/ Top Hits / จัดเต็ม 50 คาเฟ่เชียงใหม่ สวย ร้านกาแฟเชียงใหม่ ไวบ์ดีห้ามพลาด
แนะนำที่พักพัทยา ชลบุรี อัพเดตล่าสุด

จัดเต็ม 50 คาเฟ่เชียงใหม่ สวย ร้านกาแฟเชียงใหม่ ไวบ์ดีห้ามพลาด 2567

chiang-mai-top-cafes

อัพเดตล่าสุดเมื่อ 11 มีนาคม 2567

สำหรับใครที่เป็นสาย Cafe Hopping จะต้องทราบกันดีอย่างแน่นอนว่าเชียงใหม่ เป็นจังหวัดที่มีคาเฟ่ ร้านกาแฟ สวยๆ เปิดให้บริการมากมาย โดยเฉพาะในตัวเมืองและตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ รวมไปถึงคาเฟ่ลับที่ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ที่สำคัญแต่ละแห่งยังมีบรรยากาศดี เมนูอาหารอร่อย เครื่องดื่มรสชาติกลมกล่อม และมีมุมสวยๆ ให้เราได้ถ่ายภาพกันอีกด้วย แต่ถ้าไม่แน่ใจว่ามีที่ไหนกันบ้าง เรามีคาเฟ่เชียงใหม่มาแนะนำ บอกได้เลยว่าหากเดินทางมาเชียงใหม่ต้องห้ามพลาดแวะไปเช็กอินอย่างเด็ดขาด

แนะนำ คาเฟ่เชียงใหม่ สวย ร้านกาแฟเชียงใหม่ ไวบ์ดีห้ามพลาด อัพเดตล่าสุด 2567

 

เรามาเริ่มกันที่ คาเฟ่เปิดใหม่ล่าสุดของเชียงใหม่ กันก่อนเลยครับ เหมาะกับคนที่ชอบของใหม่ อยากลงโซเชียลก่อนคนอื่น หรือไปเชียงใหม่บ่อยแล้ว ซึ่งในช่วงปีที่ผ่านมา เชียงใหม่ก็มีคาเฟ่สวยๆเปิดใหม่หลายแห่งด้วยกันครับ

 

 

1. Air diamond café

Air diamond café เป็นคาเฟ่เปิดใหม่ ที่ตั้งอยู่บริเวณแยกบายพาสแม่มาลัย – ปาย ในอำเภอแม่แตง จ.เชียงใหม่ ชวนมาเปลี่ยนการดื่มกาแฟแบบเดิม ๆ ไปนั่งดื่มหรูบนเครื่องบินกันที่ Air diamond café คาเฟ่สไตล์เก๋ Landmark แห่งใหม่ ที่นำเครื่องบินโดยสารแอร์บัส A330-300 ซึ่งปลดประจำการแล้ว มาเปิดเป็นร้านคาเฟ่ที่น่าลองลิ้มทั้งรสชาติของกาแฟ และเช็คอินถ่ายรูปอัพลงโซเชียลให้เพื่อน ๆ อิจฉาเล่น ซึ่งนอกจากจะมีร้านคาเฟ่ที่เสมือนนั่งดื่มอยู่บนเครื่องบินจริงแล้ว ที่นี่ยังมีโซนร้านอาหาร ร้านค้า และห้องพักเปิดให้บริการ พร้อมทั้งมุมถ่ายรูปสวย ๆ มากมาย สำหรับเมนูนั้นก็จะมีทั้งกาแฟรสชาติดีเข้มข้นตามแบบฉบับของกาแฟแบล็คแคนยอน และ Non-coffee รวมถึงขนม เบอร์เกอรี่ ต่าง ๆ ให้เลือกทานคู่กับเครื่องดื่มอีกมายมาย
วันเวลาเปิดบริการ : เปิดบริการทุกวัน เวลา 09.00 – 18.00 น.
ค่าบริการ : ค่าตั๋วคนละ 130 บาท สามารถนำไปแลกเครื่องดื่มได้คนละ 1 เมนู หรือแลกเป็นชุด Box set ได้

 

 

 

 

2. Much Room Café

Review image of MuchRoom Cafe

Review image of MuchRoom Cafe

Review image of MuchRoom Cafe

Review image of MuchRoom Cafe

Review image of MuchRoom Cafe

Review image of MuchRoom Cafe

Much Room Café เป็นคาเฟ่ในตัวเมืองเชียงใหม่ ที่มีดีไซน์น่ารักสวยเก๋ไม่ซ้ำใคร มาในลักษณะของเห็ดโคนขนาดยักษ์ ท่ามกลางต้นไม้น้อยใหญ่นานาพันธุ์ที่เขียวชอุ่ม สดชื่น เหมาะแก่การนั่งพักผ่อนชิวๆอย่างมาก โดยทางร้านได้มีการจัดตกแต่งน้ำตกจำลอง ที่ให้ไหลจากหลังคาลงมายังบ่อปลาคาร์ฟ จึงทำให้ร้านนี้มีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น โดยทางร้านจะมีให้เลือกทั้งโซน Outdoor และ indoor แถมยังมาพร้อมกับบริการห้องประชุม หรือสามารถมาจากสัมมนาที่นี่ได้ด้วย และที่สำคัญอาหารและเครื่องดื่มนั้นมีให้เลือกหลากหลายสไตล์มาพร้อมกับ เบเกอรี่ที่นุ่มละมุนลิ้น ใครได้มาลิ้มลองเป็นต้องติดใจทุกคนอย่างแน่นอน ร้านเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 10:00 – 18:00 น.

Official Page – https://www.facebook.com/p/MuchRoom-Cafe-100063469123567/

 

 

 

 

3. Culater Cafe : ซี ยู เลเทอร์ เชียงใหม่

Culater Cafe : ซี ยู เลเทอร์ เชียงใหม่ ร้านคาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นโมเดิร์น ตั้งอยู่บนในซอยเม็งรายรัศมี ตำบลช้างเผือก อำเภอเมืองเชียงใหม่ เป็นคาเฟ่ให้ฟีลความเป็นเจแปนนิช ร้านตกแต่งน่ารัก บรรยากาศในร้านเป็นแบบสบาย ๆ มีเสียงเพลงเปิดคลอให้ฟังเบา ๆ เพลิน ๆ มีมุมถ่ายรูปเยอะ ที่นั่งหลายโซน ทั้งด้านในและด้านนอก พร้อมลานจอดรถบริเวณหน้าร้านที่กว้างขวาง สะดวกสบาย ถูกใจสายคาเฟ่แน่นอน เมนูนั้นมีทั้งเครื่องดื่ม Coffee จากเมล็ดกาแฟเบลนด์ให้เลือก 3 แบบ ชอบแบบไหนสั่งได้เลย นอกจากนี้ยังมีเมนู Non coffee ที่แนะนำคือ ชาเขียวนามะ ชาพีช และขนมไตล์ญี่ปุ่น เช่น วาราบิโมจิ เกียวโตโทสต์ มิตาราชิ ดังโงะ และอื่น ๆ อีกมากมาย
วันเวลาเปิดบริการ : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.30 – 18.00 น. (ปิดทุกวันอังคาร)

 

 

 

4. Daisy at The Moon

Daisy at The Moon คาเฟ่ในบรรยากาศอบอุ่น ตกแต่งน่ารักสไตล์มินิมอล ตั้งอยู่ในซอยร้องเรือคำ 3 ต.ป่าแดด อ.เมืองเชียงใหม่ พร้อมพื้นที่จอดรถกว้างขวาง สะดวกสุด ๆ ภายในร้านมีมุมเก๋ ๆ ให้ถ่ายรูปหลายมุม มีเครื่องดื่ม ทั้งกาแฟรสชาติโดนใจ เป็นกาแฟแบบเฮาส์เบลนด์ เมล็ดกาแฟเป็นแบบบคั่วกลางถึงเข้มสไตล์ไทย-บราซิล เมนูมีทั้ง อเมริกาโน คาปูชิโน่ ลาเต้ โดยมี coconut cold brew เป็นเมนูพิเศษของร้าน และยังมีเมนูชาชนิดต่าง ๆ ทั้งชาพีช ชาไทย ชาเขียว และขนม เบเกอรี่ นอกจากนี้ยังมีไอศกรีมโฮมเมดสุดแสนอร่อย ที่มีให้เลือกมากกว่า 30 รสชาติ ให้ลองลิ้มชิมกันตามชอบ เสิร์ฟพร้อม topping น่ารัก ๆ รสชาติโดนใจ อิ่ม ฟินทุกเมนูแน่นอน
วันเวลาเปิดบริการ : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30 – 18.00 น. (วันอังคาร เปิด 08.30 – 18.00 น.)

 

 

หมดแล้วกับคาเฟ่ใหม่ มาต่อกันที่ คาเฟ่ สวย ไวบ์ดี สุดฮิตห้ามพลาดของเชียงใหม่ กันต่อเลย ใครชอบที่ไหนกดดูรีวิวเพิ่มเติมที่ลิงค์ได้เลยครับ

 

 

5. เดอะ บาริสโตร เอเชียน สไตล์ (The Baristro Asian Style)

เดอะ บาริสโตร เอเชียน สไตล์ (The Baristro Asian Style) เป็นสาขาย่อยของ The Baristro ตั้งอยู่ด้านหลังมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ตัวร้านรีโนเวทมาจากบ้านเก่าที่ตั้งอยู่เชิงดอย ให้ออกมาเป็นคาเฟ่ดีไซน์สวย ด้วยศิลปวัฒนธรรมของชาวเอเชียจากหลากหลายพื้นที่ เริ่มตั้งแต่อาคารไม้และสวน ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากศิลปะแบบล้านนา ผสมผสานวัฒนธรรมแบบญี่ปุ่น และเกาหลี รอบบริเวณมีพื้นที่กว้างขวาง แวดล้อมไปด้วยสวนสวย ภายในคาเฟ่ยังแบ่งออกเป็นโซนต่างๆ หลากหลายโซน ไม่ว่าจะเป็น โซน Slow Bar ที่นำเสนอมนู Drip Coffee และมัทฉะ โซนนั่งทำงานหรืออ่านหนังสือในบรรยากาศเงียบสงบ และโซน Shopping ที่จำหน่ายสินค้าเกี่ยวกับกาแฟ สำหรับ เดอะ บาริสโตร เอเชียน สไตล์ จะตั้งอยู่เลขที่ 200 ถนนสุเทพ ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 8.00 – 18.00 น.

