/ Top Hits / 12 คาเฟ่หาดป่าตอง ภูเก็ต ร้านกาแฟดี วิวสวย น่านั่ง
แนะนำที่พักพัทยา ชลบุรี อัพเดตล่าสุด

12 คาเฟ่หาดป่าตอง ภูเก็ต ร้านกาแฟดี วิวสวย น่านั่ง 2567

phuket-cafes-patong

อัพเดตล่าสุดเมื่อ 9 มกราคม 2567

หากเดินทางมาภูเก็ต และมีโปรแกรมท่องเที่ยวทะเล หลายคนมักจะนึกถึงหาดป่าตองเป็นอันดับต้นๆ เพราะเป็นหาดที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมากในเรื่องของวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม และความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติ ทำให้รอบบริเวณหาดเป็นที่ตั้งของที่พัก ร้านค้า และร้านอาหารมากมาย รวมไปถึงคาเฟ่สวยๆ และถ้าใครเดินทางมากำลังมองหา คาเฟ่ หาดป่าตอง ภูเก็ต บรรยากาศดีๆกันอยู่ เราขอแนะนำเป็นคาเฟ่ต่อไปนี้กันเลย รับรองได้เลยว่าจะต้องโดนใจกันอย่างแน่นอน

แนะนำ คาเฟ่หาดป่าตอง ภูเก็ต ร้านกาแฟดี วิวสวย น่านั่ง

 

 

1. ชู ชู เดลิ ช็อป (Chou Chou Deli Shop)

Photo from https://www.facebook.com/chouchouphuket/

ชู ชู เดลิ ช็อป (Chou Chou Deli Shop) คาเฟ่ตั้งอยู่บริเวณชั้น 1 แกรนด์เมอร์เคียวภูเก็ต ร้านมีขนาดไม่กว้างมาก ด้านในมีที่นั่งประมาณ 3 โต๊ะ แต่ก็มีมุมให้เลือกนั่งด้านนอกได้อีกด้วย ส่วนสิ่งที่คาเฟ่แห่งนี้แตกต่างจากที่อื่นก็ตรงที่ นอกจากจะมีบริการเครื่องดื่มที่มีให้เลือกทั้ง ชา กาแฟ น้ำผลไม้ ยังมีขนมปังอบแสนอร่อยสไตล์ฝรั่งเศส ไม่ว่าจะเป็นครัวซองต์เนยสด โดนัท เค้ก แฮมเบอร์เกอร์ และแยมโฮมเมด ที่มีรสชาติอร่อยไม่เหมือนใคร รวมทั้งยังมีให้เลือกได้หลากหลายรสชาติอีกด้วย สำหรับ ชู ชู เดลิ ช็อป จะตั้งอยู่เลขที่ 1 ซอยราษฎร์อุทิศ 200 ปี 2 ตำบลป่าตอง อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 6.00 – 21.00 น.

Official Facebook Page – https://www.facebook.com/chouchouphuket/?locale=th_TH

 

 

 

2. เหิน คอฟฟี่ แอนด์ บิสโทร (Hern Coffee and Bistro)

Photo from https://www.facebook.com/herncoffeeandbistro/

เหิน คอฟฟี่ แอนด์ บิสโทร (Hern Coffee and Bistro) ตั้งอยู่ริมถนนเลียบหาดป่าตอง หากนั่งอยู่ด้านในร้านเราจะมองเห็นวิวทิวทัศน์สวยๆ ของชายหาดและท้องทะเลได้อย่างชัดเจน ที่นี่ยังเป็นทั้งคาเฟ่และร้านอาหาร ตัวร้านออกแบบตกแต่งสไตล์ทรอปิคอลและลอฟท์ ที่นำมาผสมผสานเข้ากันได้อย่างลงตัว ภายในมีพื้นที่กว้างขวาง บรรยากาศโล่งโปร่งสบาย มีมุมให้เลือกนั่งได้ค่อนข้างเยอะ ทั้งด้านในและด้านนอก ส่วนเมนูจะมีให้เลือกทั้งเครื่องดื่ม เบเกอรี่ ขนมหวาน และอาหารสไตล์ฟิวชัน ที่ปรุงสดใหม่เป็นแบบสไตล์โฮมเมด นอกจากนี้ที่นี่ยังมีการจัดกิจกรรม workshop ที่น่าสนใจหลายอย่าง โดยร้านจะตั้งอยู่เลขที่ 66 ถนนทวีวงศ์ ตำบลป่าตอง อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 8.00 – 23.00 น.

