/ ตรัง / 17 คาเฟ่ ตรัง สวย น่าไป ร้านกาแฟดี ที่ไม่ควรพลาด
แนะนำที่พักกาญจนบุรี อัพเดตล่าสุด

17 คาเฟ่ ตรัง สวย น่าไป ร้านกาแฟดี ที่ไม่ควรพลาด

ที่เที่ยวแนะนำ
trang-cafes
ที่เที่ยวแนะนำ

อัพเดตล่าสุดเมื่อ 25 มีนาคม 2567

ทราบหรือไม่ว่า คนตรังนั้นมีวัฒนธรรมการกินที่หลากหลาย เป็นจังหวัดที่เต็มไปด้วยอาหารอร่อยมีเอกลักษณ์อันเลื่องชื่อมากมาย โดยเฉพาะมื้อเช้า จะจัดเต็มด้วยกาแฟตรังหลากหลายสูตร ที่รับรองว่าเด็ด เข้มข้นถึงใจ ใครที่เป็นคอกาแฟต้องห้ามพลาดกับจังหวัดนี้เลย จึงทำให้จังหวัดตรังนั้น เป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยว ที่มีทั้งธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ มีหมู่เกาะสวยสมคำร่ำลือ มีศิลปวัฒนธรรม ประเพณีท้องถิ่นที่น่าอนุรักษ์ไว้ ที่สำคัญ มีร้านอาหาร และคาเฟ่ชื่อดัง ที่มาพร้อมกับกาแฟรสเด็ด เป็นเอกลักษณ์ที่รอให้เรามาสัมผัส เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ที่ใครมาเป็นต้องหลงรักจังหวัดตรังอย่างแน่นอน โดยในวันนี้เราได้รวบรวม คาเฟ่ร้านกาแฟตรัง ที่มาพร้อมกับบรรยากาศสุดชิล แถมมีอาหารอร่อยๆให้เราได้ลองลิ้มชิมรสกันมากมาย จะมีที่ไหนเด็ดบ้างนั้น ไปติดตามกันเลย

แนะนำ คาเฟ่ ตรัง สวย น่าไป ร้านกาแฟดี ที่ไม่ควรพลาด

 

 

 

1. GRAY 18 CAFÉ

Photo from https://www.facebook.com/gray18cafe/

Photo from https://www.facebook.com/gray18cafe/

Photo from https://www.facebook.com/gray18cafe/

GRAY 18 CAFÉ อีกหนึ่งคาเฟ่สไตล์ลอฟท์ที่ให้บรรยากาศสุดชิว ตั้งโดดเด่นใครผ่านไปผ่านมาเป็นต้องแวะเข้ามาลองลิ้มชิมรส ที่มีทั้งเครื่องดื่มร้อนและเย็นให้เลือกทานมากมาย บรรยากาศภายในร้านนั้นจะเน้นเป็น การตกแต่งแบบโชว์ผิววัสดุ นอกจากนี้สำหรับคนที่ชื่นชอบงานศิลปะทางร้านก็จะมีรูปภาพและงานศิลปะที่มีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ให้เราได้รับชมกันอีกเพียบ หากใครที่กำลังมองหาสถานที่นั่งพบปะสังสรรค์กันแบบชิลๆ หรือสถานที่ทำงานแบบเงียบสงบพร้อมกลิ่นกาแฟอันหอมกรุ่น ที่นี่ถือว่าเหมาะสมเป็นอย่างมาก โดยเมนูไฮไลท์ เราขอยกให้เป็นกาแฟส้มและกาแฟมะพร้าวน้ำหอม ที่มีการผสมผสานความหวานและความขมไว้อย่างลงตัว สำหรับใครที่ชอบคาเฟ่สไตล์แนวลอฟท์แบบนี้ สามารถเข้ามาเสพบรรยากาศกันได้ ร้านเปิดให้บริการทุกวันจันทร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09:00 – 17:00 น.