Official Facebook Page – https://www.facebook.com/Thebaristroasianstyle

 

 

 

6.  Fleur cafe and eatery

fleur-cafe-eatery

Review image of Fleur Cafe Eatery

Review image of Fleur Cafe Eatery

Review image of Fleur Cafe Eatery

Review image of Fleur Cafe Eatery

เฟลอร์ คาเฟ่ แอนด์ อีทเทอรี่ (Fleur Cafe & Eatery) คาเฟ่ในสวนดอกไม้ โซนแม่ริม เชียงใหม่ ที่ออกแบบตกแต่งในสไตล์อังกฤษ แวดล้อมด้วยดอกไม้นานาพรรณ โดยเฉพาะสวนดอกกุหลาบที่ในช่วงฤดูออกดอกกุหลาบจะบานสะพรั่งชูช่ออวดสีสันกันจนละลานตา และนอกจากสวนดอกไม้แล้วที่นี่ยังมีสนามหญ้ากว้างขวางที่เป็นสีเขียวขจี สำหรับโซนนั่งของทางร้านมีให้เลือกค่อนข้างเยอะ ทั้งโซนด้านในและด้านนอก รวมไปถึงโซนปิกนิกท่ามกลางสวนร่มรื่น ที่เราจะได้นั่งทานอาหารแบบใกล้ชิดธรรมชาติ นอกจากนี้คาเฟ่ยังมีเมนูอาหารให้เลือกมากมาย ทั้งเครื่องดื่ม และอาหารจานหลัก โดย เฟลอร์ คาเฟ่ แอนด์ อีทเทอรี่ จะตั้งอยู่ในพื้นที่ ทุ่งหลวง ซอย 4 ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 9.00 – 18.00 น.

Official Facebook Page – https://www.facebook.com/FleurCafeEatery/

 

 

 

7.  Pluto Cafe

pluto-cafe

Review image of Pluto Cafe

Review image of Pluto Cafe

Review image of Pluto Cafe

Review image of Pluto Cafe

พลูโต คาเฟ่ (Pluto Cafe) คาเฟ่สวยฮิต เชียงใหม่ ธีมแรงทะลุโลก เพราะมาในสไตล์อาคารแนวล้ำยุคสุดเท่ โทนสีเทาดำ มีรูปแบบสวยแปลกตาไม่เหมือนใคร นอกจากนี้การตกแต่งภายในยังเป็นการจำลองบรรยากาศการตกของอุกกาบาตบนดาวพลูโตอีกด้วย เข้ามาที่นี่อาจรู้สึกเหมือนได้ท่องจักรวาลกันเลยทีเดียว ส่วนด้านนอกรอบบริเวณยังออกแบบให้เป็นสวนหิน และมีดอกหญ้าขึ้นอยู่เป็นแนวยาว ที่ดูเข้ากันได้อย่างลงตัว นอกจากนี้ภายในคาเฟ่ยังมีมุมให้เลือกนั่งได้หลากหลายมุม ตามแนวโค้งของอาคาร ส่วนเมนูของทางร้านมีให้เลือกได้ทั้งเครื่องดื่ม ขนม เบเกอรี่ เค้ก และอาหารจานหลัก โดย พลูโต คาเฟ่ จะตั้งอยู่ในซอยหมู่บ้านล้านนาวิลล่า ตำบลสันผีเสื้อ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 9.00 – 21.00 น.

Official Facebook Page – https://www.facebook.com/plutocafecm/

 

 

 

8.  Early Owl Cafe

early-owl-cafe

Review image of Early Owl

Review image of Early Owl

Review image of Early Owl

Review image of Early Owl

เออร์ลี่ อาวส์ คาเฟ่ (Early Owl Cafe) คาเฟ่นกฮูก ตื่นเช้า ที่แวดล้อมด้วยธรรมชาติของสวนสวยและต้นไม้น้อยใหญ่ ในบรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเอง มาที่นี่จะให้ความรู้สึกเหมือนกลับมานั่งเล่นพักผ่อนอยู่ในสวนหลังบ้านเลยทีเดียว ในส่วนของคาเฟ่จะเป็นบ้านไม้สักเก่าแก่ 2 ชั้น ที่ยังคงความสวยคลาสสิก โดยจะมีโซนให้เลือกนั่งได้หลากหลายมุมทั้งด้านในตัวบ้านที่มาพร้อมแอร์เย็นฉ่ำ และโซนด้านนอกบนสนามหญ้า หรือริมสระบัว ในบรรยากาศร่มรื่นลมพัดเย็นสบาย นอกจากนี้ที่นี่ยังมีเมนูอาหารและเครื่องดื่มให้เลือกหลากหลายรายการอีกด้วย เออร์ลี่ อาวส์ คาเฟ่ จะตั้งอยู่เลขที่ 13 ถนนหมื่นด้ามพร้าคต ตำบลช้างเผือก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 9.00 – 18.30 น. และจะปิดบริการทุกวันพุธ

Official Facebook Page – https://www.facebook.com/earlyowls/

 

 

 

9.  Chom cafe

Review image of Chom Cafe

Review image of Chom Cafe

Review image of Chom Cafe

Review image of Chom Cafe

Review image of Chom Cafe

Review image of Chom Cafe

ชม คาเฟ่ (Chom Cafe) เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ชื่อดังของเชียงใหม่ ไม่ไกลจากตัวเมือง แนวอนุรักษ์ธรรมชาติ ที่มาในรูปของสวนป่าร่มรื่น ภายในมีต้นไม้ขึ้นอยู่อย่างหนาแน่น และมีการออกแบบน้ำตกไว้อย่างสวยงามท่ามกลางสีเขียวขจีของต้นมอสและเฟิร์น รอบบริเวณยังออกแบบให้มีไอน้ำพวยพุ่ง มีลำธารน้ำไหลผ่านที่มาพร้อมฝูงปลาแหวกว่ายไปมา ที่ทำให้บรรยากาศดูร่มรื่นมากยิ่งขึ้น เข้ามาที่นี่อาจรู้สึกเหมือนหลุดไปอยู่ในป่ากันจริงๆ สำหรับมุมนั่งของทางร้านจะมีให้เลือกทั้งแบบ Indoor และ Outdoor นอกจากนี้ยังมีเมนูเครื่องดื่มและอาหารสไตล์ฟิวชันให้เลือกหลากหลายรายการอีกด้วย โดย ชม คาเฟ่ จะตั้งอยู่เลขที่ 2/13 หมู่ 2 ถนนสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี ตำบลแม่เหียะ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 11.00 – 23.00 น.

Official Facebook Page – https://www.facebook.com/chomcafeandrestaurant/

 

 

 

10. YuuBaan Studio

YuuBaan Studio เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ชื่อดัง โซนหางดง ใกล้ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ ที่มีการออกแบบและตกแต่งไว้อย่างสวยงาม มีเครื่องเล่นทั้งสำหรับเด็กเล็กและเด็กโต พร้อมให้เด็กๆได้มาผจญภัยกันอย่างเต็มที่ สำหรับบ้านไหนที่มีเด็กวัยกำลังโต คาเฟ่นี้มีพื้นที่ให้ป่ายปีน ปล่อยพลังกันอย่างเต็มที่เลย ไม่เพียงแต่มีพื้นที่กลางแจ้งให้เด็กๆได้เล่นเพียงเท่านั้น แต่ยังมีอีกหลากหลายกิจกรรม ที่สร้างสรรค์ เช่นกันแต่งหน้าเค้ก เสริมสร้างจินตนาการให้เด็กๆได้รังสรรค์หน้าเค้กในแบบฉบับของตัวเอง เป็นคาเฟ่ที่มาครบจบในที่เดียว นอกจากนี้ยังมีโซนเล่นทราย สไลเดอร์เล่นน้ำ กระโดดแทรมโพลีน มาพร้อมกับห้องอาบน้ำล้างตัวให้เด็กๆได้เปลี่ยนเสื้อผ้ากันอย่างสะดวกสบาย บรรยากาศก็เงียบสงบร่มรื่นเหมาะแก่การพักผ่อนชิวๆในวันหยุดอย่างมาก ร้านเปิดตั้งแต่เวลา 08:30 – 17:00 และปิดให้บริการในวันอังคารและวันพุธ ใครที่กำลังมองหาสถานที่ให้เด็กๆได้ปล่อยพลังรับรองว่า YuuBaan Studio เหมาะสมเป็นอย่างมาก

 

 

 

11. มีใจให้มัทฉะ (Magokoro Teahouse)

มีใจให้มัทฉะ (Magokoro Teahouse) โรงน้ำชามาโคโคโระ เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นที่น่าสนใจ ที่นี่ยังมีชื่ออีกว่า “Magokoro Teahouse – มีใจให้มัทฉะ” เพราะเมนูเครื่องดื่มของทางร้านจะเน้นเสิร์ฟเป็นชาและชาเขียว ที่ชงจากใบชาจากไร่ชาคุณภาพดีของญี่ปุ่น ผ่านขั้นตอนการชงชาในรูปดั้งเดิม ที่พิถีพิถันในทุกขั้นตอน รวมทั้งยังมีขนมหวานสไตล์ญี่ปุ่นให้เลือกรับประทานอีกด้วย ภายในร้านออกแบบสไตล์มินิมอล มีโซนให้เลือกนั่งได้ทั้งแบบ Indoor และ Outdoor รวมทั้งยังมีมุมถ่ายภาพสวยๆ มากมาย ใครชอบดื่มชาบอกเลยต้องห้ามพลาด มาโกโคโระ ทีเฮาส์ จะตั้งอยู่ที่ ถนนศรีดอนไชย ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 – 18.00 น.