Official Facebook Page – https://www.facebook.com/herncoffeeandbistro/?locale=th_TH

 

 

 

3. แอท ทเวนตี้ทู เฮ้าส์ แอนด์ คาเฟ่ (At Twentytwo House & Café)

Photo from https://www.facebook.com/Twentytwohousecafe/

แอท ทเวนตี้ทู เฮ้าส์ แอนด์ คาเฟ่ (At Twentytwo House & Café) ร้านกาแฟเล็กๆ ตั้งอยู่ใกล้หาดป่าตอง ในบรรยากาศอบอุ่น สบายๆ แบบเป็นกันเอง ภายในร้านออกแบบตกแต่งอย่างเรียบง่าย มุมนั่งของทางร้านจะมีให้เลือกทั้งด้านในและด้านนอก โดยที่นี่จะโดดเด่นด้วยเมนูอาหารเพื่อสุขภาพแบบวีแกน ที่มีเลือกเยอะมาก ทุกเมนูยังคัดสรรเฉพาะวัตถุดิบที่สดใหม่ มีคุณภาพดี และมีประโยชน์ต่อร่างกาย ที่สำคัญนอกจากอาหารแล้ว เครื่องดื่ม ขนมหวาน และเบเกอรี่ ของที่นี่ก็ยังเน้นเพื่อสุขภาพด้วยเช่นกัน ใครชอบอาหารแนวเฮลตี้ มาที่นี่รับรองไม่ผิดหวัง สำหรับ แอท ทเวนตี้ทู เฮ้าส์ แอนด์ คาเฟ่ จะตั้งอยู่เลขที่ 22 ถนนราษฎร์อุทิศ หาดป่าตอง ตำบลป่าตอง อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 8.00 – 20.00 น.

Official Facebook Page – https://www.facebook.com/Twentytwohousecafe/?locale=th_TH

 

 

 

4. อังเคิลโจ เบรคฟาสต์ แอนด์ คอฟฟี่ บาร์ (Uncle Joe Breakfast and Coffee Bar)

Photo from https://www.facebook.com/UncleJoePatong/

อังเคิลโจ เบรคฟาสต์ แอนด์ คอฟฟี่ บาร์ (Uncle Joe Breakfast and Coffee Bar) คาเฟ่ดีไซน์เก๋ ตั้งอยู่ห่างจากหาดป่าตองเพียง 300 เมตร ภายในออกแบบตกแต่งสไตล์ลอฟท์ โชว์ผนังปูนเปลือยและอิฐโทนส้ม ที่ดูสวยดิบเท่ ผนังด้านนอกยังถูกออกแบบให้เป็นกระจกใส ช่วยให้ร้านดูโปร่งโล่ง และรับแสงสว่างจากธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ สำหรับโซนนั่งจะมีให้เลือกได้ทั้งด้านในและด้านนอก ที่มาพร้อมมุมถ่ายภาพเก๋ๆ หลากหลายมุม ส่วนเมนูอาหารจะเน้นเป็นประเภทอาหารเช้าสไตล์อเมริกัน ขนมหวาน และเบเกอรี่ รวมไปถึงเป็นประเภทเครื่องดื่มที่มีทั้งแบบ Coffee และ Non-Coffee ให้เลือกหลายรายการ โดยร้านจะต้องอยู่เลขที่ 5 ถนนสวัสดิรักษ์ ตำบลป่าตอง อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 8.00 – 17.00 น.

