/ ชลบุรี / รีวิว โรงแรมพัทยาติดทะเล Navana Nature Escape สวย หรู อยู่สบาย
แนะนำที่พักหัวหิน ชะอำ อัพเดตล่าสุด

รีวิว โรงแรมพัทยาติดทะเล Navana Nature Escape สวย หรู อยู่สบาย


พัทยาคงเป็นหนึ่งในตัวเลือกอันดับต้นๆของใครหลายๆคนเมื่อนึกถึงทะเลแบบใกล้ๆ วันเสาร์อาทิตย์ เพราะอยู่ใกล้กรุงเทพ มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายและที่สำคัญคือเป็นเมืองที่มีที่โรงแรมที่พักแบบต่างๆให้เลือกเยอะมากกกกก น่าจะอันดับต้นๆของประเทศไทย ในโพสนี้เลยจะมารีวิวโรงแรมเปิดใหม่แห่งหนึ่งที่ผมประทับใจครับ

โรงแรมที่จะมารีวิววันนี้มีชื่อเก๋ๆว่า Navana Nature Escape Hotel เป็นโรงแรมพัทยาที่ติดทะเล แบบไม่มีอะไรขั้น มีชายหาดส่วนตัว เป็นโรงแรมขนาดกลางๆ มีตึกสูงประมาณ 3-4 ชั้นอยู่น่าจะประมาณ 2-4 อาคาร มีพื้นที่และบริเวณค่อนข้างจะกว้าง แบบอยู่แล้วไม่อึดอัด ต้นไม้เยอะ ให้ความรู้สึกว่ามันไม่ใช่กรุงเทพดีมากๆ

สำหรับการออกแบบตกแต่งก็เน้นแนวธรรมชาติ เรียบหรู มินิมอล แต่ที่ชอบมากๆคือ ตรงคอนเซ็บตามชื่อโรงแรม Navana Nature Escape คือที่นี่มีต้นไม้น้อยใหญ่อยู่เยอะมากๆ เป็นแลนด์สเคปที่เดินเล่นแล้วสบายใจ สบายอารมณ์ หลายๆต้นน่าจะเป็นต้นดั้งเดิมของพื้นที่ที่อนุรักษ์เอาไว้ เพราะใหญ่โต ร่มรื่นสุดๆ

ห้องพักของที่นี่ก็มีหลายแบบให้เลือก ทั้งแบบห้องวิวทะเล, แบบ Pool Access หรือแบบ Pool Villa ก็มี ซึ่งห้องที่เราเลือกพักเป็นห้องวิวทะเล ที่เห็นทั้งทะเลและสระว่ายน้ำ แถมมีระเบียงหน้าห้องไว้นั่งเล่นรับลมด้วย ส่วนในโซนห้องน้ำแยกเป็น 4 โซนคือโซนสุขภัณท์, โซน Shower, โซนอ่างล้างหน้า และก็มีอ่างอาบน้ำวางไว้กลางห้องเลยด้วย อ่างอาบน้ำไม่ได้ลอง แต่ rainshower ที่นี่น้ำแรงสะใจมากๆครับ

สำหรับสระว่ายน้ำจะมี 2 สระ คือสระติดทะเล กับสระเด็กด้านใน สำหรับสระติดทะเลก็ กว้างใหญ่ ลงได้หลายคนสบายๆ มีน้ำตก และเล่นระดับในสระ ตอนไปก็ไม่ได้ถามว่าเป็นระบบอะไรแต่ตอนลงเล่นน้ำก็ไม่ได้กลิ่นคลอรีนเท่าไหร่ ออกจะมีรสเค็มๆนิดๆ อาจจะเป็นระบบเกลือ หรือเพราะไอทะเลก็ไม่แน่ใจ

อีกเรื่องที่ชอบมากๆคืออาหารเช้า ที่มีให้เลือกเยอะ มีทั้งโซนอินดอร์ เอ้าดอร์ มีพื้นที่ให้เลือกนั่งค่อนข้างจะกว้าง ไม่แออัด แถมอาหาร ขนมและเครื่องดื่มก็ยังจัดเต็มมากเลยด้วย

ที่เหลือนอกจากนี้ก็คือดีงามตามท้องเรื่อง ตั้งแต่ความเป็นมิตรของพนักงาน ขั้นตอนการเช็คอิน เช็คเอ้าท์ รวมถึง complimentary ต่างๆด้วย

ส่วนราคาห้องพักก็ประมาณ 3,000 บาทขึ้นไป แล้วแต่วัน แล้วแต่เดือน แล้วแต่ประเภทห้องครับ

 

▌เช็คราคาโปรโมชั่น โรงแรม Navana Nature Escape Hotel

 

วิวจากระเบียงห้องพักแบบ Deluxe Seaview

 

โถงบริเวณล้อบบี้

ต้นไม้ใหญ่ยักษ์มากๆ

สระว่ายน้ำมีสองชั้น ชั้นบนจะติดอยู่กับห้องแบบ Pool Access เป็นส่วนตัวที่สามารถเข้าใช้ได้แค่เฉพาะ 6 ห้องเท่านั้น

มีเก้าอี้และเตียงสำหรับนั่งๆนอนๆให้เยอะมาก

ชายหาดส่วนตัวค่อนข้างสะอาด น่าจะมีพนักงานดูแลทุกวัน

สระเด็กเรียบๆเล็กๆตื้นๆ