Official Facebook Page – https://www.facebook.com/magokoro.teahouse/

 

 

 

12. Blacklist café and Restaurant

Blacklist café and Restaurant เป็นร้านอาหารและคาเฟ่ ที่ตั้งอยู่บริเวณถนนคันคลองชลประทานติดกับคอนโดวันพลัสก่อนถึงโครงการประเสริฐแลนด์ ต.ดอยสุเทพ เมืองเชียงใหม่ บรรยากาศภายในร้านตกแต่งสไตล์โมเดิร์น เน้นโทนสีดำตามชื่อร้าน มีความเรียบหรูอย่างมีสไตล์ มีสเปซกว้างขวาง พร้อมที่นั่งให้เลือกหลากหลายมุม ทั้งโซน Indoor และ โซยOutdoor ที่ตกแต่งสวนอย่างสวยงามร่มรื่น น้ำตกเล็ก ๆ ชวนผ่อนคลาย ในส่วนของเมนูเครื่องดื่มก็มีให้เลือกหลากหลาย เมนูแนะนำจะเป็นกาแฟรสชาติเข้มข้น เช่น เอสเปรสโซ ลาเต้ คาปูชิโน่ มอคค่า ส่วน Non Coffee จะมีเป็นพวก ชาไทย นมวานิลลาร้อน นมคาราเมลร้อน ลิ้นจี่โซดา แอปเปิ้ลโซดา เสาวรสโซดา นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่น ๆ ให้เลือกลิ้มลอง เช่น มากาลองฮอกไกโด สลัด พิชซ่า สปาเก็ตตี้ เป็นต้น
วันเวลาเปิดบริการ : เปิดบริการทุกวัน คาเฟ่ 09:00 – 02:00 น. ร้านอาหาร 11:00 – 22:00 น

 

 

 

13. Caramellow Cafe

Photo from https://www.facebook.com/caramellow.cafe/

Photo from https://www.facebook.com/caramellow.cafe/

Photo from https://www.facebook.com/caramellow.cafe/

Caramellow Cafe สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านกาแฟที่อยู่ใกล้สนามบินเชียงใหม่ ร้านนี้ถือเป็นอีก 1 จุดเช็คอินที่เหมาะสมเป็นอย่างมากเพราะอยู่ห่างเพียงแค่ 1.8 กิโลเมตรเท่านั้น เป็นร้านที่ได้รับการรีวิวมาอย่างหนาแน่นว่ากาแฟรสชาติอร่อยเข้มข้น บรรยากาศภายในร้านนั้นตกแต่งไว้อย่างสวยงาม สงบร่มรื่น ร้านนี้เมนูขนมหวานขึ้นชื่อมาก เช่นเมนู ครอฟเฟิลไก่ทอด ที่มีการผสมผสานระหว่างขนมหวานกับไก่ทอดชิ้นโตรสชาติกรอบนอกนุ่มใน ราดด้วยซอสเมเปิ้ลที่ให้ความหอมหวานอร่อยกลมกล่อมอย่างลงตัว หรือสำหรับใครสายหวานที่นี่ก็มีเมนูบิงซู รสชาติเปรี้ยวฉ่ำมาช่วยเพิ่มความสดชื่นระหว่างวันได้เป็นอย่างดี และอีกหนึ่งเมนู signature ที่พลาดไม่ได้เลยคือ เค้ก Brioche Tower เป็นขนมปังฝรั่งเศสที่เนื้อนุ่มฉ่ำเนยหอมกรอบอร่อยกลมกล่อมสุดๆ เป็นอีกหนึ่งร้านที่จะช่วยสร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวได้อย่างแน่นอน เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09:00 – 19:00 น.

Official Page – https://www.facebook.com/caramellow.cafe/

 

 

 

14. โมริ เนเชอรัล ฟาร์ม Mori Natural Farm

Mori Natural Farm

Photo from https://www.facebook.com/Morinaturalfarm

Review image of Mori Natural Farm

Review image of Mori Natural Farm

Review image of Mori Natural Farm

Review image of Mori Natural Farm

Review image of Mori Natural Farm

Review image of Mori Natural Farm

Review image of Mori Natural Farm

Review image of Mori Natural Farm

โมริ เนเชอรัล ฟาร์ม คาเฟ่ (Mori Natural Farm cafe and stay) ที่นี่เป็นฟาร์มเกษตรออร์แกนิก ฟาร์มสเตย์ และคาเฟ่ ที่ออกแบบตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่น ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ของหุบเขา บรรยากาศโดยรอบร่มรื่น วิวทิวทัศน์สวยงาม หากเดินทางมาอาจรู้สึกเหมือนหลุดไปเที่ยวญี่ปุ่นกันเลยทีเดียว ภายในฟาร์มมีพื้นที่กว้างขวางและยังสามารถพาสัตว์เลี้ยงเข้ามาได้ ที่นี่จึงเหมาะมากสำหรับการเดินทางมาแบบครอบครัว นอกจากนี้ในส่วนของคาเฟ่นอกจากจะมีบริการเครื่องดื่ม ยังมีเมนูอาหารหลากหลายรายการ ที่ใช้วัตถุดิบเป็นผักปลอดสารพิษที่ปลูกขึ้นเองในไร่ รวมทั้งยังมีเมนูอาหารญี่ปุ่นบริการอีกด้วย โมริ เนเชอรัล ฟาร์ม คาเฟ่ ตั้งอยู่เลขที่ 88/9 บ้านม่วงคำ ตำบลโป่งแยง อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ เปิดให้บริการทุกวัน

▌เช็คราคาโปรโมชั่น Mori Natural Farm

 

 

 

15. ขม ช็อกโกลาเทียร์เฮาส์

Photo from https://www.facebook.com/khom.chocolatierhouse/

Photo from https://www.facebook.com/khom.chocolatierhouse/

Photo from https://www.facebook.com/khom.chocolatierhouse/

ขม ช็อกโกลาเทียร์ เฮาส์ มาเอาใจสายช็อคโกแลตกันบ้าง เป็นคาเฟ่ที่เปิดเพื่อสายช็อคโกแลต Lover โดยเฉพาะ เป็นร้านเล็กๆที่ตกแต่งไว้อย่างอบอุ่น มาพร้อมกับเมนูช็อกโกแลตที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องดื่มหรือเบเกอรี่นั้นรสชาติอร่อย โดยเฉพาะช็อกโกแลตที่ใช้เมล็ดโกโก้จากทั้งในและต่างประเทศ เป็นเมล็ดโกโก้แบบพรีเมี่ยมที่มาจากอำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่และนครศรีธรรมราช เมืองที่ขึ้นชื่อในเรื่องของโกโก้อย่างมาก นอกจากนี้ยังมีเมล็ดนำเข้าจากต่างประเทศให้คุณได้สัมผัสถึงความเข้มข้น หอมอร่อยกลมกล่อมอย่างลงตัว โดยที่นี่มีเมนูแนะนำมากมาย อาทิ Double Dark Chocolate, Triple shot, Chewy Brownie และอื่นๆอีกมากมายใครที่สายช็อกโกแลตแนะนำให้เช็คอินร้านนี้เลย แล้วจะไม่ผิดหวัง

Official Page – https://www.facebook.com/khom.chocolatierhouse/

 

 

 

16. Triplets Eat & Play

Review image of Triplet Cafe

Review image of Triplet Cafe

Review image of Triplet Cafe

Review image of Triplet Cafe

Review image of Triplet Cafe

Review image of Triplet Cafe

Triplets Eat & Play เป็นทั้งร้านคาเฟ่และสนามเด็กเล่นที่จะช่วยให้เด็กๆได้ผจญภัยกันอย่างเต็มที่ บอกเลยว่ามาร้านนี้ครบจบในที่เดียว ไฮไลท์ของคาเฟ่ที่นี่คือจะมี โซน Outdoor ที่มาพร้อมกับเครื่องเล่นไม้ไผ่ขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ที่ใต้ร่มเงาต้นไม้ ให้บรรยากาศดี สดชื่น ไม่ร้อนอบอ้าว เหมาะแก่การเล่นของเด็กๆเป็นอย่างมาก ให้เด็กๆได้ปีนป่าย เล่นโลดโผนกันได้อย่างเต็มที่ และที่สำคัญ เครื่องเล่นทุกชิ้นมีความปลอดภัยสูงถูกออกแบบและดูแลโดย CLC ที่ได้มาตรฐาน พื้นที่ด้านล่างก็เป็นพื้นทราย ให้เด็กๆได้เหยียบสัมผัสความรู้สึกใหม่ๆเสริมสร้าง EF ได้อย่างเต็มที่ นอกจากจะมีพื้นที่ให้เด็กๆได้วิ่งเล่นแล้ว ในโซน indoor ก็มีมุมอ่านหนังสือให้ผู้ใหญ่ได้นั่งพักผ่อนกันชิวๆอีกด้วย ในส่วนของอาหารการกินมีทั้งอาหารไทยและอาหารสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนให้เลือกอย่างหลากหลาย บอกเลยว่าอร่อยไม่ซ้ำซากจำเจ ให้คุณได้ดื่มด่ำกับวันหยุดสุดพิเศษนี้กันได้อย่างเต็มที่ เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 11:00 – 20:00 น. โดยเปิดทุกวันยกเว้นวันจันทร์

https://www.facebook.com/Tripletseatandplay/

 

 

 

17. Take a Walk เตวแอ่ว house & coffee

Review image of Take A Walk Cafe

Review image of Take A Walk Cafe

Review image of Take A Walk Cafe

Review image of Take A Walk Cafe

Review image of Take A Walk Cafe

Review image of Take A Walk Cafe

Review image of Take A Walk Cafe

Review image of Take A Walk Cafe

Take a Walk เตวแอ่ว house & coffee (Take a Walk house & coffee) คาเฟ่อาคารไม้ดีไซน์สวย ตั้งอยู่ริมลำธาร ท่ามกลางป่าไม้ ภายในมีพื้นที่กว้างขวางเหมาะสำหรับการเดินเล่นพักผ่อน และยังมีพื้นที่เล่นสำหรับเด็กอีกด้วย รวมทั้งยังมีอาคารไม้หลากหลายรูปแบบที่สวยงามแปลกตาไม่ว่าจะเป็น บ้านทาร์ซาน, บ้านฮอบบิท และ สะพานแขวน เป็นต้น นอกจากนี้ที่นี่ยังแตกต่างจากที่อื่น ตรงที่เราต้องเดินเข้าไปยังคาเฟ่ ตรงตามชื่อร้านหรือก็คือ เตวแอ่ว ซึ่งเป็นภาษาพื้นเมืองที่แปลว่า “เดินเที่ยว” และยังต้อง Take a Walk ถึงจะเจอในส่วนของคาเฟ่ โดย Take a Walk-เตวแอ่ว- house & coffee จะตั้งอยู่ในพื้นที่ ตำบลแม่โป่ง อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 9.00 – 17.00 น.

