/ ราชบุรี / สวนอัลปาก้า Alpaca Hill ราชบุรี
แนะนำที่พักกาญจนบุรี อัพเดตล่าสุด

สวนอัลปาก้า Alpaca Hill ราชบุรี


Alpaca Hill เป็นฟาร์มอัลปาก้าขนาดใหญ่บนพื้นที่ 250 ไร่ จากสัตว์นำเข้าจากออสเตรเลีย ฟาร์มแห่งนี้เพาะพันธุ์อัลปาก้า และเปิดเป็นแหล่งท่องเที่ยวท่ามกลางธรรมชาติ และมีสัตว์ให้ชมอีกมากมายหลายชนิด

จุดประสงค์ใหญ่ของที่นี่คือ เพาะพันธุ์อัลปาก้า สัตว์ที่หน้าตาคล้ายอูฐ แต่ตัวเล็กกว่า และมีขนปุกปุยคล้ายกับแกะ เมื่อมีการจัดภูมิทัศน์สวยงามและเปิดให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวสำหรับคนที่อยากใกล้ชิดอัลปาก้า จึงจัดระเบียบการเข้าชมไว้ เช่น รับนักท่องเที่ยวไม่มาก ไม่เกิน 200 คน/วัน และแต่ละกลุ่มไม่เกิน 30 คน เป็นต้น รวมถึงจัดระเบียบห้ามนำอาหารเข้าไปเลี้ยงสัตว์ภายในฟาร์มอย่างเคร่งครัด แม้แต่การถ่ายภาพก็ไม่อนุญาตให้ใช้แฟลชที่อาจไปรบกวนความสงบของสัตว์ ถ้าอยากถ่ายภาพใกล้ชิดหรือให้อาหารก็เป็นช่วงเข้าชมและอยู่ในความดูแลของเจ้าหน้าที่เป็นรอบๆ การชม อย่าลืมปฏิบัติตามกติกาล้างมือฆ่าเชื้อให้สะอาดก่อนสัมผัสตัวสัตว์

นอกจากอัลปาก้าที่เป็นหลักของฟาร์มแห่งนี้แล้ว ที่นี่ยังมีสัตว์อีกหลายชนิด ทั้งที่คุ้นเคยอย่างห่าน ไก่ กระต่าย ไก่งวง นกกระจอกเทศ กวาง ม้า ฬ่อ นกแก้วมาร์คอร์ นกกระตั้ว แกะ หนูยักษ์ เม่นแคระ หมูป่า เต่ายักษ์ ยังมีสัตว์จากต่างประเทศที่น่าไปชมอีกอย่างนกฮูก นกยูงอินเดียขาว จิงโจ้จิ๋ว (วอลลาบี)

ไม่ใช่เฉพาะวิวหรือสถาปัตยกรรม หรือประติมากรรม จุดถ่ายภาพที่ฮอตของที่นี่ยังมี บ้านแฮร์รี่ฮัท พร้อมชุดคอสเพลย์ถ่ายภาพ ให้ทุกคนได้เป็นพ่อมดแม่มดชั่วคราว และบ้านฮ็อบบิท พร้อมชุดคอสเพลย์ให้เก็บถ่ายภาพเป็นที่ระลึก

ที่นี่เปิดเป็นฟาร์มสัตว์ด้วยใจรักส่วนตัวของผู้ริเริ่มจึงเข้าใจหัวใจคนรักสัตว์ด้วยกัน นักท่องเที่ยวที่พาสัตว์เลี้ยงไปเที่ยวด้วย จึงมีที่รับฝากเลี้ยงด้วย ไม่ต้องกังวลว่าไปเที่ยวโดยทิ้งสัตว์เลี้ยงที่รักไว้ห่างตัว

และจะเที่ยวให้มีความสุข ควรมีการเตรียมตัวให้เหมาะกับสถานที่ที่ไป อย่างที่นี่ เป็นฟาร์มที่มีส่วนอยู่ในกลางแจ้งเป็นส่วนใหญ่ อย่าลืมพกน้ำดื่ม หมวกหรือร่มสำหรับกันแดด และทาครีมไปให้เต็มที่

 

ที่ตั้ง

357 หมู่ 8 สวนผึ้ง ราชบุรี 70180


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: 290 บาท ส่วนราคาที่จัดเป็นเซ็ตหลายรูปแบบติดต่อทางเว็บไซต์

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: วันจันทร์-พฤหัส เวลา 9:30 – 17:00 น. 
วันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 9:00 – 18:00 น.
VIP NIGHT SAFARI เฉพาะวันศุกร์-อาทิตย์ 18.30 – 22.00น.

วิธีการเดินทาง

1. เดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว จากกรุงเทพฯ ใช้เส้นทางถนนบรมราชชนนี ถนนหมายเลข 338 ตัดเข้าสู่ถนนหมายเลข 4 มุ่งตรงจังหวัดนครปฐม ขับต่อไป เข้าช่องซ้ายเพื่อเบี่ยงเข้าสู่ถนนหมายเลข 323/3525 ไปทางบ้านโป่ง ช่วงก่อนเข้าถนน 3089 จะมีทางเลี้ยวหลายครั้งจนไปเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนสาย 3089 วิ่งตรงไป แล้วเข้าสู่ถนนหมายเลข 3273 ขับต่อไปแล้วเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนหมายเลข 3209 ขับไปตามทางที่มีทางเลี้ยวหลายครั้ง จนไปถึงทางหลวงชนบท กาญจนบุรีสาย 3144 เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ รบ. 4019 ปลายทางอยู่ทางขวามือ
2. เดินทางโดยรถสาธารณะ สามารถนั่งรถทัวร์ รถตู้ ไปที่ราชบุรีได้ แล้วค่อยต่อรถในพื้นที่อีกครั้ง

แผนที่สวนอัลปาก้า Alpaca Hill ราชบุรี และสถานที่อื่นๆใน ราชบุรี

GPS: 13.709919, 99.203625
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

แชร์ประสบการณ์ตะลอนของคุณได้ที่นี่