/ Top Hits / แจกลิสต์ 20 คาเฟ่เชียงใหม่ ย่านเมืองเก่า ถนนนิมมาน ร้านกาแฟใจกลางเมืองเชียงใหม่ สวยชิล ห้ามพลาด
แนะนำที่พักหัวหิน ชะอำ อัพเดตล่าสุด

แจกลิสต์ 20 คาเฟ่เชียงใหม่ ย่านเมืองเก่า ถนนนิมมาน ร้านกาแฟใจกลางเมืองเชียงใหม่ สวยชิล ห้ามพลาด 2567

cafes-chiang-mai-town

อัพเดตล่าสุดเมื่อ 4 ธันวาคม 2566

จังหวัดเชียงใหม่ นอกจากจะโด่งดังในเรื่องของสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามแล้ว ร้านกาแฟ คาเฟ่เด็ดๆ ก็เปิดรอให้เรามาเช็คอินมากมาย ซึ่งต้องบอกเลยว่าสาย Cafe Hopping จะต้องประทับใจอย่างแน่นอน ให้เราได้ดื่มด่ำบรรยากาศสุดชิล มาพร้อมกับกลิ่นกาแฟที่หอมฟุ้ง ช่วยกระตุ้นความรู้สึกผ่อนคลายได้มากยิ่งขึ้น สำหรับใครที่มาท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่แล้วอยากพักชาร์จพลังระหว่างวัน เราขอแนะนำคาเฟ่เด็ด วิวสวยบรรยากาศดี ถือเป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาด โดยเฉพาะคาเฟ่ร้านกาแฟย่านใจกลางเมืองเชียงใหม่ จะมีร้านไหนน่าสนใจบ้างไปติดตามกันเลย

แนะนำ ร้านกาแฟ คาเฟ่เชียงใหม่ ย่านเมืองเก่า ถนนนิมมานต์ ร้านกาแฟใจกลางเมืองเชียงใหม่ สวยบรรยากาศดี 

 

 

1. Magokoro Teahouse (มีใจให้มัทฉะ)

Review image of Magokoro Teahouse

Review image of Magokoro Teahouse

คาเฟ่สำหรับคนรักชาเขียวกับบรรยากาศบ้านและสวนสไตล์ญี่ปุ่น สวยๆชิลๆ กับชาเขียวมัทฉะแบบต้นตำรับหอม มัน เข้มข้น เป็นร้านชาเขียวเล็กแต่ฮอตฮิตห้ามพลาดของเมืองเชียงใหม่ ไม่ไกลจากย่านเมืองเก่า

 

 

 

2. MARS.cnx

Photo from https://www.facebook.com/MARScnx

Photo from https://www.facebook.com/MARScnx

Photo from https://www.facebook.com/MARScnx

MARS.cnx สัมผัสประสบการณ์ใหม่กับคาเฟ่แนวอวกาศ ที่จะเปิดวาร์ปพาไปนั่งชิวบนดาวอังคาร ซึ่งมีความแปลกใหม่สวยเก๋ไม่ซ้ำใคร มาพร้อมกับแนวคิดที่สร้างสรรค์มาก เหมือนยกยานอวกาศมาไว้บนคาเฟ่นี้เลย ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าเช็คอิน ทุกมุมนั้นจัดตกแต่งได้อย่างสวยงามลงตัว เป็นคาเฟ่ที่ตั้งอยู่ในอำเภอเมืองเชียงใหม่ เดินทางสะดวก รับรองมาที่นี่ถ่ายรูปสวยทุกมุมและประทับใจแน่นอน ภายในคาเฟ่นั้นจะแบ่งออกเป็น 2 โซนคือ โซนกาแฟ และโซนบาร์ค็อกเทล ภายในร้านพื้นที่กว้างขวาง แถมเครื่องดื่มรสชาติอร่อย ราคาไม่แรง เหมาะแก่การมานั่งชิวอย่างมาก เป็นคาเฟ่ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้ดี ให้ฟีลที่แปลกใหม่ สำหรับใครที่กำลังมีแผนจะมาท่องเที่ยวเชียงใหม่ MARS.cnx เป็นคาเฟ่อีกหนึ่งร้าน ที่ไม่ควรพลาด

Official Page –

 

 

 