 

 

 

18. อารักษ์ คาเฟ่

Photo from https://www.facebook.com/araksacafe/

Photo from https://www.facebook.com/araksacafe/

Photo from https://www.facebook.com/araksacafe/

อารักษ์ คาเฟ่ สำหรับสาย hopping ต้องห้ามพลาดกับคาเฟ่ลับในวัดเจดีย์หลวง ที่ตั้งอยู่ในย่านเมืองเก่าเชียงใหม่อยู่ห่างจากประตูท่าแพเพียงแค่ 900 เมตรเท่านั้น ใช้เวลาเดินเท้า ประมาณ 10 นาทีก็ถึงแล้ว เป็นคาเฟ่ที่ตกแต่งไว้อย่างสวยงาม บรรยากาศดูร่มรื่นสะอาดตา เป็นร้านที่ผู้คนไม่พลุกพล่าน สงบเงียบ มีความเป็นส่วนตัวสูง ที่สำคัญเครื่องดื่มรสชาติอร่อย สำหรับนักท่องเที่ยวท่านไหนที่มีแพลนจะเดินทางมาวัดเจดีย์หลวง ก็สามารถแวะมาเติมความสดชื่น นั่งชิวที่ร้านนี้กันได้เลย มีมุมถ่ายรูปสวยๆมากมาย เป็นคาเฟ่ที่มีสไตล์โมเดิร์นผสมผสานความเป็นไทยไว้อย่างลงตัว จึงทำให้มีความสวยโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ไม่ซ้ำใคร แล้วยิ่งถ้าหากใครที่สวมใส่ชุดไทยสไตล์ล้านนามา จะได้ภาพที่สวยงามฉบับไทยเข้ากับบรรยากาศของร้านสุดๆ ร้านเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 09:00 – 18:00

Official Page – https://www.facebook.com/araksacafe/

 

 

 

19. หมาใจดำ

Review image of หมาใจดำ

Review image of หมาใจดำ

Review image of หมาใจดำ

Review image of หมาใจดำ

Review image of หมาใจดำ

Review image of หมาใจดำ

ร้านกาแฟ หมาใจดำ (Maa Jai Dum Coffee) คาเฟ่ในสวนร่มรื่น ท่ามกลางต้นไม้ใหญ่ และสนามหญ้ากว้างขวาง ภายในยังมีบึงน้ำขนาดใหญ่ ยิ่งช่วยทำให้บรรยากาศดูร่มรื่นมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีพื้นที่เล่นสำหรับเด็ก ไม่ว่าจะเป็น บ้านต้นไม้ ของเล่น และบ่อทราย สำหรับในส่วนของคาเฟ่จะเป็นอาคารชั้นเดียวมีขนาดกะทัดรัดดีไซน์น่ารัก ออกแนวเหมือนกระท่อมชนบทในญี่ปุ่น สำหรับมุมนั่งจะให้เลือกได้หลากหลาย ซึ่งจะเป็นแบบ Outdoor ใต้ร่มเงาไม้ใหญ่และใต้หลังคา โดยไม่ต้องกลัวร้อน เพราะจะมีลมพัดมาเกือบตลอดเวลา ช่วยให้อากาศเย็นสบาย โดย ร้านกาแฟ หมาใจดำ จะตั้งอยู่ในพื้นที่ ตำบลแม่ปูคา อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 8.30 – 17.30 น. และปิดทุกวันเสาร์

 

 

 

20. Taryn Tara Cafe and Stay

photo from https://www.facebook.com/taryntaracafe

photo from https://www.facebook.com/taryntaracafe

photo from https://www.facebook.com/taryntaracafe

Taryn Tara Cafe and Stay สำหรับใครที่กำลังจะเดินทางไปท่องเที่ยวแม่กำปอง เราขอแนะนำคาเฟ่ร้านนี้เลย เป็นคาเฟ่สไตล์มินิมอลที่ถูกออกแบบมาให้เป็นทั้งคาเฟ่ และโฮมสเตย์ ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ บรรยากาศดีมาก ให้เราได้นั่งจิบกาแฟริมลำธาร ฟังเสียงน้ำไหล บอกเลยว่าฟินสุดๆ สำหรับสาวๆคนไหนที่ชื่นชอบการถ่ายรูปที่นี่มีมุมโขดหิน ขอนไม้ริมลำธารให้นั่งถ่ายรูปสวยๆมากมาย เป็น Home Cafe ที่มาพร้อมวิวยอดดอยที่อยู่ตรงหน้า บรรยากาศเงียบสงบ สดชื่น เต็มไปด้วยความชุ่มฉ่ำและต้นไม้ที่เขียวชอุ่ม มีเมนูให้เลือกหลากหลายทั้งอาหารคาวหวาน และเครื่องดื่มรสชาติอร่อย จัดเซ็ทมามาอย่างสวยงาม ถ่ายรูปสุดปัง รับรองว่าไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน ร้านเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น.

Official Facebook Page – https://www.facebook.com/taryntaracafe

 

 

 

21. Let Grow เล็ทโกร

Review image of Let Grow

Review image of Let Grow

Review image of Let Grow

Review image of Let Grow

Review image of Let Grow

Review image of Let Grow

Let Grow เล็ทโกร เป็นคาเฟ่ขนาดใหญ่ที่เหมาะสำหรับเด็กและทุกคนในครอบครัว เอกลักษณ์ที่โดดเด่นของคาเฟ่ร้านนี้คือ จะมีลานกิจกรรมและสนามเด็กเล่นให้เด็กๆได้มาปล่อยพลังกันอย่างเต็มที่ มีหลายโซนให้เลือกใช้บริการ ไม่ว่าจะเป็นโซนห้องแอร์ให้ผู้ใหญ่ได้นั่งจิบกาแฟกันแบบชิวๆ หรือจะเป็นโซน สนามเด็กเล่นที่เต็มไปด้วยลานทราย และเครื่องเล่นคุณภาพดี เสริมสร้างพัฒนาการการเรียนรู้ของเด็กๆอย่างไร้ขีดจำกัด ตั้งอยู่ใต้ร่มเงาไม้ใหญ่ บรรยากาศร่มรื่น นอกจากนี้ยังมีโซนเปิดใหม่คือลานปั๊มแทรกหรือสนามจักรยาน ที่มีพื้นที่กว้างขวางและมีเนินเล็กๆ ตามมาตรฐานความปลอดภัย พร้อมให้เด็กๆปั่นจักรยานด้วยความท้าทาย บอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งจุดเช็คอินที่เด็กๆจะต้องประทับใจอย่างแน่นอน

 

 

 

22. After School

Review image of After School

Review image of After School

Review image of After School

Review image of After School

Review image of After School

Review image of After School

Review image of After School

Review image of After School

After School สำหรับใครที่กำลังมองหาคาเฟ่สไตล์ Playground อยู่นั้นเราขอแนะนำร้านนี้เลย เป็นร้านที่เพียบพร้อมไปด้วยเครื่องเล่นขนาดใหญ่ตั้งอยู่ในร่ม ไม่ต้องกังวลเรื่องแสงแดดหรือสายฝนเลย โดยคาเฟ่นี้จะมีโซนห้องแอร์ให้ผู้ใหญ่ได้นั่งจิบกาแฟชิวๆอยู่ที่ริมสนามเด็กเล่นเลย เป็นร้านที่มีทรายนุ่ม ขาวสะอาด ให้เด็กๆได้ลุยกันอย่างเต็มที่ ช่วยเสริมพัฒนาการให้ฉลาดสมวัย นอกจากเด็กๆจะถูกใจแล้วผู้ใหญ่ใสฮอปปิ้งก็รับรองว่าต้องชอบอย่างแน่นอน เพราะที่นี่มีมุมสวยๆให้ถ่ายรูปมากมาย เน้นเป็นคาเฟ่สไตล์มินิมอลโทนสีขาวสะอาดตา และที่สำคัญอาหารเครื่องดื่มรสชาติดี เป็นสถานที่เหมาะแก่การมานั่งพักผ่อนชิวๆอย่างมาก ร้านเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 11.00 – 19.00 น.

 

 

 

23. Nature Talk

Review image of Nature Talk

Review image of Nature Talk

Review image of Nature Talk

Review image of Nature Talk

Review image of Nature Talk

Review image of Nature Talk

เนเจอร์ ทอล์ค คาเฟ่ (Nature Talk cafe eatery and studio) คาเฟ่บ้านดินแนวธรรมชาติ โดดเด่นด้วยอาคารหลังใหญ่ 3 ชั้นสไตล์ยุโรป ที่นี่ยังเป็นทั้งคาเฟ่และที่พัก โดยด้านล่างจะเป็นในส่วนของคาเฟ่ และด้านบนเป็นห้องพัก ภายในออกแบบตกแต่งเหมือนบ้านในนิทาน บรรยากาศอบอุ่น มีมุมถ่ายรูปสวยๆ หลากหลายมุม ส่วนด้านนอกมีพื้นที่กว้างขวาง มีกิจกรรมน่าสนใจหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น งานอาร์ต งานปั้น และ workshop ต่างๆ รวมไปถึงโซนดอกไม้แห้ง ที่ถูกใจใครหลายคน นอกจากนี้ยังมีที่เล่นสำหรับเด็กพร้อมของเล่นหลากหลายรูปแบบ เรียกได้ว่าใครเป็นสาย Cafe Hopping ต้องห้ามพลาด เนเจอร์ ทอล์ค คาเฟ่ ตั้งอยู่ที่ 82/1 ดอนตัน ตำบลเหมืองแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 9.00 – 16.30 น. และปิดทุกวันจันทร์

 

 

 

24. No 39 Cafe

Review image of No 39 Cafe

Review image of No 39 Cafe

Review image of No 39 Cafe

Review image of No 39 Cafe

Review image of No 39 Cafe

Review image of No 39 Cafe

นัมเบอร์ 39 คาเฟ่ (No 39 Cafe) ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ สุดร่มรื่น มีสระน้ำสีเขียวมรกตตั้งอยู่โดดเด่นกลางร้าน ในส่วนของคาเฟ่จะมาในสไตล์ อินดัสเตรียล โดยจะมีโซนให้เลือกนั่งได้รอบบริเวณริมสระ ที่แต่ละมุมออกแบบตกแต่งหลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้านไม้เก่า 2 ชั้น ที่มาในแนวคันทรีสุดคลาสสิก, อาคาร Glass House, ศาลาริมน้ำ และ โต๊ะนั่งริมสระ นอกจากนี้รอบบริเวณยังมีมุมถ่ายภาพสวยๆ ค่อนข้างเยอะ มีสวนหย่อมกว้างขวาง และยังมีโซนสำหรับเด็กเล่นอีกด้วย รวมทั้งที่นี่ยังมีเมนูเครื่องดื่มและอาหารรสชาติอร่อยพร้อมเสิร์ฟหลากหลายรายการ นัมเบอร์ 39 คาเฟ่ จะตั้งอยู่เลขที่ 39/2 หมู่ 10 ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 8.30 – 22.00 น.