 

 

 

2. At Most Cafe

At Most Cafe ตั้งอยู่ที่ ตำบลทับเที่ยง อำเภอเมืองตรัง เป็นคาเฟ่ที่มีบรรยากาศดี แต่งร้านสวยในโทนสีเทา ดำ ขาว ให้ฟิลเท่ ๆ มุมถ่ายรูปเยอะ มีที่นั่งทั้งด้านในห้องแอร์ สามารถนั่งดื่มเครื่องดื่ม ทานขนมและนั่งทำงานไปด้วยได้ มีบริการ Wi-Fi แบบไฮสปิด กับแอร์เย็นฉ่ำ นอกจากนี้ยังมีชั้นลอยด้านบนของร้านให้เลือกนั่ง พร้อมที่จอดรถสะดวกสบาย จัดเป็นคาเฟ่ที่สายมัทฉะต้องถูกใจ เพราะที่นี่มีตัวชูโรงคือ ชาเขียวเกรดพรีเมี่ยมจากญี่ปุ่นหลากหลายสายพันธุ์ให้เลือก ส่งตรงจากไร่ประเทศญี่ปุ่น รับรองความออแกนิกแบบ 100 % นอกจากชาเขียว ยังมีกาแฟรสเข้มหลากหลายเมนู และขนมเบเกอรี่ ทานคู่กับเครื่องดื่มต่าง ๆ ให้เลือกอีกหลากหลายรายการ เมนูแนะนำที่ห้ามพลาดคือ บรรดาเครื่องดื่มจาก Premium matcha แนะนำทานคู่กับชีทเค้ก รับรองเข้ากันเป็นอย่างดี
วัน เวลา เปิดทำการ : วันพฤหัสบดี – วันอังคาร เวลา 09.00 น. – 17.00 น. (ร้านหยุดทุกวันพุธ)

 

 

 

3. Tropical Cafe

Review image of Tropical Cafe Kantang

Review image of Tropical Cafe Kantang

Review image of Tropical Cafe Kantang

Review image of Tropical Cafe Kantang

Review image of Tropical Cafe Kantang

Review image of Tropical Cafe Kantang

Tropical Cafe ร้านคาเฟ่ติดสถานีรถไฟกันตัง อ.กันตัง จ.ตรัง เป็นคาเฟ่ที่ตกแต่งสวยงาม สไตล์ทรอปิคอล บรรยากาศดี แอร์เย็นฉ่ำ พร้อมมุมถ่ายรูปสวย ๆ มากมาย จะนั่งชิลหรือจิบกาแฟ ทานขนมก็ดีไปหมด โดยมีบริการเครื่องดื่ม ทั้ง Coffee และ non coffee รวมถึงเบเกอรี่ และอาหารอีกหลากหลายเมนู Signature ของร้านที่ไม่มีใครเหมือน และไม่เหมือนใคร ต้องนี่เลย อเมริกาโน่ต้มยำ ดื่มได้จริงหรือไม่ รสชาติจะเปรี้ยว เผ็ด หรือเป็นอย่างไร ลิ้มลองได้ที่ tropical cafe เท่านั้น นอกจากเมนูแปลกก็ยังมีเค้กให้เลือก ทั้งเค้กมะพร้าวอัญชัน เค้กหม้อแกงเผือก เค้กมัทฉะถั่วแดง และอีกหลายเค้ก รับรองว่าอิ่มจุก ๆ แน่นอน แวะมากันตัง ต้อง tropical cafe เท่านั้น
วัน เวลา เปิดทำการ : ร้านเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30 – 18.30 น. พิกัดร้านอยู่ก่อนถึงสถานีรถไฟกันตัง

 

 

 

