/ ลพบุรี / ทุ่งทานตะวัน ไร่คุณปู่
แนะนำที่พักกาญจนบุรี อัพเดตล่าสุด

ทุ่งทานตะวัน ไร่คุณปู่

เป็นจุดชมซากุระที่ขึ้นชื่อ

ทุ่งทานตะวัน ไร่คุณปู่ นับเป็นทุ่งทานตะวันตัวเลือกแรกๆ สำหรับคนที่พอจะรู้จักและนิยมเที่ยวทุ่งทานตะวันในจังหวัดลพบุรี เนื่องจากที่นี่เป็นทุ่งทานตะวันคู่กับจังหวัดมาเนิ่นนาน มีการพัฒนาและขยายขอบเขตทางการตลาดอย่างต่อเนื่อง

เนื้อที่ 20 ไร่ของทุ่งทานตะวัน ไร่คุณปู่ ดอกสวยงดงามที่ผ่านการดูแล บำรุงรักษามาอย่างดี ทำเป็นมืออาชีพ ประกอบกับภูมิทัศน์แวดล้อมที่ลงตัว ระบบการจัดการที่ดี มีกังหันกลางทุ่งเป็นแลนด์มาร์ค ให้สามารถกำหนดทิศทางได้ง่ายขึ้น

มุมถ่ายภาพของทุ่งทานตะวัน ไร่คุณปู่นั้น ไม่ว่าจะถ่ายมุมกว้าง ก็ได้ภาพที่สวย ด้วยแบล็คกราวน์ด้านหลังเป็นภูเขาลูกโตที่มีต้นไม้เขียวเข้ม หันกล้องไปทางทิศไหนก็สวย แม้จะเป็นทุ่งที่มีการจัดการปลูกเป็นแถวเป็นแนวก็จริง แต่ก็สามารถจัดมุมกล้องถ่ายภาพได้หลายมุม ไม่มีซ้ำ

ไร่คุณปู่ นอกจากจะปลูกทานตะวันเต็มสุดลูกหูลูกตาแล้ว เคียงคู่และสวยไม่แพ้กันคือดอกปอเทืองสีเหลืองสดๆ สวยคนละแบบ

จุดถ่ายภาพ มิได้มีเพียงดอกทานตะวัน หากเจ้าของยังมีมุมถ่ายภาพอื่น เช่น ป้ายชื่อไร่  ป้าย welcome มุมกังหัน มุมโขดหินปักธง เป็นต้น

เนื่องจากความกว้างยาว และทานตะวันที่เต็มท้องทุ่ง ที่ทำให้นักท่องเที่ยวอยากเข้าไปชมใกล้ๆ ชมทั่วๆ แต่จะเดินตั้งแต่ต้นทางเข้าจนถึงปลายทาง อาจจะเหนื่อยเกินไป สามารถใช้บริการรถแต๊กได้ มีส่วนตรงกลางทุ่งทำเป็นทางรถผ่านสบายๆ

ไร่คุณปู่ตอบโจทย์ความนิยมคนยุคใหม่ชอบผักออแกนิกส์ ด้วยการจำหน่ายเมล็ดสำหรับเพาะต้นอ่อนทานตะวันงอก ซึ่งปลูกไม่ยาก ราคาต่อถุงก็ไม่แพง 50-100 เมื่อก่อนมีบริการส่งทางไปรษณีย์ แต่ปัจจุบันต้องซื้อที่ทุ่งอย่างเดียว

ก่อนกลับ ซื้อของฝากติดไม้ติดมือ หรือของที่ระลึกดอกทานตะวัน เก็บไว้ดูเล่นว่าครั้งหนึ่งได้เที่ยวทุ่งทานตะวัน และจะกลับไปอีก

การไปเที่ยวทุ่งทานตะวัน แนะนำให้ไปแต่เช้า แดดอ่อนๆ ถ่ายภาพสวยและไม่ร้อนเกินไป

ที่ตั้ง

ก.ม. 11 – 12 ถนนหมายเลข 21 ต.ช่องสาริกา อ.พัฒนานิคม จ.ลพบุรี


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: คนละ 10 บาท ถ้านั่งรถอีแต๊กชม คนละ 20 บาท

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: 6.00-19.00
เนื่องจากการปลูกทานตะวันมีช่วงเวลาที่เหมาะสม วันทำการจึงเป็นช่วงที่ทานตะวันบานเต็มที่ คือ ทุกวันของช่วงปลายเดือนพฤศจิกายน-ธันวาคม ของทุกๆ   ปี สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ไร่คุณปู่ โทรศัพท์  08-1947-2935 เพื่อป้องกันความผิดพลาด

วิธีการเดินทาง

1. เดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว ใช้เส้นทางอยุธยา-สระบุรี เข้าสู่ถนนหลวงหมายเลข 1 แล้วไปเบี่ยงซ้ายเข้าถนนหมายเลข 362 ตรงไปแล้วเข้าถนนหมายเลข 1 อีกครั้งผ่าน เบี่ยงขวาเข้าเส้นทางสระบุรี-หล่มสัก ไร่คุณปู่อยู่ถนนหมายเลข 21 กม.11-12
2. เดินทางโดยรถสาธารณะ รถโดยสารประจำทาง รถตู้ รถไฟ เข้าสู่เมืองลพบุรี จากตัวเมืองไปพัฒนานิคมก็ได้ หรือจุดจอดรถไฟ หรือรถตู้ที่พัฒนานิคมให้ใกล้มากขึ้นก็มี สอบถามคนรถที่ท่ารถได้เลย ตามจุดต่างๆ อนุสาวรีย์ หมอชิต เป็นต้น

แผนที่ทุ่งทานตะวัน ไร่คุณปู่ และสถานที่อื่นๆใน ลพบุรี

GPS: 14.763748, 100.912835
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

แชร์ประสบการณ์ตะลอนของคุณได้ที่นี่