3. Charin Pie

Photo from https://www.facebook.com/CharinPie/

Photo from https://www.facebook.com/CharinPie/

Photo from https://www.facebook.com/CharinPie/

Charin Pie เป็นร้านคาเฟ่ภายในตำนานของจังหวัดเชียงใหม่ที่หลายคนรู้จักกันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว เปิดให้บริการมาอย่างยาวนานตั้งแต่ปี 1992 และยังคงพัฒนาเมนูใหม่ๆออกมาให้ลูกค้าได้สัมผัสกันอีกหลากหลายรสชาติ โดยไฮไลท์ของร้านนี้คือ Art on the cup ที่ให้เราเลือกรูปภาพฟองนมที่ต้องการมาไว้บนแก้วกาแฟเราได้เลย ซึ่งก็ถือว่าเป็นกิจกรรมที่ดึงดูดความสนใจของนักท่องเที่ยวได้อย่างดี ให้เราถ่ายรูปแก้วกาแฟสวยๆที่มีรูปฟองน้ำสไตล์เรา จิบคู่กับ พาย โฮมเมด ที่ผ่านการผลิตพิถีพิถันทุกขั้นตอน วัตถุดิบพรีเมี่ยม เป็นพายที่มีความนุ่ม อร่อยละมุนสุดๆ ซึ่งถือว่าเป็น signature ของร้านนี้เลย บรรยากาศโดยรอบก็จะตกแต่งไว้อย่างน่ารัก มีทั้งโซนอินดอร์และ Outdoor สไตล์แบบไทยให้เราได้ถ่ายรูปกันมากมาย สำหรับใครที่ชื่นชอบขนมไทย ต้องห้ามพลาดกับคาเฟ่ร้านนี้เลยรสชาติเด็ด ได้ชิมแล้วจะติดใจ

Official Page – https://www.facebook.com/CharinPie/

 

 

 

4. ขม ช็อกโกลาเทียร์เฮาส์

Photo from https://www.facebook.com/khom.chocolatierhouse/

Photo from https://www.facebook.com/khom.chocolatierhouse/

Photo from https://www.facebook.com/khom.chocolatierhouse/

ขม ช็อกโกลาเทียร์ เฮาส์ มาเอาใจสายช็อคโกแลตกันบ้าง เป็นคาเฟ่ที่เปิดเพื่อสายช็อคโกแลต Lover โดยเฉพาะ เป็นร้านเล็กๆที่ตกแต่งไว้อย่างอบอุ่น มาพร้อมกับเมนูช็อกโกแลตที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องดื่มหรือเบเกอรี่นั้นรสชาติอร่อย โดยเฉพาะช็อกโกแลตที่ใช้เมล็ดโกโก้จากทั้งในและต่างประเทศ เป็นเมล็ดโกโก้แบบพรีเมี่ยมที่มาจากอำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่และนครศรีธรรมราช เมืองที่ขึ้นชื่อในเรื่องของโกโก้อย่างมาก นอกจากนี้ยังมีเมล็ดนำเข้าจากต่างประเทศให้คุณได้สัมผัสถึงความเข้มข้น หอมอร่อยกลมกล่อมอย่างลงตัว โดยที่นี่มีเมนูแนะนำมากมาย อาทิ Double Dark Chocolate, Triple shot, Chewy Brownie และอื่นๆอีกมากมายใครที่สายช็อกโกแลตแนะนำให้เช็คอินร้านนี้เลย แล้วจะไม่ผิดหวัง

Official Page – https://www.facebook.com/khom.chocolatierhouse/

 

 

 

5. Ji Matcha Tea Time (จิ มัทฉะ ที ไทม์)

Photo from https://www.facebook.com/profile.php?id=100057692389529

Photo from https://www.facebook.com/profile.php?id=100057692389529

Photo from https://www.facebook.com/profile.php?id=100057692389529

Ji Matcha Tea Time (จิ มัทฉะ ที ไทม์) สำหรับใครสายชามาทางนี้เลย ร้านนี้เป็นคาเฟ่ที่โดดเด่นในเรื่องของชาเขียวมัทฉะเป็นอย่างมาก เป็นชาแท้คุณภาพพรีเมี่ยมสไตล์ญี่ปุ่น ที่รสชาติหอมหวาน อร่อยกลมกล่อม ทานคู่กับขนมหวานญี่ปุ่นโบราณวากาชิ ดังโงะ และวาราบิ คินาโกะ ที่บอกเลยว่าอร่อยลงตัวสุดๆ เป็นคาเฟ่ที่ให้กลิ่นอายญี่ปุ่นแท้ สำหรับใครที่อยากลองทานเบเกอรี่ สไตล์ญี่ปุ่นที่รสชาติอร่อย หาทานยาก แนะนำให้มาที่ร้านนี้เลย รับรองจะต้องติดใจแน่นอน บรรยากาศภายในร้านนั้นถูกจัดตกแต่งไว้ให้คุณรู้สึกเหมือนหลุดเข้าไปในโตเกียวเลย เปิดดนตรีคลอเบาๆให้ความรู้สึกผ่อนคลาย เหมาะแก่การพักผ่อนเป็นอย่างมาก

