นกระถิน บนถนนที่มีทางโค้งไปกับภูเขา หลายจุดที่ดูงดงามมากๆ เพราะลำต้นจากข้างทางไม่ใช่ต้นไม้ต้นใหญ่มหึมา แต่เป็นต้นบอบบาง มีกิ่งเล็ก กิ่งน้อย สวยตั้งแต่ทรงต้นจนถึงใบที่แผ่ปกคลุมเป็นซุ้มโค้งที่เรียกว่าอุโมงค์

มีโอกาสขับรถผ่านไปทางนั้น ถูกใจตรงส่วนไหนเป็นพิเศษ คงต้องค่อยชะลอจอดรถข้างทางอย่างระมัดระวัง ไม่ให้เป็นการกีดขวางทางสัญจรของผู้อื่นและอาจเกิดอันตรายต่อตัวคุณเอง

ที่ตั้ง

ตำบล แสลงพัน อำเภอ วังม่วง สระบุรี 18220


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ไม่มี เพราะเป็นถนนหลวง

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: ตลอดวัน แต่เวลาเช้า-เย็นน่าจะเหมาะกว่า

วิธีการเดินทาง

1. เดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว ถ้าจากกรุงเทพ ใช้เส้นทางถนนหมายเลข 1 พหลโยธิน มุ่งหน้าสู่จังหวัดสระบุรี จากตัวเมืองสระบุรี ถ้าจะไปผ่านอุโมงค์ต้นไม้ ก็ให้ไปทางถนนหมายเลข 2 ถนนมิตรภาพ ที่จะไปมวกเหล็ก ผ่านร้านสเต็กครูต้อ ให้เลี้ยวซ้ายตางหน้า อสค. เพื่อใช้เส้นทางหมายเลข 2089 (มวกเหล็ก-วังม่วง) ขับไปเรื่อยๆ อุโมงค์ต้นไม้จะอยู่ช่วงกิโลเมตร  25-26 เป็นต้นไม้ สังเกตป้ายก็ได้
2. เดินทางโดยรถสาธารณะ คงไม่ได้สะดวกเท่ารถยนต์ส่วนตัวก็จริง แต่เผื่อไว้ว่าใครอยากจะไปเห็นกับตาจริงๆ ก็สามารถไปรถทัวร์ รถตู้ ได้ เมื่อลง บขส.สระบุรี แล้วก็ต่อรถโดยสารประจำทาง สาย สระบุรี - ซับสนุ่น  โดยลงบริเวณแยกแสลงพัน จากนั้นต้องเดินต่อไปอีกประมาณ 1 กิโลเมตรก็จะได้เห็นเช่นกัน

แผนที่อุโมงค์ต้นไม้ แสลงพัน และสถานที่อื่นๆใน สระบุรี

GPS: 14.749322, 101.139652
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

แชร์ประสบการณ์ตะลอนของคุณได้ที่นี่