4. เฉินเจีย ติ่มซำ

เฉินเจีย ติ่มซำ ตั้งอยู่บน ถนนวิเศษกุล ตำบลทับเที่ยง อำเภอเมืองตรัง ใครมาเที่ยวจังหวัดตรัง ไม่มาเช็คอินร้านนี้ เหมือนมาไม่ถึงเมืองตรัง โดยร้านเฉินเจีย ติ่มซำ นั้นเป็นคาเฟ่ติ่มซำที่มีเมนูอาหารหลากหลายให้เลือกลิ้มชิมรส ทุกเมนูใช้วัตถุดิบเกรดพรีเมียม ปรุงแบบสดใหม่ ทั้งนึ่ง ทอด ลวก ต้ม ทุกจานทำใหม่ ๆ ก่อนเสิร์ฟ รับรองว่าอร่อยถูกปาก และติดใจอย่างแน่นอน นอกจากเมนูติ่มซำที่ขึ้นชื่อแล้ว ที่นี่ยังมีกาแฟสด กาแฟโบราณ ชารสชาติเยี่ยม และเครื่องดื่มละมุนลิ้นอีกหลายเมนูให้ดื่มคู่กับอาหาร เมนูขึ้นชื่อของร้านแนะนำเป็น บะหมี่หมูแดง ฟองเต้าหู้ทอดห่อกุ้ง ขนมจีบ และพลาดไม่ได้คือติ่มซำสไตล์จีน ที่รับประกันความอร่อยเด็ดทุกคำ

วัน เวลา เปิดทำการ : ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00 – 16.00 น.

 

 

 

5. เค้กท่าปาบ

เค้กท่าปาบ ร้านของฝากชื่อดังของเมืองตรัง บรรยากาศน่ารัก ร้านตกแต่งดี สวยงาม ในโทนสีชมพูสดใส พร้อมมุมถ่ายรูปสวย ๆ หลายจุด สามารถจอดรถที่ริมถนนหน้าร้านได้เลย มีทั้งเค้กและเบเกอรี่ให้เลือกซื้อเลือกชิมหลากหลายรสชาติ โดยเค้กของที่นี่ขึ้นชื่อว่ามีความอร่อย เนื้อเค้กเนียน นุ่ม รสชาติกำลังพอดี ไม่หวานจนเกินไป กลมกล่อม น่าทาน มีหลายรสให้เลือก เช่น เค้กหน้าลูกตาล หน้ามะพร้าวอ่อน หน้าขนุน หน้าผลไม้รวม หน้าฝอยทอง เค้กตรังรสดั้งเดิม เค้กตรังรสเนยสด และอีกหลากหลาย นอกจากนี้ยังมีขนมอื่น ๆ ทั้งบราวนี่ คุกกี้ ไดฟุกุ ขนมปังกรอบเนยสด และของฝากจากหลายท้องที่ เช่น ผัดไทโคราช ข้าวเกรียบปลากรือโป๊ะ ฯลฯ ในวันเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดมีร้านกาแฟอร่อย ๆ เปิดให้บริการร่วมด้วย

วัน เวลา เปิดทำการ : ร้านเปิดทุกวันพฤหัสบดี – อังคาร หยุดทุกวันพุธ ตั้งแต่เวลา 07.00 – 18.00 น.

 

 

 

6. อยู่กันด้วยฟาร์มรัก

อยู่กันด้วยฟาร์มรัก เป็นคาเฟ่สไตล์ฟาร์มสัตว์ และแหล่งเรียนรู้วิถีชีวิตสัตว์เลี้ยงของจังหวัดตรัง รวมถึงเป็น kid cafe ศิลปะ work shop ต่าง ๆ มีบรรยากาศร่มรื่น พร้อมกิจกรรมให้ทำมากมาย สถานที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองตรัง พร้อมที่จอดรถกว้างขวาง ภายในฟาร์มมีแปลงปลูกผัก มีบรรดาสัตว์ต่าง ๆ ให้ชม ทั้งกระต่าย แกะ ม้า เต่า เป็ด หนู นก มีกิจกรรมขี่ม้า ป้อนอาหารสัตว์ คอร์สสอนขี่ม้า กิจกรรมศิลปะ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีบริการอาหาร เครื่องดื่ม ไม่ว่าจะเป็น ลูกชิ้นทอด เบอร์เกอร์ สลัด ข้าวผัด อาหารตามสั่ง รวมถึงเมนูของหวาน เครื่องดื่ม เช่น ไอติมกะทิสด น้ำอัญชันมะนาว ชา กาแฟ ฯลฯ เหมาะสำหรับวันพักผ่อนของครอบครัว โดยเฉพาะครอบครัวที่มีเด็ก ๆ รับรองว่าติดใจ ร้องขอกลับมาใหม่แน่นอน
วัน เวลา เปิดทำการ : วันพุธ – วันอาทิตย์ เวลา 11.30 – 18.30 น. (หยุดทุกวันจันทร์ – อังคาร)

