/ Top Hits / 12 คาเฟ่ ใกล้สนามบิน ภูเก็ต แวะร้านกาแฟสวยชิล
แนะนำที่พักกาญจนบุรี อัพเดตล่าสุด

12 คาเฟ่ ใกล้สนามบิน ภูเก็ต แวะร้านกาแฟสวยชิล 2567

phuket-cafes-airport

อัพเดตล่าสุดเมื่อ 12 ธันวาคม 2566

จังหวัดภูเก็ต เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีเสน่ห์น่าค้นหา เต็มไปด้วยธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ของท้องทะเล นอกจากนี้ ยังมีสถาปัตยกรรมที่สวยงาม โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว เป็นเมืองที่มีความทันสมัย พร้อมรองรับนักท่องเที่ยวทุกรูปแบบ และที่สำคัญมีคาเฟ่มากมาย ถูกจัดตกแต่งไว้หลากหลายสไตล์ ที่สายฮอปปิ้งไม่ควรพลาด ใครที่กำลังมีแพลนเดินทางมาท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต บอกเลยว่าเป็นเมืองที่จะช่วยยกระดับวันหยุด ให้มีความพิเศษและน่าจดจำมากยิ่งขึ้น โดยในวันนี้เราได้รวบรวมคาเฟ่สวยๆใกล้สนามบินภูเก็ตที่สามารถเดินทางได้สะดวกสบาย มาพักจิบกาแฟชิวๆพร้อมทานขนมเบเกอรี่รองท้องก่อนขึ้นเครื่อง ที่บอกเลยว่าจะต้องติดใจอย่างแน่นอน จะมีคาเฟ่ไหนน่าสนใจบ้างนั้นไปติดตามกันเลย

12 คาเฟ่ ใกล้สนามบิน ภูเก็ต แวะร้านกาแฟสวยชิล

 

 

1. Sea Calm Cafe & Bistro

Sea Calm Cafe & Bistro อีกหนึ่งร้านคาเฟ่เก๋ๆใกล้สนามบินภูเก็ต สายฮอปปิ้งต้องห้ามพลาดกับร้านนี้เลย ถูกจัดตกแต่งไว้สวยงาม เป็นร้านคาเฟ่ชื่อดังในจังหวัดภูเก็ต ที่ไม่ใช่มีเพียงแค่เมนูเครื่องดื่มกาแฟเท่านั้น แต่ยังมีอาหารให้เลือกรับประทานอีกมากมาย ทั้งอาหารคาว หวาน เบเกอรี่ ครบจบในร้านเดียว ลักษณะการตกแต่งของร้านคาเฟ่นี้ ถูกดีไซน์ออกมาในสไตล์ยุโรปอังกฤษ 2 ชั้นซึ่งสวยโดดเด่นสะดุดตา มาในโทนสีขาวน้ำตาล ส่วนภายในจะถูกตกแต่งในโทนสีฟ้า ขาว ซึ่งให้ความสว่างโปร่ง โล่งสบาย และที่สำคัญทางร้านนั้นจัดมุมให้ถ่ายรูปมากมาย นอกจากนี้ สำหรับใครที่มีไฟล์ทบิน หรือกลัวตกเครื่อง ทางร้านก็มีบริการห้องพักไว้รองรับนักท่องเที่ยวอีกด้วยบอกเลยว่าสะดวก สบาย ตอบโจทย์นักท่องเที่ยวได้ครบทุกรูปแบบ ใครที่เดินทางมาท่องเที่ยวเมืองภูเก็ตอย่าลืมที่จะแวะมาเช็คอินกับร้าน Sea Calm Cafe & Bistro รับรองว่าจะต้องประทับใจอย่างแน่นอน ร้านเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 08:30 – 19:30 น.

