/ Top Hits / 16 คาเฟ่ สวย เขาหลัก พังงา ที่ต้องห้ามพลาด
แนะนำที่พักหัวหิน ชะอำ อัพเดตล่าสุด

16 คาเฟ่ สวย เขาหลัก พังงา ที่ต้องห้ามพลาด 2567

cafes-khao-lak

อัพเดตล่าสุดเมื่อ 8 เมษายน 2567

เขาหลัก เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางยอดนิยมในจังหวัดพังงา ด้วยบรรยากาศที่เงียบสงบ ธรรมชาติชายหาดท้องทะเลที่สวยงาม และอยู่ห่างจากภูเก็ตไม่ถึง 1 ชั่วโมง ทำให้มีคาเฟ่และร้านกาแฟหลากหลายเปิดให้บริการ เพื่อตอบสนองความต้องการของเหล่านักท่องเที่ยวที่มาพักผ่อนบริเวณนี้

บทความนี้จะแนะนำ 16 คาเฟ่ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและสวยงามในพื้นที่เขาหลัก คาเฟ่เหล่านี้ไม่เพียงแต่เสิร์ฟเครื่องดื่มและขนมอร่อยๆ แต่ยังสร้างสรรค์บรรยากาศที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาพักผ่อนและสัมผัสความสงบท่ามกลางธรรมชาติ

 

 

1. การัง อาร์ติซาน ไอศกรีม (Garang Artisan Icecream)

ใครชอบทานไอศกรีมหากเดินทางมาเขาหลัก ต้องห้ามพลาดแวะที่ การัง อาร์ติซาน ไอศกรีม (Garang Artisan Icecream) อย่างเด็ดขาด เพราะที่นี่เขามีไอศกรีมให้เราเลือกได้มากกว่า 70 รสชาติที่คัดสรรมาจากทุกมุมโลก ที่สำคัญยังเป็นสไตล์โฮมเมดกันอีกด้วย แต่นอกจากไอศกรีมแล้วภายในร้านก็มีเมนูอย่างอื่นให้เราเลือกรับประทานกันได้ เพราะนอกจากจะเน้นที่ไอศกรีม กาแฟของที่นี่เป็นอะไรที่คอกาแฟไม่ควรพลาดเช่นกัน เพราะจะมีให้เลือกได้ทั้ง สโลว์บาร์, ดริป, ไซฟอน หรือเอสเพรสโซ ที่สกัดมาจากเครื่อง Slayer Steam 2G Espresso Machine ไม่เพียงเท่านั้นทางร้านยังมีเมนูเครื่องดื่มประเภทชา, โกโก้, โซดา และ สมูทตี้ให้เลือกอีกมากกว่า 50 รายการเลยทีเดียว

 

 

 

2. โอเชี่ยน แมน คาเฟ่ (Ocean Man Cafe)

โอเชี่ยน แมน คาเฟ่ (Ocean Man Cafe) เป็นคาเฟ่ในเขาหลัก ตั้งอยู่หน้าโรงแรม Khaolak Paradise Resort คาเฟ่ออกแบบได้อย่างสวยโดดเด่นสะดุดตา โดยมีการใช้อิฐแดงตกแต่งที่เสาบริเวณหน้าร้าน มองดูคล้ายสไตล์ลอฟท์ และเสาแต่ละต้นยังออกแบบให้ด้านล่างเป็นลักษณะโค้งมน โดยอิฐของเสาแต่ละต้นยังมีความสูงต่ำแตกต่างกัน รวมทั้งตัวร้านมีลักษณะเป็นแนวยาว ยิ่งทำให้ดูสวยแปลกตามากยิ่งขึ้น ที่สำคัญที่นี่ยังไม่ได้มีแค่ความสวยและบรรยากาศดีๆ เท่านั้น เพราะยังพร้อมเสิร์ฟเมนูอาหารอร่อย โดยเฉพาะกาแฟคุณภาพดีสายพันธุ์อาราบิกาที่มาจากแหล่งผลิตทั้งในและต่างประเทศ ชงผ่าน Modbar เครื่องชงกาแฟที่มีนวัตกรรมล้ำสมัย เพื่อให้ได้กาแฟที่รสชาติละเมียดละไม นอกจากกาแฟแล้วที่นี่ยังมีชานำเข้ารสชาติดีให้ได้ลิ้มลองกันอีกด้วย