Official Page – https://www.facebook.com/profile.php?id=100057692389529

 

 

 

6. ZMOY CAFE ศรีมอยคาเฟ่

Photo from https://www.facebook.com/zmoycafe

Photo from https://www.facebook.com/zmoycafe

Photo from https://www.facebook.com/zmoycafe

ZMOY CAFE ศรีมอยคาเฟ่ เป็นร้านกาแฟที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองเชียงใหม่ อยู่ห่างจากประตูท่าแพเพียงแค่ 900 เมตรเท่านั้น เป็นคาเฟ่ ที่ไม่ใช่มีเพียงแค่เมนูเครื่องดื่มกาแฟที่รสชาติอร่อยกลมกล่อมแล้ว แถมทางร้านยังมีการจัด workshop ตกแต่งหน้าเค้ก ที่จะช่วยสร้างสีสันให้ร้านนั้นดูครึกครื้นและช่วยปลุกความคิดสร้างสรรค์ในตัวคุณได้มากยิ่งขึ้น เหมาะเป็นอย่างมากสำหรับคนที่ชื่นชอบในงานศิลปะ ให้คุณมารังสรรค์ผลงานบนหน้าเค้กที่มีหนึ่งเดียวในโลก บรรยากาศภายในร้านนั้นมีให้นั่งชิวทั้ง indoor และ Outdoor มาพร้อมกับขนมเค้กเบเกอรี่รสชาติอร่อยโฮมเมด ผ่านกรรมวิธีที่พิถีพิถันทุกขั้นตอน ใครที่ชื่นชอบและรักในงานศิลปะอยากให้มาลอง ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่ 9.30-17.00 น.

Official Page – https://www.facebook.com/zmoycafe

 

 

 

7. โรงน้ำชาหอมหวนหมื่นลี้คาเฟ่

Photo from https://www.facebook.com/HomhuanMuenliCafe/

Photo from https://www.facebook.com/HomhuanMuenliCafe/

โรงน้ำชาหอมหวนหมื่นลี้คาเฟ่ สำหรับใครที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวในย่านเมืองเก่าเชียงใหม่ และอยากหาร้านกาแฟนั่งพักผ่อนชิวๆ เราขอแนะนำร้านนี้เลย เป็นร้านกาแฟที่ได้รับการรีวิวสูงสุด 5 ดาว จากลูกค้ามากมายที่รับประกันเลยว่าเป็นคาเฟ่ที่เครื่องดื่มรสชาติอร่อย เข้มข้น เป็นกาแฟสดคั่วเอง ในราคาย่อมเยาเริ่มต้นที่แก้วละ 35 บาทเท่านั้น มาพร้อมกับบรรยากาศสุดชิว สไตล์ slow Bar ที่ใครเข้าไปเป็นต้องหลงใหลทุกคนอย่างแน่นอน นอกจากนี้ทางร้านยังมีขนมเบเกอรี่อร่อย เช่นคุกกี้ธัญพืช สโคนสตอเบอรี่ ขนมปังหอมกรุ่น ที่ผลิตสดใหม่ทุกวัน ถือว่าเป็นอีกหนึ่งร้านนั่งชิวที่เหมาะสำหรับคนงบน้อยไม่ควรพลาด ร้านเปิดให้บริการเวลา 08:00 – 16:00 น. และปิดทุกวันเสาร์ ใครที่ผ่านไปผ่านมาในย่านประตูท่าแพก็สามารถแวะไปชิมเครื่องดื่มแสนอร่อยนี้กันได้ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน

Official Page – https://www.facebook.com/HomhuanMuenliCafe/

 

 

 