 

 

 

7. laau.cafe

Photo from https://www.facebook.com/laaucafe/

Photo from https://www.facebook.com/laaucafe/

Photo from https://www.facebook.com/laaucafe/

laau.cafe ใครที่เดินทางมาเที่ยวจังหวัดตรังต้องห้ามพลาดกับการแวะมาพักผ่อนจิบกาแฟชิวๆที่ร้าน ลาอู คาเฟ่ นี้เลย เป็นร้านกาแฟเล็กๆ ที่ใส่ใจทุกรายละเอียด มาพร้อมกับบรรยากาศอันอบอุ่น เหมาะแก่การมานั่งพักใจเป็นอย่างมาก ไฮไลท์เด็ดของกาแฟร้านนี้คือเมนูขนมปังโฮมเมด ที่ผลิตจากยีสต์ธรรมชาติ หอมกรุ่นออกจากเตาทุกวัน มีให้เราเลือกทานหลากหลายเมนู อาทิ ขนมปังซาวโดวจ์ คุกกี้ แครอทเค้ก สโคน ฯลฯ บอกเลยว่าถูกใจสายขนมหวานอย่างแน่นอน อีกหนึ่งเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของ ลาอู คาเฟ่ เป็นร้านที่คั่วเมล็ดกาแฟเอง จึงมั่นใจในรสชาติของกาแฟสดได้โดยว่าอร่อยเข้มข้นถึงใจแน่นอน ใครที่สนใจสามารถเข้ามาลองลิ้มชิมรถกันได้ร้านเปิดทุกวันพุธ-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10:00 – 17:00 น.

Official Facebook Page – https://www.facebook.com/laaucafe/

 

 

 

8. Waa Wee cafe’ – วาวีคาเฟ่ est.2016

Photo from https://www.facebook.com/profile.php?id=100064393403913

Photo from https://www.facebook.com/profile.php?id=100064393403913

Photo from https://www.facebook.com/profile.php?id=100064393403913

Waa Wee cafe’ – วาวีคาเฟ่ est.2016 เป็นคาเฟ่ในตำนานของจังหวัดตรังเลย และยังคงมุ่งมั่นพัฒนาเมนูใหม่ๆออกมาให้เราได้ลองลิ้มชิมรสกันอีกมากมาย บอกเลยว่าไฮไลท์เด็ดนอกจากเครื่องดื่มที่รสชาติอร่อยเข้มข้นแล้ว ยังมีขนมเบเกอรี่ นุ่มละมุนลิ้น ให้เราเลือกมากมายไม่ว่าจะเป็น มูสช็อกโกแลต, สตอเบอรี่ช็อตเค้ก, เค้กชาไทย, แครอทเค้ก ฯลฯ บอกเลยว่าสำหรับสายขนมหวานต้องห้ามพลาด รับรองถูกใจแน่นอน บรรยากาศภายในร้านนั้น ตกแต่งไว้อย่างสวยงาม มีให้เลือกทั้งโซนห้องแอร์ หรือจะออกมานั่งรับลมชิลๆข้างนอกก็น่าสนใจไม่น้อย มีมุมให้สาวๆถ่ายรูปมากมายและที่สำคัญ เครื่องดื่มราคาน่ารัก เป็นกันเอง ใครที่เดินทางมาท่องเที่ยวจังหวัดตรัง แล้วกำลังมองหาคาเฟ่ที่มาพร้อมกับเครื่องดื่ม หรือขนมเค้กรสชาติอร่อย บอกเลยว่ามาร้านนี้ไม่มีผิดหวังแน่นอน ร้านเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่วันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 08.00-18.00 น.

