/ Top Hits / แจกลิสต์ 13 คาเฟ่เชียงใหม่ สไตล์ ญี่ปุ่น เกาหลี กาแฟดี ชาเขียวแจ่ม บรรยากาศได้
แนะนำที่พักเขาใหญ่ ปากช่อง อัพเดตล่าสุด

แจกลิสต์ 13 คาเฟ่เชียงใหม่ สไตล์ ญี่ปุ่น เกาหลี กาแฟดี ชาเขียวแจ่ม บรรยากาศได้ 2567

chiang-mai-cafes-japan-korea

อัพเดตล่าสุดเมื่อ 5 ธันวาคม 2566

หากมีโปรแกรมเดินทางมาท่องเที่ยวภาคเหนือ จังหวัดเชียงใหม่จะเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่หลายคนนึกถึง เพราะที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ หลายแห่ง รวมไปถึงร้านค้า ร้านอาหาร ที่พัก และคาเฟ่สวยๆ เปิดขึ้นอย่างมาก โดยเฉพาะถ้าใครเป็นสาย Cafe Hopping สายเกา สายเซลฟี่ รวมไปถึงคอกาแฟ ที่กำลังมองหา คาเฟ่เชียงใหม่สไตล์เกาหลี ญี่ปุ่น กันอยู่ เราขอแนะนำเป็นคาเฟ่เหล่านี้กันเลย รับรองได้เลยว่าหากได้ลองแวะมาสักครั้ง จะต้องรู้สึกประทับใจอย่างแน่นอน

แนะนำ คาเฟ่เชียงใหม่ สไตล์ ญี่ปุ่น เกาหลี กาแฟดี ชาเขียวแจ่ม บรรยากาศได้

 

 

1. เดอะ บาริสโตร เอเชียน สไตล์ (The Baristro Asian Style)

เดอะ บาริสโตร เอเชียน สไตล์ (The Baristro Asian Style) เป็นสาขาย่อยของ The Baristro ตั้งอยู่ด้านหลังมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ตัวร้านรีโนเวทมาจากบ้านเก่าที่ตั้งอยู่เชิงดอย ให้ออกมาเป็นคาเฟ่ดีไซน์สวย ด้วยศิลปวัฒนธรรมของชาวเอเชียจากหลากหลายพื้นที่ เริ่มตั้งแต่อาคารไม้และสวน ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากศิลปะแบบล้านนา ผสมผสานวัฒนธรรมแบบญี่ปุ่น และเกาหลี รอบบริเวณมีพื้นที่กว้างขวาง แวดล้อมไปด้วยสวนสวย ภายในคาเฟ่ยังแบ่งออกเป็นโซนต่างๆ หลากหลายโซน ไม่ว่าจะเป็น โซน Slow Bar ที่นำเสนอมนู Drip Coffee และมัทฉะ โซนนั่งทำงานหรืออ่านหนังสือในบรรยากาศเงียบสงบ และโซน Shopping ที่จำหน่ายสินค้าเกี่ยวกับกาแฟ สำหรับ เดอะ บาริสโตร เอเชียน สไตล์ จะตั้งอยู่เลขที่ 200 ถนนสุเทพ ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 8.00 – 18.00 น.

Official Facebook Page – https://www.facebook.com/Thebaristroasianstyle

 

 

 

2. มีใจให้มัทฉะ (Magokoro Teahouse)

มีใจให้มัทฉะ (Magokoro Teahouse) โรงน้ำชามาโคโคโระ เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นที่น่าสนใจ ที่นี่ยังมีชื่ออีกว่า “Magokoro Teahouse – มีใจให้มัทฉะ” เพราะเมนูเครื่องดื่มของทางร้านจะเน้นเสิร์ฟเป็นชาและชาเขียว ที่ชงจากใบชาจากไร่ชาคุณภาพดีของญี่ปุ่น ผ่านขั้นตอนการชงชาในรูปดั้งเดิม ที่พิถีพิถันในทุกขั้นตอน รวมทั้งยังมีขนมหวานสไตล์ญี่ปุ่นให้เลือกรับประทานอีกด้วย ภายในร้านออกแบบสไตล์มินิมอล มีโซนให้เลือกนั่งได้ทั้งแบบ Indoor และ Outdoor รวมทั้งยังมีมุมถ่ายภาพสวยๆ มากมาย ใครชอบดื่มชาบอกเลยต้องห้ามพลาด มาโกโคโระ ทีเฮาส์ จะตั้งอยู่ที่ ถนนศรีดอนไชย ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 – 18.00 น.