 

 

 

25. Elefin Farm Cafe

Review image of Elefin Farm Cafe

Review image of Elefin Farm Cafe

Review image of Elefin Farm Cafe

Review image of Elefin Farm Cafe

Review image of Elefin Farm Cafe

Review image of Elefin Farm Cafe

เอเลฟิน ฟาร์ม แอนด์ คาเฟ่ (Elefin Cafe and Farm) คาเฟ่ช้าง เชียงใหม่ โซนหางดง ใกล้อุทยานหลวงราชพฤกษ์ ที่นอกจากจะอยู่บนเนินเขา กลางป่า ที่มีวิวสวยๆ ให้ปล่อยอารมณ์แล้ว ก็ยังมีช้างที่ friendly มากๆ ให้เราสามารถใกล้ชิดกับน้องได้แบบสุดๆ กิจกรรมที่มีเช่น ให้อาหารช้าง ขี่ช้าง อาบน้ำให้ช้าง ในราคาที่ไม่แพงมาก

 

 

 

26. Nics Restaurant & Playground

https://www.facebook.com/Nics.Restaurant.Playground/

https://www.facebook.com/Nics.Restaurant.Playground/

https://www.facebook.com/Nics.Restaurant.Playground/

Nics Restaurant & Playground เป็นอีกหนึ่งร้านกาแฟที่เหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัว เอกลักษณ์ที่โดดเด่นของคาเฟ่นี้นอกจากจะมีอาหารที่หลากหลายให้ผู้ใหญ่ได้เลือกทานกันทั้งในและต่างประเทศแล้ว แต่ละเมนูก็มีความสร้างสรรค์ ตั้งชื่อเป็นตัวการ์ตูนต่างๆเอาใจเด็กๆเป็นอย่างมาก และที่เป็นไฮไลท์ของคาเฟ่นี้คือจะเป็นโซน Playground ที่ทำจากไม้ไผ่ และเครื่องกระโดดแทรมโพลีน ที่เหมาะสำหรับเด็กตั้งแต่อายุ 2 – 12 ขวบเลย ช่วยให้เด็กๆได้ปล่อยพลังกันอย่างเต็มที่ เครื่องเล่นแต่ละชนิดนั้นสามารถสร้าง EF ให้กับเด็กได้เป็นอย่างดี สำหรับใครที่ไม่ชอบความผจญภัยหรือหรือกิจกรรมผาดโผน ทางร้านก็มีบริการระบายสีตุ๊กตาเพ็ญก้อนหินให้เด็กๆได้สนุกกับงานศิลปะกันอย่างเพลิดเพลินใจอีกด้วย เป็นร้านคาเฟ่ที่มีการอัพเดทกิจกรรมให้เด็กๆได้สนุกกันได้ไม่รู้เบื่อ ล่าสุดมีการจัดตลาดนัดสุดหรรษา ให้เด็กๆได้กล้าคิดกล้าแสดงออกกันมากขึ้นอีกด้วย ร้านเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 11:30 – 22:00

https://www.facebook.com/Nics.Restaurant.Playground/

 

 

 

27.  Carp Cafe

Review image of Carp Cafe

Review image of Carp Cafe

Review image of Carp Cafe

Review image of Carp Cafe

Review image of Carp Cafe

Review image of Carp Cafe

คาร์ป คาเฟ่ (Carp Cafe) เป็นคาเฟ่เชียงใหม่ โซนหางดง ที่มีปลาคาร์ปตัวโตๆ สีสันสดใสหลายพันตัว ออกมาแหวกว่ายไปมา เป็นเหมือนพนักงานต้อนรับของคาเฟ่เลยทีเดียว ภายในร้านออกแบบตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่น มีสะพานโค้งสีแดงข้ามสระน้ำและซุ้มดอกซากุระ บรรยากาศเหมือนญี่ปุ่นสุดๆ รวมทั้งยังมีโซนนั่งให้เลือกหลากหลายมุม โดยเฉพาะโซนริมน้ำที่เราจะได้สัมผัสปลาคาร์ปกันแบบใกล้ชิด นอกจากนี้ที่นี่ยังมีเมนูเครื่องดื่มให้เลือกรายการ แต่ที่ห้ามพลาดก็อย่างเช่น เมนูชาเขียวและกาแฟเอสเพรสโซ่ของที่นี่จะมีรสชาติเข้มข้นหากได้ลองแล้วจะติดใจ รวมทั้งยังมีเมนูอาหารญี่ปุ่นให้เลือกกันได้อีกด้วย สำหรับ คาร์ป คาเฟ่ จะตั้งอยู่ในพื้นที่ ตำบลหนองควาย อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 9.30 – 21.00 น.

Official Facebook Page – https://www.facebook.com/carpcafe.original/

 

 

 

28.  Din Cafe

Review image of Din Cafe

Review image of Din Cafe

Review image of Din Cafe

Review image of Din Cafe

Review image of Din Cafe

Review image of Din Cafe

ดิน คาเฟ่ (Din Cafe) ร้านกาแฟในบ้านไม้เก่า ตั้งอยู่ท่ามกลางสวนลำไย ภายในมีพื้นที่กว้างขวาง ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ใหญ่ บรรยากาศสบายๆ เหมาะสำหรับการนั่งเล่นพักผ่อน ในส่วนของคาเฟ่จะเป็นลักษณะอาคาร 2 ชั้น ที่สร้างจากดินผสมไม้ และเน้นใช้วัสดุต่างๆ จากธรรมชาติ ออกแบบตกแต่งในแนวบ้านไทยล้านนาดั้งเดิมที่ยังคงความสวยงามไม่เปลี่ยนแปลง ส่วนโซนนั่งของทางร้านมีให้เลือกทั้งแบบ Indoor และ Outdoor นอกจากนี้ภายในคาเฟ่ยังมี workshop และกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย สำหรับเมนูอาหารจะมีบริการเป็นประเภทอาหารจานหลัก, เค้ก, เบเกอรี่ และ ไอศกรีม ส่วนเครื่องดื่มจะมีทั้งแบบที่เป็น Coffee และ Non Coffee ให้เลือกหลายรายการ ดิน คาเฟ่ จะตั้งอยู่ที่ 252, 1 ตำบลหนองควาย อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 8.00 – 17.00 น.

Official Facebook Page – https://www.facebook.com/Dincafe.chiangmai/

 

 

 

29. คัสโต คาเฟ่

Photo from https://www.facebook.com/Custo.th

Photro from https://www.facebook.com/Custo.th

Custo Cafe เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากสนามบินเลยห่างเพียงแค่ประมาณ 3.8 กิโลเมตรเท่านั้น บรรยากาศภายในร้านนั้นถูกจัดตกแต่งไว้ในสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ เน้นโทนสีเข้มให้ดูเท่สะดุดตา ซึ่งเมนูของทางร้านนั้นก็จะจัดสรรพิเศษมาอย่างพิถีพิถันต้อนรับเทศกาลต่างๆไม่ว่าจะเป็นเทศกาลฮาโลวีน เทศกาลกินเจ ก็มีพร้อมเสิร์ฟลูกค้าให้อร่อยกันอย่างจุใจ ซึ่งล่าสุดก็มีเมนูเพื่อสุขภาพที่ได้จากวัตถุดิบนมข้าวโอ๊ต เช่น Black coconut เป็นการผสมผสานความอร่อยของมะพร้าวน้ำหอมกับเมนูกาแฟดำที่รับรองว่าคนสายอเมริกาโน่ต้องเลิฟอย่างแน่นอน Pistacino กาแฟนมถั่วพิสตาชิโอ ที่หอมอร่อยกลมกล่อมหรือจะเป็น Latte oat ก็น่าสนใจอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว สำหรับใครที่เดินทางมาเหนื่อยๆแล้วอยากพักจิบกาแฟชิวๆที่อยู่ไม่ไกลจากสนามบินนั้นเราขอแนะนำร้านนี้เลยรับรองไม่ผิดหวัง ร้านเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ 07:00 – 16:00 น.

Official Page – https://www.facebook.com/Custo.th

 

 

 

30. โกเมะกุระ คาเฟ่ (Komegura Cafe)

โกเมะกุระ คาเฟ่ (Komegura Cafe) ตั้งอยู่ในกาดเกรียงไกรมหามิตร ตัวร้านเป็นหลองข้าวหรือยุ้งข้าวโบราณของชาวล้านนาที่มีอายุกว่า 60 ปี เป็นลักษณะอาคารใต้ถุนสูง ออกแบบตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่นผสมผสานกับแนววินเทจ ที่ดูสวยคลาสสิก มีเสน่ห์ชวนมอง โดยด้านล่างจะเป็นบาร์เครื่องดื่ม ส่วนด้านบนเป็นโซนนั่ง หรือใครจะเลือกนั่งที่บริเวณด้านล่างก็ได้เช่นกัน ที่นี่ยังเป็นร้านกาแฟ Specialty ที่คัดสรรเฉพาะเมล็ดกาแฟคุณภาพดี รวมไปถึงชาเขียวมัทฉะแบบดั้งเดิมจากญี่ปุ่น ก็มีให้เลือกหลากหลายเมนู และยังมีขนมสไตล์ญี่ปุ่นให้เลือกรับประทานกันได้อีกด้วย สำหรับ โกเมะกุระ คาเฟ่ จะตั้งอยู่ที่ ถนนโชตนา ตำบลริมใต้ อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 9.00 – 18.00 น.

