/ ไร่องุ่นสุพัตรา
แนะนำที่พักเขาใหญ่ ปากช่อง อัพเดตล่าสุด

ไร่องุ่นสุพัตรา


ไร่องุ่นสุพัตรา เป็นไร่องุ่นที่ทำเป็นแหล่งท่องเที่ยวครบวงจร เหมาะสำหรับการเที่ยวกันเป็นครอบครัว ได้รับความสุขทั้งขณะเข้าเยี่ยมชมจนถึงของฝากติดไม้ติดมือกลับไปมีความสุขที่บ้านต่อ

          ถ้านับไร่ผลไม้ที่น่าไปชม ไปชิมสดๆ ไร่องุ่นก็น่าจะอยู่ในข่ายได้รับความสนใจระดับสูง เนื่องจากลักษณะของลำต้นที่เป็นไม้เถาเลื้อย ใบที่มีลักษณะรูปทรงสามแฉกมีรอยหยักมุมใบ สวยงามแล้ว และยังผลที่เป็นพวงระย้า ยิ่งยามออกผลเต็มไร่ด้วยแล้ว มองเฉยๆ ยังมีความสุข เพลิดเพลิน ยิ่งได้ถ่ายภาพเก็บไว้ หรือมีโอกาสเก็บสดๆ จากต้นด้วยแล้ว มีความสุขตั้งแต่ต้นทีเดียว จึงไม่แปลกที่ไร่องุ่นสุพัตรา ที่มีองุ่นสายพันธุ์ต่างๆ ทั้งสีเขียว สีม่วง องุ่นสายพันธุ์ไข่ปลาคาเวีย พิเศษที่องุ่นไร้เมล็ดสีเขียว ” พันธุ์รูท เพอร์เร็ท ” รสชาติ หอมหวาน ที่ออกผลแค่ปีละ1ครั้ง จะกลายเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่นักท่องเที่ยวอยากไปชม

บนเนื้อที่กว่า 50 ไร่ คืออาณาจักรไร่องุ่นสุพัตรา ท่ามกลางภูเขาสวยๆ ที่เรียกว่าเป็นไร่องุ่นที่มีการทำกิจการครบวงจร ปลูก เก็บ ขายสด ตลอดจนผลิตภัณฑ์แปรรูปจากองุ่น โดยหลักๆ แล้วที่นี่จะปลูกองุ่นในลักษณะหมุนเวียนกันไป รวมๆ แล้วมี 3 สายพันธุ์ ไข่ปลาคาร์เวีย สีแดงๆ ผลเล็กๆ สายพันธุ์โอปอ พันธุ์สีเขียวลูกเล็ก ไร้เมล็ด อีกพันธุ์หนึ่งคือ แบล็กโอปอ

องุ่นของไร่นี้มีทั้งที่ปลูกในไร่กลางแจ้ง และปลูกแบบมีหลังคาใสๆ เป็นโดมให้ ที่นี่เริ่มต้นตั้งแต่ปี 2543 เป็นเวลาเกือบ 20 ปี จึงมีการพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง เป็นไร่องุ่นเชิงท่องเที่ยว

ของฝากขึ้นชื่อของที่นี่ ผลิตภัณฑ์องุ่นแปรรูป มีทั้งแยมองุ่น กะหรี่ปั๊บองุ่น น้ำองุ่น พายองุ่น ไอศครีมองุ่น คุกกี้องุ่น ไวท์องุ่น เป็นต้น

ชมวิว ถ่ายภาพ ยิ่งเป็นช่วงอาทิตย์ตกสวยงามมาก

ขับรถ ATV ชมไร่องุ่น ถ้าได้เข้าไปที่ไร่สุพัตรา จะพบว่า การทำร้านให้เถาองุ่นพาดพันนั้นมีระดับสูงในระดับประมาณ 150 เซนติเมตร คือ คนทั่วๆ ไปเดินลอดได้แบบก้มๆ หัวหน่อยเท่านั้น ดังนั้น จึงเข้ากับการที่เปิดให้มีบริการเช่ารถ ATV สามารถขับลอดซุ้มองุ่นได้  ซึ่งมีการแยกโซนกัน คนที่ต้องการขับ  ATV ด้วย ก็จะเข้าฝั่งหนึ่ง ส่วนที่ชมวิวชมไร่ก็เข้าอีกฝั่งหนึ่ง

นอกจากจะมีองุ่นแล้ว ไร่สุพัตรายังปลูกอย่างอื่นในพื้นที่ เช่น ดอกกุหลาบ ปลูกหน้าแนวรั้วยาว ปลูกผักปลอดสาร ที่เรียกว่าไฮโดรโปนิก ที่ทำให้เข้าไปรับประทานอาหารในครัวสุพัตราอย่างมั่นใจว่า อาหารที่ใช่ให้ความสะดวกและยังมีความปลอดภัยสำหรับนักท่องเที่ยวด้วย

ใครที่ชื่นชอบธรรมชาติ นั่งชมบรรยากาศริมน้ำ ภูเขาต้นไม้ ความงดงามเป็นทิวและถ่ายภาพโค้สอัพกับพวงองุ่น ชิมองุ่นสดและสินค้าแปรรูป ลองแวะไปเที่ยวที่ไร่สุพัตราดู

ที่ตั้ง

หมู่ 2 ตำบล กลางดง อำเภอปากช่อง  จังหวัดนครราชสีมา 30320


ค่าใช้จ่าย

ค่าเข้าชม: ฟรี

เวลาทำการ

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน 7.00-20.00 น.

วิธีการเดินทาง

1. เดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว ไปทางสระบุรี แล้วเลี้ยวขวามุ่งสู่โคราช บนถนนมิตรภาพ หมายเลข 2 ทางเดียวกันกับที่ไปฟาร์มโชคชัย ไร่สุวรรณ ขับต่อไปเรื่อยๆ มีทางเลี้ยวซ้ายเข้าไปที่ไร่องุ่นสุพัตรา
2. เดินทางโดยรถสาธารณะ รถตู้ หรือรถทัวร์ที่หมอชิต ไปลงที่กลางดง แล้วต่อรถไปไร่องุ่น

แผนที่ไร่องุ่นสุพัตรา และสถานที่อื่นๆใน

GPS: 14.634273, 101.280910
- สถานที่ปัจจุบัน - สถานที่แนะนำ - สถานที่อื่นๆ

แชร์ประสบการณ์ตะลอนของคุณได้ที่นี่