Official Facebook Page – https://www.facebook.com/UncleJoePatong/?_rdc=2&_rdr

 

 

 

5. คาเฟ่ ภูเก็ต วิว พอยท์ (Cafe Phuket View Point)

Photo from https://www.facebook.com/cafephuketviewpoint/

คาเฟ่ ภูเก็ต วิว พอยท์ (Cafe Phuket View Point) คาเฟ่สีชมพูสุดหวาน วิวหลักล้าน ตั้งอยู่บนเนินเขาหาดป่าตอง โดยบริเวณนี้เราสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของท้องทะเลได้ไกลสุดสายตา ในส่วนของคาเฟ่ออกแบบตกแต่งสไตล์บาหลี มีมุมให้เลือกนั่งค่อนข้างเยอะ ที่นิยมมากสุดก็คือมุมริมหน้าผา เพราะเราจะนั่งจิบเครื่องดื่ม ทานอาหารอร่อย และชมวิวสวยๆ ไปพร้อมๆ กัน บรรยากาศร่มรื่น มีลมพัดมาตลอดทั้งวัน และยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกดินที่สวยงามเป็นอย่างมากอีกด้วย หากเดินทางมาภูเก็ตกำลังมองหาคาเฟ่วิวทะเล มาที่นี่รับรองไม่ผิดหวัง โดยร้านจะตั้งอยู่ 255 ถนนพระบารมี ตำบลป่าตอง อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.30 – 19.30 น.

Official Facebook Page – https://www.facebook.com/cafephuketviewpoint/?_rdc=2&_rdr

 

 

 

6. 52 เฮิร์ตซ์ คอฟฟี่ ป่าตอง (52 Hz. Coffee Patong)

Photo from https://www.facebook.com/52hzcoffee/

52 เฮิร์ตซ์ คอฟฟี่ ป่าตอง (52 Hz. Coffee Patong) คาเฟ่สไตล์โคซี่ บรรยากาศอบอุ่น ภายในออกแบบตกแต่งในแนวโมเดิร์น สวยทันสมัย โล่งโปร่งสบายตา และยังได้ฟิลเกาหลีกันอีกด้วย นอกจากนี้ด้านในร้านยังมีมุมถ่ายภาพน่ารักๆ ให้เลือกได้หลากหลายมุม สำหรับโซนนั่งยังออกแบบแต่ละมุมแตกต่างกัน แต่บอกได้เลยว่าน่านั่งทุกมุม ไม่เพียงเท่านั้นใครชอบทานขนมเค้ก ที่นี่เขายังมีเมนูเค้กให้เลือกได้หลากหลายรสชาติ ที่คัดสรรมาแต่วัตถุดิบคุณภาพ และพิถีพิถันในทุกขั้นตอนการผลิต นอกจากนี้ยังมีเมนูเบเกอรี่ และเครื่องดื่มให้เลือกอีกหลายรายการ โดยร้าน 52 เฮิร์ตซ์ คอฟฟี่ ป่าตอง จะตั้งอยู่เลขที่ 190/7 ถนนพระบารมี ตำบลป่าตอง อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 8.30 – 18.00 น.

Official Facebook Page – https://www.facebook.com/52hzcoffee/?_rdc=2&_rdr%20

 

 

 

7. กาญ เฮ้าส์ คาเฟ่ แอนด์ บิสโทร (Kan’s​ Haus Cafe and Bistro)

Photo from https://www.facebook.com/kanshaus/

กาญ เฮ้าส์ คาเฟ่ แอนด์ บิสโทร (Kan’s Haus Cafe and Bistro) ที่นี่เป็นร้านอาหารกึ่งคาเฟ่ ภายในออกแบบตกแต่งสไตล์ชิโนโคโลเนียล ผสมผสานกับสไตล์โคซี่ทรอปิคอล ที่เน้นการใช้วัสดุส่วนใหญ่จากธรรมชาติ รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์ที่ทำมาจากไม้ ส่วนสีสันจะเป็นโทนสีน้ำตาลและสีเขียว ที่ดูกลมกลืนไปกับธรรมชาติของหาดป่าตองได้เป็นอย่างดี ภายในร้านมีพื้นที่กว้างขวาง มีโซนให้เลือกนั่งได้ทั้งแบบ Indoor และ Outdoor ส่วนเมนูอาหารจะมีให้เลือกค่อนข้างเยอะ ที่เป็นทั้งเมนูอาหารไทย อาหารสไตล์ฟิวชัน ขนมหวาน และ เบเกอรี่ รวมไปถึงเครื่องดื่มทั้งชา กาแฟ และน้ำผลไม้ โดยร้านจะตั้งอยู่ที่ ถนนทวีวงศ์ ตำบลป่าตอง อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 9.30 – 23.30 น.