Official Facebook Page – https://www.facebook.com/profile.php?id=100064393403913

 

 

 

9. Deeva Cup

Photo from https://www.facebook.com/Deevacup/

Photo from https://www.facebook.com/Deevacup/

Photo from https://www.facebook.com/Deevacup/

Deeva Cup อีกหนึ่งคาเฟ่จังหวัดตรัง ที่มาพร้อมกับบรรยากาศโล่งๆ สุดชิล มีโซนให้นั่งทั้งในห้องแอร์ และแบบ Outdoor จัดตกแต่งด้วยต้นไม้ สีเขียวชอุ่มทั่วร้าน สร้างความสดชื่นได้เป็นอย่างดี มีให้เลือกทั้งเมนูเครื่องดื่มและขนมหวาน ให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นขนมปังไหมเสียบไม้ ชานมเจ คุกกี้เนยสด ชาเขียวมะลิ อัญชันนมสดสตอเบอรี่ ชาไทยอัญชัน กาแฟนมมะพร้าว และอื่นๆอีกมากมายที่บอกเลยว่าอร่อยทุกเมนู โดยเฉพาะขนมเค้ก หอม นุ่ม ผสมผสานกับความหวานกำลังพอดี บอกเลยว่าทานแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านกาแฟสุดชิลมาพร้อมกับเมนูเครื่องดื่มและเบเกอรี่หอมกรุ่น ร้านนี้พร้อมตอบโจทย์ได้ครบทุกไลฟ์สไตล์ เดินทางสะดวกตั้งอยู่เยื้องๆกับโตโยต้าเมืองตรัง พร้อมเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 09:00-18:30 น.

Official Facebook Page – https://www.facebook.com/Deevacup/

 

 

 

10. Sis&Bro

Photo from https://www.facebook.com/sisnbroshop/

Photo from https://www.facebook.com/sisnbroshop/

Photo from https://www.facebook.com/sisnbroshop/

Sis&Bro อีกหนึ่งร้านคาเฟ่เล็กๆในเมืองตรังที่มาพร้อมกับบรรยากาศอบอุ่น แนะนำให้เรามาสัมผัสดูรับรองว่าจะต้องประทับใจอย่างแน่นอน โดยทางร้านนั้นมีบริการ เครื่องดื่ม อาหารเพื่อสุขภาพ รวมไปถึงบิงซูและเบเกอรี่ ที่ทำกันสดใหม่วันต่อวัน รสชาติหอมอร่อยกลมกล่อม ได้ลองทานแล้วติดใจแน่นอน เป็นร้านที่ครบตอบโจทย์ได้ในที่เดียว โดยเฉพาะเมนูเครื่องดื่มนั้นเขาก็มีให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น มะพร้าวนมสดชาเขียวปั่น ชาสตอเบอรี่ครีมชีส นมคาราเมลปั่นฝอยทอง กาแฟรสชาติเข้มข้น หรือรวมไปถึง ขนมหวานสุดฮิตอย่าง บิงซูคัพบันนอฟฟี่ ฮันนี่โทสมิกซ์ฟุต วาฟเฟิลดิปช็อค และเมนูอาหารคาวอีกมากมาย ถือเป็นอีกหนึ่งจุดเช็คอินที่มีอาหารให้เราพบตอบโจทย์ได้ทุกเพศทุกวัย หากใครที่กำลังมองหาร้านคาเฟ่ ที่มีอาหารหลากหลายรองรับให้เราครบทุกรูปแบบบอกเลยว่าต้องห้ามพลาดกับร้านนี้ เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น.

Official Facebook Page – https://www.facebook.com/sisnbroshop/

 

 

 

11. Kuanito patisserie กวนนิโตพาทิสเซอรี

Kuanito patisserie กวนนิโตพาทิสเซอรี ต้องบอกเลยว่า ถือเป็นอีกหนึ่งร้านคาเฟ่โปรดของใครหลายๆคนเลย โดยร้านนี้ไม่ได้โดดเด่นในเรื่องของเครื่องดื่มเท่านั้น แต่ยังมีเมนูขนมหวานที่ขึ้นชื่อโดยเฉพาะขนมเค้กตรัง เครป รวมไปถึงเครื่องดื่มชานมไข่มุข ที่รสชาติหอมกลมกล่อม โดยทางร้านจะมีการจัดเซตขนมและเครื่องดื่มมาให้ ที่บอกเลยว่าอร่อยลงตัวสุดๆ ทางร้านมีเมนูให้เลือกทานหลากหลายไม่ว่าจะเป็น บานอฟฟี่เครปเค้ก, มัทฉะลาเต้ Diamond Burn, Big Brown Toast Banana Grill, รวมไปถึง เมนูกาแฟที่คั่วกันสดใหม่หอมเข้มข้นอร่อยถูกใจ ใครที่สายขนมหวานบอกเลยว่ามาร้านนี้ไม่ผิดหวังแน่นอน เป็นร้านที่ขึ้นชื่อของเมืองตรัง แถมบรรยากาศภายในร้านยังมีการจัดตกแต่งตามเทศกาลต่างๆให้เราได้แวะมาถ่ายรูปเช็คอินกันแบบฟินๆอีกด้วย ใครที่สนใจก็สามารถแวะไปเยี่ยมเยียนกันได้ ร้านจะเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 09:00 – 18:00 น.