Official Facebook Page – https://www.facebook.com/seacalmcafe/?locale=th_TH

 

 

 

2. Chair Cafe

Chair Cafe เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ใกล้สนามบินที่มาพร้อมทั้งเมนูเครื่องดื่มและอาหารคาวหวานที่หลากหลาย รสชาติเยี่ยม ใครได้ทานเป็นต้องติดใจทุกคนอย่างแน่นอน เอกลักษณ์ที่โดดเด่นของคาเฟ่นี้คือจะมีการตกแต่งผสมผสานระหว่างสถาปัตยกรรมภูเก็ต รวมเข้าด้วยกันกับความเป็นท้องถิ่นให้บรรยากาศที่สวยงาม แปลกตา สำหรับใครที่กำลังหาร้านอาหารที่มาพร้อมทั้งเครื่องดื่มรสชาติอร่อยรับรองว่าร้านนี้ช่วยตอบโจทย์ได้ดีแน่นอน โดยแต่ละเมนูก็มีความสร้างสรรค์ อาทิ Egg benedict with smoked salmon, ยำแซลมอน, Matcha bowl, Banana pancake, และเมนูเครื่องดื่มสร้างความสดชื่นระหว่างวันได้เป็นอย่างดี ร้านนี้ได้รับการรีวิวสูง บอกเลยต้องห้ามพลาดแวะเข้ามาเช็คอินกันได้รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 08:00 – 18:00 น.

Official Facebook Page – https://www.facebook.com/chaircafephuket/

 

 

 

3. Fusion One

Fusion One สำหรับใครที่เดินทางมาท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ตด้วยเครื่องบิน แล้วอยากจะพักผ่อนหย่อนกายนั่งจิบกาแฟชิวๆ โดยไม่ต้องเดินทางไกล เราขอแนะนำร้านกาแฟ Fusion One เลย ตั้งอยู่ในสนามบินภูเก็ต อยู่ฝั่งผู้โดยสารภายในประเทศ โดยคาเฟ่นี้จะมีทั้งหมด 2 สาขาคือสนามบินภูเก็ตและสนามบินเชียงใหม่ บรรยากาศภายในคาเฟ่เราจะได้พบกับเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของจังหวัดภูเก็ต ซึ่งก็ถือว่ามีความแปลกตาและสวยงามไม่แพ้ใคร ในส่วนของเมนูก็มีหลากหลายให้ได้เลือกชิม มีทั้งแบบ Coffee และ non Coffee ซึ่งบอกเลยว่า รสชาติอร่อย เข้มข้น ทานแล้วสดชื่น อีกทั้งยังมีขนมเบเกอรี่ให้ทานรองท้องกันก่อนเดินทางอีกด้วย ครบจบในร้านเดียว เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 05.00-21.00 น.

Official Facebook Page – https://www.facebook.com/fusiononephuket.official/?locale=th_TH

 

 

 

4. Rox’s Wood Cafe & Bistro

Rox’s Wood Cafe & Bistro เป็นคาเฟ่ที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากสนามบินภูเก็ตมากนัก สามารถเดินทางได้สะดวกใช้เวลาเพียงแค่ 5 นาทีเท่านั้น เป็นร้านที่ได้รับการรีวิวมาอย่างหนาแน่น ว่าบรรยากาศดี มีทั้งเครื่องดื่มและอาหารให้เลือกทานมากมาย อาทิ แฮมเบอร์เกอร์ สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า ครอฟเฟิลผลไม้รวม รวมไปถึงเครื่องดื่มทั้งชา กาแฟ และสมูทตี้มีครบ รสชาติอร่อยทานแล้วติดใจแน่นอน เป็นคาเฟ่ที่มีการผสมผสานและตกแต่งโทนธรรมชาติ จึงให้ความอบอุ่นและมีเสน่ห์น่าหลงใหล บรรยากาศภายในร้านนั้นดูโปร่งโล่งสบาย เหมาะแก่การมานั่งชิวๆ จิบกาแฟ ชมธรรมชาติเป็นอย่างมาก สำหรับใครที่ชื่นชอบคาเฟ่สไตล์ธรรมชาติบอกเลยว่าที่นี่ตอบโจทย์เป็นอย่างมาก เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 09:00 – 19:00 น.