Official Facebook Page – https://www.facebook.com/kanshaus/

 

 

 

8. ไอกรุ่น คาเฟ่ (I-Kroon Café)

Photo from https://www.facebook.com/ikrooncafe/

ไอกรุ่น คาเฟ่ (I-Kroon Café) ร้านกาแฟเล็กๆ ตั้งอยู่ชั้นล่างของโฮเต็ล ในย่านหาดป่าตอง โดยที่นี่จะอยู่ห่างจากชายหาดไปเพียง 10 นาที ภายในร้านออกแบบตกแต่งสไตล์คันทรี มีกลิ่นอายแนวลอฟท์เล็กน้อย สำหรับโซนนั่งของทางร้านส่วนใหญ่จะเป็นด้านใน ส่วนด้านจะมีเพียงโต๊ะเดียว สำหรับจุดเด่นที่น่าสนใจของที่นี่ก็คือจะเน้นเสิร์ฟอาหารที่เป็นเมนูสุขภาพโดยเฉพาะ โดยมีให้เลือกได้ทั้งเมนูอาหารไทย อาหารตะวันตก และอาหารเช้าแบบอเมริกัน รวมไปถึงยังมีเมนูขนมหวาน เบเกอรี่ เค้ก และเครื่องดื่มที่เลือกได้ทั้ง Coffee และ Non-Coffee โดยร้าน ไอกรุ่น คาเฟ่ จะตั้งอยู่เลขที่ 78/8 ถนนนาใน ตำบลป่าตอง อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 9.00 – 20.00 น. และจะปิดบริการทุกวันอาทิตย์

Official Facebook Page – https://www.facebook.com/ikrooncafe/?locale=th_TH

 

 

 

9. ซี สเคป เฮ้าส์ คาเฟ่ แอนด์ อาร์ต (Sea Scape House Cafe’ & Art)

Photo from https://www.facebook.com/seascapehousecafeandart

ซี สเคป เฮ้าส์ คาเฟ่ แอนด์ อาร์ต (Sea Scape House Cafe’ & Art) คาเฟ่วิวสวย ตั้งอยู่บนหน้าผาริมทะเล ย่านหาดป่าตอง ภายในคาเฟ่เราสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของท้องทะเลได้ไกลสุดสายตาเลยทีเดียว ไม่เพียงเท่านั้นที่นี่ยังมีกิจกรรมหลายอย่างที่น่าสนใจโดยเฉพาะเกี่ยวกับศิลปะ สำหรับเด็กๆ ตัวร้านจะเป็นลักษณะแบบเปิดโล่ง ที่รับลมทะเลได้แบบเต็มๆ สำหรับมุมนั่งมีให้เลือกค่อนข้างเยอะ แต่รับรองได้เลยว่าหลายคนต้องสนใจโซนริมระเบียง นั่งรับลมชมวิวกันอย่างแน่นอน ส่วนเมนูอาหารจะเป็นประเภท เมนูอาหารเช้า เบเกอรี่ เค้ก และเครื่องดื่ม โดยร้าน ซี สเคป เฮ้าส์ คาเฟ่ แอนด์ อาร์ต จะตั้งอยู่ในพื้นที่ ตำบลป่าตอง อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 9.00 – 20.00 และปิดบริการทุกวันจันทร์

Official Facebook Page – https://www.facebook.com/seascapehousecafeandart

 

 

 

10. คาเฟ่ เดอ เปา (Cafe de Pao)