8. อารักษ์ คาเฟ่

Photo from https://www.facebook.com/araksacafe/

Photo from https://www.facebook.com/araksacafe/

Photo from https://www.facebook.com/araksacafe/

อารักษ์ คาเฟ่ สำหรับสาย hopping ต้องห้ามพลาดกับคาเฟ่ลับในวัดเจดีย์หลวง ที่ตั้งอยู่ในย่านเมืองเก่าเชียงใหม่อยู่ห่างจากประตูท่าแพเพียงแค่ 900 เมตรเท่านั้น ใช้เวลาเดินเท้า ประมาณ 10 นาทีก็ถึงแล้ว เป็นคาเฟ่ที่ตกแต่งไว้อย่างสวยงาม บรรยากาศดูร่มรื่นสะอาดตา เป็นร้านที่ผู้คนไม่พลุกพล่าน สงบเงียบ มีความเป็นส่วนตัวสูง ที่สำคัญเครื่องดื่มรสชาติอร่อย สำหรับนักท่องเที่ยวท่านไหนที่มีแพลนจะเดินทางมาวัดเจดีย์หลวง ก็สามารถแวะมาเติมความสดชื่น นั่งชิวที่ร้านนี้กันได้เลย มีมุมถ่ายรูปสวยๆมากมาย เป็นคาเฟ่ที่มีสไตล์โมเดิร์นผสมผสานความเป็นไทยไว้อย่างลงตัว จึงทำให้มีความสวยโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ไม่ซ้ำใคร แล้วยิ่งถ้าหากใครที่สวมใส่ชุดไทยสไตล์ล้านนามา จะได้ภาพที่สวยงามฉบับไทยเข้ากับบรรยากาศของร้านสุดๆ ร้านเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 09:00 – 18:00

Official Page – https://www.facebook.com/araksacafe/

 

 

 

9. เฟิร์น ฟอเรสต์ คาเฟ่

Photo from https://www.facebook.com/fernforestcafe/

Photo from https://www.facebook.com/fernforestcafe/

Photo from https://www.facebook.com/fernforestcafe/

เฟิร์นฟอเรสต์คาเฟ่ เป็นคาเฟ่ในย่านเมืองเก่าเชียงใหม่ ที่ใช้เวลาเดินทาง เพียงแค่ 5 นาทีเท่านั้น นักท่องเที่ยวก็จะได้สัมผัสกับคาเฟ่ที่อยู่ในสวนเฟิร์น ตั้งอยู่ใจกลางเมืองเชียงใหม่เดินทางสะดวก ประหยัดเวลาลงได้มากเลยทีเดียว โดยทางร้านนั้นมีบริการทั้งเครื่องดื่ม เบเกอรี่ และอาหารครบจบในร้านเดียว โดยร้านนี้นั้นโดดเด่นในเรื่องของขนมเค้ก ที่จะมีการผลิตเมนูใหม่ๆออกมาให้ลูกค้าได้ลิ้มชิมรสกันอยู่เสมอ ล่าสุดมีเมนูแนะนำ Lemon Meringue Cheesecake มาใหม่ที่ถูกใจคนรักชีสเค้กอย่างแน่นอน รสชาติหอมเลม่อน อร่อยกลมกล่อม ที่ใครได้ทานแล้วจะต้องติดใจอย่างแน่นอน บรรยากาศภายในร้านนั้นมีให้เลือกนั่งชิวทั้งแบบ indoor และ Outdoor อยู่ท่ามกลางกับสวนเฟิร์นที่เขียวขจี ให้ความสดชื่น เหมาะแก่การพักผ่อนสุดๆ ร้านเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 08:30 – 18:15 น

Official Page – https://www.facebook.com/fernforestcafe/

 

 

 

10. Nuan cafe & bistro

Photo from https://www.facebook.com/nuancafeandbistro/

Photo from https://www.facebook.com/nuancafeandbistro/

Photo from https://www.facebook.com/nuancafeandbistro/

Nuan cafe & bistro เป็นร้านคาเฟ่ที่ตั้งอยู่ใจกลางย่านเก่าเมืองเชียงใหม่เลย อยู่ห่างจากประตูท่าแพเพียงแค่ 450 เมตรเท่านั้น โดยใช้เวลาในการเดินทางเพียงแค่ 5 นาทีก็ถึงร้านแล้ว เป็นร้านกาแฟที่มีลูกค้ากลับมารีวิวหนาแน่น โดยส่วนใหญ่แล้วจะชื่นชอบกับบรรยากาศของร้านอย่างมาก ถูกตกแต่งไว้อย่างอบอุ่น เหมือนได้นั่งจิบกาแฟชิวๆที่บ้านเลย สงบเงียบเหมาะแก่การพักผ่อนอย่างมาก แถมทางร้านยังมีบริการเครื่องดื่มอร่อย กาแฟรสชาติเข้มข้น สำหรับใครที่ชื่นชอบการถ่ายรูปร้านนี้ก็มีมุมสวยๆที่จะตกแต่งไว้อย่างลงตัว สำหรับใครที่อยากจิบกาแฟชิวๆไปพร้อมกับขนมเบเกอรี่รสชาติอร่อยกลมกล่อมละมุนลิ้น ที่นี่ก็ถือว่าตอบโจทย์อย่างมาก โดยเฉพาะเมนู Custard Caramel Cheesecake ที่ถือเป็น signature ของทางร้านเลย ได้เวลาทำการของทางร้านนวลคาเฟ่ เปิดให้บริการตั้งแต่ 09:00 – 17:00 และปิดทุกวันพุธ