Official Facebook Page – https://www.facebook.com/RoxsWoodCafe/

 

 

 

5. The Naiyang Cafe’ – Halal Restaurant

The Naiyang Cafe’ – Halal Restaurant เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ที่อยู่ใกล้กับสนามบินภูเก็ต ถือเป็นจุดเช็คอินแห่งใหม่ที่คนมาเที่ยวภูเก็ตไม่ควรพลาด ด้วยรูปแบบของคาเฟ่ที่มีให้เลือกทานพร้อมทั้งเครื่องดื่มและอาหารรสชาติอร่อย ครบจบในร้านเดียวสะดวกสบาย ตอบโจทย์นักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี ลักษณะของคาเฟ่นี้จะตกแต่งโทนสีน้ำตาลขาว อารมณ์คล้ายกับบ้านไม้ จึงให้ความอบอุ่น และดูมีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร มีเมนูหลากหลายให้เลือกทานหลากหลาย อาทิ โรตีแมงโก้มิกซ์ คุกกี้แอนด์ครีมทวิต พล่าเนื้อแซ่บ สลัดปลาทอด กุ้งกระเบื้อง เมี่ยงปลาทอด แตงโมลิ้นจี่โซดา รวมไปถึงชากาแฟ ก็มีให้เลือกทานมากมาย รสชาติอร่อยกลมกล่อม ทานแล้วติดใจแน่นอน สำหรับใครที่มาท่องเที่ยวเมืองภูเก็ตแล้วกำลังมองหาคาเฟ่ที่มีทั้งเครื่องดื่มและอาหารรสชาติอร่อยไว้คอยบริการบอกเลยว่าต้องห้ามพลาดกับ The Naiyang Cafe’ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน เปิดให้บริการตั้งแต่วันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 10:00 – 20:00 น.

Official Facebook Page – https://www.facebook.com/thenaiyangcafe/?locale=th_TH

 

 

 

6. Aug Ku Tea House

Aug Ku Tea House พานักท่องเที่ยวมาแวะจิบชากาแฟ สร้างความผ่อนคลายระหว่างวันกับอังกู๊คาเฟ่ เป็นคาเฟ่ใกล้สนามบิน ห่างเพียงแค่ 4 กิโลเมตรเท่านั้นใช้เวลาเดินทางไม่ถึง 10 นาทีก็ถึงร้านแล้ว โดยคาเฟ่จะตั้งอยู่ในเขตโรงแรม Proud Phuket เอกลักษณ์ที่โดดเด่นของร้านนี้คือจัดตกแต่งสไตล์ชิโนโปรตุเกสที่มีความผสมผสานกับสไตล์ไทยไว้อย่างลงตัว มีความทันสมัย บรรยากาศภายในร้านนั้นเงียบ สงบ เหมาะแก่การพักผ่อนที่สุด โดยทางร้านมีทั้งเมนูคาวหวาน เบเกอรี่ และเครื่องดื่มรสชาติอร่อย โดยเฉพาะชาหอมๆ ซึ่งถือเป็น signature ของที่นี่เลย สำหรับใครที่แวะมาเช็คอินร้านนี้ ต้องห้ามพลาดกับเซต Peranakan Afternoon Tea เป็นเซตแนะนำของทางร้านที่ประกอบด้วยขนมหลากหลายชนิดให้เราได้เลือกชิม อาทิ พราวพัฟไส้สัปะรด ที่แป้งกรอบนุ่มจากสูตรเฉพาะของทางร้าน รวมไปถึงขนมอังกู๊หนึ่งเดียวในไทย รสชาติดี ทานแล้วรับรองติดใจแน่นอน ร้านเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 9.00 – 22.30 น.

Official Facebook Page – https://www.facebook.com/angkuteahouse/

 

 

 

7. Tamm and Toast

Tamm and Toast คาเฟ่เปิดใหม่สไตล์มินิมอล ที่ตั้งอยู่ใกล้กับสนามบิน สำหรับใครที่กำลังมองหาคาเฟ่ชิคๆคูลๆ ถ่ายรูปมุมไหนก็สวย เราขอแนะนำร้านนี้เลย ตกแต่งสไตล์โทนสีน้ำตาล ขาวเทา ซึ่งผสมผสานเข้ากันอย่างลงตัวสุดๆ เป็นคาเฟ่เล็กๆที่มีบริการทั้งขนมเบเกอรี่และเครื่องดื่มหลากหลายเมนู ที่รสชาติอร่อยเข้มข้น โดยเฉพาะใครสายกาแฟ รับรองว่าเข้มถึงใจแน่นอน โดยเฉพาะกาแฟส้ม หอมอร่อยกลมกล่อม ต้องลอง ในส่วนของขนมเบเกอรี่นั้นก็ผลิตสดใหม่ทุกวัน มีให้เลือกทานมากมายไม่ว่าจะเป็น Banoffee’ pie, Oreo Cheesepie, Mix nuts cheesecake, Triple Chocolate Oreo mousse ฯลฯ ขนมเค้กร้านเลื่องชื่อมาก บอกเลยว่าต้องห้ามพลาด ใครที่กำลังมองหาคาเฟ่ใกล้สนามบินร้านนี้ตอบโจทย์อยู่ก่อนถึงสนามบินภูเก็ตเพียงแค่ 300 เมตรเท่านั้น แวะมาเช็คอินกันได้ร้านเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 08:00 – 18:00 น.