 

 

 

3. เดอะเดลี คาเฟ่ (The Deli Cafe)

เดอะเดลี คาเฟ่ (The Deli Cafe) ตั้งอยู่ในโรงแรม Eden Beach Khaolak โดยพื้นที่ของโรงแรมโดยรอบจะมีการออกแบบตกแต่งภายใต้คอนเซปต์ วะบิ-ซะบิ (Wabi-Sabi) ที่อยู่เหนือกาลเวลา ซึ่งเป็นปรัชญาของญี่ปุ่น เป็นการทำความเข้าใจรากฐานของธรรมชาติในพุทธศาสนาแบบเซ็น การตกแต่งส่วนใหญ่จะเน้นเป็นประเภทของงานสานและงานไม้ไผ่ มาออกแบบให้เข้ากับตัวอาคารสีขาว ซึ่งเป็นรูปแบบการตกแต่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในบาหลี นอกจากในส่วนของโรงแรมแล้ว ตัวคาเฟ่ก็ออกแบบตกแต่งภายใต้คอนเซปต์นี้เช่นเดียวกัน จึงเปรียบเหมือนเราได้มานั่งดื่มด่ำในบรรยากาศของสวนอีเดน ที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยต้นไม้นานาพรรณ

 

 

 

4. Boonta by the Beach

Review image of Boonta By The Beach

Review image of Boonta By The Beach

Review image of Boonta By The Beach

Review image of Boonta By The Beach

Review image of Boonta By The Beach

Review image of Boonta By The Beach

Boonta by the Beach เป็นคาเฟ่ขนาดใหญ่ ริมทะเลพังงา ชายหาดนาใต้ ไม่ไกลจากสนามบินภูเก็ต ที่มีดอกไม้สดสวยๆ จำหน่ายหลากหลายสายพันธุ์ แต่นอกจากดอกไม้แล้วภายในร้านก็ยังมีบริการเบเกอรี่ เค้ก และเครื่องดื่มให้เลือกสั่งมานั่งทานท่ามกลางดอกไม้สวยๆ สีสันสดใส นอกจากจะช่วยให้รู้สึกสดชื่นแล้ว ยังช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี บอกได้เลยว่าเหมาะมากสำหรับการมานั่งเล่นพักผ่อน

 

 

 

5. วัลฮัลลา คาเฟ่ เขาหลัก (Valhalla Cafe Khao Lak)

วัลฮัลลา คาเฟ่ เขาหลัก (Valhalla Cafe Khao Lak) เป็นคาเฟ่ของนักแสดงสาวสวย วาววา ณิชชา ที่เธอรู้สึกหลงรักธรรมชาติของเขาหลัก จึงอยากมาเปิดคาเฟ่ที่นี่ และเลือกสถานที่ริมทะเล เพื่อลูกค้าจะได้ชมทะเลกันแบบมุมกว้าง หรือเกือบ 360 องศา กันเลยทีเดียว ใครอยากชมวิวทะเลเขาหลักแบบจัดเต็ม บอกเลยว่าต้องห้ามพลาดแวะมาที่นี่อย่างเด็ดขาด ที่สำคัญนอกจากจะวิวสวยแล้ว ภายในร้านยังมีเมนูอาหารและเครื่องดื่มรสชาติดีพร้อมเสิร์ฟหลากหลายรายการ

 

 

 

6. มะขามพังงา คาเฟ่ (Ma Kham Phangnga)

มะขามพังงา คาเฟ่ (Ma Kham Phangnga) เป็นคาเฟ่สไตล์บาหลีอีกแห่งหนึ่งของเขาหลัก ซึ่งต้องบอกว่าคาเฟ่สไตล์บาหลีที่อยู่ในเขาหลักจะมีอยู่หลายแห่งพอสมควร เหตุผลก็คือเป็นรูปแบบที่เข้ากันได้ดีกับบรรยากาศโดยรอบนั่นเอง โดยเฉพาะบริเวณไหนที่อยู่ติดริมทะเล และแวดล้อมไปด้วยต้นมะพร้าว หรือต้นไม้น้อยใหญ่ การออกแบบตกแต่งสไตล์บาหลีนอกจากจะเข้ากับทัศนียภาพได้อย่างลงตัวแล้ว ยังทำให้บรรยากาศโดยรอบมองดูร่มรื่นยิ่งขึ้น ที่สำคัญยังช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี และตัวร้านน่านั่งเพิ่มอีกเป็นหลายเท่าตัวเลยทีเดียว

