/ ราชบุรี / The scenery vintage farm
แนะนำที่พักกาญจนบุรี อัพเดตล่าสุด

The scenery vintage farm

ที่เที่ยวแนะนำ
ที่เที่ยวแนะนำ

The Scenery Vintage Farm ราชบุรี เป็นฟาร์มในสไตล์วินเทจที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ทำให้นักท่องเที่ยวอดไม่ได้ที่จะแวะไปเที่ยวและเก็บภาพสวยๆ ที่ไม่ซ้ำแบบกับฟาร์มที่อื่นไว้เป็นที่ระลึก มีทั้งที่พัก คาเฟ่ ร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก

ที่นี่หลักๆ เป็นฟาร์มเลี้ยงแกะ แต่สิ่งที่มากกว่านั้นคือการตกแต่งฟาร์ม รอบบริเวณที่กลมกลืนรักษาสไตล์ตัวเอง อีกทั้งทำเลที่ตั้งที่อยู่ในแวดล้อมธรรมชาติ สีเขียวของสนามหญ้าและของต้นไม้ใหญ่ ภูเขา อีกทั้งการเลือกปลูกต้นไม้ ดอกไม้ที่ให้สีสัน ดูเหมือนไปเที่ยวต่างประเทศมากกว่าที่จะบอกว่า ที่นี่คือราชบุรี ใกล้กรุงเทพนี่เอง

สถาปัตยกรรม ที่นี่มีอาคารปลูกสร้างที่เปรียบเสมือนโรงนา และเป็นสไตล์อังกฤษ

คอกแกะ รั้วสีขาวบริเวณกว้างที่ให้นักท่องเที่ยวเข้าไปด้านในเพื่อให้หญ้าเป็นอาหารกับแกะได้ วิธีป้อนหญ้าแกะโดยไม่ถูกแกะตะกายขึ้นตัวก็คือ ต้องยื่นมือออกไปห่างตัว และอย่าชูสูงจนแกะกินไม่ถึง

ประติมากรรมรูปสัตว์ เป็นไฮไลต์ ใช้เป็นแบล็กกราวน์ในการถ่ายภาพ ที่เด่นคือ สร้างเหมือนอนุสาวรีย์ มีที่นั่งพร้อม รูปปั้นของสัตว์ 3 ตัว วัวอยู่ล่าง ต่อด้วยแกะ และสุดท้ายเป็ด ใครไม่ถ่ายภาพมาก็เหมือนจะไม่ได้ไปที่นี่ เพราะคือเอกลักษณ์เด่นที่สุด นอกจากนั้นก็มี รูปปั้นสุนัขตัวโตในคอกแกะที่ตัวใหญ่มาก สูงเกินสองเท่าของตัวคน ม้าในท่ากำลังวิ่งที่ทำด้วยวัสดุธรรมชาติ เป็นงานศิลปะที่สวยทรงคุณค่าอีกชิ้นหนึ่ง รูปปั้นแกะ

การตกแต่ง การจัดแต่งสถานที่ให้ที่นี่เหมาะเป็นที่ถ่ายรูป การใช้ฟางในการสร้างสรรค์งาน ที่นั่ง ตุ๊กตา โดยเฉพาะช่วงที่มีการจัดงานของที่นี่

สัตว์เลี้ยง นอกจากแกะ จะมีม้าและเป็ด

ร้านขายของ มีของให้ซื้อกลับไปเป็นที่ระลึก  รวมถึงผลิตภัณฑ์จากนมแกะ ไอศกรีม ฯลฯ

แวะไปชมวิวทิวทัศน์ บรรยากาศดีๆ ถ่ายภาพเป็นที่ระลึก พักผ่อนแบบชิลๆ ทั้งครอบครัว

ที่ตั้ง

234 ม. 7 ต.สวนผึ้ง อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี 70180


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: บัตร 50 บาท มีหญ้ามอบให้ 1 กำ เพื่อเลี้ยงแกะ

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: วันจันทร์-วันศุกร์ 8.30-18.00 น.
วันเสาร์-อาทิตย์-นักขัตฤกษ์ ขยายเวลาปิดเป็น 18.30 น.

วิธีการเดินทาง

1. เดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว จากกรุงเทพฯ ใช้เส้นทางถนนบรมราชชนนี ถนนสาย 338 จากนั้นตัดเข้าสู่ถนนหมายเลข 4 โดยใช้ทางลาดไป อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ผ่านสถานีตำรวจชุมชน ต.บ้านสิงห์ ชับไปตามทางเรื่อยๆ ไปใช้ทางออก จ.ราชบุรี  ถึงวงเวียนใช้ทางออกที่ 2 แล้ววิ่งบนเส้น 3208  ขับไปจนถึงวงเวียน ใช้ทางออกที่ 3 เลี้ยวซ้ายเข้าสู่รบ. 4068 ขับไปตามป้ายบอกทาง
2. เดินทางโดยรถสาธารณะ มีบริการรถสาธารณะไปจ.ราชบุรีทั้งรถโดยสาร รถตู้ รถทัวร์ เมื่อถึงในพื้นที่ค่อยต่อรถไปจุดหมาย

แผนที่The scenery vintage farm และสถานที่อื่นๆใน ราชบุรี

GPS: 13.509899, 99.289069
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

แชร์ประสบการณ์ตะลอนของคุณได้ที่นี่