Official Facebook Page – https://www.facebook.com/komeguracafe

 

 

 

31. สมศรี มีกาแฟ Somsee mee kafe

Photo from https://www.facebook.com/somseetreehouse/

Photo from https://www.facebook.com/somseetreehouse/

Photo from https://www.facebook.com/somseetreehouse/

สมศรี มีกาแฟ Somsee mee kafe สำหรับใครที่กำลังมองร้านกาแฟที่มาพร้อมกับบรรยากาศเงียบสงบ ให้เราได้นั่งจิบกาแฟชิวๆอยู่นั้นขอแนะนำร้านสมศรีมีกาแฟเลย เป็นร้านกาแฟชื่อดังที่ตั้งอยู่ในอำเภอดอยสะเก็ด หมู่บ้านปางไฮ เป็นร้านกาแฟกลางป่า ที่อยู่ริมลำธาร มีน้ำใสไหลเย็นให้เราได้ถ่ายรูปกันแบบฟินๆ บรรยากาศโดยรอบร้านกาแฟนั้นถูกโอบล้อมไปด้วยป่าเขาที่เต็มไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ ให้เราได้สูดอากาศสดชื่นกันได้อย่างเต็มปอด ภายในร้านนั้นมีมุมให้ถ่ายรูปมากมาย แถมยังมาพร้อมกับวิวภูเขาแบบ 90 องศา ให้เราได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติมากยิ่งขึ้น ใครที่ชื่นชอบร้านกาแฟในหุบเขานั่งเอาเท้าจุ่มน้ำฟินๆรับรองว่าร้านนี้ตอบโจทย์ได้อย่างดีแน่นอน มีเมนูอาหารและเครื่องดื่มให้เลือกมากมาย รสชาติอร่อย เปิดให้บริการทุกวัน 09.00-17.00 น.

Official Facebook Page – https://www.facebook.com/somseetreehouse/

 

 

 

32. Per La Mer Café

Photo from https://www.facebook.com/perlamercafe/

Photo from https://www.facebook.com/perlamercafe/

Photo from https://www.facebook.com/perlamercafe/

Per La Mer Café เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ที่กำลังโด่งดังมากบนโลกโซเชียล วันนี้เราจะพาไปชมบรรยากาศสุดชิลที่ อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ เป็นคาเฟ่สไตล์ล้านนาที่มีดีไซน์โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ มาพร้อมกับวิวธรรมชาติที่สวยงาม อุดมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ที่เขียวขจี โดยทางร้านนั้นจัดมุมถ่ายรูปได้สวยงามประทับใจทุกมุมแน่นอน สำหรับใครที่อยากใกล้ชิดธรรมชาติมากยิ่งขึ้น รอบๆร้านก็มีลำธาร ให้เราได้มานั่งจิบกาแฟชมธรรมชาติกันได้เพลิดเพลินใจ เป็นร้านที่มีพื้นที่กว้างขวาง แต่ละมุมนั้นมีความเป็นส่วนตัวสูง แถมยังมาพร้อมกับขนมเค้กและเครื่องดื่มรสชาติอร่อยโดยเฉพาะพายมะพร้าว เมนูยอดนิยมของทางร้าน ที่หวานหอมอร่อย ทานแล้วสดชื่นช่วยฮีลใจได้ดีสุดๆ สำหรับใครที่มีสัตว์เลี้ยงมาเที่ยวด้วยทางร้านเป็น Pet Friendly สามารถพาน้องหมาน้องแมวเข้าได้ด้วย เป็นอีก 1 ร้านที่สาย hopping ไม่ควรพลาด หลานเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 09:30 – 18:00 น.

Official Facebook Page – https://www.facebook.com/perlamercafe/

 

 

 

33. ยังโฟล์ค แอท คลับ คาร์วิง ซีเอ็นเอ็กซ์ (Youngfolk at Club Carving CNX)

ยังโฟล์ค แอท คลับ คาร์วิง ซีเอ็นเอ็กซ์ (Youngfolk at Club Carving CNX) ตัวร้านเป็นโกดังเก่าและเป็นพื้นที่เดียวกันกับลานเซิร์ฟสเก็ต ที่เราสามารถจิบเครื่องดื่มไปพร้อมๆ กับการเล่นสเก็ตได้เลย หรือจะนั่งดูเขาไถสเก็ตก็ได้เช่นกัน ในส่วนของคาเฟ่มีขนาดไม่กว้างมาก ออกแบบตกแต่งสไตล์อินทรีเรีย สวยดิบเท่ สำหรับมุมนั่งของทางร้านจะมีให้เลือกได้ทั้งด้านในและด้านนอก รวมทั้งยังมีมุมถ่ายภาพสวยๆ เยอะมาก สำหรับเมนูจะมีให้เลือกทั้งเครื่องดื่มและเบเกอรี่ โดยเฉพาะเมนูกาแฟที่ทางร้านจะคัดสรรเมล็ดกาแฟมาเป็นพิเศษ สำหรับยังโฟล์ค แอท คลับ คาร์วิง ซีเอ็นเอ็กซ์ จะตั้งอยู่เลขที่ 55/1 หมู่ 7 ถนนสุเทพ เทศบาลนครเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 9.00 – 18.00 น.

Official Facebook Page – https://www.facebook.com/Youngfolkoldtown/

 

 

 

34. กราฟ คอนเทมโพรารี่ (GRAPH Contemporary)

กราฟ คอนเทมโพรารี่ (GRAPH Contemporary) คาเฟ่สวยสุดคลาสสิก ที่รีโนเวทมาจากอาคารเก่า ขนาด 2 ชั้น ภายในตกแต่งสไตล์โคโลเนียลแบบร่วมสมัย ผสมผสานกลิ่นอายการออกแบบแนวลอฟท์ ที่ดูเข้ากันได้อย่างลงตัว สำหรับโซนนั่งจะมีให้เลือกได้ทั้งบริเวณชั้นล่างและชั้นบน ในส่วนของชั้นบนยังตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์แนววินเทจที่ถูกจัดวางไว้ตามมุมต่างๆ ได้อย่างเรียบหรู ส่วนเมนูของทางร้านจะมีบริการทั้งเมนูเครื่องดื่มและเบเกอรี่หลายรายการ รวมไปถึงกาแฟไนโตรโคลด์บรูว์หรือก็คือกาแฟสกัดเย็น ที่พูดได้ว่าคอกาแฟต้องห้ามพลาด สำหรับ กราฟ คอนเทมโพรารี่ จะตั้งอยู่เลขที่ 177 ถนนเจริญเมือง ตำบลวัดเกต อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 9.00 – 17.00 น.

Official Facebook Page – https://www.facebook.com/graphcontemporary/

 

 

 

35. โรสเทอรี่ แฟลกชิป สโตร์ (Roast8ry Flagship Store)

โรสเทอรี่ แฟลกชิป สโตร์ (Roast8ry Flagship Store) คาเฟ่ที่สายกาแฟไม่ควรพลาด หากมีโอกาสเดินทางมาเชียงใหม่ เพราะที่นี่เราจะได้จิบกาแฟจากฝีมือแชมป์โลกบาริสต้าปี 2023 กันเลยทีเดียว และยังมีเมล็ดกาแฟให้เลือกหลากหลายรูปแบบ สำหรับในส่วนของคาเฟ่จะออกแบบตกแต่งสไตล์ลอฟท์ ที่เน้นใช้เป็นสี ขาว ดำ และเทา นอกจากนี้เฟอร์นิเจอร์ภายในร้านจะเป็นวัสดุที่ทำมาจากไม้สีอ่อน และแบบเป็นลวดลายไม้ ที่สื่อถึงสีสันของกาแฟ ภายในร้านมีพื้นที่กว้างขวาง ตกแต่งอย่างเรียบง่าย มีมุมให้เลือกนั่งค่อนข้างเยอะ เงียบสงบและเป็นส่วนตัว โดยร้าน โรสเทอรี่ แฟลกชิป สโตร์ จะตั้งอยู่เลขที่ 24/9 นิมมานเหมินท์ ซอย 17 ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 8.00 – 17.00 น.

Official Facebook Page – https://www.facebook.com/roast8rystore/

 

 

 

36. เมากาแฟ (Mao Coffee)

เมากาแฟ (Mao Coffee) ร้านกาแฟในสวน แวดล้อมด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ และสนามหญ้ากว้างสีเขียวขจี บรรยากาศร่มรื่น ตัวร้านออกแบบเป็นอาคารที่มีลักษณะเหมือนหลองข้าวของชาวล้านนา ขนาด 2 ชั้น ผนังโดยรอบออกแบบเป็นกระจกใส ช่วยให้ด้านในสามารถมองเห็นสวนสวยได้อย่างชัดเจน สำหรับโซนนั่งของทางร้านยังเลือกได้ทั้งด้านในและด้านนอก โดยด้านในจะเป็นห้องแอร์เย็นฉ่ำ มีมุมให้เลือกนั่งค่อนข้างเยอะ รวมทั้งมุมถ่ายภาพสวยๆ หลากหลายมุม ส่วนด้านนอกจะนั่งใต้ร่มเงาไม้ รับลมเย็นๆ จากธรรมชาติ ส่วนเมนูของทางร้านจะมีให้เลือกเป็นขนมหวานและเครื่องดื่ม โดยร้าน เมากาแฟ จะตั้งอยู่เลขที่ 41/1 หมู่ที่ 15 ถนนรอบเมือง อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 8.30 – 19.00 น.