Official Page – https://www.facebook.com/nuancafeandbistro/

 

 

 

11. โรสเทอรี่ แฟลกชิป สโตร์ (Roast8ry Flagship Store)

โรสเทอรี่ แฟลกชิป สโตร์ (Roast8ry Flagship Store) คาเฟ่ที่สายกาแฟไม่ควรพลาด หากมีโอกาสเดินทางมาเชียงใหม่ เพราะที่นี่เราจะได้จิบกาแฟจากฝีมือแชมป์โลกบาริสต้าปี 2023 กันเลยทีเดียว และยังมีเมล็ดกาแฟให้เลือกหลากหลายรูปแบบ สำหรับในส่วนของคาเฟ่จะออกแบบตกแต่งสไตล์ลอฟท์ ที่เน้นใช้เป็นสี ขาว ดำ และเทา นอกจากนี้เฟอร์นิเจอร์ภายในร้านจะเป็นวัสดุที่ทำมาจากไม้สีอ่อน และแบบเป็นลวดลายไม้ ที่สื่อถึงสีสันของกาแฟ ภายในร้านมีพื้นที่กว้างขวาง ตกแต่งอย่างเรียบง่าย มีมุมให้เลือกนั่งค่อนข้างเยอะ เงียบสงบและเป็นส่วนตัว โดยร้าน โรสเทอรี่ แฟลกชิป สโตร์ จะตั้งอยู่เลขที่ 24/9 นิมมานเหมินท์ ซอย 17 ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 8.00 – 17.00 น.

Official Facebook Page – https://www.facebook.com/roast8rystore/?locale=th_TH

 

 

 

12. เอสเอส1254372 คาเฟ่ (SS1254372 Cafe)

เอสเอส1254372 คาเฟ่ (SS1254372 Cafe) คาเฟ่สำหรับคนรักศิลปะ ตั้งอยู่บนถนนนิมมานเหมินทร์ ภายในร้านออกแบบตกแต่งในสไตล์เรียบง่าย แวดล้อมไปด้วยไม้ดอกไม้ประดับ บรรยากาศร่มรื่น ที่นี่เป็นร้านเล็กๆ มีที่นั่งเพียงไม่กี่โต๊ะ หากมาช่วงวันหยุดอาจต้องรอ เพราะลูกค้าจะค่อนข้างเยอะเป็นพิเศษ นอกจากนี้บริเวณด้านหลังร้านยังเป็นที่จัดแสดงนิทรรศการและจำหน่ายสินค้าทำมือสไตล์โฮมเมด จากบรรดาศิลปินที่อยู่ในเชียงใหม่อีกด้วย ส่วนเมนูอาหารของทางร้านจะมีให้เลือกหลายรูปแบบ ทั้งอาหารคาว อาหารหวาน ขนม และเครื่องดื่ม โดยเฉพาะกาแฟยังเป็นเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านกันอีกด้วย สำหรับ เอสเอส1254372 คาเฟ่ จะตั้งอยู่ที่ ถนนนิมมานเหมินทร์ ซอย 17 อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 8.00 – 16.00 น.

Official Facebook Page – https://www.facebook.com/ss1254372cafe/

 

 

 

13. ชีวิต ชีวา (Cheevit Cheeva)

ชีวิต ชีวา (Cheevit Cheeva) ที่นี่เป็นคาเฟ่ขนมหวาน แต่ที่ขึ้นชื่อที่สุดของทางร้านก็คือเมนูบิงชูหรือน้ำแข็งใสสไตล์เกาหลี บิงชูของที่นี่นอกจากจะมีรสชาติอร่อยเข้มข้นแล้ว ยังมีให้เลือกได้หลายรสชาติอีกด้วย ปัจจุบันร้านยังมีอยู่ด้วยกันหลายสาขาทั่วประเทศ แต่ต้นฉบับโดยตรงจะมาจากเชียงใหม่ โดยที่นี่ภายในร้านออกแบบตกแต่งทันสมัย มีมุมให้เลือกนั่งหลากหลายมุม และนอกจากบิงชูแล้วยังมีเมนูขนมหวานและเครื่องดื่มอีกหลายรูปแบบไว้คอยบริการกันอีกด้วย โดย ชีวิต ชีวา สาขาเชียงใหม่จะตั้งอยู่เลขที่ 6 ซอย 7 ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ เปิดให้บริการทุกวัน โดยในวันจันทร์ – วันพฤหัสบดีจะเปิดเวลา 11.00 – 20.45 น. ส่วนในวันศุกร์-วันอาทิตย์ จะเปิดเวลา 11.00 – 21.45 น.

