/ Top Hits / รวมที่พักเชียงราย ดอยช้าง นอนบนดอย ธรรมชาติ วิวภูเขา สวย หลักล้าน เปิดใหม่
แนะนำที่พักกาญจนบุรี อัพเดตล่าสุด

รวมที่พักเชียงราย ดอยช้าง นอนบนดอย ธรรมชาติ วิวภูเขา สวย หลักล้าน เปิดใหม่ 2567

top-hotels-chiangrai-doi-chang

อัพเดตล่าสุดเมื่อ 10 ตุลาคม 2566

ขึ้นเหนือไปให้อาหารน้องแกะบนดอย นอนรอคอยชมพระอาทิตย์ขึ้น และตื่นมาจิบกาแฟกันที่ ‘ดอยช้าง’ หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของจังหวัดเชียงราย ที่มีความสวยงามด้วยทิวเขาสลับซับซ้อน มีอากาศหนาวเย็นให้ฟิลสดชื่น นอกจากนั้นที่นี่ยังมีชื่อเสียงเรื่องกาแฟ จึงมีร้านคาเฟ่ ร้านกาแฟชิค ๆ ตั้งเรียงรายทั่วทั้งดอย และที่กำลังโด่งดังตอนนี้คงหนีไม่พ้นบรรดาฝูงน้องแกะ ที่รอคอยนักท่องเที่ยวมาให้อาหารพร้อมถ่ายรูปเก๋ ๆ คู่กับน้องแกะและวิวสวย ๆ ของดอยช้าง เพื่อน ๆ คนไหนมีแพลนไปเที่ยวเชียงราย แนะนำที่นี่เลย ไม่ต้องกังวลเรื่องที่นอน เพราะเรารวบรวม ที่พักดอยช้าง วิวสวย สุดอลังการ มาไว้ให้แล้วครับ

แนะนำ ที่พักเชียงราย ดอยช้าง นอนบนดอย ธรรมชาติ วิวภูเขา สวย หลักล้าน เปิดใหม่

 

 

1. U Garden ดอยช้าง

Review image of U Garden Chiang Rai Doi Chang

Review image of U Garden Chiang Rai Doi Chang

Review image of U Garden Chiang Rai Doi Chang

Review image of U Garden Chiang Rai Doi Chang

ที่พักดอยช้าง วิวสวยหลักล้าน สไตล์บ้านโบฮีเมี่ยน เป็นหลังๆ แนะนำที่ U Garden ที่พักและคาเฟ่สไตล์มินิมอล ที่ห่างจากฟาร์มแกะเพียง 5.4 กิโลเมตร ที่นี่มีวิวสุดว้าว บรรยากาศสุดฟิน เห็นทิวทัศน์มุมกว้างแบบเต็มตา เบื้องหน้าคือแนวเขาสลับซับซ้อน บางวันมีหมอกลอยเสิร์ฟถึงหน้าที่พัก จิบกาแฟแลธรรมชาติ นอนนั่งทิ้งตัวปล่อยกายใจไปกับธรรมชาติกันได้ที่นี่ ไม่ต้องห่วงลำบาก เพราะมีพร้อมทั้งบริการและสิ่งอำนวยความสะดวกแบบไม่ต้องออกไปไหนก็ยังได้ ไม่ว่าจะเป็นบริการอาหารทั้งมื้อเช้าและเย็น ฟรี Wifi ลานจอดรถ ห้องพักแต่ละประเภทตกสวยงามน่าพัก มีอุปกรณ์ให้ครบ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องปรับอากาศ ทีวี ตู้เย็น มินิบาร์ อุปกรณ์อาบน้ำ ผ้าขนหนู เสื้อคลุมอาบน้ำ และอ่างแช่น้ำ โดยมีประเภทห้องพักให้เลือก ดังนี้ บ้านไอดิน , บ้านคะนิ้ง , บ้านม่านหมอก และ บ้านสายลม ในราคาเริ่มต้นที่ 5,200 บาท / คืน

 

 

 