Official Facebook Page – https://www.facebook.com/maocoffee

 

 

 

37. สุขพอดี (Simply Happy)

สุขพอดี (Simply Happy) เป็นร้านกาแฟในบรรยากาศอบอุ่น เป็นกันเอง ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ของต้นไม้ใหญ่ ตัวร้านเป็นบ้านหลังเล็กๆ ออกแบบตกแต่งอย่างเรียบง่าย ด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สไตล์ญี่ปุ่น มีมุมให้เลือกนั่งได้หลายที่ ด้านนอกยังรายล้อมไปด้วยต้นไม้นานาพรรณ และมีมุมให้เลือกนั่งค่อนข้างเยอะเช่นกัน โดยเฉพาะมุมใต้ต้นจามจุรีบอกได้เลยว่าบรรยากาศดีมาก สำหรับเมนูของทางร้านจะมีให้เลือกเป็นประเภทเครื่องดื่มทั้งชา กาแฟ และเบเกอรี่ โดยเฉพาะเมนูกาแฟยังเลือกได้ด้วยว่าต้องการคั่วระดับไหน นอกจากนี้ภายในร้านยังมีมุมขายของที่ระลึกแนวโฮมเมด และหนังสือสำหรับเด็กจำหน่ายอีกด้วย โดยร้านสุขพอดี จะตั้งอยู่บนถนนโอสถาพันธุ์ ตำบลวัดเกต อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 8.00 – 16.00 น.

Official Facebook Page – https://www.facebook.com/SimplyHappyCoffee/

 

 

 

38. ดงมาดาม (Dong Madame)

ดงมาดาม (Dong Madame) ร้านเล็กๆ ที่เป็นทั้งคาเฟ่และร้านอาหาร ตั้งอยู่หลังมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และยังเป็นร้านที่ขึ้นชื่อในเรื่องของอาหารอร่อยอีกด้วย ภายในร้านตกแต่งสไตล์วินเทจ ส่วนด้านนอกยังแวดล้อมด้วยสวนร่มรื่น บรรยากาศอบอุ่น เป็นกันเอง มีโซนให้เลือกนั่งได้ทั้งแบบอินดอร์และเอาท์ดอร์ โดยจะมีทั้งหมดประมาณ 15 ที่นั่ง อาจเป็นร้านเล็กๆ แต่รับรองได้เลยว่ามีเมนูอาหารให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เมนูอาหารจานหลัก อาหารทานเล่น ขนม เบเกอรี่ เค้ก และเมนูเครื่องดื่มหลากหลายรายการ ร้านดงมาดามตั้งอยู่เลขที่ 226/37 ซอย 12 ซอยบ้านใหม่หลังมอ 1 อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เปิดให้บริการวันละ 2 ช่วงเวลา ช่วงแรกตั้งแต่เวลา 13.00 – 15.30 ช่วงที่สองตั้งแต่เวลา 18.00 – 20.00 และจะปิดให้บริการทุกวันอังคาร

Official Facebook Page – https://www.facebook.com/DongMadame/

 

 

 

39. ชีวิต ชีวา (Cheevit Cheeva)

ชีวิต ชีวา (Cheevit Cheeva) ที่นี่เป็นคาเฟ่ขนมหวาน แต่ที่ขึ้นชื่อที่สุดของทางร้านก็คือเมนูบิงชูหรือน้ำแข็งใสสไตล์เกาหลี บิงชูของที่นี่นอกจากจะมีรสชาติอร่อยเข้มข้นแล้ว ยังมีให้เลือกได้หลายรสชาติอีกด้วย ปัจจุบันร้านยังมีอยู่ด้วยกันหลายสาขาทั่วประเทศ แต่ต้นฉบับโดยตรงจะมาจากเชียงใหม่ โดยที่นี่ภายในร้านออกแบบตกแต่งทันสมัย มีมุมให้เลือกนั่งหลากหลายมุม และนอกจากบิงชูแล้วยังมีเมนูขนมหวานและเครื่องดื่มอีกหลายรูปแบบไว้คอยบริการกันอีกด้วย โดย ชีวิต ชีวา สาขาเชียงใหม่จะตั้งอยู่เลขที่ 6 ซอย 7 ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ เปิดให้บริการทุกวัน โดยในวันจันทร์ – วันพฤหัสบดีจะเปิดเวลา 11.00 – 20.45 น. ส่วนในวันศุกร์-วันอาทิตย์ จะเปิดเวลา 11.00 – 21.45 น.

Official Facebook Page – https://www.facebook.com/cheevitcheevacafe/

 

 

 

40. เอสเอส1254372 คาเฟ่ (SS1254372 Cafe)

เอสเอส1254372 คาเฟ่ (SS1254372 Cafe) คาเฟ่สำหรับคนรักศิลปะ ตั้งอยู่บนถนนนิมมานเหมินทร์ ภายในร้านออกแบบตกแต่งในสไตล์เรียบง่าย แวดล้อมไปด้วยไม้ดอกไม้ประดับ บรรยากาศร่มรื่น ที่นี่เป็นร้านเล็กๆ มีที่นั่งเพียงไม่กี่โต๊ะ หากมาช่วงวันหยุดอาจต้องรอ เพราะลูกค้าจะค่อนข้างเยอะเป็นพิเศษ นอกจากนี้บริเวณด้านหลังร้านยังเป็นที่จัดแสดงนิทรรศการและจำหน่ายสินค้าทำมือสไตล์โฮมเมด จากบรรดาศิลปินที่อยู่ในเชียงใหม่อีกด้วย ส่วนเมนูอาหารของทางร้านจะมีให้เลือกหลายรูปแบบ ทั้งอาหารคาว อาหารหวาน ขนม และเครื่องดื่ม โดยเฉพาะกาแฟยังเป็นเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านกันอีกด้วย สำหรับ เอสเอส1254372 คาเฟ่ จะตั้งอยู่ที่ ถนนนิมมานเหมินทร์ ซอย 17 อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 8.00 – 16.00 น.

Official Facebook Page – https://www.facebook.com/ss1254372cafe

 

 

 

41. 123 แกลมป์ (123 Glamp)

123 แกลมป์ (123 Glamp) คาเฟ่แนวแคมป์ปิ้ง ตั้งอยู่ริมแม่น้ำปิง ตัวร้านดีไซน์เก๋ทันสมัย ออกแบบหลังคาให้เป็นทรงเพิงแหงนที่มีลักษณะค่อนข้างยาว และยังโดดเด่นสะดุดตาเป็นอย่างมาก สำหรับมุมนั่งของทางร้านจะเป็นแบบโอเพ่นแอร์ ท่ามกลางธรรมชาติ ในบรรยากาศร่มรื่นใต้ต้นจามจุรี ที่แผ่กิ่งก้านสาขาให้ร่มเงาไปรอบบริเวณ รวมไปถึงสนามหญ้าที่มีขนาดกว้างขวางสีเขียวขจี นอกจากนี้มุมนั่งของทางร้านเรายังสามารถหยิบเก้าอี้และเลือกนั่งกันได้ตามสบาย บริเวณนี้ยังสามารถมองเห็นวิวดอยสุเทพได้อีกด้วย ส่วนเมนูของทางร้านจะมีให้เลือกได้เป็นเครื่องดื่มที่มีทั้ง Coffee และ Non-Coffee โดยร้าน 123 แกลมป์ จะตั้งอยู่ในพื้นที่ตำบลสันผีเสื้อ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เปิดให้บริการตลอดทั้งวัน

Official Facebook Page – https://www.facebook.com/123glamp/

 

 

 

42. แอตแลนติส แวลลี (Atlantis Valley)

แอตแลนติส แวลลี (Atlantis Valley) คาเฟ่บนหุบเขา สไตล์อเมริกา ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติของ ป่าไม้ และลำธารน้ำ ตัวร้านเป็นบ้านไม้หลังเล็กๆ เหมือนกระท่อมน้อยในป่าใหญ่ มีมุมถ่ายภาพเยอะมาก อารมณ์คล้ายมาปิกนิกกลางป่า และนั่งจิบเครื่องดื่มพร้อมทานอาหารอร่อยๆ ฟังเสียงน้ำไหล ใครที่ชื่นชอบการเที่ยวป่าต้องห้ามพลาดอย่างเด็ดขาด สำหรับโซนนั่งของทางร้านจะมีให้เลือกนั่งได้ตั้งแต่ด้านบนไปจนถึงริมลำธาร เป็นแบบโอเพ่นแอร์ อากาศสดชื่น เย็นสบาย ส่วนเมนูจะมีให้เลือกเป็นประเภทอาหารฟิวชั่น เบเกอรี่ เค้ก และเครื่องดื่ม โดยร้าน แอตแลนติส แวลลี จะตั้งอยู่เลขที่ 64 หมู่ที่ 2 บ้านแม่ลาย ตำบลห้วยแก้ว อำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่ เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 9.00 – 17.00 น.

Official Facebook Page – https://www.facebook.com/atlantisvalley41

 

 

 

43. ชอบ คัพ คาเฟ่ (Chxb Cup Cafe)

ชอบ คัพ คาเฟ่ (Chxb Cup Cafe) คาเฟ่โทนสีขาว สไตล์มินิมอล ได้ฟิลเหมือนอยู่เกาหลี ตัวร้านเป็นอาคารชั้นเดียวสีขาวสดใส ส่วนบริเวณประตูจะเป็นสีส้มสด ช่วยทำให้ตัวอาคารดูสวยสะดุดตา แถมพื้นที่ด้านหน้ายังเป็นลานหินที่มีบริเวณกว้าง ทำให้ร้านดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้น แต่ที่ไม่ธรรมดาก็คือชื่อร้านยังมาจากที่ทางเจ้าของร้านเป็นคนชื่นชอบกาแฟเป็นพิเศษ จึงอยากทำคาเฟ่ที่มีกาแฟและเครื่องดื่มรสชาติดีๆ สำหรับคอกาแฟโดยเฉพาะ แต่นอกจากเครื่องดื่มก็ยังมีเมนูเค้กและเบเกอรี่ไว้ค่อยบริการกันอีกด้วย สำหรับ ชอบ คัพ คาเฟ่ จะตั้งอยู่ที่ถนนสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี ตำบลสันผีเสื้อ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 7.00 – 18.00 น.