Official Facebook Page – https://www.facebook.com/magokoro.teahouse/

 

 

 

3. โมริ เนเชอรัล ฟาร์ม Mori Natural Farm

Mori Natural Farm

Photo from https://www.facebook.com/Morinaturalfarm

Review image of Mori Natural Farm

Review image of Mori Natural Farm

Review image of Mori Natural Farm

Review image of Mori Natural Farm

Review image of Mori Natural Farm

Review image of Mori Natural Farm

Review image of Mori Natural Farm

Review image of Mori Natural Farm

โมริ เนเชอรัล ฟาร์ม คาเฟ่ (Mori Natural Farm cafe and stay) ที่นี่เป็นฟาร์มเกษตรออร์แกนิก ฟาร์มสเตย์ และคาเฟ่ ที่ออกแบบตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่น ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ของหุบเขา บรรยากาศโดยรอบร่มรื่น วิวทิวทัศน์สวยงาม หากเดินทางมาอาจรู้สึกเหมือนหลุดไปเที่ยวญี่ปุ่นกันเลยทีเดียว ภายในฟาร์มมีพื้นที่กว้างขวางและยังสามารถพาสัตว์เลี้ยงเข้ามาได้ ที่นี่จึงเหมาะมากสำหรับการเดินทางมาแบบครอบครัว นอกจากนี้ในส่วนของคาเฟ่นอกจากจะมีบริการเครื่องดื่ม ยังมีเมนูอาหารหลากหลายรายการ ที่ใช้วัตถุดิบเป็นผักปลอดสารพิษที่ปลูกขึ้นเองในไร่ รวมทั้งยังมีเมนูอาหารญี่ปุ่นบริการอีกด้วย โมริ เนเชอรัล ฟาร์ม คาเฟ่ ตั้งอยู่เลขที่ 88/9 บ้านม่วงคำ ตำบลโป่งแยง อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ เปิดให้บริการทุกวัน

▌เช็คราคาโปรโมชั่น Mori Natural Farm

 

 

 

 

4. นิจิ คาเฟ่ (Niji Cafe)

นิจิ คาเฟ่ (Niji Cafe) คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นสุดน่ารัก ตั้งอยู่ในย่านป่าแดด ตัวคาเฟ่เป็นเหมือนกระท่อมเล็กๆ ในชนบท รอบบริเวณมีพื้นที่กว้างขวาง แวดล้อมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ ที่นี่ยังเป็นคาเฟ่ที่เหมาะมากสำหรับครอบครัว เพราะมีกิจกรรมสำหรับเด็กหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นสนามเด็กเล่นที่มาพร้อมของเล่นมากมาย และยังมีมุมศิลปะสำหรับเด็กๆ อีกด้วย ส่วนโซนนั่งของทางร้านจะเป็นแบบโอเพ่นแอร์ มีให้เลือกทั้งด้านนอกและด้านใน แต่รับรองได้เลยว่าไม่ร้อน เพราะจะอยู่ใต้ร่มเงาไม้ใหญ่ที่มีลมพัดเอื่อยๆ ตลอดทั้งวัน สำหรับ นิจิ คาเฟ่ จะตั้งอยู่ในพื้นที่ บ้านป่าแดดใต้ ตำบลป่าแดด อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เปิดให้บริการเวลา 10.00 – 17.00 น. และปิดทุกวันจันทร์

Official Facebook Page – https://www.facebook.com/nijisweetbake/

 

 

 

5. โกเมะกุระ คาเฟ่ (Komegura Cafe)