Official Facebook Page – https://www.facebook.com/Tammandtoast?_rdc=2&_rdr

 

 

 

8. The Ruby Sea Café

The Ruby Sea Café สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านคาเฟ่ริมทะเล ให้เราได้มานั่งจิบกาแฟฟังเสียงคลื่นกันแบบชิวๆ ต้องห้ามพลาดกับร้านนี้เลย เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ที่อยู่ไม่ไกลจากสนามบินมากนัก ตกแต่งสไตล์มินิมอลที่มาพร้อมกับบรรยากาศเงียบสงบ โดยทางร้านมีมุมสวยๆให้ถ่ายรูปมากมาย ให้เราได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศสุดฟิน มีเมนูให้เลือกทานหลากหลาย รับรองว่ารสชาติหอมอร่อยเข้มข้น นอกจากนี้สำหรับใครสายหวาน ทางร้านก็มีบริการขนมเบเกอรี่ที่ทำสดใหม่ทุกวัน รวมถึงอาหารรสชาติอร่อยให้เลือกทานกันแบบถูกใจ เป็นร้านที่ตั้งอยู่ในทำเลทอง มีสะพานยื่นไปพร้อมกับศาลาริมทะเล บรรยากาศดี ให้สาวๆได้ภาพสวยไม่ซ้ำใครแน่นอน ใครที่อยากนั่งจิบกาแฟชิวๆพร้อมฟังเสียงคลื่นรับลมทะเลกันอย่างใกล้ชิด บอกเลยว่าร้านนี้ช่วยตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดีแน่นอนเปิดให้บริการทุกวันอังคาร-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.00 – 18.00 น.

Official Facebook Page – https://www.facebook.com/therubysea/

 

 

 

9. CHAODOI Coffee

CHAODOI Coffee เมื่อพูดถึงกาแฟรสชาติเข้มข้น หอมอร่อยกลมกล่อม เมล็ดกาแฟคุณภาพระดับพรีเมี่ยม บอกเลยว่าไม่มีใครไม่รู้จักกับ กาแฟชาวดอยอย่างแน่นอน ถือเป็นอีกหนึ่งธุรกิจแฟรนไชส์ของไทยที่ก่อตั้งมาอย่างยาวนานกว่า 60 ปี คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพสูงพร้อมถ่ายทอดส่งตรงถึงผู้บริโภคได้ประทับใจกันอย่างแน่นอน โดยสาขาภูเก็ตงั้นตั้งอยู่หน้าสนามบินเลย เหมาะแก่การชาร์จพลังระหว่างวันเป็นอย่างมาก มีเมนูให้เราได้เลือกหลากหลาย โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลสำคัญก็จะมีเมนู signature ที่เราไม่ควรพลาด เช่น Iced Cocoa Rich, Cocoa Rich Frappe, Ice americano Orange, Jasmine Tea, ชาวดอยคอฟฟี่ ฯลฯ บรรยากาศภายในร้านก็เงียบสงบ เหมาะแก่การมานั่งจิบกาแฟชิวๆ โดยร้านเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 17.00-19.00 น.

