/ ร้านกาแฟ เยลโล่ ซับมารีน Yellow Submarine คาเฟ่เท่ๆท่ามกลางขุนเขา
แนะนำที่พักเขาใหญ่ ปากช่อง อัพเดตล่าสุด

ร้านกาแฟ เยลโล่ ซับมารีน Yellow Submarine คาเฟ่เท่ๆท่ามกลางขุนเขา


ร้านกาแฟ เยลโล่ ซับมารีน(Yellow Submarine Cafe) เป็นร้านกาแฟในบรรยากาศลึกลับ ตั้งอยู่กลางป่า ด้วยรูปแบบการปลูกสร้างแปลกตา เน้นสีเทาดำ ที่ยิ่งเสริมความขรึมขลัง

ไม่ใช่ยุคสมัยของกาแฟชงดื่มที่บ้าน ทำให้การดื่มกาแฟในปัจจุบัน นอกเหนือจากรสชาติ กลิ่นหอม ยังเป็นเรื่องของรสนิยม สถานที่ ตัวร้านจึงมีส่วนสัมพันธ์ที่ทำให้รสชาติกาแฟมีความดื่มด่ำมากขึ้น เยลโล่ ซับมารีน จึงเป็นร้านกาแฟที่มีสตอรี่เป็นของตนเองจนคอกาแฟสด ต้องหาทางไปนั่งจิบกาแฟที่นั่นให้ได้

สภาพที่เห็นภายนอก นี่คือร้านกาแฟในป้อมปราการ เป็นอาคารสถาปัตยกรรมที่ทำเหมือนเป็นกล่องดำ ชวนค้นหา เหมือนแหวกพื้นที่ว่างของป่าแล้วสร้างลงไปตรงนั้น จึงเห็นตัวอาคารตกอยู่ในวงล้อมของต้นไม้ยืนต้น ต้นสูงที่มีชื่อว่า “ต้นยมหอม”

การดื่มกาแฟที่นี่ ค่อนข้างจะให้อารมณ์ “เสฟศิลป์” เคาน์เตอร์นั่งจิบกาแฟที่อยู่ด้านนอก (out door) เป็นเคาน์เตอร์ติดกำแพง ด้านหลังก็ยังเป็นกำแพงหนาทึบ สูง ด้านข้างเปิดโล่ง มีกระจกกั้นบางส่วน ให้มองทะลุกระจกออกไปเห็นป่า ทิวเขาอยู่ในสายตา จิบกาแฟ ต้องได้บรรยากาศแบบนี้เชียวหรือ?

คืออีกมุมเสฟศิลป์ เพราะแวดล้อม เคาน์เตอร์  เก้าอี้นั่งจิบกาแฟ ราวกับไปนั่งจิบกาแฟในแกลลอรี่แสดงภาพวาดศิลปะ ส่วนด้านบนเปิดโล่ง ให้เห็นยอดไม้กับท้องฟ้า แสงแดดที่สาดเข้ามาถึง เหมาะนั่งจิบยามสาย แดดอ่อน ลมดี วางถ้วยกาแฟแล้วถ่ายภาพอาร์ตสักภาพ

ลานกรวด กำแพงอิฐสีเทา ซอกมุมอาคาร เหมือนโคจรมาพบกันในภาพยนตร์ฝรั่งสักเรื่อง

แต่ถ้าใครรังเกียจแสงแดด ที่นี่ก็มีห้องแอร์ที่มีหน้าต่างกระจก ให้มองทะลุออกไป ได้ภาพทางสายตา อาจไม่สุดด้านอารมณ์ แต่ก็ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนตัว

เสพรส กาแฟรสดี ฮันนี่โทสต์ ที่มีขนมปังชาร์โคล ที่มีลักษณะกรอบนอก นุ่มใน ไอศกรีม หลากรสชาติ

ถ้าสนใจ ดื่มกินบรรยากาศตามประสาคนหัวใจอาร์ต มีสุนทรีย์ ดนตรีในหัวใจ ชอบถ่ายภาพ อารมณ์ลึกลับ น่าค้นหา  ร้านกาแฟ เยลโล่ ซับมารีน รอคุณอยู่  ต้องไปเอง เพื่อเสพอารมณ์แล้วจะตอบตัวเองได้ว่า จะดื่มกาแฟทั้งที ทำไมต้องไปร้านที่อยู่กลางป่า

ที่ตั้ง

ตำบล หมูสี อำเภอ ปากช่อง นครราชสีมา 30130

 


เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดเฉพาะวันศุกร์ – อาทิตย์ เวลา 9.00-19.00 น.

วิธีการเดินทาง

1. เดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว ไปตามถนนหมายเลข 1 เบี่ยงเข้าหมายเลข 2 ใช้เส้นทางถนนธนะรัชต์ ไปเลี้ยวขวาบริเวณกิโลเมตรที่ 24 ขับตรงไป จะมีป้ายบอกทางให้เห็น ระยะทางอีก 5 กิโลเมตร เลี้ยวเข้าไปในบริเวณกลางสวนต้นยมหอม แต่โดยมากแล้ว ที่นี่ เป็นสถานที่แวะไปดื่มกินบรรยากาศพิเศษ นอกเหนือจากการไปเที่ยวที่อื่นในเขาใหญ่ การเดินทางจึงมักต่อเนื่องจากเขาใหญ่มาแวะ
2. เดินทางโดยรถสาธารณะ รถไฟ รถทัวร์ รถตู้ จากสถานีหัวลำโพง หมอชิต และท่าอนุสาวรีย์ชัย ฯ ตามลำดับ สุดปลายทางที่ปากช่อง แล้วต่อรถรับจ้าง รถโดยสาร แต่ถ้าเป็นรถเหมาจะสะดวกกว่า

แผนที่ร้านกาแฟ เยลโล่ ซับมารีน Yellow Submarine คาเฟ่เท่ๆท่ามกลางขุนเขา และสถานที่อื่นๆใน

GPS: 14.546868, 101.325059
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

แชร์ประสบการณ์ตะลอนของคุณได้ที่นี่