โกเมะกุระ คาเฟ่ (Komegura Cafe) ตั้งอยู่ในกาดเกรียงไกรมหามิตร ตัวร้านเป็นหลองข้าวหรือยุ้งข้าวโบราณของชาวล้านนาที่มีอายุกว่า 60 ปี เป็นลักษณะอาคารใต้ถุนสูง ออกแบบตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่นผสมผสานกับแนววินเทจ ที่ดูสวยคลาสสิก มีเสน่ห์ชวนมอง โดยด้านล่างจะเป็นบาร์เครื่องดื่ม ส่วนด้านบนเป็นโซนนั่ง หรือใครจะเลือกนั่งที่บริเวณด้านล่างก็ได้เช่นกัน ที่นี่ยังเป็นร้านกาแฟ Specialty ที่คัดสรรเฉพาะเมล็ดกาแฟคุณภาพดี รวมไปถึงชาเขียวมัทฉะแบบดั้งเดิมจากญี่ปุ่น ก็มีให้เลือกหลากหลายเมนู และยังมีขนมสไตล์ญี่ปุ่นให้เลือกรับประทานกันได้อีกด้วย สำหรับ โกเมะกุระ คาเฟ่ จะตั้งอยู่ที่ ถนนโชตนา ตำบลริมใต้ อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 9.00 – 18.00 น.

Official Facebook Page – https://www.facebook.com/komeguracafe

 

 

 

6. แมตแชปเพน คาเฟ่ (Matchappen Cafe)

แมตแชปเพน คาเฟ่ (Matchappen Cafe) คาเฟ่มัทฉะ สุดมินิมอล ที่เน้นการเสิร์ฟเมนูชาเขียวคุณภาพดีที่คัดสรรมาเป็นพิเศษโดยเฉพาะ และยังใช้วิธีการชงแบบดั้งเดิมตามแบบฉบับชาวญี่ปุ่นอีกด้วย รวมทั้งยังมีเมนูอาหารญี่ปุ่นให้เลือกอีกหลายรายการ ภายในร้านออกแบบตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่น มีโซนให้เลือกนั่งได้ 3 โซน เป็นโซนห้องแอร์ชั้นล่าง โซนห้องแอร์ชั้นบนที่ผนังด้านหนึ่งออกแบบให้เป็นกระจกใสสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ได้อย่างชัดเจน และโซนที่สามเป็นโซน Outdoor มุมนั่งสบายๆ ในสวนแบบญี่ปุ่น บอกได้เลยว่าใครเป็นสายชาเขียวมาที่นี่รับรองไม่ผิดหวัง แมตแชปเพน คาเฟ่ จะตั้งอยู่ในหมู่บ้านล้านนาวิลล์ ตำบลสันผีเสื้อ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 9.00 – 18.00 น.

Official Facebook Page – https://www.facebook.com/matchappen/

 

 

 

7. โฮม คาเฟ่ (Home’S Cafe)

โฮม คาเฟ่ (Home’S Cafe) ใครเป็นสายเกาน่าจะชื่นชอบที่นี่เป็นพิเศษ เพราะภายในร้านนอกจากจะออกแบบแนวเกาหลีแล้ว ยังผสมผสานในสไตล์นีโอคลาสสิกเอาไว้ด้วย ตัวร้านจะเป็นลักษณะอาคาร 2 ชั้น โทนสีขาว ตั้งอยู่หัวมุมถนนมองดูโดดเด่นสะดุดตา ภายในแบ่งออกเป็น 3 โซน ได้แก่ โซนชั้นล่างจะเป็น Shop จำหน่ายสินค้าและร้านตัดผม โซนชั้นสองเป็นในส่วนของคาเฟ่ และโซนที่สามคือดาดฟ้า ที่เราสามารถเดินขึ้นไปนั่งเล่น ชมวิวมุมสูง และถ่ายภาพสวยๆ กันได้ ภายในคาเฟ่จะมีบริการเป็นเครื่องดื่ม รวมไปถึงขนมปังโฮมเมดแสนอร่อยให้เลือกหลายรายการ สำหรับ โฮม คาเฟ่ จะตั้งอยู่เลขที่ 26/9 ซอย 11 ตำบลสันกลาง อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 – 18.00 น.