 

 

 

7. ฮักกะปง

Review image of ฮักกะปง

Review image of ฮักกะปง

Review image of ฮักกะปง

Review image of ฮักกะปง

Review image of ฮักกะปง

Review image of ฮักกะปง

ฮักกะปง เป็นคาเฟ่อีกแห่งหนึ่งในอำเภอกะปง จังหวัดพังงา ที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มักแวะมาเช็กอินกันแบบไม่ขาดสาย เพราะตัวร้านออกแบบได้อย่างน่ารัก เป็นแนวกระท่อมตั้งอยู่ท่ามกลางสวนผลไม้แบบออแกนิคและต้นไม้น้อยใหญ่ มาแต่ละครั้งก็จะได้เลือกซื้อเลือกทานผลไม้ที่ปลูกเองแบบออแกนิคแตกต่างกันไป เช่น เงาะ มังคุด ลองกอง ทุเรียน เป็นต้น

 

 

 

8. พาราไดซ์ บีช คาเฟ่ เขาหลัก (Paradise Beach Cafe Khaolak)

พาราไดซ์ บีช คาเฟ่ เขาหลัก (Paradise Beach Cafe Khaolak) เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่สวยๆ ที่ตั้งอยู่ริมทะเล ในเขาหลัก จังหวัดพังงา ซึ่งต้องบอกว่าเขาหลักมีคาเฟ่ตั้งอยู่ติดริมทะเลหลายแห่ง เพราะเป็นสถานที่เที่ยวสุดฮิตของพังงานั่นเอง ทำให้ในแต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวพักผ่อนแบบไม่ขาดสายเลยทีเดียว และถ้าใครกำลังมองหาจุดเช็กอินเก๋ๆ และได้นั่งจิบเครื่องดื่มทานขนมอร่อยๆ พร้อมชมวิวทะเลไปด้วย แวะมาที่ พาราไดซ์ บีช คาเฟ่ เขาหลัก รับรองได้เลยว่าจะต้องโดนใจกันแน่นอน เพราะคาเฟ่แห่งนี้ไม่ได้มีเพียงแค่วิวสวยเท่านั้น ยังมีรายการอาหารให้เลือกมากมาย ที่สำคัญนอกจากจะมีรสชาติอร่อยแล้วยังมีราคาไม่แพง

 

 

 

9. มีความสุข สาขาสวนคึกคัก (Meekhwamsook Suan Khuk Khak)

มีความสุข สาขาสวนคึกคัก (Meekhwamsook Suan Khuk Khak) จริงๆ แล้วที่นี่อาจเรียกว่าเป็นคาเฟ่ชาไข่มุกเลยก็ว่าได้ เพราะจะมีเครื่องดื่มผสมชาไข่มุกให้เราเลือกรับประทานกันได้หลากหลายรสชาติ ใครชอบชาไข่มุกแวะมาร้านนี้รับรองจะต้องติดใจ และหาโอกาสแวะมาบ่อยๆ อย่างแน่นอน ที่สำคัญต้องบอกว่าร้าน “มีความสุข” จะมีหลายสาขาพอสมควร หรือก็คือมีเปิดอยู่เกือบทั่วประเทศเลยทีเดียว เริ่มต้นมาจากทางเจ้าของร้านเป็นคนที่ชื่นชอบการดื่มชานมไข่มุกเป็นอย่างมาก เวลามีโอกาสเดินทางไปต่างประเทศ โดยเฉพาะในประเทศไต้หวันและญี่ปุ่น ก็มักจะหาร้านชาไข่มุกทานอยู่เสมอ รวมทั้งซื้อผงชากับมาชงกินเอง จึงได้คิดค้นสูตรและใช้เวลาพัฒนาถึง 2 ปี จนได้ชาไข่มุกรสชาติอร่อยที่เราได้ดื่มกันในทุกวันนี้

 

 

 

10. ดิเอทรูมคาเฟ่ (The Eighth Room Cafe)