Official Facebook Page – https://www.facebook.com/KUANITOThailand/?locale=th_TH

 

 

 

12. ปิรันญ่าคลาสสิค

Photo from https://www.facebook.com/PiRunYaaClassic/

Photo from https://www.facebook.com/PiRunYaaClassic/

Photo from https://www.facebook.com/PiRunYaaClassic/

ปิรันญ่าคลาสสิค สำหรับใครที่หลงใหลในกลิ่นกาแฟอันหอมกรุ่น ต้องไม่พลาดกับ ร้านปิรันญ่าคลาสสิค บรรยากาศภายในร้านนั้นมีความแปลกใหม่ ได้ฟิวรถไฟชั้น 3 ที่มีความสะอาด สะดวกสบายครบครัน มีการจัดตกแต่งร้านหลากหลายโทนรวมเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว รับรองว่ามาคาเฟ่ร้านนี้ได้ภาพสวยๆที่แปลกใหม่ไม่ซ้ำใครกลับไปแน่นอน ไฮไลท์เด็ดของที่นี่ยกให้เป็นกาแฟรสไวน์ขาว ทำออกมาได้สมบูรณ์แบบสุดๆ อีกทั้งยังมีครัวซองอบใหม่ รสชาติเด็ดโดยเฉพาะคาราเมลซอส ที่ทานแล้วรับรองติดใจแน่นอน และที่แตกต่างจากคาเฟ่ทั่วๆไป คือร้านนี้จะมีคอร์สเรียนเปิดไว้ให้ผู้ที่สนใจเกี่ยวกับทางด้านกาแฟ ได้มาศึกษา และเก็บเกี่ยวความรู้ประสบการณ์ กันได้อย่างเต็มที่ ซึ่งก็จะมีการฝึกอบรมและให้คำปรึกษาทุกอย่างที่เกี่ยวกับกาแฟ บอกเลยว่าเป็นคาเฟ่ที่ครบจบในที่เดียวจริงๆ ใครที่สนใจแวะมาเช็คอินกันได้ ร้านเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08:00 – 18:00 น.

Official Facebook Page – https://www.facebook.com/PiRunYaaClassic/

 

 

 

13. ย้อนกาลเวลา Indian Food Trang

Photo from https://www.facebook.com/yornkarnweala/

Photo from https://www.facebook.com/yornkarnweala/

Photo from https://www.facebook.com/yornkarnweala/

ย้อนกาลเวลา Indian Food Trang ไม่ต้องไปไกลถึงประเทศอินเดียแล้ว มาที่ร้าน ย้อนกาลเวลา เราจะได้สัมผัสกับอาหารอินเดียกับบรรยากาศตะวันออกกลาง ที่บอกเลยว่าอร่อยเด็ดรสชาติคล้ายกับต้นตำรับเลยทีเดียว แถมยังมีมุมสวยๆให้เราได้ถ่ายรูปมากมาย รับรองว่าได้ภาพสวยๆไม่ซ้ำกับใครแน่นอน โดยเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของคาเฟ่ร้านนี้จะมีการจัดชุดอาหารที่มีความแปลกใหม่สไตล์อินเดีย มาพร้อมกับเพลงอินเดียชิลๆให้เราได้ดั้งเดิมดำกับบรรยากาศสุดชิลล์ที่เหมาะแก่การพักผ่อนมากๆ โดยไฮไลท์ของร้านนี้ต้องห้ามพลาดกับ บริยานีแพะและแกงติ๊กก้ามาซาล่า & แกงกระหรี่อินเดียแบบดั้งเดิม ถือเป็นเมนูเด็ดที่ใครได้ลองแล้วเป็นต้องติดใจทุกคนแน่นอน นอกจากนี้ยังมีเมนูขนมหวานอย่างโรตีให้ทานเล่นๆ เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ที่ครบ ตอบโจทย์ได้ในที่เดียว ร้านเปิดให้บริการตั้งแต่ อังคาร-อาทิตย์ เวลา 10:30 – 18:30 น.