Official Facebook Page – https://www.facebook.com/homes.26.9

 

 

 

8. บิกุริ คาเฟ่ (Biguri Cafe)

บิกุริ คาเฟ่ (Biguri Cafe) ใครชอบทานเบเกอรี่ บอกเลยว่าต้องห้ามพลาดร้านนี้อย่างเด็ดขาด เพราะที่นี่เป็นคาเฟ่ขนมสไตล์ญี่ปุ่น โดยเฉพาะเมนูโดนัทจะมีให้เลือกชิมกันได้หลากหลายรูปแบบ เรียกได้ว่าเลือกกันได้อย่างจุใจเลยทีเดียว ในส่วนของคาเฟ่เป็นร้านเล็กๆ ออกแบบอย่างกิ๊บเก๋ มีโซนให้เลือกนั่งได้ทั้งด้านในและด้านนอก แต่ด้านในจะมีเพียงไม่กี่ที่ ส่วนด้านนอกจะมีมุมให้เลือกนั่งค่อนข้างเยอะ ท่ามกลางบรรยากาศของสวนร่มรื่น อากาศเย็นสบายใต้ร่มเงาไม้ ได้ฟีลเหมือนนั่งเล่นในสวนหลังบ้านกันเลยทีเดียว สำหรับ บิกุริ คาเฟ่ จะตั้งอยู่ที่ถนนอนุบาล ตำบลช้างเผือก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00 – 17.30 น. และปิดบริการทุกวันพุธ

Official Facebook Page – https://www.facebook.com/biguridonut

 

 

 

9. อาร์ต ฟาร์มเมอร์ คาเฟ่ (Art Farmer Cafe)

อาร์ต ฟาร์มเมอร์ คาเฟ่ (Art Farmer Cafe) ตั้งอยู่ย่านกำแพงดิน ในตัวเมืองเชียงใหม่ ร้านรีโนเวทมาจากบ้านไม้เก่า โดยได้แรงบันดาลใจมาจากกำแพงเมืองเก่าที่ดูสวยคลาสสิก ด้านในออกแบบตกแต่งอย่างเรียบง่าย ในสไตล์มินิมอล และด้วยความที่เจ้าของคาเฟ่เป็นทั้งศิลปินและเจ้าของไร่กาแฟ ทำให้คาเฟ่แห่งนี้ค่อนข้างสมบูรณ์แบบ เพราะนอกจากร้านจะสวยด้วยดีไซน์โดดเด่น ยังมีกาแฟรสชาติดีที่พิถีพิถันในทุกขั้นตอน และเมล็ดกาแฟยังคัดสรรมาเป็นพิเศษ มีทั้งของไทยและต่างประเทศ บอกได้เลยว่าใครเป็นคอกาแฟต้องห้ามพลาดอย่างเด็ดขาด สำหรับ อาร์ต ฟาร์มเมอร์ คาเฟ่ จะตั้งอยู่เลขที่ 165 ถนนศรีดอนไชย ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 7.00 – 17.00 น.

Official Facebook Page – https://www.facebook.com/ArtFarmerCafe/

 

 

 

10. บรรยากาศ รีสอร์ท & คาเฟ่ (Banyakat Resort & Cafe’)

บรรยากาศ รีสอร์ท & คาเฟ่ (Banyakat Resort & Cafe’) คาเฟ่สไตล์เกาหลี ตั้งอยู่ท่ามกลางหุบเขาในม่อนแจ่ม ที่นี่ยังเป็นทั้งคาเฟ่และรีสอร์ท ที่เราสามารถแวะมาจิบเครื่องดื่ม นั่งชมธรรมชาติ หรือแวะพักแรมกันได้เลย รอบบริเวณของคาเฟ่ยังแวดล้อมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ บรรยากาศร่มรื่น ภายในตกแต่งอย่างเรียบง่ายในสไตล์มินิมอล คลุมโทนด้วยสีขาว และเน้นใช้เฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่เป็นวัสดุไม้ มีมุมนั่งให้เลือกค่อนข้างเยอะ ทั้งแบบ Indoor และ Outdoor รวมทั้งยังมีมุมถ่ายภาพสวยๆ หลากหลายมุม นอกจากนี้คาเฟ่ยังอยู่ใกล้จุดชมทะเลหมอก และพระอาทิตย์ขึ้นลง ของม่อนแจ่มอีกด้วย Banyakat Resort & Cafe’ ตั้งอยู่ในพื้นที่ ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 – 17.00 น.