2. My Story Doichang Chiangrai

อีกหนึ่ง ที่พักดอยช้าง สวยชื่อดัง ต้องที่ My Story Doichang Chiangrai ที่พักสวยหรูสไตล์ Luxury Resort บนยอดดอยช้าง บรรยากาศสุดชิล ดีแบบเวอร์วัง วิวหลักล้านแบบ 360 องศา แถมแบบบ้านพักแต่ละหลังยังออกแบบตกแต่งได้สวยเก๋ มีคอนเซ็ปต์ไม่ซ้ำ พร้อมบริการและสิ่งอำนวยสะดวกสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ทั้งบริการอาหารเช้าแบบฟลูเซ็ต ฟรี Afternoon tea ยามบ่ายแบบชุด มีน้ำชาดอกเก๊กฮวย เค้ก และผลไม้ บริการชุดหมูกระทะช่วงเย็นพร้อมชมวิวพระอาทิตย์ตกที่ระเบียงบ้านพัก บริการห้องอาหารและร้านคาเฟ่ เป็นต้น รอบที่พักมีสถานที่ท่องเที่ยวของดอยช้าง เช่น อาข่า ฟาร์มวิว อ่างเก็บน้ำแม่สรวย และบรรดาร้านคาเฟ่ต่าง ๆ ในส่วนประเภทห้องพักมีให้เลือก 3 แบบ คือ ดีลักซ์วิลลา (Deluxe Villa) , วิลลาพร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัว (Villa with Private Pool) และห้องสวีทเตียงคิงไซส์พร้อมระเบียง (King Suite with Balcony) ในราคาเริ่มต้นที่ 5,500 บาท / คืน

▌เช็คราคาโปรโมชั่น My Story Doichang Chiangrai

 

 

 

3. JADAE HOUSE Doichang

JADAE HOUSE Doichang เป็นที่พัก ร้านอาหารและคาเฟ่ในที่เดียวกัน ชมวิวดอยช้างแบบพาโนรามา ใกล้ชิดธรรมชาติให้ฉ่ำปอด ต้องที่นี่เลย ที่พักออกสวยงามในคอนเซ็ปต์ดาร์คหรูดูดี และมีสไตล์ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องปรับอากาศ ตู้เย็น เครื่องทำน้ำอุ่น อุปกรณ์อาบน้ำ เช่น ผ้าขนหนู สบู่ ยาสระผม เสื้อคลุมอาบน้ำและไดร์เป่าผม และยังมีฟรีมินิบาร์ รวมถึงอาหารเช้า ที่มีทั้งแบบข้าวต้มสูตรอาข่า และแบบ American breakfast นอกจากนี้ยังสามารถสั่งชุดหมูกระทะรับประทานในตอนเย็นหรือจะเลือกเมนูจากร้านอาหารของรีสอร์ทก็ได้เช่นกัน ประเภทห้องพักมีให้เลือกเป็นแบบ ห้องเตียงใหญ่พร้อมวิวภูเขา (Double Room with Mountain View) ในราคาเริ่มต้น 2,600 บาท / คืน

▌เช็คราคาโปรโมชั่น JADAE HOUSE Doichang

 

 

 