Official Facebook Page – https://www.facebook.com/cheevitcheevacafe/

 

 

14. SINC

Photo from https://www.facebook.com/Sinc.rachawong/

Photo from https://www.facebook.com/Sinc.rachawong/

SINC เป็นคาเฟ่ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองเชียงใหม่เลย โดยจะอยู่ห่างจากประตูท่าแพเพียงแค่ 800 เมตรเท่านั้น เป็นอีกหนึ่งร้านกาแฟที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว ลูกค้าส่วนใหญ่ที่มานั่งชิว จิบกาแฟที่นี่แล้วกลับมารีวิวกันเยอะมากว่าบรรยากาศดี เครื่องดื่มรสชาติอร่อย ได้จากเมล็ดกาแฟคั่วสดคุณภาพพรีเมี่ยมที่มาจากยอดดอยชื่อดัง แถมยังราคาไม่แพงอีกด้วย โดยทางร้านนั้นไม่ได้มีเพียงแค่กาแฟเท่านั้น แต่อย่ามาพร้อมกับอาหารอร่อย เมนูแปลกใหม่ไม่ซ้ำซากจำเจ บรรยากาศภายในร้านนั้นถูกตกแต่งสไตล์โลคัลอินดัสเทรียลลอฟท์ ให้มีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ไม่เหมือนร้านอื่นอย่างแน่นอน มีมุมสวยๆให้ถ่ายรูปมากมาย ซึ่งจะเปิดให้บริการเวลา 09:00 – 21:30 และปิดทุกวันพฤหัสบดี ใครที่จะเดินทางมาท่องเที่ยวย่านเมืองเก่าเชียงใหม่ แนะนำร้านกาแฟสไตล์ใหม่ที่น่าประทับใจนี้เลยไม่ผิดหวังแน่นอน

Official Page – https://www.facebook.com/Sinc.rachawong/

 

 

 

15. ฮองเฮา คาเฟ่​ Huang Hou Café

Photo from https://www.facebook.com/HuangHouCafe

Photo from https://www.facebook.com/HuangHouCafe

Photo from https://www.facebook.com/HuangHouCafe

ฮองเฮา คาเฟ่ Huang Hou Café เป็นร้านกาแฟที่อยู่ใจกลางเมืองเชียงใหม่ ที่อยู่ในย่านเมืองเก่าเชียงใหม่ห่างจากประตูท่าแพเพียงแค่ 1.6 กิโลเมตรเท่านั้น เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ที่ได้รับความนิยมสูง มีรีวิวหนาแน่นว่าเครื่องดื่มรสชาติอร่อยเข้มข้น โดยบรรยากาศภายในร้านนั้นถูกตกแต่งสไตล์จีนตามแบบฉบับของชื่อร้านเลย ใครที่ชื่นชอบคาเฟ่แนวนี้รับรองถูกใจแน่นอน โดยเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของร้านนอกจากจะมีการตกแต่งที่ไม่เหมือนใครแล้ว แต่ละเมนูยังมีการรังสรรค์ผสมผสานสมุนไพรจีนไว้เข้ากันอย่างลงตัว โดยเฉพาะเมนู signature ของทางร้านอย่าง Golden Age, long live The impress, The sun and the moon รวมไปถึงขนมหวานเมนูพุดดิ้งเต้าหู้ก็รสชาติเข้มข้นอร่อยกลมกล่อม แถมยังราคาไม่แพงอีกด้วย ภายในร้านนั้นมีการจัดตกแต่งมุมให้สายฮอปปิ้งได้ถ่ายรูปกันแบบชิวๆอีกด้วย ถ่ายที่มาเที่ยวย่านกาดหลวงอย่าลืมแวะมาเช็คอินร้านฮองเฮาดู รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน ร้านเปิดให้บริการทุกวันเวลา 08:30 – 16:30 น.