Official Facebook Page – https://www.facebook.com/ChaoDoiCoffeeAirportphuket/?locale=th_TH

 

 

 

10. Coral Cafe

Coral Cafe อีกหนึ่งคาเฟ่ที่ตั้งอยู่ในสนามบินภูเก็ตเลย สำหรับใครที่กำลังรอ boarding ที่นี่ถือว่าเหมาะแก่การมานั่งจิบกาแฟชิวๆ ชาร์จพลังก่อนเดินทางกันได้อย่างดี โดยบรรยากาศภายในร้านนั้นมีทั้งอาหารเครื่องดื่ม เบเกอรี่ให้นักท่องเที่ยวได้รองท้องก่อนขึ้นเครื่อง นอกจากนี้ยังมีของฝากเมืองภูเก็ต ไม่ต้องไปหาซื้อที่ไหนไกล มาร้านนี้ครบจบในที่เดียว แถมราคาไม่แพง มีเมนูให้เลือกทานหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นอาหารคาวหวาน ขนมปังเบเกอรี่ก็ผ่านการผลิตมาอย่างพิถีพิถัน สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านอาหารและเครื่องดื่มระหว่างรอขึ้นเครื่องอยู่นั้น ที่นี่ถือว่าช่วยตอบโจทย์ในราคาสบายกระเป๋า โดยตั้งอยู่ที่อาคารโดยสารขาออกภายในประเทศ Gate 5 มาจิบกาแฟชิวๆไม่ต้องกังวลว่าจะตกเครื่องเลย เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 06:00 – 21:00 น

Official Facebook Page – https://www.facebook.com/coralcafethailand/?locale=th_TH

 

 

 

11. WATER WALK

WATER WALK เป็นคาเฟ่ที่ตั้งอยู่หน้าสนามบินภูเก็ต เดินทางได้สะดวกสบาย ใครที่กำลังมองหาร้านเครื่องดื่มคุณภาพดีแถมอยู่ไม่ไกลจากสนามบินบอกเลยว่าร้านนี้ไม่ควรพลาด มีเมนูให้เลือกหลากหลายทั้งแบบ เมนู milk, สมูทตี้, ชา, กาแฟ รวมไปถึง Tower Eiffel ที่บอกเลยว่าราคาไม่แพง แถมรสชาติอร่อย สดชื่น เพิ่มพลังระหว่างวันได้ดีเลยทีเดียวแถมบรรยากาศภายในร้านยังถูกจัดตกแต่งไว้สไตล์โมเดิร์น โดยไฮไลท์ของคาเฟ่ร้านนี้ คือน้ำผลไม้ปั่นสมูทตี้ ที่รับรองว่าเย็นชื่นใจ ทานแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน ที่สำคัญยังอยู่ใกล้สนามบินเดินทางเพียงแค่ 5 นาทีเท่านั้น ร้านเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08:00 – 19:00 น.

Official Facebook Page – https://www.facebook.com/WaterWalk.AirportPhuket

 

 

 

12. ร้านริมปริงคอฟฟี่

ร้านริมปริงคอฟฟี่ สำหรับใครสายเบเกอรี่ ต้องห้ามพลาดกับคาเฟ่ร้านนี้เลย อยู่ไม่ไกลจากสนามบินภูเก็ตมากนัก ใช้เวลาเดินทางเพียงแค่ 10 นาทีเท่านั้น เป็นร้านกาแฟริมทางที่บอกเลยว่าได้รับการรีวิวเต็ม 5 ดาว บรรยากาศภายในร้านนั้นร่มรื่นจัดตกแต่งสไตล์บ้านสวน มีพื้นที่ให้นั่งจิบกาแฟชิวๆมากมาย ภายใต้แมกไม้น้อยใหญ่นานาพรรณ ไฮไลท์ของคาเฟ่ร้านนี้อยู่ที่เมล็ดกาแฟคุณภาพระดับพรีเมี่ยม คั่วสดใหม่ ให้ความหอมละมุน รสชาติอร่อยกลมกล่อม แถมยังมีเมนูให้เลือกหลากหลายทั้ง Coffee และ non Coffee ในราคาสบายกระเป๋ารับรองว่าถูกใจนักท่องเที่ยวอย่างแน่นอน โดยเฉพาะใครที่ชื่นชอบขนมเบเกอรี่ เราขอแนะนำขนมครัวซองโฮมเมด ที่มีความสดใหม่กรอบนอกนุ่มใน เสิร์ฟพร้อมแยมมัลเบอร์รี่และคุกกี้แสนอร่อย ทานคู่กับกาแฟอร่อยลงตัวสุดๆ ใครที่กำลังมองหาคาเฟ่ใกล้สนามบินแถมราคาเป็นมิตรรับรองที่นี่ตอบโจทย์อย่างมาก เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 07:00 – 16:00 น.

Official Facebook Page – https://www.facebook.com/rimpringcoffee/