Official Facebook Page – https://www.facebook.com/profile.php?id=100054622112020

 

 

 

44. ช.ศรีนวล คาเฟ่ (Ch Srinuan Cafe)

ช.ศรีนวล คาเฟ่ (Ch Srinuan Cafe) คาเฟ่สไตล์ร่วมสมัย ตัวร้านรีโนเวทใต้ถุนบ้านไม้สักที่มีอายุกว่า 70 ปี ให้มาเป็นคาเฟ่แนวมินิมอล คุมโทนสีขาว มีรูปแบบเรียบง่ายแต่สวยหรู ภายในกว้างขวาง โปร่งโล่ง สบายตา นอกจากนี้ยังได้ฟีลเหมือนอยู่ญี่ปุ่นกันอีกด้วย สำหรับโซนนั่งจะมีให้เลือกได้ทั้งด้านในและด้านนอก รวมทั้งยังมีมุมถ่ายภาพสวยๆ หลากหลายมุม สำหรับเมนูจะมีเป็นประเภทอาหารจานเดียว รวมไปถึงเค้ก และเบเกอรี่ ส่วนเครื่องดื่มจะมีทั้งชา กาแฟ ที่เลือกได้ว่าต้องการคั่วกลางหรือคั่วเข้ม ที่ตั้งร้านจะอยู่เลขที่ 12 หมู่ 4 ตำบลสันกำแพง อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 8.30 – 16.30 น. และจะปิดบริการทุกวันอังคาร

Official Facebook Page – https://www.facebook.com/chsrinual.cafe/

 

 

 

45. คริสป์ คาเฟ่ (KRISP Cafe)

คริสป์ คาเฟ่ (KRISP Cafe) ที่นี่เป็นทั้ง ร้านกาแฟ ร้านครัวซองต์แสนอร่อย และยังเป็นอาร์ตแกลเลอรี อีกด้วย ภายในร้านมีพื้นที่กว้างขวาง มีการจัดแสดงงานศิลปะให้ชมตามมุมต่างๆ สำหรับโซนนั่งมีให้เลือกได้ทั้งแบบ Indoor และ Outdoor โดยโซนด้านในจะมีมุมให้เลือกเยอะพอสมควร ส่วนด้านนอกจะเป็นโซนในสวนร่มรื่นและในสระว่ายน้ำที่ถูกปรับเปรียบให้เป็นมุมนั่งแบบเก๋ๆ และยังเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของทางร้านอีกด้วย ส่วนเมนูจะมีให้เลือกทั้งเครื่องดื่มและเบเกอรี่หลากหลายรายการ โดยเฉพาะครัวซองต์ใครมาต้องห้ามพลาดอย่างเด็ดขาด สำหรับที่ตั้งร้านจะอยู่บริเวณแยกข่วงสิงห์ ถนนศิรินธร ตำบลช้างเผือก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 9.30 – 18.00 น.

Official Facebook Page – https://www.facebook.com/krispcafe2021/

 

 

 

46. เอท เดย์ส อะ วีค (8 Day A Week)

เอท เดย์ส อะ วีค (8 Day A Week) คาเฟ่มินิมอลสีขาวสไตล์เกาหลี ตัวร้านตั้งอยู่ใต้ร่มเงาต้นไม้ใหญ่ที่แผ่กิ่งก้านสาขาปกคลุมไปรอบบริเวณ บรรยากาศร่มรื่น เย็นสบาย เหมาะสำหรับการนั่งเล่นพักผ่อน สำหรับโซนนั่งยังมีให้เลือกได้ทั้งแบบ Indoor และ Outdoor ในส่วนของด้านในจะมาพร้อมแอร์เย็นฉ่ำ ผนังรอบด้านออกแบบให้เป็นกระจกใส ที่สามารถมองเห็นบรรยากาศด้านนอกได้อย่างชัดเจน และยังช่วยให้ภายในร้านดูโล่งโปร่ง สบายตา ที่สำคัญยังรับแสงสว่างจากธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ ส่วนเมนูของที่นี่จะเป็นประเภทเครื่องดื่มที่มีทั้ง Coffee และ Non-Coffee รวมไปถึงเบเกอรี่หลายรายการ โดยร้านจะตั้งอยู่บริเวณถนนชมดอย ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 8.00 – 18.00 น.

Official Facebook Page – https://www.facebook.com/8daysaweek.cafe/

 

 

 

47. บิกุริ (Biguri)

บิกุริ (Biguri) ใครชอบทานโดนัท ต้องถูกใจร้านนี้อย่างแน่นอน เพราะที่นี่เป็นคาเฟ่โดนัทสไตล์ญี่ปุ่น ที่มีให้เลือกหลากหลายรสชาติ และทุกรสยังมีรูปร่างน่าทานสุดๆ แต่นอกจากขนมจะน่าสนใจแล้ว ภายในร้านยังมีบรรยากาศดี น่านั่งอีกด้วย โดยร้านจะเป็นอาคารหลังเล็กๆ สีขาว ออกแบบตกแต่งสไตล์มินิมอล และยังมีโซนให้เลือกนั่งได้ทั้งด้านในและด้านนอก แต่ด้านในจะไม่กว้างมากสามารถนั่งได้เพียงไม่กี่ที่ ส่วนด้านนอกจะกว้างขวาง นั่งอยู่ท่ามกลางสวนร่มรื่น บรรยากาศดีมาก และนอกจากโดนัทที่นี่ก็มีเมนูเครื่องดื่มให้เลือกได้อีกด้วย โดยร้านบิกุริ จะตั้งอยู่ในซอย 2 ถนนอนุบาล อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เปิดให้บริการเวลา 8.00 – 17.30 น. และจะปิดทุกวันพุธ

Official Facebook Page – https://www.facebook.com/biguridonut/

 

 

 

48. MARS.cnx

Photo from https://www.facebook.com/MARScnx

Photo from https://www.facebook.com/MARScnx

Photo from https://www.facebook.com/MARScnx

MARS.cnx สัมผัสประสบการณ์ใหม่กับคาเฟ่แนวอวกาศ ที่จะเปิดวาร์ปพาคุณไปนั่งชิวบนดาวอังคาร ซึ่งมีความแปลกใหม่สวยเก๋ไม่ซ้ำใคร มาพร้อมกับแนวคิดที่สร้างสรรค์มาก เหมือนยกยานอวกาศมาไว้บนคาเฟ่นี้เลย ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าเช็คอิน ทุกมุมนั้นจัดตกแต่งได้อย่างสวยงามลงตัว เป็นคาเฟ่ที่ตั้งอยู่ในอำเภอเมืองเชียงใหม่ เดินทางสะดวก รับรองมาที่นี่ถ่ายรูปสวยทุกมุมและประทับใจแน่นอน ภายในคาเฟ่นั้นจะแบ่งออกเป็น 2 โซนคือ โซนกาแฟ และโซนบาร์ค็อกเทล ภายในร้านพื้นที่กว้างขวาง แถมเครื่องดื่มรสชาติอร่อย ราคาไม่แรง เหมาะแก่การมานั่งชิวอย่างมาก เป็นคาเฟ่ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้ดี ให้ฟีลที่แปลกใหม่ สำหรับใครที่กำลังมีแผนจะมาท่องเที่ยวเชียงใหม่ MARS.cnx เป็นคาเฟ่อีกหนึ่งร้าน ที่ไม่ควรพลาด ร้านเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 08:30 – 01:00 น.

Official Page – https://www.facebook.com/MARScnx

 

 

 

49. ZMOY CAFE ศรีมอยคาเฟ่

Photo from https://www.facebook.com/zmoycafe

Photo from https://www.facebook.com/zmoycafe

Photo from https://www.facebook.com/zmoycafe

ZMOY CAFE ศรีมอยคาเฟ่ เป็นร้านกาแฟที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองเชียงใหม่ อยู่ห่างจากประตูท่าแพเพียงแค่ 900 เมตรเท่านั้น เป็นคาเฟ่ ที่ไม่ใช่มีเพียงแค่เมนูเครื่องดื่มกาแฟที่รสชาติอร่อยกลมกล่อมแล้ว แถมทางร้านยังมีการจัด workshop ตกแต่งหน้าเค้ก ที่จะช่วยสร้างสีสันให้ร้านนั้นดูครึกครื้นและช่วยปลุกความคิดสร้างสรรค์ในตัวคุณได้มากยิ่งขึ้น เหมาะเป็นอย่างมากสำหรับคนที่ชื่นชอบในงานศิลปะ ให้คุณมารังสรรค์ผลงานบนหน้าเค้กที่มีหนึ่งเดียวในโลก บรรยากาศภายในร้านนั้นมีให้นั่งชิวทั้ง indoor และ Outdoor มาพร้อมกับขนมเค้กเบเกอรี่รสชาติอร่อยโฮมเมด ผ่านกรรมวิธีที่พิถีพิถันทุกขั้นตอน ใครที่ชื่นชอบและรักในงานศิลปะอยากให้มาลอง ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่ 9.30-17.00 น.

Official Page – https://www.facebook.com/zmoycafe

 

 

 

50. นิจิ คาเฟ่ (Niji Cafe)

นิจิ คาเฟ่ (Niji Cafe) คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นสุดน่ารัก ตั้งอยู่ในย่านป่าแดด ตัวคาเฟ่เป็นเหมือนกระท่อมเล็กๆ ในชนบท รอบบริเวณมีพื้นที่กว้างขวาง แวดล้อมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ ที่นี่ยังเป็นคาเฟ่ที่เหมาะมากสำหรับครอบครัว เพราะมีกิจกรรมสำหรับเด็กหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นสนามเด็กเล่นที่มาพร้อมของเล่นมากมาย และยังมีมุมศิลปะสำหรับเด็กๆ อีกด้วย ส่วนโซนนั่งของทางร้านจะเป็นแบบโอเพ่นแอร์ มีให้เลือกทั้งด้านนอกและด้านใน แต่รับรองได้เลยว่าไม่ร้อน เพราะจะอยู่ใต้ร่มเงาไม้ใหญ่ที่มีลมพัดเอื่อยๆ ตลอดทั้งวัน สำหรับ นิจิ คาเฟ่ จะตั้งอยู่ในพื้นที่ บ้านป่าแดดใต้ ตำบลป่าแดด อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เปิดให้บริการเวลา 10.00 – 17.00 น. และปิดทุกวันจันทร์

Official Facebook Page – https://www.facebook.com/nijisweetbake/

 

 

 


 

 

>>> แนะนำ โรงแรมที่พักเชียงใหม่ สวยดี ราคาไม่แพง อัพเดตล่าสุด <<<

top-hotels-chiang-mai

 

 

 

>>> แนะนำ ที่พักใจกลางเมืองเชียงใหม่ ถนนนิมมาน สวยดี ราคาไม่แพง อัพเดตล่าสุด <<<

top-hotels-chiang-mai-nimman-road