Official Page – https://www.facebook.com/HuangHouCafe

 

 

 

16. คาเฟ่ เดอ ลามูร์

Photo from https://www.facebook.com/lamour.chiangmai/

Photo from https://www.facebook.com/lamour.chiangmai/

คาเฟ่ เดอ ลามูร์ ถือเป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ในย่านใจกลางเมืองเชียงใหม่ที่น่าสนใจไม่น้อยเลย เป็นร้านกาแฟขนาดเล็กที่มีการจัดตกแต่งไว้แบบเรียบง่าย บรรยากาศเงียบสงบเหมาะแก่การมานั่งพักผ่อนชิวๆ ที่สำคัญอยู่ห่างจากประตูท่าแพเพียงแค่ 1.6 กิโลเมตรเท่านั้นเดินทางง่ายประหยัดเวลาลงได้มากเลยทีเดียว Feedback ของทางร้านค่อนข้างดีเครื่องดื่มรสชาติอร่อย นอกจากนี้ทางร้านยังมีขนมเค้ก แซนวิช ให้เลือกอีกหลากหลายรสชาติด้วย ถึงแม้ว่าร้านจะอยู่ติดริมถนนเลยแต่ผู้คนไม่พลุกพล่าน มีร่มเงาของต้นไม้น้อยใหญ่เพิ่มความสดชื่น ให้เราได้นั่งพักผ่อนกันชิวๆเพลิดเพลินใจ ร้านเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 08:00 – 18:00 น. ใครผ่านไปผ่านมาแถวนี้ สามารถแวะมาเช็คอินกันได้เลยรับรองไม่ผิดหวัง

Official Page – https://www.facebook.com/lamour.chiangmai/

 

 

 

17. Laohu Cafe คาเฟ่ เหลาหู่

Photo from https://www.facebook.com/p/Laohu-Cafe-คาเฟ่-เหลาหู่-100075521064036/

Photo from https://www.facebook.com/p/Laohu-Cafe-คาเฟ่-เหลาหู่-100075521064036/

Laohu Cafe คาเฟ่ เหลาหู่ สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านชิวๆนั่งพักผ่อนชาร์จพลังระหว่างวันในย่านเมืองเก่าแถวประตูท่าแพเราขอแนะนำร้านเหลาหู่นี้เลย ตังค์อยู่ไม่ไกลห่างจากใจกลางเมืองเพียงแค่ 450 เมตรเท่านั้น เป็นร้านที่ได้รับความนิยมจากชาวเมืองเชียงใหม่และนักท่องเที่ยวอย่างมาก มาพร้อมกับบรรยากาศการตกแต่งร้านที่สร้างสรรค์ มีความสวยงามแปลกใหม่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ เป็นร้านคาเฟ่สไตล์ China ที่มีเครื่องดื่มหลากหลายให้เราได้เลือกลิ้มลอง มาพร้อมกับขนมไทยรสชาติหอม อร่อย ผลิตสดใหม่ทุกวัน ไม่ว่าจะเป็นขนมชั้น ขนมต้ม มันคุก ลูกชุบและอื่นอีกมากมาย ทานคู่กับกาแฟก็เข้ากันอย่างลงตัว และที่สำคัญราคาไม่แพงเริ่มต้นเพียงแค่ 35 บาทเท่านั้น สำหรับใครที่งบน้อยและอยากทานเครื่องดื่มอร่อยเข้มข้นร้านนี้ถือว่าตอบโจทย์ได้อย่างดีเลยทีเดียว เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 10:30 – 14:30 ยกเว้นวันอาทิตย์

Official Page – https://www.facebook.com/p/Laohu-Cafe-คาเฟ่-เหลาหู่-100075521064036/

 

 

 