4. คะแนรี่ เนเชอรัล รีสอร์ท

คะแนรี่ เนเชอรัล รีสอร์ท เป็นรีสอร์ทเล็ก ๆ มีความเป็นส่วนตัวด้วยบ้านพักเพียงไม่กี่หลัง บรรยากาศดี โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติที่กลมกลืนไปที่พักซึ่งถูกออกแบบอย่างมีดีไซน์ มีความสะดวกสบาย เหมาะกับการพักผ่อน พร้อมบริการและสิ่งอำนวยความสะดวกครบ ไม่ว่าจะเป็น บริการอาหารเช้า อ่างแช่น้ำร้อน สระว่ายน้ำ บริการห้องอาหารและคาเฟ่ ภายในห้องพักแต่ละแบบตกแต่งสวยงามมีความเป็นธรรมชาติ แบ่งพื้นที่อย่างมีระเบียบเป็นสัดส่วน พร้อมอ่างแช่น้ำร้อนปรับอุณหภูมิ jacuzzi ช่วยปรับสมดุลร่างกายจากความเหนื่อยล้าเป็นอย่างดี และมีอุปกรณ์ขั้นพื้นฐานอื่น ๆ เตรียมไว้ให้ครบ นอกจากนี้ตำแหน่งที่ตั้งของรีสอร์ทยังอยู่ไม่ไกลจากแหล่งท่องเที่ยว สามารถเดินทางขึ้นดอยได้อย่างสะดวก ไม่ว่าจะเป็นดอยช้าง ดอยปางขอน หรือดอยแม่มอญ ส่วนประเภทห้องพักนั้นมีให้เลือก 2 แบบ คือ Garden Villa และ Pool Villa ในราคาเริ่มต้นที่ 3,500 บาท / คืน

▌เช็คราคาโปรโมชั่น คะแนรี่ เนเชอรัล รีสอร์ท

 

 

 

5. Phu Phop Kham

Phu Phop Kham เป็นวิลลาส่วนตัวสุดหรูบนดอยช้าง วิวงาม อลังการมาก แถมยังเงียบสงบ เหมาะกับวันพักผ่อน อยู่กับตัวเองอยู่กับธรรมชาติที่ล้อมรอบตัว แค่นี้ก็ฟินสุด ๆ นอกจากนี้ยังอยู่ไม่ไกลจากแหล่งท่องเที่ยวโดยรอบดอยช้าง เช่น จุดชมวิวดอยช้าง อาข่า ฟาร์ม หรือฟาร์มแกะบนดอย พุทธอุทยานดอยช้าง และศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรที่สูงเชียงราย (เกษตรดอยช้าง) แม้ที่พักอยู่บนดอยแต่ก็มีบริการและสิ่งอำนวยความสะดวกแบบจัดเต็ม ทั้งฟรีอาหารเช้า ฟรีชากาแฟ Afternoon tea ฟรี Wifi มินิบาร์ และลานจอดรถ ในส่วนของห้องพักมีอุปกรณ์ ไม่ว่าจะเป็นของใช้ในห้องน้ำ ไดร์เป่าผม ผ้าเช็คตัว เสื้อคลุมอาบน้ำ และอ่างแช่น้ำร้อนกลางแจ้ง โดยประเภทห้องพักจะเป็นแบบวิลลาส่วนตัว (Private Villa) ในราคาเริ่มต้น 3,500 บาท / คืน

▌เช็คราคาโปรโมชั่น Phu Phop Kham

 

 

 

6. Triple A Coffee Room villa

Triple A Coffee Room villa วิลลาสไตล์บาหลี สวยหรู เป็นส่วนตัว โอบล้อมด้วยธรรมชาติและวิวแบบ 360 องศาของดอยช้าง เห็นวิวพระอาทิตย์ทั้งขึ้นและตกเลยทีเดียว บรรยากาศดี เย็นสบายตลอดทั้งปี พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการครบครัน เดินทางง่าย ทางไม่ชัน ใกล้แหล่งท่องเที่ยวมีชื่อของดอยช้างและบริเวณใกล้เคียง ไม่ว่าจะเป็น อาข่า ฟาร์มวิว ยาโยฟาร์ม ดอยช้างคอฟฟี่ ฟาร์ม และจุดชมวิวดอยช้าง เป็นต้น ที่พักมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เช่น สระว่ายน้ำ เครื่องทำน้ำอุ่น อ่างจากุชชี่ บริการอาหารเช้าและชุดหมูกระทะมื้อเย็น นอกจากนี้ยังมีร้านคาเฟ่ โรงงานกาแฟและสวนกาแฟให้เข้าชมอีกด้วย ซึ่งประเภทห้องพักจะเป็นแบบวิลลาส่วนตัว มี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำส่วนตัว ขนาด 71 ตร.ม. ในราคาเริ่มต้นที่ 6,300 บาท / คืน

▌เช็คราคาโปรโมชั่น Triple A Coffee Room villa

 