ดิเอทรูมคาเฟ่ (The Eighth Room Cafe) เป็นคาเฟ่ขนาดกะทัดรัดไม่เล็กและไม่ใหญ่จนเกินไป แต่บรรยากาศโดยรอบดีมาก ร่มรื่น เหมาะสำหรับการนั่งเล่นพักผ่อน หรือรับประทานอาหาร ที่สำคัญคาเฟ่แห่งนี้ยังมีครบทั้ง เครื่องดื่ม ขนม เบเกอรี่ ไอศกรีม และอาหารจานหลัก ที่สำคัญยังมีรสชาติอร่อย แถมมีราคาไม่แพง ไม่เพียงเท่านั้นใครเป็นสายสุขภาพ ทางร้านยังมีเมนูเพื่อสุขภาพให้เลือกรับประทานกันอีกด้วย ใครเดินทางมาเที่ยวเขาหลัก และต้องผ่านมาทางถนนเพชรเกษม บอกเลยต้องห้ามพลาด โดยร้านจะอยู่เยื้องธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาเขาหลัก การเดินทางสะดวก หาได้ไม่ยาก

 

 

 

11. อันเนม เขาหลัก คาเฟ่ (Unnamed Khao Lak Cafe)

อันเนม เขาหลัก คาเฟ่ (Unnamed Khao Lak Cafe) เป็นคาเฟ่เล็กๆ ตั้งอยู่บนถนนเพชรเกษม ถนนสายหลักที่ใช้ในการสัญจรไปมาในเขาหลัก หรือก็คือใครจะเดินทางไปสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ของเขาหลักต้องผ่านถนนเส้นนี้นั่นเอง เมื่อเป็นแบบนี้ใครมาท่องเที่ยวที่นี่ แล้วอยากแวะนั่งเล่นจิบกาแฟสักแก้ว ทานขนม หรือทานอาหารอร่อยๆ แวะมาที่ Unnamed จะสะดวกสบายเป็นอย่างมาก โดยเจ้าของร้านดัดแปลงบ้านหลังเล็กสีขาว ให้มาเป็นคาเฟ่ ด้วยความที่ทางเจ้าของเป็นคนที่ชื่นชอบการเล่นเซิร์ฟเป็นอย่างมาก ภายในร้านจึงมีกลิ่นอายของเซิร์ฟอยู่เกือบทุกมุมเลยทีเดียว ใครที่ชื่นชอบการเล่นเซิร์ฟ น่าจะถูกใจคาเฟ่แห่งนี้เป็นพิเศษ

 

 

 

12. โซลส์ คาเฟ่ เขาหลัก (Soul’s Cafe Khao Lak)

หากเดินทางมาเขาหลักกำลังมองหาร้านที่เป็นทั้งคาเฟ่ บาร์ และร้านอาหาร แนะนำเป็นที่ โซลส์ คาเฟ่ เขาหลัก (Soul’s Cafe Khao Lak) กันเลย เพราะที่นี่ที่เดียวเป็นครบทุกอย่าง แถมบรรยากาศยังดีมากออกแนวชิลๆ สบายๆ เป็นกันเอง และยังมีเมนูอาหารให้เลือกได้หลากหลายรายการ รวมทั้งยังเป็นคาเฟ่ที่เหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัวกันอีกด้วย โดยเฉพาะในยามค่ำคืนแสงสีของที่นี่อาจเหมือนบาร์ แต่ภายในก็ไม่ได้มีจำหน่ายเฉพาะเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เพียงเท่านั้น ยังมีเมนูหลากหลายเช่นกัน พูดได้ว่าไปเวลาไหนก็โอเคทุกช่วงเวลา

 

 

 

13. ลา มะลิลา คาเฟ่ (La Malila Cafe)

ลา มะลิลา คาเฟ่ (La Malila Cafe) ตั้งอยู่ซอยหาดบางเนียง ข้างโรงแรม La Flora Khaolak เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ในเขาหลักที่เราอยากจะแนะนำ หากคุณเดินทางมาย่านนี้ และกำลังมองหาคาเฟ่ไว้สำหรับนั่งเล่นพักผ่อนหย่อนใจ หลบร้อน หรือนั่งทำงาน อ่านหนังสือ นัดสังสรรค์กับเพื่อนสนิท รวมไปถึงแวะทานอาหารอร่อยๆ ที่นี่ก็ใช่เลย เพราะนอกจากภายในร้านจะมีการออกแบบตกแต่งไว้อย่างสวยงาม มีบรรยากาศดี ยังมีเมนูอาหารให้เลือกมากมาย โดยเฉพาะของหวานอย่างเช่น บิงซู หรือไอศกรีม ใครสนใจทานของหวานเย็นชื่นใจมาร้านนี้รับรองไม่ผิดหวัง เพราะมีเมนูบิงซูและไอศกรีมให้เลือกทานได้หลายรสชาติ