18. IN TOWN Cafe อินทาวน์คาเฟ่

Photo from https://www.facebook.com/baansalacafe/

Photo from https://www.facebook.com/baansalacafe/

Photo from https://www.facebook.com/baansalacafe/

IN TOWN Cafe อินทาวน์คาเฟ่ เป็นอีกหนึ่งร้านกาแฟที่ตั้งอยู่ในย่านเมืองเก่าเชียงใหม่ ห่างเพียงแค่ 1.4 กิโลเมตรเท่านั้น นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่มาได้ลิ้มชิมรสเครื่องดื่มของทางร้านติดใจกันทุกคนให้รีวิวสูงสุด 5 ดาว เอกลักษณ์ที่โดดเด่นของร้านนี้นอกจากจะอยู่ใจกลางเมืองเดินทางสะดวกประหยัดเวลาแล้ว บรรยากาศภายในร้านยังเงียบสงบผู้คนไม่พลุกพล่าน มีความเป็นส่วนตัวสูง เหมาะแก่การนั่งพักผ่อนชิวๆชัดพลังกายพลังใจกันอย่างมาก ทางร้านมีเมนูให้เลือกสรรมากมาย ทั้ง Coffee, non Coffee, สมูทตี้ ฯ นอกจากกาแฟสดแล้วยังมีขนมเค้ก ที่รสชาติอร่อย กลมกล่อม หวานกำลังพอดีให้เราได้ทานกันอีกด้วย พนักงานน่ารักมีความเป็นกันเองสูง ที่สำคัญราคาไม่แพงเริ่มต้นที่แก้วละ 50 บาทเท่านั้น สำหรับใครที่สนใจสามารถแวะมาได้ ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10:00 – 20:00 น.

Official Page – https://www.facebook.com/baansalacafe/

 

 

 

19. H Cafe – เอช คาเฟ่

Photo from https://www.facebook.com/Hnamhom/

Photo from https://www.facebook.com/Hnamhom/

Photo from https://www.facebook.com/Hnamhom/

H Cafe – เอช คาเฟ่ สำหรับใครที่กำลังมองหาเรื่องร้านกาแฟที่ตั้งอยู่ในย่านใจกลางเมืองเก่าเชียงใหม่ เราขอแนะนำร้านนี้เลย อยู่ห่างจากประตูท่าแพเพียงแค่ 500 เมตรเท่านั้น ร้านสวยบรรยากาศดี มีการอัพเดทเมนูใหม่ๆให้เราได้ลิ้มลองกันอยู่เสมอ ล่าสุดเป็นเมนูต้อนรับฮาโลวีน Brown Sugar Latte ที่สีสันสวยงามสายฮอปปิ้งต้องห้ามพลาด หรือสำหรับใครที่ไม่ดื่มกาแฟทางร้านก็มีเมนูหลากหลายให้ได้เลือกชิมกันไม่ว่าจะเป็น Iced caramel milk , มัทฉะลาเต้ , Bee Happy Tea, Lemongrass Honey Lemon, Lychee & Coconut Smoothie และอื่นๆอีกมากมายที่รับรองเลยว่าอร่อยไม่ซ้ำ แถมยังราคาไม่แรงอีกด้วย ทานแล้วติดใจทุกเมนูแน่นอน รวมถึงบริการชั้นเยี่ยมจากพนักงานที่คอยต้อนรับนักท่องเที่ยวเป็นอย่างดี มาร้านนี้ประทับใจคุ้มค่าสุดๆ สามารถแวะมาเช็คอินกันได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09:00 – 18:00 ส่วนวันอาทิตย์ร้านจะเปิดให้บริการ 15:00 – 21:00 น.

Official Page – https://www.facebook.com/Hnamhom/

 

 

 

20. คุ้มหอม คาเฟ่ Khum Hom Cafe Chiangmai

Photo from https://khumhomcafe.com/

Photo from https://khumhomcafe.com/

คุ้มหอม คาเฟ่ Khum Hom Cafe Chiangmai เป็นคาเฟ่ที่อยู่ในย่านประตูท่าแพ ใจกลางเมืองเชียงใหม่เลย เป็นร้านกาแฟสไตล์โมเดิร์นล้านนา ที่ให้กลิ่นอายความเป็นเมืองเหนืออย่างมาก มาพร้อมกับบรรยากาศสุดชิว ให้เรานั่งจิบกาแฟชมวิวหลักล้านเสิร์ฟมาพร้อมกับเบเกอรี่ ที่หอมอร่อยละมุนลิ้น อาหารและเครื่องดื่มของทางร้านมีเมนูให้เลือกหลากหลาย และแปลกใหม่ไม่ซ้ำซากจำเจ เมนูแนะนำเช่น ภูข้าวหอม สปาเก็ตตี้พริกแห้งเบคอน พิซซ่าฮาวายเอี้ยน มาการิต้า ซี่โครงอบซอสบาร์บีคิว Opera Cake เป็นต้น บรรยากาศภายรอบร้านนั้นจะตกแต่งไว้สวยทุกมุม ใครได้ลองมาเช็คอินที่นี่รับรองติดใจแน่นอน เปิดให้บริการ ทุกวันอังคารถึงวันอาทิตย์ เวลา 09:00 – 20:00 น.

Official Page – https://khumhomcafe.com/

 

 

 


 

 

>>> แนะนำ คาเฟ่เชียงใหม่ สวย ชิล ห้ามพลาด <<<

chiang-mai-top-cafes