 

 

7. จันทร์ฉาย วิลล่า

จันทร์ฉาย วิลล่า เป็นที่พักสไตล์โมเดิร์นวิลลาหรูหรา โอบล้อมไปด้วยทิวเขาและธรรมชาติ มีทั้งวิวเขา วิวหมอก พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการครบครัน ห่างจากดอยช้างและสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ ของดอยช้างประมาณ 7.8 กิโลเมตร ภายในห้องพักมี Jacuzzi สำหรับ 2 ท่าน สามารถแช่น้ำผ่อนคลายในอุ่นน้ำ Jacuzzi พร้อมชมวิวทิวทัศน์อันงดงามรอบตัว และยังมีห้องนอนแบบกระจกไว้ให้ดูดาวในตอนกลางคืน เรียกว่าสามารถสัมผัสธรรมชาติได้อย่างเต็มรูปแบบเลยทีเดียว เหมาะกับการพักผ่อน รีเฟรชร่างกายเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวก ไม่ว่าจะเป็นอ่างอาบน้ำพร้อมโฟมอาบน้ำ ทีวี ตู้เย็น มินิบาร์ บริการเช็ตอาหารเช้า และอาหารเย็น โดยประเภทห้องพักจะมีเป็นแบบดีลักซ์ พร้อมอ่างอาบน้ำ (Deluxe Room with Bathtub) ในราคาเริ่มต้นที่ 5,700 บาท / คืน

▌เช็คราคาโปรโมชั่น จันทร์ฉาย วิลล่า

 

 

 

8. The White House Boutique Resort

The White House Boutique Resort ที่พักใกล้ดอยช้าง โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติขุนเขาและริมน้ำ ท่ามกลางอากาศบริสุทธิ์ บนพื้นที่กว้างขวางที่ถูกออกแบบและตกแต่งอย่างสวยงามลงตัว มีความเป็นส่วนตัว เงียบสงบ บรรยากาศดี ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ทั้งดอยช้าง สิงห์ ปาร์ค เชียงราย สวนแม่ฟ้าหลวง และอ่างเก็บน้ำห้วยล่างสร้อย พร้อมบริการและสิ่งอำนวยความสะดวกมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นฟรีอาหารเช้า ที่จอดรถ เครื่องดื่มต้อนรับ กาแฟและชา ฟรีอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) น้ำดื่ม สระว่ายน้ำกลางแจ้งและอ่างแช่น้ำร้อน ในส่วนประเภทห้องพักมีให้เลือกหลายแบบหลายสไตล์ เช่น ซูพีเรีย (Superior Room) , ดีลักซ์ เต็นท์ (Deluxe Tent) , ซูเปอร์ ดีลักซ์ สวีท พร้อมจากุซซี , จูเนียร์ สำหรับครอบครัว (Junior Family Room)
เหมาะกับครอบครัว และพูล วิลลา (Pool Villa) เป็นต้น โดยราคาเริ่มต้นที่ 1,900 บาท / คืน

▌เช็คราคาโปรโมชั่น The White House Boutique Resort

 

 

 

9. บ้านไร่นายสิงห์

บ้านไร่นายสิงห์ เป็นที่พักสไตล์เรียบง่ายแบบเต็นท์โดมบนดอยช้าง มองเห็นวิวแบบเต็มตาพาโนรามา กับบรรยากาศสุดฟิน ทั้งเย็นสบายกาย สบายตากับธรรมชาติที่โอบล้อมรอบตัว เหมาะกับการพักผ่อน ดื่มด่ำกับธรรมชาติ รีเฟรชร่างกายเป็นอย่างมาก ทำเลที่ตั้งอยู่บนดอยช้าง จึงใกล้สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิต เช่น อาข่าฟาร์ม จุดชมวิวดอยช้าง รวมถึงร้านคาเฟ่ ร้านกาแฟมีชื่อต่าง ๆ ในส่วนสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการก็มีให้ครบ ไม่ว่าจะเป็นอาหารเช้า ฟรี Wifi ที่จอดรถ บริการชุดหมูกระทะ และอุปกรณ์ในห้องพัก เช่น เครื่องทำน้ำอุ่น ตู้เย็น ผ้าเช็ดตัว ครีมอาบน้ำ แชมพู กาน้ำร้อน ไดร์เป่าผม และมินิบาร์ ซึ่งประเภทห้องพักมีเป็นแบบเต็นท์ (Tent) ในราคาเริ่มต้นที่ 2,100 บาท / คืน