Official Facebook Page – https://www.facebook.com/banyakat/

 

 

 

11. ทรานซิส นัมเบอร์ 8 (Transit Number 8)

ทรานซิส นัมเบอร์ 8 (Transit Number 8) หากเดินเข้ามาที่นี่จะรู้สึกได้ถึงบรรยากาศของสถานีรถไฟญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็นอุโมงค์รถไฟใต้ดิน ทางม้าลาย ป้ายรอรถบัส รวมไปถึงตู้ Photo Booth ส่วนตัวร้านจะตกแต่งในสไตล์เรียบง่าย ภายในแบ่งออกเป็น 3 โซน ด้านหนึ่งจะเป็นโซนคาเฟ่บริการเครื่องดื่มและเบเกอรี่ ส่วนอีกด้านจะเป็น Slowbar บริเวณนี้จะเสิร์ฟกาแฟดริปและชาเขียวดริป โดยเฉพาะ ส่วนด้านบนจะเป็นโซนั่งแบบ Indoors มีมุมให้เลือกนั่งหลากหลาย ที่มีการตกแต่งแตกต่างกัน แต่ทุกมุมจะได้ฟีลแบบญี่ปุ่น เรียกได้ว่าต้องถูกใจสาย Cafe Hopping อย่างแน่นอน ทรานซิส นัมเบอร์ จะตั้งอยู่เลขที่ 56, 19 ซอยสนามบินเก่า 8 ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 8.00 -18.00 น.

Official Facebook Page – https://www.facebook.com/transitnumber8/

 

 

 

12. แครอท คอฟฟี่ (Carrot Coffee)

แครอท คอฟฟี่ (Carrot Coffee) ตั้งอยู่ย่านประตูเชียงใหม่ ตัวร้านเป็นการนำบ้านเก่ามารีโนทเวทให้เป็นร้านกาแฟ ที่ผสมผสานระหว่างความเป็นและบ้านแบบ Zen ของญี่ปุ่น แต่ในส่วนของเฟอร์นิเจอร์และมุมต่างๆ ภายในร้านจะมาในสไตล์เกาหลีออกแนววินเทจ ส่วนผนังห้องออกในแนวลอฟท์ที่ดูดิบเท่ ซึ่งต้องยอมรับว่าสามารถนำมาตกแต่งเข้ากันได้อย่างลงตัว สำหรับโซนนั่งของทางร้านจะมีทั้งแบบ Indoor ซึ่งจะอยู่ในส่วนของชั้น 1 และ ชั้น 2 ภายในอาการ และโซน Outdoor ซึ่งเป็นโซนด้านหลังอาคาร รวมทั้งภายในร้านยังมีโซน Pet Friendly อีกด้วย แครอท คอฟฟี่ ตั้งอยู่เลขที่ 42/1 , 42/2 42/3 ถนนราชมรรคา ซอย 7 พระสิงห์ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เปิดให้บริการทุกวันเวลา 8.00 – 18.00 น.

Official Facebook Page – https://www.facebook.com/carrotcafecnx/

 

 

 

13. อันดู สตูดิโอ (Undo Studio)

อันดู สตูดิโอ (Undo Studio) คาเฟ่ลับฟีลญี่ปุ่น ดีไซน์สุดเก๋ จุดเด่นของร้านก็คือตั้งอยู่บนดาดฟ้าของโกดังโรงงานที่มีขนาดสองชั้น ทำให้สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ตัวเมืองเชียงใหม่ แบบมุมสูงได้ไกลสุดสายตา ภายในร้านยังมีมุมให้เลือกนั่งได้ทั้งโซนด้านในและด้านนอก โดยเฉพาะใครที่ชอบถ่ายภาพโซนด้านนอกจะเป็นอะไรที่มีบรรยากาศดีสุดๆ เหมาะกับการถ่ายภาพ สำหรับเมนูของทางร้านจะเป็นเครื่องดื่มที่มีทั้งแบบ Coffee และ Non-Coffee รวมไปถึงเบเกอรี่ และเค้ก ต้องบอกว่าเป็นอีกหนึ่งจุดเช็คอินที่หากเดินทางมาเชียงใหม่ต้องห้ามพลาดอย่างเด็ดขาด อันดู สตูดิโอจะตั้งอยู่เลขที่ 29 ซอยป่าพร้าว ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เปิดบริการตั้งแต่เวลา 8.30 – 17.00 น. และจะปิดทุกวันอังคาร

Official Facebook Page – https://www.facebook.com/profile.php?id=100031908924204

 

 

 


 

 

>>> แนะนำ คาเฟ่เชียงใหม่ สวย ชิล ห้ามพลาด <<<

chiang-mai-top-cafes