/ เชียงใหม่ / กิ่วแม่ปาน จุดชมทิวทัศน์ทางธรรมชาติที่สวยงาม บนยอดดอยอินทนนท์
แนะนำที่พักเขาใหญ่ ปากช่อง อัพเดตล่าสุด

กิ่วแม่ปาน จุดชมทิวทัศน์ทางธรรมชาติที่สวยงาม บนยอดดอยอินทนนท์

ที่เที่ยวแนะนำ
กิ่วแม่ปาน
ที่เที่ยวแนะนำ

อัพเดตล่าสุดเมื่อ 21 กันยายน 2565

กิ่วแม่ปาน สถานที่ชมวิวทิวทัศน์ทางธรรมชาติสุดอลังการ ที่จะนำพาทุกท่านไปชมความอุดมสมบูรณ์ของจังหวัดเชียงใหม่ บนยอดดอยอินทนนท์ พร้อมทั้งได้เดินชมธรรมชาติตามเส้นทางต่างๆ ซึ่งมีระยะทางสั้นเพียง 3 กิโลเมตร ผู้คนต่างก็มาที่นี่เพื่อที่จะชมทะเลหมอก ชมพระอาทิตย์ขึ้น และชมพระอาทิตย์ตก เป็นจุดชมวิวที่มีชื่อเสียงโด่งดัง นักท่องเที่ยวต่างก็รู้จักและขึ้นมายังสถานที่แห่งนี้

จุดชมวิวแห่งนี้ ตั้งอยู่ที่อุทยานแห่งชาติยอดดอยอินทนนท์ เป็นหนึ่งในจุดชมวิวที่มีทัศนียภาพสวยงาม ในช่วงเช้าจุดชมวิวแห่งนี้จะเต็มไปด้วยทะเลหมอก มีดอกไม้เมืองหนาวมากมาย มีสะพานไม้ที่แข็งแรงคงทน ให้เดินชมธรรมชาติ พืชพันธุ์นานาชนิดในป่าดิบชื้น ที่มีความเขียวขจีทั่วทั้งบริเวณพื้นที่ จุดชมวิวที่สูงที่สุดของกิ่วแม่ปานจะรู้สึกเหมือนสวรรค์บนดิน มีเทือกเขาหลายลูกที่สลับกันไปมา มีทะเลหมอกบางๆจำนวนมาก ทำให้สถานที่แห่งนี้เป็นจุดชมวิวที่สุดพิเศษ และมีเส้นทางการเดินที่ไม่ยาวมาก สำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากมาเก็บภาพสวยๆ ชมพระอาทิตย์ตกและพระอาทิตย์ขึ้น รับรองว่าที่แห่งนี้จะเป็นที่ที่สุดประทับใจอย่างยิ่ง

กิ่วแม่ปาน

Photo from https://www.freepik.com/free-photo/scenery-observation-platform-kew-mae-pan-nature-trail-doi-inthanon-national-park-chiang-mai-thailand_26229160.htm

กิ่วแม่ปาน

Photo from https://commons.wikimedia.org/wiki/File:1006_Kew_Mae_Pan_Nature_Trail_-_Doi_Inthanon_National_Park,_Chiang_Mai,_Thailand.jpg


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ค่านำทาง 200 บาท /คน หรือ มาเป็นกลุ่ม 

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 06.00 น.-16.00 น.

วิธีการเดินทาง

อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ตำบล ช่างเคิ่ง อำเภอแม่แจ่ม เชียงใหม่

แผนที่กิ่วแม่ปาน จุดชมทิวทัศน์ทางธรรมชาติที่สวยงาม บนยอดดอยอินทนนท์ และสถานที่อื่นๆใน เชียงใหม่

GPS: 18.56203249656753, 98.47570455369295
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

Comments are closed.