▌เช็คราคาโปรโมชั่น บ้านไร่นายสิงห์

 

 

 

10. Flower hill 180

Flower hill 180 ที่พักบรรยากาศดี ในราคาหลักร้อยวิวหลักล้าน บนยอดดอยส่วนตัว ที่มองเห็นวิว 3 ดอยและทะเลสาบ เงียบสงบเป็นส่วนตัว สามารถนั่งกินลมชมวิว สัมผัสความงามของธรรมชาติ และพระอาทิตย์ตกดินจากระเบียงบ้านพักที่มองเห็นวิวทะเลสาบทุกหลัง พร้อมบริการและสิ่งอำนวยความสะดวกครบ ทั้งบริการชุดอาหารเช้าชุดใหญ่แบบจัดเต็มแถมด้วยผลไม้และขนมไทย บริการชุดหมูกระทะในช่วงเย็น ฟรีกาแฟสด มินิบาร์ ฟรี Wifi ที่จอดรถ นอกจากนี้ยังมีทำเลที่ตั้งใกล้แหล่งท่องเที่ยว คือ น้ำตกขุนกรณ์ สิงห์ ปาร์ค เชียงราย วัดร่องขุ่น และดอยช้าง ประเภทห้องพักมีให้เลือกถึง 6 แบบ คือ คอตเทจ (Cottage) , สตูดิโอพร้อมวิวภูเขา , ห้องดีลักซ์สำหรับครอบครัว , ดีลักซ์ สวีท (Deluxe Suite) , ห้องสุพีเรียร์สำหรับครอบครัว และดีลักซ์ วิลลา (Deluxe Villa) ในราคาเริ่มต้น 990 บาท / คืน

▌เช็คราคาโปรโมชั่น Flower hill 180

 

 

 

11. Villa Darakorn

Villa Darakorn เป็นที่พักบรรยากาศเงียบสงบ ร่มรื่น โอบล้อมไปด้วยต้นไม้และลำธารที่ไหลผ่าน ให้ฟิลเหมือนพักผ่อนบ้านญาติที่ต่างจังหวัดในบรรยากาศผ่อนคลาย ฟังเสียงน้ำไหล เสียงนกร้อง พักผ่อนสบาย ๆ กันได้ที่นี่ นอกจากนี้ยังใกล้แหล่งท่องเที่ยว เช่น น้ำตกขุนกรณ์ น้ำตกขุนทอง สวนแม่ฟ้าหลวง และดอยช้าง พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการครบ ไม่ว่าจะเป็น ฟรี Wifi จักรยานให้เช่า ที่จอดรถ ห้องครัว และอุปกรณ์ภายในห้องพัก เช่น เครื่องปรับอากาศ ตู้เย็น ทีวี ของใช้ในห้องน้ำ ตู้เสื้อผ้า ราวตากผ้า เป็นต้น ในส่วนประเภทห้องพักมีให้เลือก 5 แบบ คือ วิลลาพร้อมวิวสวนหย่อม , บังกะโลพร้อมวิวสวน , ห้องเตียงคิงไซส์มีวิวสวนหย่อม , บ้านพัก 4 ห้องนอน และห้องสุพีเรียร์เตียงคิงไซส์ ราคาเริ่มต้นที่ 650 บาท / คืน

▌เช็คราคาโปรโมชั่น Villa Darakorn

 

 

 

