/ จุดชมวิว / วัดป่าภูหายหลง สถานที่แห่งการหลุดพ้นจากความหลงทั้งปวง
แนะนำที่พักพัทยา ชลบุรี อัพเดตล่าสุด

วัดป่าภูหายหลง สถานที่แห่งการหลุดพ้นจากความหลงทั้งปวง


วัดป่าภูหายหลง เป็นวัดที่ตั้งอยู่บนเนินเขาสูง ท่ามกลางป่าเขาธรรมชาติ มีบรรยากาศเงียบสงบเหมาะกับการมาทำบุญปฏิบัติธรรม และสามารถชมวิวได้แบบ 360 องศา ยิ่งบรรยากาศยามเช้า บริเวณของวัดจะถูกรายล้อมไปด้วยหมอกที่มองแล้วราวกับว่าวัดนี้ตั้งอยู่ในสรวงสวรรค์ แต่เราขอบอกว่าการเดินทางมานั้นสะดวกสบาย เนื่องจากสามารถขับรถเข้าถึงได้ไม่ต้องเดินขึ้นเขาไปไกล จึงสามารถพาผู้สูงอายุมาทำบุญได้อย่างง่ายดาย

นอกจากบรรยากาศที่สวยงามร่มรื่นเหมาะกับการมาพักผ่อนใจบริเวณรอบ ๆ วัดแล้ว การกราบขอพร
พระพุทธมงคลสิริทวีชัย พระพุทธรูปที่เป็นพระประธานภายในอุโบสถ ก็เป็นสิ่งที่ควรทำเพื่อความเป็นสิริมงคลเช่นกัน

วัดป่าภูหายหลง หนึ่งในวัดป่ากรรมฐานสายหลวงปู่มั่น ภูริทัตโต ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นศูนย์กลางในการเผยแพร่ศาสนา เพื่อใช้เป็นสถานที่ปฏิบัติภาวนาและรักษาศีล เกิดขึ้นจากเพียงกุฏิและศาลาหลังเล็ก ๆ เท่านั้น ไม่มีพระประจำวัดมาเป็นระยะเวลานาน ชาวบ้านบริเวณนี้จึงอาราธนาพระอาจารย์ประพันธ์ อนาวิโล (ครูอาจารสุ่ม) ให้มาเป็นหลักศาสนาและศูนย์รวมจิตใจของชาวบ้าน พระอาจารย์จึงตั้งชื่อ โดยความหมายของชื่อ
วัดป่าภูหายหลงนั้น หมายถึงดินแดนแห่งความหลุดพ้นจากความหลงทั้งปวง ไม่หลงมัวเมาในกิเลสตัณหา ความโลภ ความโกรธ และความหลง ให้หลุดพ้นจากความทุกข์ ความไม่เที่ยง และความไม่มีตัวตน เพื่อมุ่งสู่พระนิพพาน

สิ้นปีนี้หากพุทธศาสนิกชนคนไหนยังไม่ได้กำหนดทริปที่ชัดเจน เราอยากชวนทุกคนมาร่วมพิธีสวดมนต์ข้ามปีในวันพฤหัสบดีที่ 31 ธันวาคม 2563 เวลา 18:00 น. เป็นต้นไป เพื่อเป็นการร่วมส่งท้ายปีเก่า และต้อนรับปีใหม่เพิ่มความเป็นสิริมงคลตามวิถีชาวพุทธให้มีแรงและพลังใจในการดำเนินชีวิตตลอดทั้งปี

พิกัด > วังกระทะ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

ติดต่อ 081-291-7676
https://www.facebook.com/phuhailong

 

 

 


single