Photo from https://www.facebook.com/acaipatong/

คาเฟ่ เดอ เปา (Cafe de Pao) คาเฟ่ดีไซน์เก๋ ในย่านป่าตอง ด้านในออกแบบตกแต่งสไตล์ลอฟท์ โชว์ผนังปูนเปลือย และอิฐแดง ให้ความรู้สึกกลิ่นอายของความเป็นคันทรีเล็กน้อย ส่วนเฟอร์นิเจอร์ภายในร้านส่วนใหญ่จะเป็นวัสดุไม้สีอ่อน นอกจากจะช่วยให้ร้านดูโปร่งโล่งสบายตา และยังให้ความรู้สึกอบอุ่นเป็นกันเองอีกด้วย สำหรับโซนนั่งของทางร้านสามารถเลือกนั่งได้ทั้งด้านในและด้านนอก ส่วนเมนูจะเน้นเป็นประเภทเมนูอาหารเช้า เมนูเพื่อสุขภาพ และอาหารสไตล์ฟิวชัน รวมทั้งยังมีขนมหวาน เบเกอรี่ และเครื่องดื่มที่เป็นทั้งแบบ Coffee และ Non-Coffee โดยร้าน คาเฟ่ เดอ เปา จะตั้งอยู่เลขที่ 228/1 ถนนราษฎร์อุทิศ 200 ปี ตำบลป่าตอง อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 9.00 – 21.30 น.

Official Facebook Page – https://www.facebook.com/acaipatong/

 

 

 

11. เดอะ โคซี่ คาเฟ่ ภูเก็ต (The Cozy Cafe Phuket)

Photo from https://www.facebook.com/thecozycafephuket/

เดอะ โคซี่ คาเฟ่ ภูเก็ต (The Cozy Cafe Phuket) ที่นี่จะเป็นทั้งคาเฟ่และที่พัก มีพื้นที่ตั้งแต่ด้านบนเนินเขาไล่ระดับลงมาจนถึงชายหาด ภายในคาเฟ่มีมุมให้เลือกนั่งค่อนข้างเยอะ โดยส่วนใหญ่จะเป็นแบบโอเพ่นแอร์ แต่รับรองได้เลยว่าไม่ร้อน เพราะบริเวณนี้จะได้รับลมทะเลกันแบบเต็มๆ เลยทีเดียว ไม่เพียงเท่านั้นทุกมุมยังสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของท้องทะเลอันดามันได้อย่างสวยงาม นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารให้เลือกทานกันได้ค่อนข้างเยอะ ทั้งอาหารจานหลัก อาหารทานเล่น เบเกอรี่ เค้ก และเครื่องดื่มทั้ง ชา กาแฟ โซดา และ สมูทตี้ โดย เดอะ โคซี่ คาเฟ่ ภูเก็ต จะตั้งอยู่เลขที่ 94 ถนนหมื่นเงิน ตำบลป่าตอง อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 – 19.30 น.

Official Facebook Page – https://www.facebook.com/thecozycafephuket/

 

 

 

12. บลู ฮาร์เบอร์ คอฟฟี่ (Blue Harbour Coffee)

Photo from https://www.facebook.com/profile.php?id=100063616626777

บลู ฮาร์เบอร์ คอฟฟี่ (Blue Harbour Coffee) ร้านกาแฟเล็กๆ ตั้งอยู่ติดริมทะเล บรรยากาศดีมาก เพราะบริเวณนี้สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ได้ทั้งอ่าวป่าตองและหาดไตรตรัง ให้เราได้เพลิดเพลินกับท้องฟ้าสีครามและน้ำทะเลสีฟ้าใส รวมทั้งในบางวันเราอาจได้เห็นน้องช้างมาแหวกว่ายในทะเลกันอีกด้วย นอกจากนี้ภายในร้านยังออกแบบตกแต่งในธีมเรือ มีมุมให้เลือกนั่งได้ทั้งบริเวณด้านนอกและด้านใน ส่วนเมนูอาหารของที่นี่ยังมีให้เลือกได้เยอะมาก ที่เป็นทั้งเมนูอาหารไทย อาหารสไตล์ฟิวชั่น ขนมหวาน เบเกอรี่ และเครื่องดื่ม ที่มีทั้งชา กาแฟ และน้ำผลไม้ โดยร้าน บลู ฮาร์เบอร์ คอฟฟี่ จะตั้งอยู่เลขที่ 94/4 ตำบลป่าตอง อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 9.00 – 19.00 น.

Official Facebook Page – https://www.facebook.com/profile.php?id=100063616626777