Official Facebook Page – https://www.facebook.com/yornkarnweala/

 

 

 

14. The Éxito Café

Photo from https://www.facebook.com/TheExitoCafe/

Photo from https://www.facebook.com/TheExitoCafe/

Photo from https://www.facebook.com/TheExitoCafe/

The Éxito Café อีกหนึ่งคาเฟ่เปิดใหม่ ใจกลางเมืองตรัง ที่ต้องบอกเลยว่ายิ่งใหญ่อลังการหรูหราน่ามาสัมผัสอย่างมาก ไฮไลท์เด็ดของคาเฟ่ร้านนี้ ต้องยกให้กับขนมหวานเลย มีหลากหลายเมนูให้เลือกชิม ไม่ว่าจะเป็น มัทฉะเค้ก สตอเบอรี่ช็อตเค้ก บานอฟฟี่พาย Tiramisu สตอเบอรี่ชีสพาย และอื่นๆอีกมากมายให้เราเลือกสรรกันอย่างจุใจ ในส่วนของชา กาแฟ รสชาติก็อร่อยเข้มข้น พี่อร่อยถึงใจเมนูแนะนำที่บอกเลยว่าต้องห้ามพลาด คือ กาแฟน้ำมะพร้าว ความหวานจากธรรมชาติผสมผสานกับกลิ่นกาแฟหอมกรุ่นบอกเลยว่ารสชาติละมุนสุดๆ สำหรับใครที่ไม่ชอบสายดาร์กเราขอแนะนำเป็นเมนู Aurora Coffee เป็นเมนู Top Chart ที่ให้คุณได้รสกาแฟหอมกลิ่นส้มคูราโซ ตอบด้วยวิปครีมนุ่มๆ บอกเลยว่าทานแล้วต้องติดใจแน่นอน แถมบรรยากาศภายในร้านยังตกแต่งไว้สวยงาม มีมุมให้ถ่ายรูปมากมาย โดยร้านจะเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09:00 – 19:00 น.

Official Facebook Page – https://www.facebook.com/TheExitoCafe/

 

 

 

15. Yellow Cafe’ Trang

Photo from https://www.facebook.com/YellowCafe.Trang/

Photo from https://www.facebook.com/YellowCafe.Trang/

Photo from https://www.facebook.com/YellowCafe.Trang/

Yellow Cafe’ Trang สำหรับใครที่ชอบร้านกาแฟสไตล์ลอฟท์ เราขอแนะนำร้านนี้เลย การตกแต่งภายในร้านนั้นจะเน้น โทนสีเหลืองดำให้ความเท่แบบคูลๆ สำหรับใครที่เป็นสายขนมหวานบอกเลยว่าร้านนี้ช่วยตอบโจทย์ได้ดีที่สุด ขนมเค้ก อบสดๆใหม่ๆ หอมกรุ่นน่าทานมากๆ อีกทั้งยังมีเครื่องดื่มหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ชา กาแฟ หรือรวมไปถึงน้ำผลไม้ปั่น ก็หวานฉ่ำ ออแกนิค ถูกใจสายรักสุขภาพอย่างแน่นอน โดยทางร้านจะมีเมนูออกใหม่ให้เราได้ติดตามกันอยู่เสมอไม่ว่าจะเป็น มัทฉะส้ม กาแฟมะพร้าวน้ำหอม ชาเขียวสตอเบอรี่ รวมไปถึงอาหารคาวให้เลือกหลากหลายเมนู อร่อยราคาไม่แพง ใครที่สาย Content ต้องห้ามพลาดกับร้านนี้ มีมุมให้ถ่ายรูปสวยๆมากมาย บรรยากาศโปร่ง โล่ง สบายมีทั้งแบบ indoor และ Outdoor ให้เราได้เลือกนั่งกันอย่างอิสระ สำหรับใครที่สนใจสามารถมานั่งชิวกันได้ร้านเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 09:00 – 19:00 น.