12. Mobu

Mobu เป็นที่พักสไตล์โมเดิรน หรูหรา บนยอดดอยช้าง ทันสมัย มีอุปกรณ์ครบสะดวกสบาย ท่ามกลางธรรมชาติ ขุนเขาและสายหมอก ทำเลที่ตั้งอยู่มุมสูงนอกจากมีวิวทิวเขาสลับซับซ้อนแล้วยังเห็นวิวอ่างเก็บน้ำที่สวยไม่แพ้กัน ใกล้แหล่งท่องเที่ยว เช่น อาข่าฟาร์ม จุดชมวิวดอยช้าง และจุดชมวิว 5+475 ที่พักที่นี่มีความเป็นส่วนตัว เงียบสงบ เหมาะกับการพักผ่อน ด้วยห้องพักเพียง 4 ห้อง พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบ ทั้งอุปกรณ์ภายในห้อง มีเตียงขนาดคิงไซส์หนานุ่มนอนสบาย ทีวีจอแบน อ่างแช่น้ำพร้อมกับชมวิว และมินิบาร์ต่าง ๆ รวมถึงบริการอาหารเช้าแบบเช็ตพร้อมชุดผลไม้และน้ำส้ม ตอนเย็นมีบริการชุดหมูกระทะให้นั่งปิ้งย่างชมวิวแบบฟินสุด ๆ กันไปเลย โดยประเภทห้องพักจะเป็นแบบ Grand Deluxe Mountain View ในราคาเริ่มต้นที่ 6,500 บาท / คืน

 

 

 

13. The Wonderland

The Wonderland เป็นที่พักสไตล์ private pool villa ส่วนตัว แบบไม่มีคนนอกมารบกวนการพักผ่อนอย่างแน่นอน ดื่มด่ำกับธรรมชาติและความงดงามของดอยช้างได้อย่างเต็มที่ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกแบบจัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็น Welcome drink บริการอาหารเช้า Afternoon tea set บริการชุดชาบูหรือหมูกระทะ และอุปกรณ์ต่าง ๆ เช่น อ่างแช่ตัว สระว่ายน้ำ ทีวี ตู้เย็น เครื่องอาบน้ำ ผ้าขนหนู เสื้อคลุมอาบน้ำ เป็นต้น ที่พักห่างจากอาข่า ฟาร์ม หรือฟาร์มแกะเพียง 2 กิโลเมตร และไม่ไกลจากจุดชมวิวดอยช้าง รวมถึงบรรดาร้านคาเฟ่ต่าง ๆ โดยแบบห้องพักที่นี่เป็นบ้านตากอากาศหลังใหญ่ มีจำนวน 2 ห้องนอน 1 ห้องดูหนัง 1 ห้องโถง 3 ห้องน้ำ พักได้สูงสุดถึง 6 ท่าน ในราคาเริ่มต้นที่ 12,900 บาท / คืน

 

 

 

14. ม่านหมอกเหมย

ม่านหมอกเหมย เป็นที่พักท่ามกลางธรรมชาติของดอยช้าง มีทิวทัศน์สลับซับซ้อนไปด้วยทิวเขาและสายหมอก และอากาศที่สดชื่นเย็นสบาย เงียบสงบ เป็นส่วนตัว เหมาะกับการพักผ่อน ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ภายในที่พักกว้างขวาง พร้อมประตูกระจกบานใหญ่ รับลมธรรมชาติและเห็นวิวมุมกว้างที่สวยงาม นอกจากนี้ยังมีอ่างอาบน้ำหน้าระเบียงบ้านพัก ให้นอนแช่น้ำพร้อมชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้าอีกด้วย อีกทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการที่ครบครัน ไม่ว่าจะเป็น ทีวี ตู้เย็น เครื่องปรับอากาศ มินิบาร์ เครื่องทำน้ำอุ่น ไดร์เป่าผม กาต้มน้ำร้อน และ Bubble Bath ประเภทห้องพักมีให้เลือก 3 แบบ คือ บ้านสายหมอก 01(มีอ่างอาบน้ำ) , บ้านสายหมอก 01 (มีอ่างน้ำ) และบ้านสายลม ในราคาเริ่มต้นที่ 2,500 บาท / คืน