 

 

 

14. มะลิ คอฟฟี่ เฮ้าส์ (Mali Coffeehouse)

มะลิ คอฟฟี่ เฮ้าส์ (Mali Coffeehouse) เป็นคาเฟ่ที่ตั้งอยู่ในอำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา การเดินทางสะดวก เพราะร้านตั้งอยู่ติดริมถนนใหญ่เส้นเขาหลัก และยังอยู่ไม่ไกลจากแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายแห่งของเขาหลัก ไม่ว่าจะเป็น หาดบางสัก, หาดเขาหลัก, หาดทรายขาว, หาดคึกคัก และ หาดนางทอง เป็นต้น หากมีโอกาสเดินทางมาเขาหลักไม่ว่าจะมาท่องเที่ยวพักผ่อน หรือมาติดต่อธุรกิจ รวมถึงเป็นทางผ่าน และกำลังมองหาคาเฟ่น่ารักๆ บรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเอง มีเบเกอรี่อร่อย และมีเครื่องดื่มให้เลือกหลากหลายเมนู ลองแวะมาที่ มะลิ คอฟฟี่ เฮ้าส์ รับรองได้เลยว่าจะต้องถูกใจกันอย่างแน่นอน

 

 

 

15. คาเฟ่ 111 เขาหลัก (Cafe 111 KhaoLak)

สำหรับหาดนางทองจะเป็นหาดทรายสีดำ สถานที่สุดอันซีนของเขาหลัก จังหวัดพังงา ใกล้ๆ กันกับหาดนางทองยังมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจหลายแห่งไม่ว่าจะเป็น ประภาคารเขาหลัก หาดคึกคัก และหาดทรายขาว เป็นต้น นอกจากนี้ใกล้ๆ กับหาดยังเป็นที่ตั้งของคาเฟ่สวยๆ หลายแห่ง รวมไปถึงที่ คาเฟ่ 111 เขาหลัก (Cafe 111 KhaoLak) คาเฟ่ออกแบบตกแต่งอย่างหรูหราในโทนสีเขียวขาวสดใส มองดูสบายตา และยังช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย เป็นอีกหนึ่งร้านที่หากใครเดินทางมาเที่ยวหาดนาทอง สนใจแวะเช็กอินคาเฟ่บรรยากาศดีๆ โดยเฉพาะใครเป็นสายคาเฟ่ฮอปเปอร์ รวมไปถึงสายเซลฟี่ ต้องห้ามพลาดอย่างเด็ดขาด เพราะภายในร้านมีมุมถ่ายรูปสวยๆ เยอะมาก

 

 

 

16. บลู การัง คาเฟ่ (Blu Garang Cafe)

บลู การัง คาเฟ่ (Blu Garang Cafe) สำหรับสาขานี้จะเป็นอีกหนึ่งสาขาของ คาเฟ่การังที่ตั้งอยู่หาดบางสัก ใครเคยไปสาขานั้นมาก่อน หากมาแถวท่าเรือทับละมุ ลองแวะสาขานี้กันดูรับรองได้เลยว่าจะรู้สึกประทับใจเช่นเดียวกัน โดยตัวคาเฟ่จะอยู่ที่เดียวกันกับอาคารของ Blu Seasons Marine ที่เปิดบริการสำหรับผู้ที่สนใจดำน้ำโดยเฉพาะ หาได้ไม่ยากพอมาถึงท่าเรือทับละมุ ก็จะเห็นตัวร้านสีน้ำเงินเข้ม ตั้งโดดเด่นมองเห็นได้จากในระยะไกลเลยทีเดียว โทนสีของทางร้านยังดูเข้ากันได้ดีกับสีของน้ำทะเลและท้องฟ้ากันอีกด้วย

 

 


 

 

 

>>> แนะนำ 25 ที่พักเขาหลัก สวย ติดทะเล ราคาไม่แรง <<<

top-hotels-khao-lak-phang-nga