Official Facebook Page – https://www.facebook.com/YellowCafe.Trang/

 

 

 

16. Ma Doo Klong Cafe มาดูคลอง ตรัง

Photo from https://www.facebook.com/taladnumcaferimklong/

Photo from https://www.facebook.com/taladnumcaferimklong/

Photo from https://www.facebook.com/taladnumcaferimklong/

Ma Doo Klong Cafe มาดูคลอง ตรัง สำหรับใครที่กำลังมองหาคาเฟ่บรรยากาศร่มรื่น ตั้งอยู่ใจกลางเมืองตรัง เดินทางได้สะดวกสบาย ต้องร้านนี้เลย บรรยากาศดีเป็นเอกลักษณ์ โดยมีพื้นที่ให้เราได้นั่งทานอาหารเครื่องดื่มกันริมน้ำเลย ใกล้ชิดกับธรรมชาติสุดๆ เหมาะเป็นอย่างมากสำหรับคนที่ต้องการมานั่งชิว หลีกหนีความวุ่นวาย โดยทางร้านมีเมนูอาหารพร้อมเสิร์ฟความอร่อยให้เลือกหลากหลายทั้งเมนูข้าว ขนมหวาน และกาแฟสด ให้เลือกทานกันอย่างจุใจ นอกจากนี้ทางร้านยังจัดโซนพี่นั่งทำงานมาพร้อมกับบรรยากาศที่เงียบสงบไว้คอยให้บริการลูกค้าอีกด้วย ถือเป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ที่ครบครัน แถมยังอาหารรสชาติอร่อยราคาเป็นกันเองอีกด้วย ใครที่มาท่องเที่ยวเมืองตรัง บอกเลยว่าต้องห้ามกับร้านนี้เลย เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 08:00 – 22:00 น.

Official Facebook Page – https://www.facebook.com/taladnumcaferimklong/

 

 

 

17. Cher Na Cafe’ เฌอ นา คาเฟ่

Photo from www.facebook.com/p/เฌอ-นา-คาเฟ่-Cher-Na-Cafe-100063690246400

Photo from www.facebook.com/p/เฌอ-นา-คาเฟ่-Cher-Na-Cafe-100063690246400

Photo from www.facebook.com/p/เฌอ-นา-คาเฟ่-Cher-Na-Cafe-100063690246400

Cher Na Cafe’ เฌอ นา คาเฟ่ ลักษณะคาเฟ่นี้จะเป็นร้านกาแฟสไตล์ลอฟท์ ที่กำลังได้รับความนิยมสูง เน้นการตกแต่งโทนสีน้ำตาล ดำ ให้ความหรูหรามีระดับมากยิ่งขึ้น โดยทางร้านมีให้เลือกนั่งทั้งโซน Indor และ Outdoor มาพร้อมกับบรรยากาศที่ร่มรื่น กลางทุ่งนา เป็นคาเฟ่ที่มีทั้งอาหารและเครื่องดื่ม ให้เลือกสรรกันอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นอาหารไทยพื้นเมือง อาหารฝรั่ง เครื่องดื่มชา กาแฟ หรือรวมไปถึง ขนมหวานเบเกอรี่ เขามีให้บริการทุกวัน สำหรับใครที่กำลังมองหาคาเฟ่ที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ให้บรรยากาศที่เงียบสงบ พร้อมกับทุ่งนาสีเขียวขจี บอกเลยว่า เฌอ นา คาเฟ่ เป็นอีกหนึ่งร้านที่ต้องแวะมาเช็คอินกันเลย เปิดให้บริการทุกวันจันทร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 08:00 – 19:30 น.

Official Facebook Page – https://Photo from www.facebook.com/p/เฌอ-นา-คาเฟ่-Cher-Na-Cafe-100063690246400

 

 


Comments are closed.